HomeWebsiteSeo websiteThuật ngữ SEO...

Thuật ngữ SEO quan trọng cần biết & Thuật ngữ SEO


Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nghe có vẻ giống như một ngôn ngữ nước ngoài, đặc biệt nếu đó là một khái niệm mới đối với bạn. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thuê và đại lý tiếp thị kỹ thuật số để trợ giúp tối ưu hóa, bạn sẽ cần biết một số thuật ngữ SEO cơ bản để luôn cập nhật thông tin về đầu vào và đầu ra của trang web của mình.

Cần giúp đỡ với chiến lược SEO của bạn? Gọi cho chúng tôi tại 1-866-647-9218 hoặc nhấp vào “Nhận báo giá miễn phí” ở đầu màn hình của bạn.


Chuyển hướng 301 hoặc chuyển hướng

Một trang mà khi được truy cập, ngay lập tức đưa người dùng đến một trang khác trên một trang web. Mã 301 được đặt khi một trang web bị xóa hoặc không tồn tại. 301 có lợi cho các trang được liên kết đến từ các trang web khác hoặc được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Nó giúp duy trì trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn nguyên vẹn và xếp hạng các trang ở trạng thái tốt với các công cụ tìm kiếm.

404 không tìm thấy

Lỗi 404 not found xảy ra khi người dùng cố gắng truy cập một trang không tồn tại hoặc không còn tồn tại. Thông thường, khi chuyển hướng 301 không được đặt trên một trang không tồn tại, người dùng có thể thấy nội dung như sau:

Vị trí xếp hạng SEO

thuật toán

Một chuỗi các hành động được thực hiện bao gồm tính toán và suy luận tự động. Đối với SEO, chúng tôi đã đề cập đến thuật toán của Google tự động hóa các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền dựa trên hơn 300 tín hiệu khác nhau.

Văn bản thay thế/Thẻ

Một yếu tố SEO để mô tả hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm. Bởi vì các bot của công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy hình ảnh, nên thẻ ALT sẽ giúp tạo ra một chuỗi từ về hình ảnh, thường bao gồm một từ khóa quan trọng.

phân tích

Một hệ thống tính toán và phân tích một tập hợp dữ liệu hoặc số liệu thống kê. Đối với SEO, chúng tôi sử dụng số liệu thống kê phân tích như lưu lượng truy cập trang web, người dùng, doanh thu, nguồn lưu lượng truy cập, mục tiêu trang web và mẫu hành vi của người dùng để so sánh tiến trình của chiến dịch SEO. Google Analytics là một phần mềm tiêu chuẩn để thu thập và báo cáo dữ liệu phân tích.

Vị trí xếp hạng SEO

Văn bản neo

Văn bản trong một trang web có thể nhấp được và liên kết đến một trang khác trên trang web hoặc một miền khác. Văn bản này thường có màu khác với văn bản khác xung quanh nó để biểu thị siêu liên kết. Đối với SEO, văn bản neo được sử dụng để liên kết một từ khóa có liên quan đến trang tương ứng của nó.

SEO mũ đen

Thuật ngữ SEO cho một chiến lược tích cực không tuân thủ các nguyên tắc và chính sách của công cụ tìm kiếm. SEO mũ đen có thể đề cập đến việc ẩn văn bản trên trang web, nhồi nhét từ khóa, xây dựng liên kết spam, tự động hóa nội dung, kỹ thuật che giấu và một số thứ khác. SEO mũ đen có thể dẫn đến một hình phạt đối với một trang web từ các công cụ tìm kiếm, khiến nó không được xếp hạng tự nhiên.

Đọc thêm  SEO mất bao lâu để hoạt động? Lượng thời gian để xem kết quả SEO

Từ khóa được gắn thương hiệu

Một tập hợp các từ khóa không phải trả tiền hoặc phải trả tiền bao gồm thương hiệu hoặc tên của một doanh nghiệp.

Thẻ Canonical

Đánh dấu HTML được đặt trên một trang web không được coi là trang có thẩm quyền. Thẻ chính tắc yêu cầu các công cụ tìm kiếm xem URL được chỉ định trong thẻ là phiên bản có thẩm quyền và ưu tiên của trang, chuyển nước ép liên kết và thứ hạng tới URL đó.

