HomeWebsiteSeo websiteTỷ lệ thoát...

Tỷ lệ thoát ảnh hưởng đến xếp hạng của công cụ tìm kiếm


Tỷ lệ thoát là một thống kê quan trọng phản ánh tỷ lệ khách truy cập vào trang web của bạn và rời đi hoặc “thoát”, thường bằng cách nhấp vào “nút quay lại để quay lại kết quả tìm kiếm trước đó của họ hoặc có thể đóng hoàn toàn cửa sổ trình duyệt.

Nếu tỷ lệ thoát của bạn cao, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả SEO vì tỷ lệ thoát cao là dấu hiệu của nội dung kém đối với Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác.

Khi Google tiếp tục trau dồi các thuật toán bí ẩn của mình để thưởng cho các trang web có nội dung phong phú và phù hợp, nhiều công ty và nhà thầu SEO tốt nhất đã bắt đầu tập trung ngày càng nhiều thời gian và nguồn lực của họ vào việc tạo nội dung và tiếp thị nội dung. Tất nhiên, đây chính xác là những gì Google mong đợi và thiết kế. Bằng cách yêu cầu nội dung chất lượng từ các trang web, họ không chỉ cung cấp cho người dùng Google các trang web có liên quan và nhiều thông tin hơn cho các truy vấn của họ, mà họ còn thực hiện các bước để cải thiện chất lượng tổng thể của tất cả nội dung có sẵn trên web.

Mặc dù việc tạo nội dung vẫn là một phần không thể thiếu của các dịch vụ SEO, nhưng nó vẫn chỉ là một phần của phương trình. Nội dung phong phú nhất trên thế giới chỉ có giá trị nếu nó đến được với những người đang tìm kiếm nó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng khi tối ưu hóa trang web của mình, bạn đang nhắm mục tiêu đúng đối tượng nhân khẩu học và từ khóa. Google xem xét hàng trăm yếu tố khi đánh giá nội dung và sắp xếp thứ hạng của nó. Đương nhiên, họ quan tâm đến chất lượng tổng thể của nội dung, nhưng khi trả lời các truy vấn tìm kiếm cho hàng triệu người sử dụng dịch vụ tìm kiếm của họ, họ cũng có nghĩa vụ cung cấp bất kỳ nội dung nào họ cho là phù hợp nhất hiện có. Điều quan trọng nữa là đảm bảo thiết kế trang web của bạn chuyên nghiệp và trông giống như trang web mà khách hàng muốn hợp tác kinh doanh.


Tỷ lệ thoát của trang web là gì?

Tỷ lệ thoát của một trang web có lẽ là một trong những số liệu bị đánh giá thấp nhất của một chiến dịch SEO thành công.

Nói chung, tỷ lệ thoát là số lượng khách truy cập vào bất kỳ trang web cụ thể nào điều hướng khỏi trang web sau khi chỉ xem một trang, thường được biểu thị bằng phần trăm. Phần mềm theo dõi Google Analytics (GA) theo dõi tỷ lệ thoát này cho bạn. Hết lần này đến lần khác, Matt Cutts, trưởng bộ phận Webspam của Google, đã kiên quyết phủ nhận việc Google sử dụng tỷ lệ thoát hoặc bất kỳ số liệu nào khác có nguồn gốc từ GA, trong các thuật toán xếp hạng của họ. Mặc dù điều này rất có thể đúng (việc sử dụng dữ liệu GA sẽ loại trừ các kết quả khả thi từ các trang web không sử dụng phần mềm Analytics của họ), Cutts có xu hướng tránh trả lời trực tiếp câu hỏi này.

Mặc dù Google có thể không sử dụng tỷ lệ thoát từ Google Analytics nhưng điều đó không có nghĩa là họ không sử dụng số liệu tương tự từ dữ liệu người dùng của chính họ từ SERPs (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm).

Khi ai đó nhấp vào một kết quả trên SERP, Google sẽ chú ý đến thời gian họ truy cập trang. Nếu người dùng nhấp vào một kết quả trong SERP, xác định trang không thỏa mãn truy vấn của họ và nhanh chóng nhấn nút quay lại trong trình duyệt của họ để quay lại SERP, thì đây là điều được gọi trong ngành SEO là “sự quay lại -SERP”. Không biết chính xác người dùng phải “ở” trên một trang trong bao lâu để không được tính là quay lại SERP (Google được biết đến với các thuật toán cực kỳ bí mật của Khu vực-51-esque). Tuy nhiên, điều được biết là việc nhanh chóng quay trở lại SERPs rất có thể đóng một vai trò trong bảng xếp hạng và đúng như vậy. Nếu nhiều người dùng đang quay trở lại SERPs, thì giả định là không có nhiều nội dung có giá trị trên trang để bắt đầu. Hoặc, nội dung có thể khá phong phú, nhưng đơn giản là không liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm. Tất nhiên, có những ngoại lệ cho điều này. Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm một câu hỏi có thể trả lời nhanh, nhấp vào kết quả đầu tiên, tìm câu trả lời của họ sau vài giây và quay lại SERP để tiếp tục với nội dung không liên quan, điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát cao. Xem xét ví dụ này, thật dễ hiểu tại sao tỷ lệ thoát “tốt” phụ thuộc hoàn toàn vào mục tiêu trang web của bạn, cũng như lý do tại sao có rất nhiều yếu tố xếp hạng khác nhau trong các thuật toán.

