HomeWebsiteSeo websiteViết Nội dung...

Viết Nội dung SEO | Mẹo cho Viết bài đăng trên blog SEO & Tạo bài viết


Chương 1: Viết nội dung tuyệt vời


Nội dung tuyệt vời là gì?

Tất cả nội dung trang web có một mục đích. Cho dù mục đích là để thúc đẩy khách hàng tiềm năng mới hay thúc đẩy doanh số bán hàng mới, thì cuối cùng, một bài báo hoặc bài đăng trên blog sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của công ty theo một cách nào đó. Có thể bài viết giúp tăng cường trang đích chính bằng cách tăng thẩm quyền tổng thể của tên miền. Tuy nhiên, bài báo đang được sử dụng một cách chiến lược, cuối cùng, nó sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng hoặc các mục tiêu chính của công ty.

Bước đầu tiên để xây dựng nội dung tuyệt vời là chọn một chủ đề dựa trên nghiên cứu. Điều này có nghĩa là bạn không viết nội dung chỉ để “có nhiều nội dung hơn”, bạn viết nội dung để trả lời câu hỏi, vấn đề thường được tìm kiếm hoặc mối quan tâm được tìm kiếm nhiều. Chọn đúng chủ đề là nơi nền tảng của thành công bắt đầu.

Một cách dễ dàng để chọn chủ đề là xem Google. Giả sử tôi sắp viết một bài báo về chủ đề tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. Tôi có thể tìm kiếm các cụm từ chính hoặc bắt đầu tìm kiếm các câu hỏi có liên quan và xem những gì Google đưa ra dưới dạng các tìm kiếm được đề xuất.

Đọc thêm  Mẹo SEO ô tô | Thực hành SEO tốt nhất cho Phụ tùng ô tô & Hướng dẫn SEO ô tô

Nó đưa ra những gợi ý này bởi vì chúng là:

  1. Được tìm kiếm thường xuyên và có lượng tìm kiếm tốt
  2. Là những chủ đề họ nghĩ mọi người nên tìm kiếm

Bất kể, khi chúng được đề xuất tìm kiếm, những cụm từ đó nhận được lượng tìm kiếm tốt. Bạn có thể thả một loạt các câu hỏi, cụm từ, v.v. khác nhau vào một công cụ từ khóa và xem khối lượng để chắc chắn.


Xem xét Mục đích Chủ đề & Mục đích Tìm kiếm

Mặc dù một câu hỏi hoặc từ khóa trọng tâm có thể có nhiều lượng tìm kiếm, hãy xem xét mục đích tìm kiếm. Liệu người đang tìm kiếm này có sẵn sàng hành động về những gì trang web đang bán không? Trên trang web OuterBox, chúng tôi có nhiều bài viết, một số bài viết có mục đích tốt, một số bài viết không quá nhiều. Các ví dụ bên dưới hiển thị các trang hoạt động rất tốt và các trang khác không thúc đẩy chuyển đổi nhưng giúp miền của chúng tôi trở thành cơ quan có thẩm quyền trong ngành của chúng tôi hoặc thúc đẩy các liên kết. Đó là 3 dạng bài bạn nên tập trung xây dựng.

Tùy chọn 1) Một bài báo thúc đẩy khách hàng tiềm năng và bán hàng

“Định giá SEO” – Nếu ai đó đang tìm kiếm định giá thì rất có thể họ đang trong chu kỳ mua hàng, nghĩa là họ cần một chuyên gia. Bài viết này không chỉ xếp hạng tốt mà còn thúc đẩy khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thấy qua Google Analytics rằng đối với một trang bài viết, trang này chuyển đổi rất tốt và thu hút khoảng 75-100 khách hàng tiềm năng mỗi năm!

Nội dung SEO được viết tốt thúc đẩy khách hàng tiềm năng

Tùy chọn 2) Một bài báo thúc đẩy thẩm quyền tên miền

Đọc thêm  Tầm quan trọng của SEO H1 - Cách sử dụng Thẻ tiêu đề H1 Tối ưu hóa đúng trang web của bạn

“Xu hướng SEO” – Loại từ khóa này không phải là từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm nếu họ muốn thuê một công ty, nhưng đó là một phần tốt để đưa ra đó để trở thành người có thẩm quyền trong ngành. Nó cũng có thể nhận được một vài liên kết, nhưng có lẽ không nhiều. Bạn có thể thấy qua Google Analytics rằng trang này hoàn toàn không chuyển đổi tốt như mong đợi.

Tùy chọn 3) Một bài báo thúc đẩy các liên kết tự nhiên

“Số liệu thống kê thương mại điện tử trên thiết bị di động” – Bây giờ trang này, một trang chứa đầy số liệu thống kê, chỉ yêu cầu các liên kết. Nhận một trang có xếp hạng thống kê và các liên kết sẽ bắt đầu xuất hiện. Chỉ xem liên kết đến trang này.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo chiến dịch xây dựng liên kết bằng cách phát triển các trang thống kê? Đọc bài viết dưới đây.


Đếm từ: Những điều cần xem xét

Số lượng từ trong một bài báo hoặc bài đăng trên blog có trọng lượng đáng kể đối với cách bài đăng đó xếp hạng. Dựa trên một nghiên cứu, kết quả số 1 là Google có trung bình 1890 từ trên mỗi trang, vì vậy hãy cân nhắc điều này. Hãy suy nghĩ về mục đích tìm kiếm và xem các trang web đã xếp hạng cho (các) cụm từ khóa mà bạn đang theo dõi. Chúng có dạng ngắn không? hình thức dài? Nếu bài viết của bạn là hướng dẫn nhanh về “cách thực hiện” thì có lẽ nó nên ngắn hơn với định dạng “Bước một”, “Bước hai”. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “Vật liệu làm sàn”, rất có thể bạn sẽ cần một bài viết dài đi vào chi tiết.

Đọc thêm  Dịch vụ SEO của Shopify | Công ty Tìm kiếm & Đại lý SEO Shopify tốt nhấtZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status