Vị trí xếp hạng SEO

Tỷ lệ nhấp qua/CTR

Tỷ lệ người dùng nhấp vào một trang web từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc phải trả tiền. CTR là một cách để đánh giá hiệu suất tiêu đề và mô tả.

Hệ thống quản lý nội dung/CMS

Một ứng dụng được sử dụng để quản lý nội dung kỹ thuật số trong môi trường hợp tác. Các hệ thống quản lý nội dung phổ biến bao gồm WordPress, Onveos và Magento.

chuyển đổi

Chuyển đổi xảy ra khi người dùng hoàn thành hành động quan trọng nhất trên trang web. Các hành động có thể bao gồm mua sản phẩm, đăng ký nhận bản tin, điền vào biểu mẫu liên hệ, đăng ký hội thảo trên web, v.v.

Thu thập thông tin

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tìm kiếm trang web và thu thập dữ liệu bao gồm các trang, mã trạng thái (200, 301, 404) và các yếu tố SEO như tiêu đề và mô tả meta.

Vị trí xếp hạng SEO

CSS

Cascading Style Sheets là một ngôn ngữ để đánh dấu HTML trên một trang web sẽ trông như thế nào.

Liên kết chết

Một siêu liên kết bị hỏng và chuyển hướng đến một trang không còn tồn tại. Các lỗi như 404 không tìm thấy, lỗi máy chủ, 500 lỗi, 403 bị cấm, v.v. Liên kết chết có thể có tác động tiêu cực đến SEO.

từ chối

Một quá trình xác định các liên kết ngược thư rác đến một trang web và yêu cầu các công cụ tìm kiếm bỏ qua chúng. Công cụ từ chối được đưa ra để giúp các trang web có hồ sơ backlink yếu hoặc kém phục hồi sau các hình phạt và tránh nhiều liên kết từ một hoặc nhiều trang web spam.

Nội dung trùng lặp

Một thuật ngữ SEO cho một khối nội dung hiện diện trên nhiều trang hoặc trang web trên internet. Nó được coi là một tín hiệu xấu cho SEO và có thể dẫn đến một hình phạt công cụ tìm kiếm. Đối với nội dung trùng lặp trong cùng một miền, hãy xem các thẻ chuẩn để biết giải pháp.

SEO thương mại điện tử

Chiến dịch SEO hoặc chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được thực hiện để tăng thứ hạng cụ thể cho thương hiệu Thương mại điện tử, trang danh mục hoặc trang sản phẩm. Thường thì chiến dịch SEO thương mại điện tử tập trung vào tên sản phẩm hoặc từ khóa SKU của sản phẩm.

Thẻ động

Các yếu tố trang SEO khác nhau được tạo tự động bằng cách sử dụng mã thông báo giữ chỗ để nhanh chóng đặt các thẻ meta có thể vượt qua trên tất cả các trang của trang web. Chúng được sử dụng để cung cấp cho các trang trên một trang web các tiêu đề, mô tả meta khác nhau và các yếu tố SEO khác dành riêng cho các công cụ tìm kiếm.

Nội dung mới

Một trang web được cập nhật liên tục (hàng tuần hoặc hàng tháng) với nội dung có thể bao gồm blog, trung tâm tài nguyên và siêu dữ liệu được cập nhật.

FTP

Giao thức truyền tệp được sử dụng để truyền tệp đến và từ máy tính, mạng hoặc trang web.

GoogleBot

Còn được gọi là spider, trình thu thập dữ liệu web phát hiện và lập chỉ mục các trang mới và cập nhật trên một trang web.

Google Analytics

Một phần mềm và dịch vụ phân tích trực tuyến thu thập và báo cáo về lưu lượng truy cập web, cho phép các nhà tiếp thị theo dõi tiến trình chuyển đổi, doanh thu, nguồn lưu lượng truy cập và các chiến dịch phải trả tiền cho một trang web.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google. Một dịch vụ trực tuyến miễn phí do Google cung cấp để theo dõi trạng thái thu thập thông tin và chỉ mục của trang web.

