Tôi đã chi 4 triệu đô la cho Google Ads. Đây là sai lầm lớn nhất của tôi


Sau 10 năm, hàng triệu đô la, hàng nghìn lượt chuyển đổi và bán hàng, cùng vô số bài đăng trên blog cho thấy cách tôi đã thành công và đánh bại các đối thủ cạnh tranh (hầu hết thời gian), đã đến lúc đi theo một hướng khác và tiết lộ những sai lầm lớn nhất mà tôi đã mắc phải với Quảng cáo Google.

Nhìn lại công việc của mình, tôi khá hài lòng với kết quả chung. Tôi đã làm việc cho một số công ty mới thành lập theo các phương thức khác nhau, nhưng luôn quản lý để xây dựng một chiến lược PPC thành công giúp công ty đạt được kết quả xuất sắc, thường là cao hơn mong đợi. Nhưng tất nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo và tôi đã mắc phải những sai lầm gây lãng phí ngân sách trong quá trình thực hiện. Có một số điều tôi rất hối hận và nếu có thể quay ngược thời gian, tôi chắc chắn sẽ sửa chữa chúng.

Google Ads sai lầm khi úp lòng bàn tay

Hãy đối mặt với nó, mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số đều mắc sai lầm trên đường đi. Một trong những yếu tố chính của những gì chúng tôi làm là tiếp tục thử nghiệm mọi thứ và xem những gì hoạt động tốt cho chúng tôi, đồng thời cải thiện hoặc loại bỏ những gì không. Điều chúng ta cần làm là rút kinh nghiệm từ sai lầm của chính mình và của đồng nghiệp để không lặp lại.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những sai lầm lớn nhất mà bạn cũng có thể mắc phải với quảng cáo Google và cách tránh chúng.

Bắt đầu nào.

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu xem mình đang mắc lỗi ở đâu trong Google Ads chưa? Nhận kiểm tra tài khoản miễn phí với Trình phân tích hiệu suất quảng cáo Google của chúng tôi?

1. Tôi đã thử sử dụng quá nhiều từ khóa cùng một lúc

Điều đầu tiên bạn luôn làm khi bắt đầu chiến dịch tìm kiếm là nghiên cứu từ khóa thích hợp. Tôi sẽ không tiếp tục về lý do và cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, bởi vì đó là chủ đề cho một bài đăng của riêng nó. Những gì tôi sẽ chia sẻ với bạn là sai lầm lớn nhất mà tôi đã mắc phải với nó.

Tôi đã sử dụng quá nhiều loại từ khóa để tiếp thị một sản phẩm.

Tôi đã phạm sai lầm này tại một trong những công ty khởi nghiệp mà tôi từng làm việc trước đây. Các chiến dịch Facebook của chúng tôi đã ra khỏi bảng xếp hạngmang lại cho chúng tôi kết quả tốt hơn nhiều so với mong đợi và ở mức giá thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngànhnhưng với tư cách là người đứng đầu bộ phận chuyển đổi người dùng tại công ty, tôi muốn nhiều hơn nữa và tôi không thể đạt được điều đó với nhiều chiến dịch hiển thị hơn.

Vì vậy, đồng thời tôi đã nỗ lực rất nhiều vào các chiến dịch tìm kiếm của mình. Ngay từ đầu, tôi đã biết rằng cuối cùng Google sẽ mang lại cho chúng tôi kết quả mà chúng tôi mong đợi, nhưng tôi cũng biết rằng sẽ mất thời gian để đạt được điều đó và khi nhìn lại, tôi đã kìm hãm các chiến dịch tìm kiếm của mình bằng cách cố gắng sử dụng quá nhiều từ khóa cùng một lúc .

nhiều từ khóa hơn số nhấp chuột

Chiến lược (sai) là cố gắng tìm ra cụm từ tìm kiếm nào phù hợp với chúng tôi và để khám phá ra cụm từ tìm kiếm đó, tôi đã sử dụng mọi thứ tôi có thể nghĩ ra.

Vậy tại sao nó lại sai?

Sử dụng quá nhiều từ khóa cũng có nghĩa là có quá nhiều nhóm quảng cáo, viết quá nhiều quảng cáo và tối ưu hóa quá nhiều trang đích, điều này rất tốn thời gian và chủ yếu làm tôi phân tâm khỏi các từ khóa thực sự quan trọng.

Tôi đã mất một thời gian để hiểu rằng một số chiến dịch của tôi nắm giữ các loại từ khóa cụ thể đơn giản là không đáng để nỗ lực. Tôi phát hiện ra rằng một số từ khóa có vẻ phù hợp với những gì tôi đang tiếp thị lại không thực sự hiệu quả như tôi mong đợi và cho dù tôi có cố gắng tối ưu hóa chúng bao nhiêu thì nó cũng không mang lại cho tôi ROI mà tôi hướng tới. Tóm lại – Tôi đã cho một số từ khóa của mình quá nhiều cơ hội và đã dành quá nhiều thời gian để cố gắng tối ưu hóa chúng.

