HomeWebsitePluginsTừng Bước, Với...

Từng Bước, Với UpdraftPlus


Nếu bạn đang tìm cách sao lưu trang web WordPress miễn phí, thì UpdraftPlus chắc chắn là một trong những tùy chọn phổ biến nhất và được đánh giá cao. Nó không chỉ cho phép bạn sao lưu thủ công mà còn có thể tự động sao lưu trang web của bạn lên đám mây theo lịch trình bạn chọn, cũng như dễ dàng khôi phục bản sao lưu chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước quy trình thiết lập UpdraftPlus và khám phá các tính năng và cài đặt khác nhau có sẵn.

Ở cuối bài đăng này, bạn sẽ biết chính xác cách sao lưu trang web WordPress thường xuyên miễn phí bằng UpdraftPlus.

💡 Tiền boa; Nếu những gì bạn muốn là sao lưu tự động và đơn giản thì bạn có thể muốn nghĩ đến việc thay đổi máy chủ lưu trữ web của mình thành SiteGround (từ 2,99 đô la). Chúng tự động lưu các bản sao lưu hàng ngày và lưu trữ 30 bản sao trong trường hợp bạn cần đến chúng.

Tổng quan nhanh về UpdraftPlus

Nếu bạn đang muốn sao lưu miễn phí một trang web WordPress, thì UpdraftPlus là plugin dành cho bạn. Với hơn 14 triệu lượt tải xuống, đây là plugin sao lưu theo lịch trình được xếp hạng cao nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

UpdraftPlus cực kỳ nhanh chóng và dễ cài đặt. Nó hoạt động bằng cách sao lưu trang web của bạn trực tiếp vào đám mây, theo giải pháp bạn chọn. Bao gồm các…

 • Dropbox
 • Google Drive
 • amazon S3
 • RackSpace đám mây
 • DreamObjects
 • OpenStackSwift
 • Updraft Vault
 • E-mail

Giao diện trực quan của UpdraftPlus sẽ cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động, tệp sao lưu, cơ sở dữ liệu, plugin và chủ đề cũng như khôi phục các bản sao lưu của bạn trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cài đặt UpdraftPlus

Để sao lưu miễn phí một trang web WordPress, trước tiên bạn cần cài đặt plugin UpdraftPlus. Để làm như vậy, hãy mở bảng điều khiển WordPress của bạn và chọn Plugin > Thêm plugin từ thanh menu.

Đọc thêm  Cách sử dụng Plugin Google Site Kit WordPress (Hướng dẫn đầy đủ)

Thêm plugin

Sau đó gõ UpdraftPlus vào Thanh tìm kiếm. chọn Plugin sao lưu WordPress UpdraftPlus và bấm vào Cài đặt ngay > Kích hoạt.

Cài đặt Updraft Plus

Thiết lập UpdraftPlus để sao lưu trang web WordPress miễn phí

Để thiết lập UpdraftPlus, hãy chọn Cài đặt > Sao lưu UpdraftPlus từ menu WordPress của bạn.

Menu UpdraftPlus

Điều này sẽ mở Sao lưu/Khôi phục UpdraftPlus trang, nơi bạn có thể tùy chỉnh cài đặt UpdraftPlus cho phù hợp với nhu cầu sao lưu của mình. Hãy cùng xem bạn có thể làm gì…

Sao lưu thủ công

Trong bảng điều khiển chính, UpdraftPlus cho phép bạn sao lưu thủ công trang web WordPress của mình bất kỳ lúc nào. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào Sao lưu ngay cái nút.

sao lưu trang web WordPress miễn phí với UpDraftPlus

Bạn có thể tải bản sao lưu thủ công xuống máy chủ cục bộ của mình hoặc để UpdraftPlus tự động tải bản sao lưu đó lên một vị trí lưu trữ từ xa (thêm về điều này trong một giây).

Định cấu hình sao lưu theo lịch trình

Để tránh cho bạn khỏi phải nhớ sao lưu thủ công, UpdraftPlus cho phép bạn tạo lịch trình sao lưu tự động của riêng mình. Để thiết lập sao lưu WordPress theo lịch trình thường xuyên, hãy chọn Cài đặt tab trên Sao lưu/Khôi phục UpdraftPlus trang.

Sao lưu theo lịch trình

Tại đây, bạn có thể chọn tần suất sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp của mình. Các tùy chọn bao gồm…

 • Cứ sau 4, 8 hoặc 12 giờ
 • Hằng ngày
 • Hàng tuần, hai tuần một lần hoặc hàng tháng

Lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn cập nhật trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn thêm nội dung hàng tuần, thì việc sao lưu hàng tuần có thể là đủ cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể chọn số lượng bản sao lưu trước đó để lưu.

Khi bạn hài lòng với cài đặt lịch sao lưu của mình, hãy nhớ nhấp vào Lưu thay đổi ở cuối trang.

Chọn vị trí lưu trữ từ xa của bạn

UpdraftPlus tích hợp với nhiều giải pháp lưu trữ từ xa, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn khác nhau ở các vị trí sao lưu. chọn Cài đặt tab một lần nữa và cuộn xuống trang để Chọn Bộ nhớ từ xa của bạn.

