HomeMarketing onlineGoogleTổ chức phi...

Tổ chức phi lợi nhuận của bạn cần biết điều gì


Chương trình tài trợ quảng cáo của Google giúp các tổ chức phi lợi nhuận thực hiện tiếp thị hiệu quả thông qua AdWords, hiện đang hoạt động với hơn 35.000 tổ chức. Tuần trước, Google đã thực hiện một số lớn lao những thay đổi về cách thức hoạt động của chương trình tài trợ quảng cáo của họ. Những thay đổi này được đóng khung để “thêm sự rõ ràng và nâng cao tiêu chuẩn chất lượng cho [Google’s] tài trợ quảng cáo miễn phí,” mặc dù rất tốt cho người tìm kiếm, nhưng rất có thể sẽ khiến các NPO không chuẩn bị bị chìm trong cát bụi.

Như đã nói, đây là mọi thứ bạn cần biết để đảm bảo rằng tổ chức phi lợi nhuận của bạn có thể duy trì khoản trợ cấp quảng cáo từ Google. Nhưng trước tiên…

Không còn giới hạn giá thầu $2 nữa!

$10.000 một tháng—số tiền mà những người nhận trợ cấp nhận được—là một tấn chi tiêu quảng cáo cho một tổ chức phi lợi nhuận. Thật không may, Google đã gây khó khăn nổi tiếng khi chi tiêu đến giới hạn này do giới hạn giá thầu là 2 đô la.

Chà, mọi người, cái mũ đó không còn nữa.

quảng cáo google cấp những thay đổi lớn cho tổ chức phi lợi nhuận

Kể từ tuần trước, Google đã xóa nó, miễn là bạn sẵn sàng tạo các chiến dịch dựa trên chiến lược tối ưu hóa giá thầu có tên là Tối đa hóa chuyển đổi.

Khi sử dụng Tối đa hóa lượt chuyển đổi, Google sẽ tự động đặt giá thầu để bạn tối đa hóa khả năng cải thiện khối lượng chuyển đổi. Nó sử dụng công nghệ máy học để tự động điều chỉnh giá thầu của bạn nhằm đảm bảo tính cạnh tranh. Thay vì chỉ định giá thầu CPC thấp hơn thị trường—như NPO đã buộc phải thực hiện trước đây—đặt giá thầu Tối đa hóa chuyển đổi xác định giá thầu hoàn hảo cho bất kỳ quảng cáo cụ thể nào trong thời gian thực.

Tất nhiên, việc loại bỏ giới hạn giá thầu đi kèm với một số cảnh báo chính: Các tổ chức phi lợi nhuận hiện buộc phải vận hành và tối ưu hóa tài khoản Google Ad Grants của họ giống như họ có một nhà tiếp thị tìm kiếm trong biên chế.

Đọc thêm  Chính sách quảng cáo cạnh tranh của Google có phải là một 'sự cố' không?

Bạn đã sẵn sàng để biết mình đang ở đâu trong Google Ads chưa? Chạy Trình phân loại hiệu suất Google Ads miễn phí của chúng tôi và nhận báo cáo ngay lập tức!

5%+ CTR hoặc Hủy tài khoản: Lựa chọn của bạn

Biểu hiện đáng sợ nhất của các thay đổi đối với chương trình Ad Grants của Google là tỷ lệ nhấp sàn mới 5%. Bây giờ, đây không phải là một kỳ tích bất khả thi, đặc biệt nếu bạn đang đặt giá thầu cho các từ khóa phù hợp với mục tiêu của tổ chức phi lợi nhuận của bạn và đang làm như vậy với bản sao quảng cáo hấp dẫn. Mặc dù vậy, CTR không cố định: mọi tài khoản đều trải qua biến động dựa trên mọi thứ, từ mức độ cạnh tranh gia tăng đến tính thời vụ. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản phi lợi nhuận của bạn giảm xuống dưới CTR tối thiểu mới của Google?

Chỉ cần đặt: Nếu tài khoản của bạn không đạt được ít nhất 5% CTR trong hai tháng liên tiếp, tài khoản của bạn sẽ bị hủy.

Rất tiếc.

Mặc dù bạn có thể yêu cầu khôi phục tài khoản của mình sau khi hủy, nhưng làm như vậy sẽ yêu cầu đại tu toàn bộ tài khoản, trong đó các vấn đề ảnh hưởng đến CTR (từ các vấn đề hệ thống như cấu trúc tài khoản đến các bản sửa lỗi đơn giản hơn như bản sao quảng cáo, nhắm mục tiêu theo địa lý và tiện ích mở rộng quảng cáo). Đừng để nó đi đến điểm này!

Quy định về cấu trúc tài khoản

Google biết rằng cách duy nhất để các tổ chức phi lợi nhuận có thể duy trì CTR 5% tiêu chuẩn mới trên các tài khoản của họ là đảm bảo rằng các tài khoản đó được cấu trúc chính xác. Như vậy…

Những thay đổi lớn đối với cấu trúc tài khoản Google Ad Grants

Tài khoản của bạn phải sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý, có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ chỉ phân phát cho những người tìm kiếm ở những vị trí có liên quan đến bạn. Nếu bạn làm việc với các gia đình ở Boston, sẽ không có ý nghĩa gì khi phân phát quảng cáo cho những người tìm kiếm ở Nebraska.