Đọc thêm  Dịch vụ phân tích báo cáo SEO & thông tin chi tiết

H1

Còn được gọi là tiêu đề, H1 thường là văn bản lớn nhất trên trang và là ý chính. Đối với blog, đây thường là tên của bài đăng trên blog. Nó có thể giống với tiêu đề nhưng không giống để tối đa hóa các nỗ lực SEO.

HTML

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Hệ thống tạo và đánh dấu các trang web có nội dung, đồ họa, liên kết và hình ảnh.

Liên kết trong nước

Liên kết từ các trang web khác hướng người dùng đến một trang trên trang web của bạn. Liên kết trong nước còn được gọi là backlink.

Liên kết nội bộ

Siêu liên kết của văn bản hoặc hình ảnh trong một trang web liên kết đến một trang khác trên cùng một trang web. Đối với SEO, đây là một cơ hội tốt để kết hợp anchor text hướng từ khóa có liên quan.

Địa chỉ IP

Một bộ số duy nhất thường được phân tách bằng dấu chấm mà các thiết bị bao gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng để giao tiếp với nhau trên cùng một mạng. Địa chỉ IP là dấu chân kỹ thuật số cho hoạt động internet trên một mạng nhất định.

Từ khóa không được cung cấp

Khi tìm kiếm trong Google Analytics theo các từ khóa không phải trả tiền, “từ khóa không được cung cấp” là các tìm kiếm không phải trả tiền cho người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Google của họ và tài khoản này không còn truy cập được để thu thập dữ liệu.

Nghiên cứu từ khóa

Trong chiến dịch SEO, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh và xếp hạng hiện tại của trang web giúp phát triển danh sách từ khóa nhắm mục tiêu để tối ưu hóa trên trang, phát triển nội dung và xây dựng liên kết.

Nhồi nhét từ khóa

Một chiến thuật SEO mũ đen để thêm một lượng đáng kể từ khóa vào một trang hoặc trang web để thao túng các công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

Trang đích

Một trang trên một trang web cụ thể và duy nhất cho một nhóm người dùng. Đối với SEO, một trang đích nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể và thường có lời kêu gọi hành động tốt để người dùng thực hiện.

Liên kết xây dựng

Thực hành giành được liên kết từ các trang web khác để cải thiện thẩm quyền của một trang web. Xây dựng liên kết điển hình bao gồm xây dựng trích dẫn địa phương, tiếp cận blogger, diễn đàn, v.v.

hình phạt thủ công

Tác động tiêu cực đến một trang web dựa trên thuật toán của công cụ tìm kiếm. Một hình phạt có thể xảy ra khi chiến thuật SEO mũ đen được sử dụng.

Mô tả meta

Đánh dấu HTML cho phép người dùng xem một đoạn mã của trang web thường có độ dài 160 ký tự. Mô tả này hiển thị trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho Google, Bing, Yahoo, v.v.

Không theo

Đánh dấu HTML trên một liên kết thông báo cho các công cụ tìm kiếm không được chuyển link juice và quyền hạn tới trang web mà nó được liên kết tới. Liên kết nofollow là thông lệ tiêu chuẩn cho các trang web liên kết ra bên ngoài một cách thường xuyên.

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Kết quả trên công cụ tìm kiếm dựa trên mức độ liên quan của từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Chúng thường được hiển thị sau quảng cáo trả tiền ở đầu trang.

Liên kết ngoài

Liên kết trong một trang web đưa người dùng đến một trang web khác.

Xếp hạng trang

Được tạo bởi Google và xếp hạng cả chất lượng và số lượng liên kết đến một trang web sẽ giúp xác định thẩm quyền của tên miền. Thang điểm này là 0-10 với 10 là của cơ quan có thẩm quyền cao nhất.

gấu trúc

Được Google phát hành lần đầu tiên vào năm 2011, Panda là bản cập nhật thuật toán cho cách Google hiển thị kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Bản cập nhật này nhằm vào các trang web có nội dung sơ sài và các trang web có chất lượng thấp nhằm cải thiện kết quả của người dùng.