Đọc thêm  Bạn nên sử dụng mạng AdWords nào?

Một khi tôi từ bỏ chúng và tập trung vào những từ khóa thực sự phù hợp với mình, tôi có thể dành toàn bộ thời gian và sự chú ý cho chúng, đồng thời có thể thực sự tối ưu hóa chúng. Làm điều đó cắt giảm CPA của tôi trên Google một nửa và cho phép tôi phân bổ toàn bộ ngân sách của mình cho các chiến dịch và từ khóa phù hợp.

Vì vậy, điều tôi muốn nói ở đây là có lẽ bạn nên chọn trận chiến của mình. Cố gắng tập trung vào các từ khóa có liên quan cao và nỗ lực để “chiến thắng” chúng.

2. Tôi đã dành quá nhiều thời gian và công lao cho GDN

Có rất nhiều điều tốt để nói về mạng hiển thị của Google. Có vô số cách để sử dụng và tối ưu hóa nó. Có rất nhiều phương pháp nhắm mục tiêu, kích thước và loại quảng cáo khác nhau để sáng tạo. Bạn có thể để quảng cáo của mình xuất hiện ở hầu hết mọi nơi trên web và tiếp cận hàng triệu người. Nhưng thành thật mà nói, có thể cực kỳ khó để GDN hoạt động tốt để nhắm mục tiêu đối tượng lạnh lùng, đặc biệt là so với các kênh hiển thị khác như Facebook hoặc LinkedIn.

Vậy tôi đã làm gì sai với GDN?

Tin tôi đi, tôi đã thử mọi cách – nhắm mục tiêu theo từ khóa, sở thích, đối tượng tương tự, sở thích và những gì không. Bạn đặt tên cho nó, tôi đã thử nó. Tôi thậm chí còn có quyền nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ một nhóm đại diện tận tâm của Google để xử lý ngân sách khổng lồ mà tôi quản lý vào thời điểm đó, nhưng ngay cả khi cùng nhau, chúng tôi cũng không thể làm cho nó phù hợp với đối tượng lạnh nhạt để mở rộng cơ sở đối tượng của mình.

Nhưng thử tất cả những điều này không phải là một sai lầm. Mọi người chắc chắn nên dùng thử, sau tất cả, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ hiệu quả cho đến khi bạn dùng thử và thực tế là nó không hiệu quả với thương hiệu này không có nghĩa là nó sẽ không hiệu quả với thương hiệu khác.

Điều tôi thực sự đã làm sai với GDN là đánh giá quá cao rằng cuối cùng nó sẽ hoạt động ngay cả khi CPA cao hơn rất nhiều so với tất cả các kênh tiếp thị khác của chúng tôi và chất lượng người dùng mà tôi nhận được quá thấp. Khi tôi thấy nó, tôi đã không hiểu rằng nó đơn giản là không phù hợp với tất cả mọi người và nó không phù hợp với những gì tôi đang quảng cáo. Tôi tiếp tục cố gắng và cố gắng để làm cho nó hoạt động, tiêu tốn hàng ngàn đô la và hàng giờ liền để làm việc đó, nhưng tôi không bao giờ nhận lại được kết quả tốt.

Vì vậy, làm thế nào tôi sửa chữa nó?

Tại một thời điểm nào đó, tôi nhận ra rằng tốt hơn hết là tôi nên từ bỏ việc cố gắng tiếp cận đối tượng lạnh lùng bằng mạng hiển thị của Google và tôi chỉ đơn giản sử dụng nó để nhắm mục tiêu lại. Nó hoạt động như ma thuật. Tôi có nhiều thời gian và ngân sách hơn để đầu tư vào tất cả các kênh khác và nó đã giúp tôi cải thiện kết quả tổng thể của toàn bộ nỗ lực thu hút người dùng của mình.

3. Tôi đã sử dụng SKAG ngay từ đầu

Nếu bạn đã đọc các bài viết trước của tôi, bạn sẽ biết tôi là người ủng hộ SKAGs (nhóm quảng cáo từ khóa đơn lẻ). Việc sử dụng SKAG cho phép tôi tạo các quảng cáo và trang đích cực kỳ chính xác hoàn toàn phù hợp với cụm từ tìm kiếm. Như bạn có thể đã biết, mức độ liên quan càng cao thì CTR và tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao, điểm chất lượng cũng vậy, nghĩa là bạn trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột, dẫn đến CPA thấp hơn và chúng tôi có thể cứ tiếp tục về nó…

nhóm-từ-khóa-đơn-quảng cáo

Vì vậy, bây giờ bạn có thể tự hỏi mình, nếu tôi là một người hâm mộ SKAGs như vậy, tại sao tôi lại nghĩ rằng việc sử dụng chúng là sai? Vâng, câu trả lời cho điều đó là khá đơn giản. Sai lầm là cách tôi sử dụng chúng.

