Tôi đã chi hơn 10 triệu đô la cho quảng cáo trên Google và Facebook-Đây là những gì tôi đã học được


Nhìn lại thời gian của tôi tại WordStream, tôi đã học được RẤT NHIỀU. Đáng chú ý nhất, tôi đã nâng cao chuyên môn về tìm kiếm có trả tiền và quảng cáo xã hội của mình, được hỗ trợ bởi hơn 10 triệu đô la chi tiêu quảng cáo được quản lý. Ừ, hết 10 triệu USD—điều đó có nghĩa là tôi đã xem xét RẤT NHIỀU dữ liệu về hiệu suất.

"Mọi người đều nhận được một bảng tính" meme oprah

Tôi cảm thấy thế nào với tư cách là một nhà tiếp thị mua lại và là người cuồng dữ liệu thường trú của chúng tôi.

Và tại WordStream, chúng tôi không chỉ chi tiêu trực tuyến để chi tiêu; chúng tôi có những mục tiêu tích cực để tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng và hoạt động kinh doanh mới cho công ty. Với các mục tiêu tích cực đi kèm với hoạt động tài khoản quan trọng—phân tích, tối ưu hóa, thử nghiệm và lập chiến lược liên tục.

Vì vậy, trong bài đăng trên blog ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ những bài học hàng đầu của mình khi chi hơn 10 triệu đô la, ước tính thu được hơn 90 triệu lượt hiển thị và 4 triệu lượt nhấp. Đó là rất nhiều tiếp cận. Dưới đây là năm bài học quan trọng nhất mà tôi đã học được:

 1. ý định, ý định, ý định
 2. Làm chủ thuật toán
 3. Tối ưu hóa cho chất lượng
 4. Theo dõi và cảnh báo là rất quan trọng
 5. Làm cho các kênh của bạn hoạt động cùng nhau

Bắt đầu nào.

1. Ý định, ý định, ý định

tiếp thị có ý định là bất kỳ hình thức tiếp thị nào nhằm đáp ứng ý định của người dùng cuối hoặc khách hàng tiềm năng—tức là những gì họ thực sự muốn hoặc cần vào thời điểm đó. Hầu hết khi nói về việc thực hiện “tiếp thị có mục đích”, chúng tôi đề cập đến việc sử dụng thông số đối tượng đã biết, chẳng hạn như truy vấn tìm kiếm, danh sách tiếp thị lại hoặc đối tượng tiềm năng.

Thúc đẩy chiến lược quảng cáo của bạn dựa trên ý định là một khái niệm không bao giờ nên lỗi thời. Tuy nhiên, theo thời gian, với những thay đổi trong ngành, việc xác định ý định của khách hàng tiềm năng chỉ bằng các thông số tôi liệt kê ở trên càng trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ áp dụng: Ở đây bạn có thể xác định rõ ràng ý định ở bên trái, nhưng làm cách nào để biết ai đó đang tìm kiếm điều gì ở bên phải?

ý định từ khóa

Ví dụ: chỉ trong tháng 8, Google đã phát hành các thay đổi đối với công cụ sửa đổi đối sánh rộng. Bản cập nhật này có nghĩa là giờ đây các nhà quảng cáo sẽ bắt đầu đối sánh các biến thể gần giống mới với từ khóa BMM (công cụ sửa đổi đối sánh rộng) của họ. Điều này khiến bạn khó có thể tin tưởng vào ý định mà từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn sẽ kích hoạt, vì Google có nhiều quyền tự do hơn để xác định truy vấn nào có liên quan đến từ khóa của bạn.

biến thể gần

Bài học lớn nhất của tôi ở đây? Rằng bạn phải tin tưởng và làm việc cùng với các thuật toán để nắm bắt ý định mà bạn đang tìm kiếm. Dưới đây là một vài khuyến nghị để thực hiện điều này:

Đọc thêm  Công cụ chấm điểm hiệu suất Google Ads | WordStream

Đối với tìm kiếm có trả tiền:

 • Tận dụng các từ khóa đuôi dài nơi bạn có thể xác định rõ mục đích đằng sau truy vấn.
 • Duy trì cấu trúc tài khoản mạnh mẽ được xây dựng dựa trên mục đích.
 • Sử dụng tính năng đặt giá thầu tự động cho các từ khóa rộng mà bạn không thể thấy mục đích đằng sau truy vấn.
 • Thêm đối tượng được quan sát để cho biết mức độ giá trị của các đối tượng cụ thể kết hợp với từ khóa của bạn và đảm bảo sử dụng danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm hoặc RSLA trong những đối tượng này.

