Tuân thủ ADA so với 508 so với WCAG: Sự khác biệt là gì?


Phổ biến nhất bao gồm WCAG, 508 và ADA.

Mặc dù mỗi tiêu chuẩn nhằm mục đích làm cho tất cả thông tin (dù là kỹ thuật số hay bản in) có thể truy cập được đối với người khuyết tật, nhưng chúng đều khác nhau. Ví dụ: WCAG là một bộ hướng dẫn truy cập trang web trong khi tuân thủ 508 đề cập đến luật liên bang và ADA là luật dân quyền.

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn tuân thủ trang web này chưa? Hãy tiếp tục đọc để biết phân tích đầy đủ giữa tuân thủ ADA so với 508 so với WCAG. Ngoài ra, hãy xác định xem chúng có áp dụng cho doanh nghiệp của bạn hay không và cách bắt đầu nếu chúng áp dụng.

Nếu bạn muốn được trợ giúp ngay lập tức để tạo một trang web tuân thủ, hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số 888-601-5359!

[Summary] ADA so với 508 so với WCAG

Để biết tóm tắt nhanh mọi thứ cần biết về ADA so với 508 so với WCAG, hãy xem bảng tiện dụng này!

TIÊU CHUẨN TIẾP CẬN

TÓM LƯỢC ADA 508 WCAG
Nó là gì? Luật về quyền công dân nghiêm cấm phân biệt đối xử với người khuyết tật trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, kể cả khi sử dụng công nghệ thông tin và điện tử. Luật liên bang yêu cầu các cơ quan liên bang duy trì và sử dụng công nghệ thông tin và liên lạc mà người khuyết tật có thể sử dụng. Một bộ hướng dẫn tiêu chuẩn ISO để tạo một trang web có thể truy cập cho người khuyết tật.
Ai bị ảnh hưởng? Chính quyền địa phương, Chính phủ tiểu bang, Tổ chức phi lợi nhuận, Doanh nghiệp Cơ quan liên bang, Bộ liên bang không áp dụng
Xử lý việc không tuân thủ như thế nào? $55,000-$75,000 cho vi phạm lần đầu, $150,000 cho vi phạm nhiều lần, Thu hồi tài trợ nếu được liên bang tài trợ Khiếu nại chính thức, Vụ kiện dân sự không áp dụng
Họ khác nhau như thế nào? Áp dụng cho khu vực công và tư nhân Chỉ áp dụng cho các cơ quan và ban ngành liên bang Dùng làm tài liệu tham khảo cho việc tuân thủ trang web ADA hoặc 508
Làm cách nào để làm cho trang web của tôi tuân thủ? Tạo trang web tuân thủ ADA bằng cách sử dụng hướng dẫn WCAG nội bộ, Sử dụng dịch vụ thiết kế web tuân thủ ADA, Cài đặt plugin tuân thủ ADA (nếu sử dụng trang web WordPress) Sử dụng WCAG để xây dựng một trang web nội bộ tuân thủ 508, Thuê một công ty thiết kế web để tạo một trang web tuân thủ 508 không áp dụng

ADA, 508 và WCAG là gì?

Hiểu sự khác biệt giữa WCAG, 508 và ADA bắt đầu bằng việc tìm hiểu những điều cơ bản.

Đọc thêm  Cứu giúp! Trang web WordPress của tôi trông khác trên thiết bị di động

ADA

Được thông qua vào năm 1990, Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật (ADA) là luật dân quyền cấm phân biệt đối xử với người khuyết tật. ADA duy trì một mục tiêu đơn giản: Đảm bảo rằng người khuyết tật có quyền và cơ hội như mọi người khác trên thế giới.

Pháp luật bao trùm mọi lĩnh vực của đời sống, bao gồm:

 • Thuê người làm
 • Giáo dục
 • Vận chuyển
 • Và hơn thế nữa

Ngoài ra, ADA cũng áp dụng cho công nghệ thông tin và điện tử, bao gồm các trang web.

508

508, còn được gọi là Mục 508, đề cập đến một phần trong Đạo luật Phục hồi, một luật liên bang. Đạo luật Phục hồi bắt buộc các cơ quan liên bang phải phát triển, thu nhận, duy trì và sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) mà người khuyết tật có thể tiếp cận.

Một vài ví dụ về một số công nghệ CNTT bao gồm:

 • điện thoại
 • trang web
 • Phần mềm
 • trung tâm cuộc gọi
 • Và hơn thế nữa

Khi thảo luận về việc tuân thủ 508, cần phải đề cập rằng luật không chỉ tập trung vào nhân viên liên bang bị khuyết tật. Nó cũng áp dụng cho những người khuyết tật sử dụng tài nguyên của cơ quan liên bang, chẳng hạn như trang web của Công viên Quốc gia Hoa Kỳ, khi lên kế hoạch cho chuyến đi của gia đình.