Đọc thêm  Cập nhật tiêu đề trang của Google đã giảm CTR của chúng tôi tới 37%!

Tôi đã sử dụng SKAG quá sớm mà không có bất kỳ dữ liệu nào trước đó.

Đây là một sai lầm tôi đã mắc phải tại một trong những công ty mà tôi đã làm việc. Thông thường, tôi chỉ bắt đầu sử dụng SKAG sau khi tôi có một lượng dữ liệu đáng kể, điều này cho phép tôi chọn một số từ khóa hàng đầu của mình và tách chúng thành SKAG. Đây là điều nên làm vì việc sử dụng SKAG đòi hỏi rất nhiều nỗ lực trong việc viết nhiều quảng cáo chính xác và tạo các trang đích cụ thể để phù hợp với chúng. (Đây là một trong những lý do mà SKAG chắc chắn không phải là phương pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp hoặc tài khoản.)

Nhưng lần này, tôi quyết định “dễ thương” và sử dụng SKAG ngay từ đầu. Tôi đã nghĩ rằng mình cực kỳ thông minh và sẽ nhận được kết quả sát thủ ngay lập tức. Vì vậy, tôi đã nghiên cứu từ khóa và bắt đầu xây dựng các chiến dịch và nhóm quảng cáo của mình. Nó trông thật hoàn hảo. Tôi có rất nhiều nhóm quảng cáo, với các quảng cáo có mức độ liên quan cao và các trang đích hoàn toàn phù hợp. Có vẻ như tôi đang xây dựng một chiến dịch tìm kiếm hoàn hảo.

Vì vậy, làm thế nào bất cứ điều gì có thể đi sai?

Vâng, nó đã làm, rất nhanh chóng! Việc sử dụng SKAG ngay từ đầu đã khiến tài khoản của tôi trở nên lộn xộn. Tôi có quá nhiều nhóm quảng cáo với quá nhiều loại từ khóa và quá nhiều trang đích. Gần như không thể tối ưu hóa và đạt đến mức tôi thực sự biết mình cần sử dụng từ khóa nào và thực sự nên viết quảng cáo cũng như thiết kế trang đích của mình như thế nào.

Tóm lại – không có dữ liệu, tôi đã lãng phí ngân sách và rất nhiều thời gian của mình cho các từ khóa sai. Đó chỉ là quá nhiều công việc không được đền đáp.

Như đã đề cập ở trên, tôi nghĩ rằng SKAG có thể là một chiến lược tốt, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người. Nó thực sự phụ thuộc vào ngân sách bạn có và quy mô của nhóm quản lý tài khoản của bạn. Trong trường hợp của tôi, tôi là nhân viên tiếp thị duy nhất trong công ty làm mọi thứ từ A đến Z. Xử lý các chiến dịch SKAG với thời gian ít ỏi và không có dữ liệu nào là quá nhiều đối với tôi và tôi có thể thành thật nói rằng tôi đã chọn chiến lược sai lầm cho chúng tôi.

Tôi sẽ làm gì khác đi?

Tôi sẽ bắt đầu với cấu trúc chiến dịch đơn giản hơn và có các nhóm quảng cáo chứa nhiều từ khóa có cùng mục đíchnhư trong ví dụ dưới đây:

Google Ads nhầm danh sách từ khóa

Khi tôi có đủ dữ liệu, tôi sẽ tách các từ khóa hàng đầu về số lượng và hiệu quả, đồng thời tạo các nhóm quảng cáo chỉ chứa chúng với cả ba loại đối sánh, với các quảng cáo và trang đích có liên quan cao.

4. Tôi đã sử dụng quá ít trang đích

Điều này hoàn toàn trái ngược với sai lầm cuối cùng. Trước đây, đã có lúc tôi tập trung phần lớn vào việc nhóm các từ khóa của mình theo cách phù hợp, viết quảng cáo tốt nhất có thể để cải thiện tỷ lệ nhấp, tối ưu hóa giá thầu một cách ám ảnh và làm sạch các báo cáo cụm từ tìm kiếm của mình bằng cách thêm từ khóa phủ định. Nhưng tất cả những điều đó không thực sự quan trọng, bởi vì tôi đã không chú ý đúng mức đến các trang đích của mình.

Đừng hiểu lầm tôi, không phải là tôi vừa gửi tất cả lưu lượng truy cập của mình đến trang chủ của trang web của tôi (trang To nhất sai lầm mà bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào cũng có thể mắc phải!). Chỉ là tôi không có đủ trang đích để trả lời đầy đủ những gì người dùng đang tìm kiếm. Tôi thậm chí có thể hơi lười biếng về nó.