Đọc thêm  9 plugin thanh thông báo WordPress miễn phí tốt nhất (Ưu và nhược điểm)

Lưu trữ từ xa

Tiếp theo, nhấp vào một biểu tượng để chọn vị trí lưu trữ từ xa mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, các cài đặt tích hợp cho giải pháp bạn đã chọn sẽ xuất hiện ở cuối trang.

Google Drive

Mỗi giải pháp lưu trữ có một quy trình tích hợp khác nhau, vì vậy chỉ cần làm theo hướng dẫn được cung cấp. Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi đã chọn sao lưu vào Google Drive. Để làm như vậy, hãy chọn biểu tượng Google Drive rồi chọn Lưu thay đổi ở cuối trang. Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên này.

Google Drive

Nhấp vào liên kết trong cửa sổ bật lên này. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Tài khoản Google của mình. Sau đó nhấn vào Cho phép để kích hoạt UpdraftPlus để xem và quản lý các tệp trong Google Drive của bạn.

Google Drive và UpdraftPlus

Bước cuối cùng là chọn Hoàn tất thiết lập nút để kết nối hai giải pháp.

Kết nối Google Drive và UpdraftPlus

Bây giờ tất cả các bản sao lưu sẽ được lưu trữ trực tiếp trong Google Drive của bạn.

Nếu bạn muốn sao lưu vào nhiều vị trí, bạn có thể làm như vậy bằng cách nâng cấp lên UpdraftPremium (thảo luận thêm trong bài viết này). Hoặc bạn có thể mua tiện ích bổ sung cao cấp riêng lẻ, Nhiều điểm lưu trữ.

Khôi phục bản sao lưu

Có thể đôi khi bạn cần khôi phục bản sao lưu. Đây là một quá trình cực kỳ dễ dàng, chỉ mất vài phút và vài cú nhấp chuột.

Vì vậy, để bắt đầu, hãy chọn Sao lưu hiện tại chuyển hướng. Tại đây bạn có thể xem các bản sao lưu trước đó.

Để khôi phục bản sao lưu, hãy nhấp vào Khôi phục. Bạn cũng có thể tải tệp lên theo cách thủ công bằng cách nhấp vào Tải lên tập tin sao lưu liên kết.

Khôi phục

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn thành phần nào bạn muốn khôi phục. Chúng bao gồm…

 • bổ sung
 • chủ đề
 • Tải lên
 • Người khác
 • cơ sở dữ liệu

Các thành phần bạn chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu khôi phục của bạn. Nhưng nếu bạn muốn khôi phục toàn bộ trang web của mình, bạn sẽ cần chọn tất cả năm tùy chọn.

Khôi phục

Khi các tệp của bạn đã được truy xuất từ ​​vị trí từ xa, bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn trong cửa sổ bật lên. Điều này không khó và chỉ cần nhấp vào Khôi phục nút một vài lần nữa khi nó được trình bày.

Đọc thêm  Cách kiểm tra các plugin để biết các vấn đề về tính tương thích

Khôi phục

Khi hoàn tất sẽ có thông báo cho biết quá trình khôi phục đã thành công.

khôi phục thành công

UpdraftPlus cao cấp

Như đã đề cập trước đó, để thêm chức năng nâng cao cho giải pháp sao lưu này, bạn có thể nâng cấp lên UpdraftPlus Premium. Dưới đây là một số tính năng mà nó bao gồm…

 • Nhân bản và di cư – Updraft Migrator có thể sao chép trang web WordPress của bạn và di chuyển nó sang một miền mới với ít rắc rối nhất.
 • Sao lưu trước khi cập nhật – Yêu cầu trang web của bạn tự động sao lưu trước bất kỳ bản cập nhật nào đối với WordPress, chủ đề của bạn hoặc bất kỳ plugin nào.
 • Mạng / Đa trang – Sao lưu mạng WordPress Multisite.
 • Vị trí từ xa bổ sung – Chọn sao lưu vào Microsoft OneDrive, Microsoft Azure, Google Cloud Storage, v.v.
 • Sao lưu theo thời gian – Đặt thời gian chính xác để sao lưu, thay vì chỉ là một lịch trình chung.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng cao cấp bổ sung do UpdraftPlus Premium cung cấp và cách chúng so sánh với các plugin cao cấp khác, hãy xem bài viết của chúng tôi so sánh bốn plugin sao lưu khác nhau.

Suy nghĩ cuối cùng về cách sao lưu trang web WordPress miễn phí

Nếu bạn đang muốn sao lưu miễn phí một trang web WordPress, thì UpdraftPlus là điều bắt buộc. Các công cụ và tính năng tiên tiến của nó giúp dễ dàng cài đặt và sử dụng. Và quan trọng, nó đảm bảo trang web của bạn an toàn và bảo mật nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Có bất kỳ plugin nào khác mà bạn muốn giới thiệu để sao lưu trang web WordPress miễn phí không? Vui lòng chia sẻ bất kỳ đề xuất nào trong phần bình luận bên dưới…

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả chi phí nào.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status