HomeMarketing onlineGoogleVị trí trung...

Vị trí trung bình của Google sắp ngừng hoạt động: Đây là ý nghĩa của nó


Sáng hôm qua, Google Ads đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp vị trí trung bình—một trong những chỉ số Tìm kiếm ban đầu—vào tháng 9 năm nay.

Vị trí trung bình là gì? Khi bạn đang cạnh tranh trong phiên đấu giá Google Ads, bạn được chỉ định Xếp hạng quảng cáo dựa trên giá thầu và Điểm chất lượng của bạn. Đổi lại, Xếp hạng quảng cáo sẽ xác định vị trí của quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm phải trả tiền—xếp hạng này xác định vị trí của quảng cáo của bạn Chức vụ.

google-sunsets-trung bình-vị trí-đấu giá-infographic

Vị trí quảng cáo đề cập đến đặt hàng của các kết quả tìm kiếm phải trả tiền, nhưng không phải là địa điểm của các kết quả tìm kiếm phải trả tiền. Nói cách khác, nếu bạn đạt được vị trí quảng cáo hàng đầu (1) trong một phiên đấu giá nhất định, điều đó không nhất thiết có nghĩa là quảng cáo của bạn hiển thị ở đầu SERP. Nó rất có thể được hiển thị dưới kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Như vậy, của bạn vị trí trung bình không cho bạn biết toàn bộ câu chuyện về vị trí mà Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của bạn đang hiển thị. Chắc chắn, cảnh báo này đã gây ra một số nhầm lẫn cho chủ doanh nghiệp và người quản lý tài khoản.

Đầu tiên, hãy nói về lý do Google Ads làm điều này. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào một số phản ứng của nhân viên WordStream và các chuyên gia PPC khác. Chúng tôi sẽ kết thúc với một số quan điểm và một vài mục hành động.

Tại sao vị trí trung bình biến mất?

Tóm lại: bởi vì Google không còn nghĩ rằng đó là một thước đo cực kỳ hữu ích nữa.

Theo đó, vào tháng 11 năm ngoái, Google Ads đã triển khai một bộ số liệu mới liên quan đến hiệu suất đấu giá và khả năng hiển thị trên SERP:

Tỷ lệ hiển thị hàng đầu = Số lần hiển thị hàng đầu / Tổng số lần hiển thị

Tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối = Số lần hiển thị hàng đầu tuyệt đối / Tổng số lần hiển thị

Tỷ lệ hiển thị hàng đầu = Số lần hiển thị hàng đầu / Số lần hiển thị hàng đầu đủ điều kiện

Tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối = Số lần hiển thị hàng đầu tuyệt đối / Số lần hiển thị hàng đầu đủ điều kiện

google-sunsets-trung bình-vị trí-máy tính để bàn-serp

Thông qua Google.

Trong bài đăng thông báo, giám đốc sản phẩm Google Ads Pallavi Naresh đã đưa ra lý do sau đây cho quyết định này: “Những số liệu mới này cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về mức độ nổi bật của bạn trên trang so với vị trí trung bình”.

Đọc thêm  Hướng dẫn nhanh về Google Grants: Google AdWords dành cho tổ chức phi lợi nhuận

Có một ý tưởng rõ ràng về sự nổi bật của bạn trên SERP là điều cần thiết để đưa ra quyết định đặt giá thầu sáng suốt. Rõ ràng là Naresh và những người còn lại trong nhóm tại Google nghĩ rằng bốn chỉ số mới này sâu sắc hơn khi có liên quan đến chiến lược đặt giá thầu.

Các chuyên gia PPC nghĩ gì?

Google chắc chắn rằng bốn chỉ số mới này sâu sắc hơn so với vị trí trung bình và cộng đồng PPC dường như không quá buồn khi thấy chỉ số này biến mất—phần lớn. Tôi đã nói chuyện với một số người xung quanh văn phòng để lấy ý kiến ​​của họ.