Đọc thêm  Cách thành công trong quảng cáo Google mà không cần đối sánh rộng được sửa đổi

Tôi sẽ làm gì khác đi?

Không lạm dụng nó (như tôi đã làm với SKAG), tôi sẽ đảm bảo tạo một trang đích được chỉ định cho mọi bộ từ khóa trong tài khoản của mình đáp ứng cùng một mục đích của người dùng.

Tôi sẽ sử dụng Wekudo làm ví dụ. Wekudo cung cấp một giải pháp đơn giản và tự động để lên kế hoạch cho các sự kiện văn phòng, chẳng hạn như các hoạt động xây dựng nhóm. Vì vậy, nếu người dùng tìm kiếm “hoạt động xây dựng nhóm văn phòng”, anh ta sẽ đến một trang đích phù hợp:

Ví dụ về trang đích Google Ads

Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn tìm kiếm “xây dựng nhóm văn phòng”? Bạn đoán nó:

Ví dụ về trang đích Google Ads

Nó thực sự không có nhiều rắc rối và dẫn đến Điểm chất lượng và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

5. Không phải lúc nào tôi cũng sử dụng hết sức mạnh của tiện ích mở rộng quảng cáo

Tiện ích mở rộng quảng cáo của Google có thể cực kỳ mạnh mẽ. Chúng cho phép bạn có thêm không gian trên trang kết quả tìm kiếm của Google, thêm nhiều dữ liệu có giá trị hơn vào bản sao quảng cáo của bạn, khiến mọi người gọi trực tiếp cho bạn trên điện thoại di động của họ, đưa người dùng đến các trang khác nhau trên trang web của bạn, hiển thị cho người dùng các bài đánh giá, v.v.

Có rất nhiều lý do để sử dụng chúng và tận dụng toàn bộ sức mạnh của chúng trong các chiến dịch tìm kiếm của bạn. Google cho phép chúng tôi sử dụng chúng theo nhiều cách, phân tích kết quả của chúng và giúp chúng tôi tối ưu hóa chúng, vậy tại sao không? Chà, đó là câu hỏi mà tôi luôn hỏi “tôi trong quá khứ”.

Sai lầm của tôi với tiện ích mở rộng quảng cáo chỉ đơn giản là không sử dụng chúng đủ.

Không phải là tôi không sử dụng chúng, chỉ là tôi đã không sử dụng hết sức mạnh của chúng. Như bạn có thể biết, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo và đối sánh chúng với nội dung của nhóm quảng cáo.

Trước đây, tôi chỉ đơn giản sử dụng bốn hoặc năm tiện ích mở rộng liên kết trang web chung và thêm chúng ở cấp tài khoản. Rõ ràng là tôi đã sai. Điều tôi nên làm là sử dụng nhiều loại tiện ích mở rộng quảng cáo hơn và làm cho chúng chính xác hơn nhiều.

Vậy tôi sẽ làm gì khác đi?

Rõ ràng là tôi chỉ cần thêm nhiều tiện ích mở rộng hơn. Nếu tôi đã có tiện ích mở rộng liên kết trang web, tôi sẽ bổ sung thêm và thử nghiệm chúng. Nếu chiến dịch của tôi được kích hoạt trên thiết bị di động, tôi sẽ thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép nhấp để gọi ngay từ quảng cáo. Tôi sẽ sử dụng phần mở rộng về chú thích để làm nổi bật những lợi ích mà tôi cung cấp và… bạn hiểu rồi đấy. Tôi sẽ sử dụng mọi thứ mà Google cung cấp.

phần mở rộng giá không đô la google adwords

Lo ngại rằng bạn đang mắc phải các lỗi khác với bản sao Google Ads của mình? Hãy xem video này về những điều cần tránh!

suy nghĩ cuối cùng

Như đã đề cập ở trên, mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số đều mắc một vài sai lầm trên đường đi. Tôi không nghĩ có nhiều chuyên gia khác phụ thuộc nhiều hơn vào thử nghiệm, cố gắng và đôi khi làm sai.

Nhưng đó không phải là một vấn đề. Bất kể tất cả những sai lầm mà tôi đã liệt kê ở trên, tôi hầu như đều nhận được những kết quả tuyệt vời và ROI đáng kinh ngạc. Nó xảy ra bởi vì tôi đã nhanh chóng học được từ những sai lầm của mình và từ việc đọc rất nhiều về những gì hiệu quả và những gì không.

Tôi hy vọng bạn sẽ học được từ những sai lầm của tôi và rằng bài đăng này sẽ giúp bạn tránh mắc phải chúng ngay từ đầu. Để biết thêm các mẹo như thế này, hãy xem bài đăng của chúng tôi 7 điều tôi ước mình biết khi bắt đầu PPC.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status