HomeMarketing onlineGoogleTiếp thị lại...

Tiếp thị lại của Google hoạt động như thế nào?


Tiếp thị lại là gì?

Tiếp thị lại Quảng cáo Google là một hình thức quảng cáo trực tuyến cho phép các trang web hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho những người dùng đã truy cập trang web của họ. Ví dụ: những khách truy cập trước đây sẽ nhìn thấy những quảng cáo này khi họ đang duyệt web, xem video trên YouTube hoặc đọc các trang web tin tức—giữ cho thương hiệu của bạn luôn được nhớ đến và thu hút khách truy cập quay lại để biết thêm.

Sơ đồ khái niệm tiếp thị lại

Cách tiếp thị lại hoạt động

Tiếp thị lại, còn được gọi là nhắm mục tiêu lại, có thể tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và ROI của bạn. Điều này là do những khách truy cập trang web trước đây đã quen thuộc với thương hiệu của bạn có nhiều khả năng trở thành khách hàng hoặc hoàn thành các hành động có giá trị khác trên trang web của bạn.

Tải xuống miễn phí: Hướng dẫn cơ bản về tiếp thị lại trên Google Ads

Tiếp thị lại của Google hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đã quảng cáo trên Google, tất cả những gì bạn cần làm là thêm một đoạn mã tiếp thị lại của Google, còn được gọi là thẻ hoặc pixel, vào trang web của bạn để khách truy cập có thể được thêm vào đối tượng tiếp thị lại của bạn thông qua cookie của trình duyệt. Bạn có thể tùy chỉnh mã cho các trang khác nhau để tương ứng với các danh mục được xác định rõ hơn.

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử bán đồ dùng nhà bếp. Bạn có thể tạo đối tượng tiếp thị lại “máy nướng bánh mì” dựa trên những người truy cập vào các trang trên trang web của bạn nơi bạn bán máy nướng bánh mì. Bằng cách đó, bạn có thể hiển thị cho những khách truy cập cụ thể này các quảng cáo hiển thị hình ảnh được nhắm mục tiêu cao để tiếp thị máy nướng bánh mì của bạn. Bạn đã biết họ đang cân nhắc mua máy nướng bánh mì và bây giờ bạn có thể thu hút họ trở lại, có thể bằng ưu đãi đặc biệt như “giao hàng miễn phí”.

Mạng hiển thị nội dung tiếp thị lại của Google

Mạng hiển thị của Google tiếp cận 92% tổng số người dùng Internet

Sử dụng tiếp thị lại, bạn có thể hiển thị quảng cáo Google cho khách truy cập trang web trước đây của mình trong khi họ duyệt qua số lượng lớn các trang web đối tác của Google trong Mạng hiển thị của Google.

Đọc thêm  Cách Tìm Vị trí Mới để Nhắm mục tiêu trên Mạng Hiển thị

Google khuyến nghị rằng khi bạn bắt đầu chiến dịch tiếp thị lại đầu tiên của mình, bạn nên bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu đến tất cả những người đã xem trang chủ của bạn. Chỉ cần nhớ rằng điều đó sẽ làm tăng chi phí tiếp thị lại của Google vì quảng cáo của bạn đang được nhắm mục tiêu lại cho nhiều cá nhân hơn và bạn sẽ không thể tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu hoàn toàn. Do đó, bằng cách nhắm mục tiêu hẹp hơn, bạn có thể tăng mức độ liên quan của quảng cáo và giảm chi phí mỗi lần nhấp.

Cuối cùng, bạn có thể tạo các danh sách tiếp thị lại khác nhau của Google cho các chiến dịch tiếp thị lại được nhắm mục tiêu cao; ví dụ: bạn có thể chọn hiển thị cho những người dùng đã mua từ trang web của mình những quảng cáo khác với những người không mua (chẳng hạn như ưu đãi giảm giá 30% cho lần mua hàng thứ hai của bạn).

Đối tượng tiếp thị lại của Google

Đối tượng tiếp thị lại của bạn có thể được xác định rõ ràng theo hành vi và mục đích

Tại sao phải tiếp thị lại? Ưu điểm của nhắm mục tiêu lại quảng cáo Google

Các chiến dịch nhắm mục tiêu lại của Google Ads rất hiệu quả vì chúng cho phép bạn duy trì kết nối với đối tượng mục tiêu của mình, ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Đọc thêm  4 loại trừ đối tượng Google Ads bạn cần thử tiếp theo

Bằng cách trình bày quảng cáo biểu ngữ tiếp thị lại hiển thị hình ảnh của bạn cho khách truy cập ngay cả khi họ duyệt qua các phần khác của web, bạn sẽ tiếp xúc với thương hiệu và trở nên dễ nhận biết hơn đối với đối tượng mục tiêu của mình, nâng cao lòng tin và khiến họ có nhiều khả năng mua hàng từ bạn hơn.

Quảng cáo tiếp thị lại có tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với quảng cáo hiển thị điển hình:

Tỷ lệ chuyển đổi tiếp thị lại của Google

Đối tượng tiếp thị lại có CTR quảng cáo gấp 2-3 lần

Như bạn có thể thấy, khách truy cập trang web trước đây sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn với tỷ lệ gấp 2-3 lần so với khách truy cập mới.

Hơn nữa, hiệu quả của quảng cáo tiếp thị lại của Google chỉ tăng lên khi có nhiều hiển thị hơn và mức độ mệt mỏi của quảng cáo thấp hơn nhiều so với các quảng cáo hiển thị hình ảnh khác:

Mệt mỏi với quảng cáo tiếp thị lại của Google

Bạn sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi thậm chí còn tốt hơn khi bắt đầu kết hợp các chiến dịch tiếp thị lại với các phương pháp nhắm mục tiêu bổ sung, chẳng hạn như nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học và nhắm mục tiêu động các cá nhân bằng các sản phẩm họ đã xem trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người dùng có tùy chọn từ chối xem quảng cáo nhắm mục tiêu lại của bạn bằng cách điều chỉnh cài đặt của họ theo chương trình Lựa chọn quảng cáo.

Đọc thêm  12 bước để thiết lập danh sách tiếp thị lại (+ Tải xuống miễn phí)

Chi phí tiếp thị lại của Google là bao nhiêu?

Chi phí tiếp thị lại Google của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách các chiến dịch của bạn phù hợp với toàn bộ chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, nói chung, quảng cáo tiếp thị lại của Google là một số chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất về chi phí dành cho các nhà quảng cáo trực tuyến.

nhấp chuột tiếp thị lại so với nhấp chuột tìm kiếm

Chi phí quảng cáo tiếp thị lại rất thấp trên cơ sở mỗi lần nhấp

Quảng cáo tìm kiếm trong các ngành siêu cạnh tranh có thể tốn vài đô la trở lên cho mỗi nhấp chuột – và đó chỉ là mức trung bình (với một số từ khóa có giá hơn 50 đô la cho mỗi nhấp chuột). Ngược lại, các lần nhấp vào quảng cáo tiếp thị lại trên mạng xã hội và hiển thị hình ảnh có thể có chi phí thấp hơn từ 2-100 lần.

Để giữ chi phí thấp, hãy sử dụng tiếp thị lại của Google kết hợp với nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, lọc chuyển đổi, giới hạn tần suất và các chiến lược tiết kiệm chi phí khác. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các chiến dịch tiếp thị lại được nhắm mục tiêu cao và tăng mức độ liên quan của quảng cáo, hiển thị hầu hết quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng nhấp và chuyển đổi nhất.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về quảng cáo trên Google?

Kiểm tra một số tài nguyên quảng cáo Google miễn phí của chúng tôi:Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status