HomeWebsitePluginsThử nghiệm A/B...

Thử nghiệm A/B WordPress: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu


Bất kỳ ai dành đủ thời gian làm việc với WordPress sẽ phát triển giác quan thứ sáu để biết những gì hiệu quả và những gì không. Ví dụ: kinh nghiệm cho phép chúng tôi phân biệt ý tưởng bài đăng blog hay với ý tưởng tệ hại hoặc lời kêu gọi hành động tuyệt vời với ý tưởng kém chất lượng – nhưng tại sao chỉ dựa vào trực giác của bạn khi bạn có thể triển khai giải pháp thử nghiệm A/B cho WordPress?

Khi được thực hiện đúng, thử nghiệm A/B (hoặc phân tách) sẽ loại bỏ phỏng đoán ra khỏi phương trình và trao quyền cho chúng tôi đưa ra quyết định tốt nhất có thể cho sự phát triển của trang web của chúng tôi.

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn qua một vài công cụ thử nghiệm A/B của WordPress, hãy dành một phút để thảo luận về những điều cơ bản của thử nghiệm phân tách và một số phương pháp hay nhất bạn nên tuân theo để tối đa hóa hiệu quả của chúng.

Thử nghiệm A/B là gì và điều gì tạo nên một thử nghiệm tốt?

Như tên gọi của nó, thử nghiệm A/B liên quan đến việc đặt hai tùy chọn (A và B) với nhau và xem cái nào đứng đầu. Khi nói đến các trang web, điều này thường liên quan đến hai phiên bản của cùng một trang với sự khác biệt chính, chẳng hạn như biến thể của lời kêu gọi hành động, tiêu đề khác hoặc bảng màu thay thế. Đây là tất cả các loại thử nghiệm phân tách hợp lệ.

Sau khi chọn hai phiên bản của mình, bạn phải nêu giả thuyết và chọn mục tiêu. Ví dụ: nếu chúng tôi thử nghiệm hai lời kêu gọi hành động, chúng tôi có thể nói rằng lời kêu gọi nào tích lũy được nhiều nhấp chuột nhất sẽ tốt hơn từ quan điểm chuyển đổi. Đó sẽ là giả thuyết của chúng tôi và thu được nhiều nhấp chuột nhất sẽ là mục tiêu của chúng tôi.

Đọc thêm  2 cách dễ dàng để thêm Facebook Pixel vào WordPress vào năm 2022

Sau đó, khách truy cập sẽ được hiển thị một trong hai trang một cách ngẫu nhiên khi họ duyệt qua trang web của bạn và chúng tôi sẽ đợi cho đến khi kích thước mẫu của chúng tôi đủ lớn để được coi là đáng tin cậy về mặt thống kê. Khi đã có, chúng ta có thể xem lời kêu gọi hành động nào xuất hiện ở đầu bằng cách so sánh các lần nhấp.

Nó khá đơn giản – thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn đang sử dụng plugin thử nghiệm A/B của WordPress – nhưng trước khi bắt đầu tạo các thử nghiệm của riêng mình, hãy thảo luận về một số phương pháp hay nhất:

  1. Đảm bảo rằng các biến thể của bạn đủ khác biệt để tránh nhầm lẫn.
  2. Đặt giả thuyết và mục tiêu rõ ràng cho bài kiểm tra của bạn trước khi bắt đầu.
  3. Chọn nhóm người thử nghiệm của bạn một cách ngẫu nhiên.
  4. Đảm bảo thử nghiệm của bạn chạy cho đến khi bạn tích lũy được kết quả có ý nghĩa thống kê.

Bất kỳ người dùng WordPress nào cũng thường xuyên phải đối mặt với các quyết định có thể được thử nghiệm A/B, vì vậy việc tiếp thu các bước này là điều cơ bản. Nếu bạn hình thành các giả thuyết đúng, thì một thử nghiệm phân tách được thực hiện tốt sẽ cho bạn biết chính xác bạn cần tiến hành như thế nào.

Thử nghiệm A/B của WordPress: có những loại giải pháp nào?

Hãy cùng tìm hiểu cách triển khai thử nghiệm phân tách của riêng bạn trong WordPress bằng hai plugin đơn giản, mỗi trong số đó cung cấp các phiên bản miễn phí và cao cấp.

1. Thử nghiệm Nelio AB

Nelio AB Testing là một giải pháp thử nghiệm A/B WordPress toàn diện kết hợp giao diện dễ chịu với vô số tính năng. Nó cho phép bạn chạy hầu hết mọi loại thử nghiệm mà bạn muốn – toàn bộ trang, tiêu đề, biến thể chủ đề, widget, v.v.

Nhược điểm duy nhất của plugin là hệ thống định giá dựa trên lượt xem – phiên bản miễn phí sẽ cho phép bạn hiển thị các bài kiểm tra của mình cho tối đa 1.000 người xem (bạn có thể tăng số lượng này bằng cách giới thiệu bạn bè). Ngay cả phiên bản cao cấp cũng cung cấp giới hạn lượt xem nhỏ không thực tế cho các trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập, do đó buộc họ phải mua các cấp cao hơn.

Đọc thêm  Dưới đây là 10 plugin WordPress phổ biến nhất mọi thời đại (Dựa trên dữ liệu)

hướng dẫn thiết lập

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, điều hướng đến màn hình chính của nó, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn:

Các tùy chọn thử nghiệm phân tách có sẵn trên Thử nghiệm Nelio AB.

