Tệp CSV là gì (và bạn tạo một tệp như thế nào)?


Bạn có thắc mắc tệp CSV là gì không? Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó và cách tạo một cái.


Nếu công việc của bạn liên quan đến làm việc với các chương trình bảng tính như Google Trang tính hoặc Microsoft Excel, thì có khả năng một trong số các đồng nghiệp của bạn đã gửi cho bạn một tệp CSV. Nhưng tệp CSV là gì và bạn có thể làm gì với tệp đó?


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tệp CSV là gì, xem định dạng của tệp và chỉ cho bạn cách mở và tạo tệp CSV.


Tệp CSV là gì?

Tệp CSV (hoặc Giá trị được phân tách bằng dấu phẩy) là tệp văn bản chứa dữ liệu ở dạng danh sách. Các tệp CSV thường được sử dụng để chia sẻ dữ liệu giữa các chương trình không thể mở cùng một loại tệp.

Vì vậy, nếu bạn dự định gửi cho ai đó một bảng tính Excel trước khi rời văn phòng vài ngày, bạn nên đính kèm vào email một tệp CSV có chứa cùng một dữ liệu.

Định dạng tệp CSV

Các tệp CSV được đặc trưng bởi các cấu trúc đơn giản. Sau khi mở tệp CSV, bạn sẽ thấy các dòng chứa cùng một chuỗi dữ liệu. Thông thường, dấu phẩy phân tách dữ liệu.

định dạng csv

Tệp CSV không phải lúc nào cũng sử dụng dấu phẩy để phân tách thông tin. Dấu chấm phẩy, dấu cách hoặc một ký tự khác có thể phân tách các phần thông tin. Tuy nhiên, ký tự phổ biến nhất là dấu phẩy.

Trong trường hợp bạn không chắc tệp mình đã mở có phải là tệp CSV hay không, hãy xem phần mở rộng của nó. Tệp CSV có .csv phần mở rộng tập tin.

Liên quan: Cách làm cho Windows 10 Hiển thị phần mở rộng tệp

Cách mở tệp CSV

Máy tính của bạn sẽ sử dụng Microsoft Excel làm ứng dụng mặc định để mở tệp CSV. Tuy nhiên, bạn có thể mở tệp bằng một chương trình khác. Nhấp chuột phải tệp CSV, hãy truy cập Mở với, và chọn một trong các chương trình có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể mở tệp bằng Google Trang tính.

Nếu bạn muốn mở tệp CSV bằng Notepad, cách dễ nhất là nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chỉnh sửa. Ngoài ra, bạn có thể mở tệp CSV bằng Microsoft Word nếu cần thêm tùy chọn chỉnh sửa.

Liên quan: Ứng dụng bảng tính tiết kiệm cho người dùng Excel và Google Sheets

Cách tạo tệp CSV

Nếu bạn muốn xuất dữ liệu của mình dưới dạng tệp CSV, chẳng hạn như trong Excel, hãy mở tệp Tập tin trình đơn và chọn Lưu thành. Sau đó, trong Lưu thành cửa sổ, chọn CSV (Phân cách bằng dấu phẩy) (*.csv) từ Lưu kiểu, mẫu danh sách.

Hãy nhớ rằng tệp CSV không thể có nhiều trang tính. Khi tạo tệp CSV, nó sẽ chứa dữ liệu từ trang tính đang hoạt động.

Ghi chú: Không thay đổi loại tệp bằng cách chỉnh sửa phần mở rộng vì nó sẽ làm cho tệp không sử dụng được.

Tệp CSV khá hữu ích

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi của bạn về tệp CSV. Mặc dù bạn có thể không thường xuyên làm việc với các tệp CSV nhưng chúng rất hữu ích khi bạn muốn trao đổi dữ liệu bằng các chương trình không thể giao tiếp trực tiếp.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

Đọc thêm  Các phím chức năng không hoạt động trong Windows 10? Đây là những việc cần làm
spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status