Mỗi chiến dịch trong tài khoản AdWords của bạn phải có ít nhất hai nhóm quảng cáo đang hoạt động, phải chứa các từ khóa có liên quan và hai quảng cáo văn bản đang hoạt động. Nếu bạn có câu hỏi về những gì không tí nào điều đó có nghĩa là chúng tôi có hàng tá tài nguyên có thể trợ giúp.

Đọc thêm  27 Thống kê tìm kiếm của Google bạn cần biết

Cuối cùng, tài khoản của bạn phải có tính năng ít nhất hai tiện ích mở rộng liên kết trang web. Mặc dù chúng có thể được triển khai ở cấp tài khoản, nhưng để đảm bảo rằng người tìm kiếm được hướng đến các trang có liên quan nhất trên trang web của bạn, bạn nên cố gắng triển khai liên kết trang web ở cấp chiến dịch hoặc thậm chí là nhóm quảng cáo. Và trong khi chúng ta đang nói về chủ đề này (mặc dù họ không yêu cầu), tại sao không tận dụng mọi tiện ích mở rộng quảng cáo theo ý của bạn?! Bạn có thể sử dụng đoạn nội dung có cấu trúc để nói rõ các dịch vụ của tổ chức phi lợi nhuận của mình, tiện ích chú thích để chia sẻ các đề xuất giá trị độc đáo của bạn và tiện ích mở rộng cuộc gọi để liên hệ với những người cần trợ giúp hiện nay.

Nếu vì lý do nào đó bạn cảm thấy không thể vượt qua các quy định, tùy chọn duy nhất của bạn là tạm dừng chiến dịch AdWords và sử dụng AdWords Express để thay thế. Mặc dù điều này sẽ tự động cấu trúc tài khoản của bạn cho bạn, nhưng nó cũng sẽ khiến bạn không thể duy trì bất kỳ sự kiểm soát nào đối với những từ khóa bạn đang đặt giá thầu và cách phân bổ khoản tài trợ của bạn. Vì lợi ích của $10,000 đó, đừng sử dụng AdWords Express; bạn có thể làm được nhiều điều tốt hơn bằng cách đơn giản là cấu trúc tài khoản AdWords của mình theo cách hợp lý.

Chiến dịch dựa trên nhiệm vụ

Ngoài những thay đổi về cấu trúc bắt buộc đối với người nhận Ad Grants, Google cũng đã triển khai các thay đổi đối với các từ khóa mà các tổ chức phi lợi nhuận có thể đặt giá thầu. Theo Google, mọi quảng cáo và từ khóa trong tài khoản của bạn “phải phản ánh sứ mệnh chính của tổ chức bạn, có liên quan đến các chương trình và dịch vụ của tổ chức phi lợi nhuận của bạn và đủ cụ thể để cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng xem quảng cáo của bạn”.

Đọc thêm  Google Shopper: Ứng dụng mua sắm trên điện thoại di động của Google

Do đó, những từ khóa sau không còn được phép sử dụng bởi những người nhận Ad Grants:

  • Từ khóa được gắn thương hiệu không được liên kết với thương hiệu của riêng bạn (ví dụ: bạn không thể đặt giá thầu trên “Google”)
  • Từ khóa đơn, không có thương hiệu
  • Từ khóa quá chung chung, rộng, như “sách điện tử miễn phí” hoặc “bánh pizza ngon nhất”

Bây giờ, việc tránh những loại từ khóa này tương đối đơn giản. Miễn là bạn đang tập trung vào các cụm từ nhắm mục tiêu thực sự liên quan đến sứ mệnh cốt lõi của tổ chức phi lợi nhuận của bạn, thì bạn sẽ hiểu rõ. Tuy nhiên, điều có thể gây ra vấn đề là từ khóa của bạn phải có Điểm Chất lượng từ 2 trở lên. Để đảm bảo bạn ở trên mức nước thấp này, hãy kết hợp các từ khóa của bạn vào bản sao quảng cáo, đảm bảo các trang đích của bạn nhanh, hoạt động hiệu quả và có liên quan, đồng thời liên tục kiểm tra bản sao quảng cáo của bạn để cải thiện tỷ lệ nhấp dự kiến.

Những thay đổi quan trọng khác

Điều này không cần phải nói, nhưng Google không kinh doanh trong việc cấp tiền cho các tổ chức truyền bá sự căm thù hoặc thực hành phân biệt đối xử. Việc nhắm mục tiêu từ khóa hoặc sử dụng URL đích kích động sự thù hận, không khoan dung, phân biệt đối xử hoặc bạo lực đều bị nghiêm cấm. Cũng đáng lưu ý rằng, để tiếp tục nhận được Google Ad Grants sau ngày 1 tháng 1 năm 2018, tổ chức của bạn phải tồn tại độc quyền cho các mục đích từ thiện.

Việc không tuân thủ bất kỳ điều khoản nào trong số này sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn tự động bị đình chỉ.

Suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ, tin tốt ở đây là những cập nhật chính sách sâu rộng này sẽ không có hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 1. Tuy nhiên, tin xấu là năm 2018 sắp đến và một số thay đổi này không dễ thực hiện nếu bạn không thành thạo về AdWords.

Nếu bạn bối rối về bất kỳ thay đổi nào đối với chương trình Google Ad Grants, hãy liên hệ với một trong những người điều hành tài khoản của chúng tôi ngay hôm nay.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status