Để đơn giản, ta sẽ chọn Thử nghiệm A/B mới cho bài viếtvà chọn Thử nghiệm tiêu đề – đó là tùy chọn thử nghiệm phân tách đơn giản nhất của Nelio và sẽ cho phép chúng tôi làm quen với quy trình thiết lập của nó một cách độc đáo. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ cần thiết lập tên để theo dõi thử nghiệm của mình, mô tả và chọn bài đăng sẽ sử dụng làm cơ sở:

Đặt chi tiết Thử nghiệm dòng tiêu đề của bạn.

Màn hình sau đây sẽ cho phép bạn tạo nhiều biến thể của cùng một bài đăng hoặc trang với các tiêu đề khác nhau. Giải phóng sự sáng tạo của bạn, sau đó nhấp vào Tạo ra:

Tạo tiêu đề mới trên Thử nghiệm Nelio AB.

Bây giờ điều hướng đến của bạn thí nghiệm tab và nhấp vào Bắt đầu bên dưới bài kiểm tra của bạn:

Bắt đầu thử nghiệm Nelio của bạn.

…và sau khi hoàn tất, kết quả của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình như sau:

Màn hình kết quả kiểm tra Nelio của bạn.

định giá

Miễn phí, $29, $89 và $259 mỗi tháng.

Bạn có nên xem xét Thử nghiệm Nelio AB không?

Chắc chắn rồi – nếu bạn không ngại trả tiền cho một dịch vụ cao cấp. Gói miễn phí của nó rất hạn chế, nhưng sẽ cho phép bạn làm quen với hoạt động bên trong của plugin và giúp bạn đưa ra quyết định.

2. Trình kiểm tra trang đơn giản

Thoạt nhìn, Trình kiểm tra trang đơn giản có thể trông đơn giản hơn Thử nghiệm Nelio AB, nhưng nó có thể xử lý các thử nghiệm phân tách phức tạp một cách dễ dàng. Phiên bản miễn phí của nó cho phép bạn kiểm tra A/B toàn bộ bài đăng và trang, thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn bằng trình chỉnh sửa WordPress.

Hơn nữa, bạn không bị giới hạn theo bất kỳ cách nào khi nói đến số lượt xem bạn có thể nhận được và plugin cho phép bạn chạy bao nhiêu thử nghiệm tùy thích cùng một lúc.

hướng dẫn thiết lập

Sau khi cài đặt plugin, một plugin mới Thiết lập thử nghiệm phân tách mới tùy chọn sẽ xuất hiện cùng với trình chỉnh sửa WordPress của bạn khi cập nhật bất kỳ trang hoặc bài đăng nào:

Trình kiểm tra trang đơn giản cùng với trình chỉnh sửa WordPress.

Sau khi nhấp vào nó, chọn Sao chép trang chính để có kết quả tốt nhất. Tùy chọn này sẽ cho phép chúng tôi sửa đổi một trang giống hệt với trang chúng tôi đang thử nghiệm thay vì bắt đầu từ đầu hoặc sử dụng một trang hoàn toàn khác (đây sẽ là một thiết lập kém cho thử nghiệm):

Đọc thêm  Cách cài đặt plugin WordPress

Các tùy chọn khả dụng trên Trình kiểm tra trang đơn giản.

Trình kiểm tra trang đơn giản sẽ tạo một bản sao giống hệt trang ban đầu của bạn, bạn nên tùy chỉnh bản sao này trước khi quá trình kiểm tra phân tách có thể bắt đầu.

Cuối cùng, điều hướng đến Kiểm tra phân tách tab và chọn bài kiểm tra có cùng tên với các trang của bạn:

Chi tiết về thử nghiệm phân tách Trình kiểm tra trang đơn giản.

Từ màn hình này, bạn có thể theo dõi quá trình thử nghiệm của mình đang diễn ra như thế nào, tạm dừng thử nghiệm, đặt lại số liệu thống kê của thử nghiệm và tuyên bố người chiến thắng sau khi bạn đã thu thập một mẫu đủ lớn.

định giá

Giấy phép miễn phí, $59 và $149.

Bạn có nên xem xét Trình kiểm tra trang đơn giản không?

Trình kiểm tra trang đơn giản là một công cụ dễ dàng cho những người dùng đang tìm kiếm một giải pháp mạnh mẽ, miễn phí. Nó thực hiện công việc và rất đơn giản để sử dụng.

Phần kết luận

Thoạt nhìn, việc triển khai plugin thử nghiệm A/B của WordPress không phức tạp như vẻ ngoài của nó. Như chúng tôi đã thiết lập, có rất nhiều công cụ để chúng tôi tùy ý sử dụng và vô số hướng dẫn để hướng dẫn chúng tôi về các điểm tốt hơn của thử nghiệm phân tách (bao gồm cả công cụ này!).

Để đảm bảo bài kiểm tra của bạn đáng giá, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

  1. Đảm bảo tiêu chí thử nghiệm của bạn đủ khác biệt để tránh nhầm lẫn.
  2. Đặt mục tiêu và giả thuyết rõ ràng cho bài kiểm tra của bạn.
  3. Chọn một nhóm người thử nghiệm ngẫu nhiên.
  4. Cung cấp cho bài kiểm tra của bạn đủ thời gian để tích lũy một cỡ mẫu phù hợp và đảm bảo kết quả của bạn có ý nghĩa thống kê.

Bạn có phải là người yêu thích thử nghiệm A/B của WordPress không và bạn có nghĩ rằng điều đó quan trọng đối với chuyển đổi không? Hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao trong phần bình luận bên dưới!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status