Holly Niemiec, một thành viên trong nhóm dịch vụ tiếp thị của chúng tôi cho biết: “Đây là một bước nữa trong quá trình Google Ads chuyển sang tập trung vào các chiến lược đặt giá thầu tự động. “Bởi vì mục tiêu của các chiến lược tự động là đưa quảng cáo của bạn đến bất kỳ nơi nào có cơ hội tốt nhất để chuyển đổi—so với việc sở hữu vị trí hàng đầu trên SERP—tôi nghĩ quyết định này nhắc lại việc chuyển sang tự động hóa và rời khỏi AdWords.”

google-sunsets-trung bình-vị trí-mục tiêu-roas-tự động-đặt giá thầu-chiến lược

Một trong những chiến lược đặt giá thầu tự động của Google Ads cho phép bạn nhắm mục tiêu ROAS.

Quan điểm của Holly phần nào phù hợp với quan điểm của Frederick Vallaeys, người đã nói như sau trong một bài báo của Search Engine Land: “Ngày nay, tính năng đặt giá thầu tự động phổ biến và rẻ đến mức [manual] chiến lược giá thầu đến vị trí đơn giản là không có nhiều ý nghĩa đối với phần lớn các nhà quảng cáo.”

Courtney Charroux, một thành viên trong nhóm Thành công của Khách hàng của chúng tôi, đã khinh bỉ quan trọng: “Tôi là người thích sử dụng vị trí trung bình. Tôi có một khách hàng trong một ngành rất nổi tiếng và tôi muốn có những con số trung bình khó xác định mức độ thành công của mình với khách hàng và để biết mình nên điều chỉnh ở đâu.”

Lưu ý rằng Courtney đã chia sẻ ý kiến ​​này trong bối cảnh của một khách hàng cụ thể. Nói chung, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy nghĩ các chỉ số dựa trên số lượt hiển thị của Google Ads trên thực tế là hữu ích.

Đọc thêm  Google SERP kết xuất 5,5% danh sách trang đầu tiên không phải trả tiền

Dave Thorsen, cũng từ nhóm dịch vụ tiếp thị của chúng tôi, nhận thấy vị trí trung bình hữu ích—miễn là nó được hiểu kết hợp với tỷ lệ hiển thị hàng đầu. “Nếu không, vị trí trung bình là một số liệu tương đối và bạn không Thực ra biết nó liên quan đến cái gì.”

Kristina Simonson, người điều hành các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và chiến dịch xã hội trong nhóm tiếp thị của chúng tôi, cho biết: “Tôi không thể tin rằng Google Ads lại loại bỏ một số liệu quan trọng như vậy, cho đến khi tôi nhận ra rằng mình đã không sử dụng nó để đánh giá hiệu suất trong nhiều tháng. .”

“Tôi không thể tin rằng Google Ads sẽ loại bỏ một chỉ số quan trọng như vậy—cho đến khi tôi nhận ra rằng mình đã không sử dụng chỉ số này để đánh giá hiệu suất trong nhiều tháng.”

Mặc dù, giống như Courtney và Dave, Kristina vẫn tìm thấy giá trị ở vị trí trung bình, nhưng cô ấy biết mình có thể dựa vào chỉ số hiển thị khi đánh giá hiệu suất.

Ngoài WordStream HQ, thế giới PPC đã xôn xao kể từ khi thông báo. Đây là những gì Kirk Williams của Tiếp thị ZATO phải nói, phù hợp với Holly và Kristina:

google-sunsets-trung bình-vị trí-kirk-williams

Aaron Levy của Elite SEM có vẻ không quan tâm tương tự. (DSP là viết tắt của nền tảng bên cầu, dùng để chỉ một phần mềm cho phép các nhà quảng cáo tự động hóa việc mua hàng của họ.)

google-sunsets-trung-bình-vị-trí-aaron-levy

Cuối cùng, trong bài đăng trên blog của mình, Kamlyn Spivey của PPCHero khuyến khích các nhà quảng cáo giữ bình tĩnh. Với sáu tháng để chuẩn bị và khả năng tác động đến vị trí trang bằng chiến lược đặt giá thầu Chia sẻ hiển thị mục tiêu, Kamlyn chắc chắn rằng bạn sẽ xuất hiện (tương đối) bình an vô sự.