Đối với mạng xã hội trả phí:

 • Tận dụng đối tượng tùy chỉnh—đặc biệt là khách truy cập trang web và đối tượng tương tác có nguồn gốc từ Facebook.
đối tượng tùy chỉnh
 • Xây dựng đối tượng tương tự từ danh sách có tín hiệu có ý định cao—điều chỉnh kích thước đối tượng tương tự dựa trên mức độ ý định mà bạn đang muốn nắm bắt (1% cho ý định cao nhất, 10% cho ý định phù hợp rộng nhất).
 • Chọn đúng mục tiêu và cài đặt chiến dịch để thuật toán tối ưu hóa cho các mục tiêu ý định của bạn.

2. Nắm vững các thuật toán

Cả phiên đấu giá quảng cáo của Google và Facebook đều được điều hành bởi một thuật toán. Và mặc dù có đào tạo và tài liệu giải thích các phương pháp hay nhất cho phiên đấu giá, nhưng không nền tảng nào tiết lộ bí mật về cách thuật toán chạy và đưa ra quyết định. Với sự không chắc chắn về cách thuật toán phân phối tài khoản của bạn sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn về những gì bạn nên làm trong tài khoản của mình.

Việc này mất nhiều thời gian, nhưng sau khi quản lý hơn 10 triệu đô la chi tiêu cho quảng cáo, tôi đã hiểu ra điều đó (tôi đoán gần hết mức có thể). Và bây giờ chúng ta đã mở khóa về cách làm chủ thuật toán, bài học này đã trở thành xương sống để thành công về cách chúng tôi quản lý tài khoản của mình.

Vậy làm thế nào để bài học của tôi có thể được áp dụng cho tài khoản của bạn?

Đối với tìm kiếm có trả tiền:

 • Đừng sợ đặt giá thầu tự động.
 • Tránh những thay đổi quan trọng đưa bạn vào giai đoạn học tập (điều này ảnh hưởng đến việc phân phối của bạn và cần có thời gian để thuật toán lấy lại hiệu quả của nó). Điều đó có nghĩa là không thực hiện thay đổi nhiều hơn 20% đối với ngân sách của bất kỳ chiến dịch nào, hạn chế các hành động hàng loạt trong các chiến dịch có đặt giá thầu tự động cùng một lúc và có phương pháp về thời điểm/cách thức bạn thực hiện cập nhật cho các hành động chuyển đổi của mình.

Đối với mạng xã hội trả phí:

 • Cung cấp cho thuật toán sự tự do cần thiết để đạt được mức phân phối cao nhất bằng cách bật các vị trí tự động và cố gắng sử dụng tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO).
 • Hãy thận trọng với các quyết định về sự kiện tối ưu hóa của bạn.
 • Cung cấp một khối lượng đáng kể các sự kiện tối ưu hóa đã chọn của bạn để thuật toán có đủ dữ liệu để tìm hiểu. Facebook yêu cầu 50 sự kiện tối ưu hóa trong khoảng thời gian 7 ngày để thoát khỏi giai đoạn tìm hiểu.
 • Đừng “xác định” khán giả của bạn quá nhiều.
định nghĩa đối tượng

Giống như tôi đã nói ở điểm đầu tiên, bạn cần “tin tưởng và làm việc cùng với các thuật toán” để mang lại thành công cho quảng cáo của mình.