Đọc thêm  SEMrush là gì? | Hướng dẫn về SEMrush và lý do doanh nghiệp của bạn cần công cụ tiếp thị kỹ thuật số này

chim cánh cụt

Vào năm 2012, các bản cập nhật thuật toán Penguin của Google đã khởi chạy và nhắm mục tiêu cụ thể vào việc xây dựng liên kết không tự nhiên để tăng cường và thao túng thứ hạng tự nhiên của trang web.

Nội dung chất lượng

Nội dung phù hợp và mạnh mẽ cho người dùng dựa trên từ khóa, ngành và trang web. Nội dung chất lượng cũng có nghĩa là viết cho người dùng chứ không chỉ cho SEO.

Liên kết chất lượng

Việc tạo ra các liên kết có liên quan và tự nhiên đến một trang web. Thông thường, việc có các liên kết chất lượng cao đến một trang web có thể dẫn đến Xếp hạng trang, thẩm quyền tên miền và xếp hạng không phải trả tiền được cải thiện.

Tệp Robots.txt

Một tệp văn bản trên một trang web hướng dẫn các công cụ tìm kiếm bỏ qua một số phần nhất định của trang web. Chúng được tạo ra để ngăn các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang như trang quản trị, thông tin đăng nhập, trang giỏ hàng, v.v.

Máy tìm kiếm

Một thuật ngữ SEO đề cập đến một chương trình tìm kiếm hàng triệu trang và tài liệu bằng cách sử dụng thuật toán để hiển thị các kết quả có chất lượng và phù hợp nhất có thể dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Truy vấn tìm kiếm

Một từ khóa mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm các trang web và thông tin có liên quan.

Vị trí xếp hạng SEO

SEM

Còn được gọi là Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm, SEM là tiếp thị kỹ thuật số trên các nền tảng quảng cáo không phải trả tiền và hữu cơ để tăng khả năng hiển thị của trang web hoặc trang web.

SEO

Còn được gọi là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, SEO là phương pháp tiếp thị kỹ thuật số để tăng lưu lượng truy cập miễn phí và khả năng hiển thị cho một trang web hoặc trang web thông qua bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Thực tiễn SEO thường bao gồm tối ưu hóa trên trang cho các từ khóa cụ thể, phát triển nội dung tập trung vào các từ khóa cụ thể và xây dựng liên kết chất lượng cao.

SERP

Các trang được hiển thị bởi công cụ tìm kiếm dựa trên từ khóa của người dùng. Thông thường, tiêu đề và mô tả meta hiển thị cho người dùng, cung cấp cho họ thông tin liên quan về trang web trước khi nhấp vào.

Vị trí xếp hạng SEO

Sơ đồ trang web

Danh sách các trang trên một trang web mà các công cụ tìm kiếm, trình thu thập thông tin và người dùng có thể dễ dàng truy cập. Thông thường, sơ đồ trang web được định dạng dưới dạng tệp XML và được tổ chức dưới dạng phân cấp. Sơ đồ trang web đặc biệt hữu ích để lập chỉ mục các trang web mới và cập nhật.

Vị trí xếp hạng SEO

Thẻ tiêu đề

Phần tử HTML trên trang web đại diện cho từ khóa và thông tin có liên quan nhất về trang. Thẻ tiêu đề hiển thị cho người dùng ở đầu trình duyệt của họ và trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xếp hạng một trang web cho một từ khóa cụ thể.

URL

Một địa chỉ web trỏ đến một trang duy nhất trên một trang web, FTP, email hoặc truy cập cơ sở dữ liệu. Còn được gọi là Bộ định vị tài nguyên thống nhất.

khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng là một thuật ngữ SEO dựa trên thiết kế lấy người dùng làm trung tâm. Khi phát triển một trang web, thiết kế, phát triển và SEO được tạo dựa trên cách người dùng sẽ tương tác với trang web để cải thiện trải nghiệm của họ.

SEO mũ trắng

Các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phù hợp với các phương pháp hay nhất của công cụ tìm kiếm và tập trung vào người dùng với mục tiêu cải thiện khả năng hiển thị tự nhiên của trang web. Còn được gọi là SEO có đạo đức.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status