HomeLập trìnhJavaScriptƯu điểm và...

Ưu điểm và nhược điểm của JavaScript


Giống như tất cả các ngôn ngữ lập trình, JavaScript có những ưu điểm và nhược điểm nhất định cần xem xét. Nhiều trong số này có liên quan đến cách JavaScript thường được thực thi trực tiếp trong trình duyệt của khách hàng. Nhưng hiện có nhiều cách khác để sử dụng JavaScript cho phép nó có cùng lợi ích của các ngôn ngữ phía máy chủ.

Ưu điểm của Javascript

 • Tốc độ, vận tốcJavaScript có xu hướng rất nhanh vì nó thường chạy ngay trong trình duyệt của khách hàng. Miễn là nó không yêu cầu tài nguyên bên ngoài, JavaScript sẽ không bị chậm lại bởi các lệnh gọi đến máy chủ phụ trợ. Ngoài ra, tất cả các trình duyệt chính đều hỗ trợ biên dịch JIT (đúng lúc) cho JavaScript, nghĩa là không cần biên dịch mã trước khi chạy.
 • Sự đơn giảnCú pháp của JavaScript được lấy cảm hứng từ Java và tương đối dễ học so với các ngôn ngữ phổ biến khác như C++.
 • Phổ biếnJavaScript ở khắp mọi nơi trên web và với sự ra đời của Node.js, JavaScript ngày càng được sử dụng nhiều hơn trên phần phụ trợ. Có vô số tài nguyên để học JavaScript. Cả StackOverflow và GitHub đều cho thấy số lượng dự án sử dụng JavaScript ngày càng tăng và sức hút mà nó đạt được trong những năm gần đây dự kiến ​​sẽ tăng lên.
 • khả năng tương tácKhông giống như PHP hoặc các ngôn ngữ kịch bản khác, JavaScript có thể được chèn vào bất kỳ trang web nào. JavaScript có thể được sử dụng trong nhiều loại ứng dụng khác nhau nhờ hỗ trợ các ngôn ngữ khác như Pearl và PHP.
 • Tải máy chủ JavaScript là phía máy khách, do đó, nó làm giảm nhu cầu về máy chủ nói chung và các ứng dụng đơn giản có thể không cần máy chủ.
 • giao diện phong phúJavaScript có thể được sử dụng để tạo các tính năng như kéo và thả và các thành phần như thanh trượt, tất cả đều giúp nâng cao đáng kể giao diện người dùng và trải nghiệm của một trang web.
 • Chức năng mở rộngCác nhà phát triển có thể mở rộng chức năng của các trang web bằng cách viết các đoạn mã JavaScript cho các tiện ích bổ sung của bên thứ ba như Greasemonkey.
 • Tính linh hoạtCó nhiều cách để sử dụng JavaScript thông qua máy chủ Node.js. Nếu bạn khởi động Node.js bằng Express, hãy sử dụng cơ sở dữ liệu tài liệu như MongoDB và sử dụng JavaScript trên giao diện người dùng cho máy khách, thì có thể phát triển toàn bộ ứng dụng JavaScript từ trước ra sau chỉ bằng JavaScript.
 • cập nhậtKể từ khi ECMAScript 5 ra đời (đặc tả tập lệnh mà JavaScript dựa vào), ECMA International đã chuyên tâm cập nhật JavaScript hàng năm. Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được hỗ trợ trình duyệt cho ES6 vào năm 2017 và mong muốn ES7 sẽ được hỗ trợ trong tương lai.
Đọc thêm  Cách sử dụng Bộ lọc, Bản đồ và Giảm để có mã dễ bảo trì hơn

Nhược điểm của Javascript

 • Bảo mật phía máy kháchVì mã JavaScript được thực thi ở phía máy khách nên đôi khi lỗi và sơ sót có thể bị lợi dụng cho mục đích xấu. Do đó, một số người chọn tắt hoàn toàn JavaScript.
 • Hỗ trợ trình duyệtMặc dù các tập lệnh phía máy chủ luôn tạo ra cùng một đầu ra, nhưng các trình duyệt khác nhau đôi khi diễn giải mã JavaScript khác nhau. Ngày nay, sự khác biệt là rất nhỏ và bạn không cần phải lo lắng về điều đó miễn là bạn kiểm tra tập lệnh của mình trong tất cả các trình duyệt chính.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status