Đọc thêm  Nhận thêm doanh số bán hàng với ưu đãi đặc biệt

3. Tối ưu hóa chất lượng

Đối với hầu hết các nhà quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng, mục tiêu không chỉ là thúc đẩy phạm vi tiếp cận hoặc chuyển đổi, mà thường là thúc đẩy số lượng và chất lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn—điều này cũng giống với các tài khoản của chúng tôi tại WordStream.

Trước khi làm việc với vai trò nội bộ, tôi đã tiếp xúc với khách hàng tại một công ty tiếp thị. Vì vậy, nếu khách hàng của tôi không cung cấp báo cáo hoặc phản hồi về những gì đang xảy ra sau “chuyển đổi”, thì tôi đã mù quáng trong việc tối ưu hóa chất lượng tài khoản của họ.

Ngay lập tức khi tôi bắt đầu đảm nhận vai trò nội bộ này tại WordStream, tôi đã giới thiệu cách chúng tôi theo dõi các thông số tùy chỉnh từ nền tảng quảng cáo vào CRM của chúng tôi. Ngay lập tức, tôi đã có thể đưa tối ưu hóa tài khoản truyền thống của mình lên một tầm cao mới bằng cách hiểu rõ hơn về chiến dịch và ưu đãi nào đang thúc đẩy không chỉ khách hàng tiềm năng đủ điều kiện mà còn cả bản trình diễn và cuối cùng là khách hàng mới.

Tuy nhiên, chúng tôi sớm nhận ra rằng trong khi chúng tôi thu thập được những thông tin chi tiết này và sử dụng chúng để đưa ra quyết định, quá trình này có hai sai sót:

 1. Đó là rất nhiều công việc thủ công – mất thời gian.
 2. Các thuật toán không thể xem các báo cáo và kiến ​​thức mà chúng tôi đang thu thập.

Vậy chúng ta đã làm gì? Chúng tôi thiết lập tích hợp kết nối dữ liệu CRM với tài khoản Google Analytics của mình.

Giờ đây, chúng tôi không chỉ mang đến các tín hiệu mới cho thuật toán mà còn thu thập thêm dữ liệu để tạo đối tượng và tối ưu hóa việc quản lý tài khoản của mình.

tối ưu hóa đối tượng

Mặc dù bài học này yêu cầu phải theo dõi phức tạp để theo dõi, nhưng vẫn có nhiều hành động bạn có thể thực hiện trong tài khoản của mình để thành công trong việc tối ưu hóa chất lượng:

Đối với tìm kiếm có trả tiền:

Đối với mạng xã hội trả phí:

 • Tạo danh sách khối để kiểm soát những vị trí và trang web mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị.
 • Thiết lập theo dõi chuyển đổi của bạn càng xa càng tốt trong kênh, giống như bạn làm trong Google Ads.
 • Xem xét nhận xét và phản ứng của bạn để hiểu cảm xúc của người xem quảng cáo của bạn.

Nhìn chung, việc nâng cao khả năng thu hút khách hàng tiềm năng có chất lượng từ quảng cáo trả phí sẽ mang lại lợi tức cao hơn cho chi tiêu quảng cáo của bạn—và là bằng chứng cho lý do tại sao bạn nên mở rộng ngân sách của mình.

4. Theo dõi & cảnh báo là rất quan trọng

Với hơn 10 triệu đô la chi tiêu cho quảng cáo, có rất nhiều thông tin cần theo dõi—đôi khi, bạn không thể theo dõi tất cả theo cách thủ công.

Và tôi không ngại thừa nhận, chúng tôi đã có phần lớn sai lầm và theo dõi sự cố mất điện. Nhưng chúng tôi đã biến mỗi sai lầm này thành một bài học kinh nghiệm, vì vậy chúng tôi có thể chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Dưới đây là một số ví dụ về các hệ thống chúng tôi đã triển khai:

