HomeWebsiteSeo websiteXu hướng SEO...

Xu hướng SEO mới nhất & Dự đoán SEO năm 2022Vâng, nội dung vẫn là vua vào năm 2022

Có vẻ như mỗi năm khi viết bài này, chúng tôi đều bắt đầu với cùng một thứ. “Nội dung là phần quan trọng nhất trên trang web của bạn”. Và làm thế nào nó có thể không được? Vào cuối ngày, Google xem xét cụm từ được tìm kiếm và quyết định tốt nhất những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là:

  • Họ muốn đọc gì
  • Họ muốn xem những hình ảnh nào
  • Họ muốn xem những video nào
  • Và nội dung hỗ trợ nào họ có thể muốn điều hướng đến

MUM được xây dựng để kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau và tạo ra kết quả tìm kiếm tốt nhất, nghĩa là mục đích tìm kiếm quan trọng đối với SEO hơn bao giờ hết.


Nội dung được tạo dựa trên mục đích tìm kiếm

Nếu Google đang cố gắng kết hợp tìm kiếm của người dùng với trang tốt nhất có thể, thì Google đang cố gắng xác định mục đích tìm kiếm của người dùng đó, nghĩa là họ thực sự muốn đọc gì? Khi tạo nội dung SEO, nội dung mà bạn đang phát triển để thử và xếp hạng cho một từ khóa cụ thể, điều cực kỳ quan trọng là xem xét những gì người dùng sẽ muốn đọc và xemkhông phải những gì bạn muốn nói với họ.

Cách dễ nhất để xác định loại nội dung và thông điệp mà Google đang tìm kiếm là tìm kiếm từ khóa cho chính bạn. Những loại trang và xếp hạng nội dung?

Đọc thêm  Ai đó đã sao chép trang web của bạn? Trang web của bạn sẽ bị sao chép làm tổn thương SEO? Cách khắc phục nội dung trùng lặp

Google thường ưu tiên nhiều loại nội dung/trang:

  • Bài đăng trên blog / bài báo
  • Nội dung dạng dài
  • trang sản phẩm
  • trang chuyên mục
  • Trang đích chi tiết dịch vụ

Nếu bạn đang chạy chiến dịch SEO thương mại điện tử và tìm cách xếp hạng cho “máy tính xách tay chơi game tốt nhất”, rất có thể bạn sẽ cần phải viết một đoạn nội dung dài, thực sự nhiều thông tin để có cơ hội xếp hạng ở đầu Google . Nếu bạn cố gắng tối ưu hóa trang danh mục cho cụm từ như “máy tính xách tay chơi game tốt nhất”, Google sẽ lọc trang của bạn ra dựa trên mục đích tìm kiếm. Mục đích của người tìm kiếm trong “tâm trí” của Google là để đọc một bài báo, chứ không phải để xem một danh sách các máy tính xách tay trên một trang danh mục.

SERP của Google

Luôn xem xét mục đích tìm kiếm, đặc biệt là vào năm 2022 vì MUM thậm chí còn được cải tiến nhiều hơn.


Viết nội dung trí tuệ nhân tạo

AI đang nóng lên và các công cụ AI SEO dường như xuất hiện ở khắp mọi nơi. Xu hướng viết nội dung bằng AI sẽ rất lớn vào năm 2022. Vậy AI có thể giúp ích như thế nào? Google đã nói rằng họ không tìm cách xếp hạng nội dung do AI viết, nhưng nội dung do AI chỉ định và do con người chỉnh sửa có thể vượt qua bài kiểm tra. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều công cụ hiện có và thành thật mà nói, nội dung mà chúng tạo ra không thể đọc được. Như đã nói, hãy theo dõi các công cụ này sẽ được hoàn thiện vào năm 2022. Chúng tôi đã thấy các ứng dụng để viết nhanh các dòng ngắn gọn, tiêu đề và bản sao quảng cáo, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy còn lâu mới viết được bài báo AI hoàn chỉnh.

Đọc thêm  Xây dựng các trang thống kê để thúc đẩy các liên kết đến

Các chỉ số quan trọng về trang web rất quan trọng đối với xếp hạng của Google

Với việc triển khai Google Core Web Vitals, có thể nói rằng Google sẽ bắt đầu cân nhắc điểm số ngày càng nhiều hơn trong xếp hạng các trang web của họ. Cũng giống như nhiều yếu tố xếp hạng mới, Google triển khai chúng từ từ nên lúc đầu, nó sẽ chỉ ảnh hưởng một chút đến thứ hạng của bạn, nhưng theo thời gian, nó sẽ đóng vai trò không thể thiếu hơn trong thuật toán.

Các chỉ số quan trọng về trang web cốt lõi chấm điểm trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn một cách riêng biệt, vì vậy sắp có sự chuyển đổi sang tối ưu hóa thiết bị di động. Người ta ước tính rằng đến năm 2025, hơn 75% người dùng internet sẽ sử dụng thiết bị di động.

Chúng tôi kỳ vọng vào năm 2022, không chỉ điểm số của Core Web Vital sẽ trở thành một phần quan trọng hơn trong yếu tố xếp hạng mà các công ty cũng sẽ đầu tư mạnh vào việc đảm bảo điểm số của họ luôn ở mức cao nhất. Chúng tôi đã nhận thấy một lượng lớn yêu cầu về việc tối ưu hóa Google Core Web Vitals và các chủ sở hữu doanh nghiệp vẫn đang tranh giành để đạt được điểm số tích cực. Đạt được điểm số hoàn hảo có thể rất phức tạp, vì vậy hãy chắc chắn làm việc với một nhà tư vấn SEO (như chúng tôi).

Core Web Vitals Xu hướng SEO

Bạn có thể kiểm tra điểm của trang web của mình bằng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google.

Đọc thêm  15 công cụ báo cáo SEO bạn phải sử dụng

Video đóng một vai trò rất lớn trong SEO

Nội dung video đã bùng nổ trong vài năm qua, cho dù đó là nội dung YouTube hay video nhanh trên nền tảng xã hội, Google biết người dùng muốn nội dung video. Năm 2022, ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nội dung video để hỗ trợ nội dung văn bản của họ, nghĩa là tạo video xung quanh các chủ đề họ viết, giống như chúng tôi đã làm trong bài viết này.

Nếu bạn tạo một bài viết dài, hãy tạo cả video để thêm vào trang. Video này không chỉ giúp tăng thứ hạng của trang đó mà còn có thể được tối ưu hóa trực tiếp trên YouTube, giúp bạn tiếp xúc với thương hiệu trên nhiều kênh. Từ khóa cũng đóng một vai trò to lớn trong việc tối ưu hóa nội dung video, vì vậy hãy nhớ đặt tên cho video của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa trọng tâm và tối ưu hóa mô tả video của bạn theo cách tương tự như nội dung trang web của bạn.

Một lợi thế lớn khác của việc tích hợp video trên một trang là lượng thời gian người dùng dành cho trang của bạn thường sẽ tăng lên. Khi họ dành vài phút để xem video của bạn, thời gian truy cập trung bình của bạn sẽ tăng lên. Trong thế giới SEO, người ta cho rằng thời lượng phiên trung bình và thời gian dừng đóng một phần trong việc xếp hạng tăng hoặc giảm.

Điểm mấu chốt là video là một giải pháp đôi bên cùng có lợi và sẽ là một phần quan trọng của xu hướng SEO năm 2022 cũng như xu hướng trong tương lai.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status