Các tổ chức nhận tài trợ của liên bang cũng được miễn tuân thủ 508.

WCAG

Ra mắt vào năm 2008, Nguyên tắc truy cập nội dung web (WCAG) mô tả một loạt các tiêu chuẩn do World Wide Web Consortium (W3C) phát triển. WCAG cung cấp cho các công ty tài nguyên và hướng dẫn khả thi để giúp người dùng khuyết tật có thể truy cập trang web.

WCAG bao gồm ba cấp độ tuân thủ:

 • Cấp độ A: Một trang web mà một số người dùng có thể truy cập.
 • Cấp AA: Một trang web mà hầu như tất cả người dùng có thể truy cập.
 • Cấp AAA: Một trang web mà tất cả người sử dụng có thể truy cập.

Được công nhận là một tiêu chuẩn ISO, WCAG là tài nguyên truy cập để truy cập trang web.

ADA, 508 và WCAG ảnh hưởng đến ai?

WCAG, ADA hoặc Mục 508 có ảnh hưởng đến tổ chức của bạn không? Hãy đọc để tìm hiểu!

ADA

Các bên sau phải tuân theo và đáp ứng các hướng dẫn của ADA:

 • Tổ chức phi lợi nhuận
 • Các doanh nghiệp
 • Chính quyền địa phương
 • chính phủ tiểu bang

Hãy nhớ rằng việc tuân thủ ADA không chỉ áp dụng cho trang web của bạn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng các lĩnh vực khác trong doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như lối vào và lối ra, cũng như quy trình tuyển dụng, không phân biệt đối xử với người khuyết tật.

508

Mục 508 áp dụng cho hai tổ chức:

 • Các cơ quan liên bang
 • bộ phận liên bang

Các cơ quan và ban ngành liên bang phải đảm bảo các lĩnh vực hoạt động khác của họ đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ 508. Điều đó có nghĩa là mua điện thoại và máy tính có thể truy cập được cho nhân viên, cũng như phát triển các quy trình trung tâm cuộc gọi phù hợp để cung cấp trung tâm cho mọi người.

WCAG

WCAG không hoạt động như một cơ quan quản lý hoặc luật pháp, vì vậy các doanh nghiệp không cần phải xây dựng kế hoạch tuân thủ WCAG. Thay vào đó, họ có thể sử dụng WCAG làm hướng dẫn hoặc danh sách kiểm tra khi hướng tới việc tuân thủ 508 hoặc ADA.

Đọc thêm  Cách thiết kế lại trang web của bạn cho thiết bị di động

Sự khác biệt giữa ADA, 508 và WCAG là gì?

Khi nói về việc tuân thủ ADA so với 508 so với WCAG, có hai điểm khác biệt cốt lõi:

 • Khán giả: Trong khi Mục 508 tập trung vào các cơ quan và ban ngành liên bang, ADA bao gồm nhiều đối tượng. Các tổ chức trong khu vực tư nhân và công cộng phải tuân thủ các tiêu chuẩn ADA. Cuối cùng, WCAG đóng vai trò là hướng dẫn cho bất kỳ ai xây dựng trang web có thể truy cập được cho ADA hoặc 508.
 • Sử dụng: Mục 508 đảm bảo rằng bất kỳ ai bị khuyết tật làm việc cho hoặc tương tác với chính phủ liên bang đều có thể làm như vậy mà không gặp vấn đề gì. ADA cung cấp cho người khuyết tật những cơ hội như nhau, không bị phân biệt đối xử. WCAG cung cấp một tài nguyên đã được kiểm duyệt trong ngành để tuân thủ.

Mặc dù khác nhau, WCAG, ADA và 508 chia sẻ và hướng tới một mục tiêu tương tự.

Điều gì xảy ra nếu trang web của tôi không tuân thủ?

Nếu trang web của bạn không tuân thủ, nó có thể dẫn đến hình phạt nghiêm trọng cho tổ chức của bạn.

ADA

Vi phạm Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật sẽ bị phạt như sau:

 • $55,000 đến $75,000 cho vi phạm lần đầu
 • 150.000 đô la cho mỗi lần tái vi phạm

Nếu tổ chức của bạn nhận được tài trợ của liên bang, chính phủ có thể thu hồi các khoản tiền đó.

Ngay cả khi công ty của bạn không có ý định làm cho trang web của bạn không thể truy cập được đối với người khuyết tật, bạn vẫn có thể bị chính phủ liên bang phạt tiền. Chưa kể, các bên bị ảnh hưởng có thể khởi kiện doanh nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao việc tuân thủ ADA lại rất quan trọng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn.