 • Tạo cảnh báo tùy chỉnh cho các xu hướng hoặc mẫu mới trong Google Analytics.
cảnh báo Google Ads tùy chỉnh
 • Xây dựng các quy tắc tự động trong Google Ads để kích hoạt email khi xảy ra các điều kiện cụ thể.
 • Tạo báo cáo và bảng điều khiển tự động giúp luôn hiển thị các số liệu chính của bạn. (Mẹo chuyên nghiệp: WordStream cung cấp các báo cáo thành công đa nền tảng được cá nhân hóa, dễ sử dụng.)
 • Xác định nhịp độ và trách nhiệm giải trình để xem xét các báo cáo nhằm thảo luận và làm nổi bật các xu hướng mới, đáng chú ý.
Đọc thêm  Trường hợp đối với quảng cáo văn bản mở rộng: Những điều bạn cần biết

5. Làm cho các kênh của bạn hoạt động cùng nhau

Bây giờ, tôi đã nói rất nhiều về cách làm cho các kênh của bạn hoạt động thông minh hơn, nhưng điều tôi chưa nói đến là cách làm cho các kênh trả phí của bạn hoạt động cùng với nhau.

Tại WordStream, Quảng cáo Google và Facebook là cốt lõi của ngăn xếp kênh trả phí của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy rằng các kênh này không chỉ giúp cân bằng chi tiêu của chúng tôi theo cả số lượng và chất lượng, mà chúng tôi còn liên tục tận dụng thông tin chi tiết từ kênh này để áp dụng cho kênh kia.

Vậy tại sao một chiến lược kênh chéo lại quan trọng? Rất nhiều lý do! Nhưng chỉ kể tên một số:

 • Giúp đẩy khách hàng tiềm năng của bạn xuống kênh tiếp thị bằng cách tiếp cận họ trên internet.
 • Thúc đẩy tính nhất quán cho khách hàng tiềm năng của bạn ở mỗi lần chạm.
 • Tối đa hóa lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo của bạn.

Giống như có vô số lợi ích của chiến lược kênh chéo, có rất nhiều cách bạn có thể bắt đầu để làm cho Quảng cáo trên Facebook và Google của mình hoạt động tốt hơn cùng nhau.

Đối với tìm kiếm có trả tiền:

 • Sử dụng đối tượng RLSA (danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm) để nhắm mục tiêu từ khóa mới và/hoặc kiểm soát việc đặt giá thầu của bạn
 • Tùy chỉnh quảng cáo của bạn dựa trên tương tác trước đây của họ. (Mẹo chuyên nghiệp: Hãy thử nhắm mục tiêu đối tượng người dùng RLSA đã tương tác với quảng cáo trên Facebook và cá nhân hóa thông điệp quảng cáo của bạn trên tìm kiếm.)
quy tắc nếu-thì-ngược lại

Đối với mạng xã hội trả phí:

 • Sử dụng đối tượng tùy chỉnh để thu hút lại những khách hàng tiềm năng đã biết và kích hoạt quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên các tương tác trước đó của họ.
 • Tiếp cận những đối tượng mới truyền cảm hứng cho các lượt tìm kiếm có thương hiệu cho Google Ads—điều này được chứng minh là làm tăng mức độ quan tâm của việc tìm kiếm có thương hiệu lên 34% so với chỉ riêng Google Tìm kiếm.
xây dựng thương hiệu quảng cáo mạng chéo
 • Cuối cùng, bên ngoài các nền tảng, hãy nhớ xem báo cáo phân bổ để xem tần suất tìm kiếm có trả tiền và quảng cáo xã hội của bạn đang hỗ trợ lẫn nhau để chuyển đổi.

Bài học Quảng cáo Google & Facebook hàng đầu của tôi

Tôi biết tôi vừa trải qua rất nhiều khái niệm và chia sẻ rất nhiều ví dụ, vì vậy hãy để tôi tóm tắt. Những bài học hàng đầu mà tôi đã học được từ việc quản lý hơn 10 triệu đô la chi tiêu quảng cáo trên Google & Facebook Ads là:

 1. ý định, ý định, ý định
 2. Làm chủ thuật toán
 3. Tối ưu hóa cho chất lượng
 4. Theo dõi và cảnh báo là rất quan trọng
 5. Làm cho các kênh của bạn hoạt động cùng nhauZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status