.st0{fill:#FFFFFF;}

Vô hiệu hóa Webcam trong Windows 10/8/7 

 Tháng Chín 21, 2021

By  Lê Đình Chi

Hầu hết các máy tính xách tay, máy tính xách tay và tất cả đều đi kèm với một webcam tích hợp cho phép bạn chạy chat video, nhận dạng khuôn mặt để xác thực đăng nhập, vv . Do việc sử dụng rộng rãi của những webcam, họ đã luôn luôn là một mục tiêu cho tin tặc để ghi lại và ăn cắp thông tin cá nhân. Để tránh những tình huống sử dụng không mong muốn này, các nhà phát triển đã bao gồm một đèn LED nhỏ bên cạnh webcam chiếu sáng khi webcam đang chạy. Nhưng thực sự an toàn không?

Vo hieu hoa Webcam trong Windows 10/8/7

Hôm nay, zik.vn.vn sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa hoàn toàn Webcame trên Windows của bạn.

Để vô hiệu module webcam trên máy tính của bạn, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Device Manager trong Windows. Trước tiên, nhấn “Win + R“, nhập devmgmt.msc và nhấn nút Enter để mở Device Manager. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, chỉ cần nhấn “Win + X” để mở trình đơn Power User và chọn tùy chọn “Device Manager“.

Disable-webcam-device-manager

Trong Device Manager, tìm “Imaging Devices” và nhấp đúp chuột vào nó để hiển thị tùy chọn “Integrated Webcam“. Nếu bạn đang sử dụng webcam kèm theo USB, tên của thiết bị sẽ giống như “USB Camera “.

Lưu ý : Tùy thuộc vào webcam của bạn, mô đun webcam cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác của Device Manager như System Devices, Universal Serial Bus Controllers,..vv

Thiết bị hình ảnh-vô hiệu hoá webcam

Bây giờ nhấp chuột phải vào “Integrated Webcam” và chọn tùy chọn ” Disable ” để vô hiệu hóa hoàn toàn webcam tích hợp hoặc USB đính kèm trên máy tính của bạn.

Disable-webcam-select-disable

Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo rằng thiết bị đích sẽ ngừng hoạt động. Vì đây là những gì chúng tôi muốn hoàn thành, nhấp vào nút “Yes” để kết thúc quá trình.

Tắt-webcam-cảnh báo-tin nhắn

Khi webcam đã bị vô hiệu hóa, Device Manager hiển thị một biểu tượng mũi tên nhỏ bên cạnh mô-đun webcam hiển thị trực quan thiết bị bị tắt.

Disable-webcam-disabled

Nếu bạn muốn bật lại webcam tích hợp, chỉ cần mở Device Manager, nhấp chuột phải vào mô-đun webcam và chọn tùy chọn “Enable“.

Disable-webcam-enable

Đó là tất cả để làm, và nó là đơn giản để hoàn toàn vô hiệu một webcam tích hợp hoặc USB-kèm theo mà không phiền với một toàn bộ rất nhiều công cụ DIY. Tất nhiên, nếu bạn muốn có một phần mềm đơn giản có thể thực hiện tất cả công việc này chỉ bằng một cú nhấp chuột thì hãy thử bật WebCam . Điều tốt là phần mềm là xách tay và nó chỉ hoạt động mà không có bất kỳ cài đặt không cần thiết.

Disable-webcam-webcam-on-off

Hy vọng rằng sẽ giúp, và làm bình luận dưới đây chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng thủ thuật đơn giản này để vô hiệu hóa hoàn toàn webcam tích hợp của bạn.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>