508

Bỏ qua Mục 508 có thể dẫn đến những điều sau đây:

 • Khiếu nại chính thức
 • kiện tụng dân sự

Trong trường hợp có khiếu nại hoặc kiện tụng, chính phủ liên bang sẽ chi trả phí luật sư cho bên thắng cuộc và đưa ra biện pháp cứu trợ tạm thời. Cứu trợ theo lệnh bao gồm bất kỳ biện pháp khắc phục nào ngoài các thiệt hại về tiền tệ.

Thông qua Quy định mua lại liên bang (FAR), chính phủ liên bang đã làm việc để đảm bảo tuân thủ 508. Hãy nhớ rằng, Mục 508 chỉ áp dụng cho các cơ quan và chính phủ liên bang. FAR giúp chính phủ liên bang mua công nghệ có thể truy cập và hơn thế nữa.

WCAG

Việc không tuân thủ WCAG không dẫn đến bất kỳ hình phạt nào.

Tuy nhiên, các tổ chức muốn làm cho trang web của họ tuân thủ ADA hoặc Mục 508 nên tham khảo và tuân theo WCAG. Bằng cách đó, họ có thể ngăn chặn hậu quả do không tuân thủ Mục 508 hoặc ADA.

Làm cách nào để tôi tuân thủ ADA, 508 hoặc WCAG?

Nếu muốn tuân thủ ADA hoặc 508, bạn có hai tùy chọn:

 • Xây dựng một trang web trong nhà: Đối với các tổ chức có nhóm phát triển và thiết kế nội bộ, có thể tạo một trang web nội bộ tuân thủ ADA hoặc 508. Tuy nhiên, nhóm của bạn nên có một số kinh nghiệm với thiết kế web có thể truy cập.
 • Thuê công ty thiết kế web: Đối với các tổ chức không có tài nguyên để thiết kế và phát triển một trang web có thể truy cập nội bộ, thật thông minh khi thuê một công ty thiết kế web chuyên về thiết kế web tuân thủ ADA hoặc 508. WebFX là một ví dụ, cung cấp dịch vụ thiết kế web có thể truy cập.
Đọc thêm  9 mẹo thiết kế web chuyên nghiệp

Vì WCAG hoạt động như một nguồn tài nguyên để đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ của ngành đối với thiết kế web, nên bạn không phải lo lắng về việc tuân thủ WCAG. Thay vào đó, bạn sẽ muốn sử dụng WCAG làm kim chỉ nam cho thiết kế trang web của mình.

Tùy thuộc vào quy mô trang web của bạn, việc xây dựng một trang web có thể truy cập nội bộ có thể mất vài tháng.

Trao đổi trước với nhóm thiết kế và phát triển của bạn để tìm hiểu về những việc cần làm của họ và những kỳ vọng trong thời gian dài mà dự án sẽ thực hiện. Sử dụng các ước tính của họ, bạn có thể lập ngân sách chính xác cho sáng kiến ​​tuân thủ của mình.

Dựa trên chi phí và ngày ra mắt dự kiến, bạn có thể thấy một công ty thiết kế web cung cấp tùy chọn hiệu quả hơn về chi phí. Họ có thể phân phối trang web của bạn sớm hơn, đồng thời cho phép nhóm thiết kế và phát triển của bạn tập trung vào các dự án có tác động lớn khác.

Chưa kể, họ sẽ mang đến kiến ​​thức chuyên môn về tuân thủ 508 hoặc ADA cho dự án.

Cho dù bạn quyết định hợp tác với một đại lý hay giữ sáng kiến ​​nội bộ, hãy nghiên cứu các lựa chọn của bạn. Bạn muốn đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối, cũng như tiền phạt và kiện tụng.

Choáng ngợp với việc xây dựng một trang web tuân thủ? WebFX có thể trợ giúp.

Tạo một trang web mà mọi người có thể truy cập là một công việc lớn. Đối với nhiều công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), điều đó thật quá sức. Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế và phát triển nội bộ giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể trợ giúp.

Với hơn 1000 trang web đã ra mắt (và giành được hơn 50 giải thưởng thiết kế), chúng tôi là lựa chọn đáng tin cậy cho SMB. Từ những nhà phát triển tài năng đến những người quản lý dự án tận tụy, chúng tôi cung cấp cho bạn phương pháp tiếp cận ưu tiên khách hàng giúp bạn không bị căng thẳng khi tuân thủ ADA hoặc 508.

Liên hệ trực tuyến với chúng tôi để tìm hiểu xem các dịch vụ thiết kế web tuân thủ của chúng tôi có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status