Tiếp theo là gì?

Sự đồng thuận có vẻ khá rõ ràng. Mặc dù vị trí trung bình đã cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho các nhà quảng cáo trong những năm qua, nhưng việc vị trí đó sắp bị xóa khỏi tài khoản Google Ads của bạn còn lâu mới đến ngày tận thế.

Bạn luôn nghe thấy điều này—và có lẽ bạn đã chán nghe nó—nhưng đó là sự thật: PPC là một phương pháp quảng cáo không ngừng phát triển. Và như nhiều người tại WordStream và hơn thế nữa đã chỉ ra sau thông báo này, tự động hóa đang ngày càng trở nên phổ biến. Sự suy giảm của vị thế trung bình—được tận dụng từ lâu vì lợi ích của thủ công chiến lược đặt giá thầu—phản ánh điều đó.

Đọc thêm  4 cách để xác định mục tiêu của bạn

Điều đó có nghĩa là ngày của người quản lý tài khoản được đánh số? Không có gì. Dù hữu ích như tự động hóa, nó không phải là sự thay thế—nó là một phần bổ sung. Bạn sẽ không thể nhấc chân lên và để máy móc thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc trong thời gian ngắn.

Dưới đây là một số mục hành động bạn có thể bỏ qua:

  • Nếu bạn thấy vị trí trung bình hữu ích, hãy tiếp tục tận dụng nó trong khi bạn có thể. Mỗi tài khoản Google Ads đều khác nhau và nếu trước đây bạn đã sử dụng vị trí trung bình để tối ưu hóa giá thầu của mình thì không có lý do gì cần phải thay đổi trước tháng 9.
  • Trở nên quen thuộc hơn với các chiến lược đặt giá thầu tự động, đặc biệt là Tỷ lệ hiển thị mục tiêu. Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về các chiến lược này tại đây. Sự thoải mái của bạn với những thứ này sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn khi thời gian trôi qua.

Nếu bạn là khách hàng của WordStream và bạn đang tự hỏi làm thế nào chúng tôi sẽ điều chỉnh Advisor để phản ánh thay đổi này, đừng lo lắng. Taylor Chan, một trong những người quản lý sản phẩm của chúng tôi, đã nói với tôi điều này: “Chúng tôi rất vui mừng được áp dụng các chỉ số mới hơn của Google Ads do những thiếu sót của vị trí trung bình. Chúng tôi đang nghiên cứu một giải pháp có ý nghĩa nhất đối với khách hàng của mình.”

Có bất kỳ câu hỏi? Bắn đi!

Cập nhật: Tháng 8 năm 2019

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2019, Google đã thông báo rằng vị trí trung bình sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày Thứ Hai, ngày 30 tháng 9. Kể từ ngày đó, bạn sẽ không còn thấy chỉ số này trong tài khoản Google Ads của mình nữa. Quan trọng hơn, mọi quy tắc, cột tùy chỉnh hoặc báo cáo sử dụng vị trí trung bình sẽ được Vô hiệu hóa. Để bù lại, bạn nên sử dụng tỷ lệ hiển thị hàng đầu trên mạng tìm kiếm và tỷ lệ hiển thị hàng đầu trên mạng tìm kiếm làm chỉ số mới của mình. Cuối cùng, hãy nhớ xem lại bất kỳ tập lệnh nào bạn đang chạy để đảm bảo rằng chúng không phụ thuộc vào vị trí trung bình.

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status