Đọc thêm  Dịch vụ phân tích báo cáo SEO & thông tin chi tiết

Vì vậy, nếu Google không sử dụng tỷ lệ thoát Google Analytics của bạn, thì nó có ích gì cho bạn? Bất kể bạn tin rằng Google sử dụng hay không sử dụng chúng, tỷ lệ thoát vẫn là một chỉ báo tuyệt vời về mức độ hấp dẫn của trang web của bạn. Đó là một số liệu tuyệt vời để sử dụng nhằm đảm bảo rằng nội dung của bạn vẫn phù hợp với kế hoạch từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang có tỷ lệ thoát cao, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều chuyển đổi tiềm năng (cho dù đó là chuyển đổi bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng hay chỉ tương tác với người dùng có thể tiếp tục chia sẻ nội dung của bạn với người khác). Rốt cuộc, việc quay trở lại SERP trên trang web Thương mại điện tử có thể so sánh với việc ai đó mở cửa vào một cửa hàng truyền thống, chỉ để nhìn nhanh và quay lại mà không thực sự bước vào bên trong để xem cửa hàng có gì. phục vụ.

Chính xác cách Google triển khai tỷ lệ quay lại SERP hoặc bất kỳ số liệu nào khác cho vấn đề đó để ảnh hưởng đến thứ hạng của họ vẫn còn là điều cần bàn cãi. Google không hoàn toàn sẵn sàng cung cấp thông tin này và vì lý do chính đáng. Họ càng ít công khai các thuật toán phức tạp của mình, thì họ càng ít có xu hướng thực hành SEO spam và do đó Google càng có thể tiếp tục sắp xếp thứ hạng của họ một cách hợp lý.


Tôi muốn cải thiện tỷ lệ thoát của mình, tôi có thể làm như thế nào?

Có một số điều cần xem xét khi cải thiện tỷ lệ thoát trang web của bạn. Ví dụ: một cách đơn giản để nhanh chóng cải thiện tỷ lệ thoát của bạn là đảm bảo tất cả các liên kết đến các trang web bên ngoài đều mở trong cửa sổ hoặc tab trình duyệt mới. Điều hướng trực quan, thiết kế đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, không có quảng cáo bật lên gây phiền nhiễu và tải nhanh, các trang web đáp ứng trên thiết bị di động chỉ là một số cách khác mà bạn nên cân nhắc. Ngoài ra, hãy ghi nhớ các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu. Trang web của bạn có thực sự cung cấp những gì bạn hứa hẹn trong thẻ Meta của mình không? Chẳng hạn, có thể bạn đang nhắm mục tiêu “những con khỉ sock rẻ nhất” làm từ khóa cho công ty khởi nghiệp Thương mại điện tử mới nhất của mình. Nếu người dùng tìm kiếm trên Google cụm từ “khỉ vớ rẻ nhất” và điều hướng đến trang web của bạn, chỉ để thấy bạn đang bán những chú khỉ vớ cao cấp, nạm bạch kim trị giá 40.000 đô la, thì bạn có khả năng sẽ thấy tỷ lệ thoát gần 100%. Đây là một ví dụ vô lý, nhưng nó minh họa ý tưởng rằng tốt hơn hết bạn nên sao lưu các yêu cầu từ khóa của mình hoặc việc tối ưu hóa trang web của bạn cho chúng có thể hoàn toàn phản tác dụng.

Đọc thêm  Mục đích tìm kiếm là gì? Hiểu mục đích tìm kiếm cho SEO (Hướng dẫn chuyên gia năm 2022)

Có một lời giải thích đơn giản thực sự vượt trội hơn bất kỳ mẹo hoặc mẩu tin nội bộ nào về cách các thuật toán của Google có thể hoạt động hoặc không hoạt động. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để cải thiện trang web của mình và tỷ lệ thoát thực sự khá đơn giản: Khuyến khích mọi người ở lại trang web của bạn. Điều này nghe có vẻ giống như một sự đơn giản hóa quá mức, và đúng là như vậy. Nhưng nếu câu đơn giản này là triết lý cốt lõi của bạn, chắc chắn bạn sẽ tạo ra một trang web thân thiện, tương tác và hấp dẫn với người dùng. Đừng bao giờ quên yếu tố con người. Các rô-bốt lập chỉ mục trang web của Google về cơ bản được lập trình để giống con người nhất có thể hoặc ít nhất là để xác định điều gì sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho con người. Nội dung dễ điều hướng, phong phú và có liên quan sẽ đảm bảo trang web của bạn mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho tất cả người dùng và tỷ lệ thoát của bạn sẽ cảm ơn bạn. Nếu bạn cần trợ giúp để cải thiện tỷ lệ thoát của mình, các chuyên gia tư vấn SEO của chúng tôi sẵn sàng giúp chiến dịch SEO của bạn thành công!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status