HomeLập trìnhPhpWordpress và PHP...

WordPress và PHP – đáng học? – Tư vấn nghề nghiệp


@ char502, Có một số lời khuyên tốt trong các nhận xét ở trên. WordPress có một phần lớn các trang web trên internet, mặc dù thực tế (theo ý kiến ​​​​cá nhân của tôi) rằng nó không dễ sử dụng như nhiều người nghĩ.

Dòng dành cho WordPress chỉ cần cài đặt nó trên máy chủ lưu trữ của bạn và bắt đầu thêm nội dung. Tuy nhiên, hầu hết mọi người muốn thay đổi bố cục hoặc hình ảnh tiêu đề, v.v. và những điều này không dễ dàng như mong muốn.

Vì vậy, những người kinh doanh nhỏ cần phải nhờ ai đó giúp đỡ họ. Đó là nơi các nhà phát triển, tức là bạn, bước vào.

Vì vậy, việc hiểu mã WordPress, chủ đề con, hook, phân loại tùy chỉnh, v.v. là rất quan trọng để tận dụng các khả năng của nó. Điều này có nghĩa là biết cách lập trình bằng PHP, cũng không hẳn. Tất nhiên bạn cần những điều cơ bản nhưng bạn không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp về PHP để giúp mọi người với WordPress.

Bây giờ, một điều khác cần nhớ là ngay cả những người ở Automattic (những người xây dựng WordPress) cũng thừa nhận rằng nó đã lỗi thời và cần được nâng cấp. Những nâng cấp này xuất hiện gần đây dưới dạng 2 thay đổi lớn.

Tuy nhiên, trước khi tôi nhận xét về những thay đổi đó, điều quan trọng là phải nhận ra rằng WordPress là Hệ thống quản lý nội dung (CMS), tức là nó lưu trữ nội dung người dùng trong kho lưu trữ dữ liệu. Đây là một điểm khác biệt quan trọng so với những ngày đầu tiên khi WordPress chỉ là một nền tảng viết blog. Trên hết, CMS WordPress đã sử dụng PHP làm ngôn ngữ lập trình để người dùng quản lý và hiển thị nội dung đó.

Đọc thêm  Mảng PHP – Cách sử dụng mảng trong các dự án PHP của bạn

Bây giờ cho những thay đổi:

  1. Những người ở Automatic đã tạo giao diện API cho CMS, nghĩa là bạn có thể viết ứng dụng giao diện người dùng của mình bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thích mà vẫn truy cập được nội dung được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Người dùng vẫn có thể sử dụng trình chỉnh sửa WordPress để thêm và xóa nội dung, nhưng một lớp giao diện người dùng hoàn toàn khác để hiển thị nội dung đó.

Vì vậy, nếu bạn thành thạo HTML, CSS và Javascript, hãy viết giao diện người dùng của riêng bạn bằng các ngôn ngữ này. Tìm kiếm trên web và xem có bao nhiêu người đang sử dụng React (lớp xem dựa trên thành phần của Facebook) để viết các ứng dụng hiện đại có giao diện với cơ sở dữ liệu WordPress CMS.

Giờ đây, bạn có cơ hội sử dụng bất kỳ kỹ năng nào bạn có để phát triển giao diện người dùng phù hợp với nhu cầu của khách hàng, không nhất thiết phải là PHP nếu bạn không thành thạo về điều đó.

  1. Những người ở Automattic đã cung cấp trình chỉnh sửa nội dung mới (Gutenberg) dựa trên công nghệ khối kéo và thả, mà họ hy vọng sẽ giúp người dùng thêm nội dung dễ dàng hơn. Trình chỉnh sửa đó có gì thú vị, nó được viết bằng Javascript và sử dụng API mà tôi đã đề cập ở điểm 1 để quản lý nội dung trong cơ sở dữ liệu.
Đọc thêm  Số hàng php! - Diễn đàn freeCodeCamp

Vì vậy, bạn có nên học PHP. Tôi nghĩ chỉ đủ để giúp khách hàng quản lý các trang WordPress hiện có, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, ngay cả những người ở Automatic cũng đã báo hiệu tương lai sẽ như thế nào và PHP không nhất thiết phải là ngôn ngữ giao diện người dùng cho CMS của họ.

Tôi hy vọng điều đó sẽ hữu ích.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status