HomeMarketing onlineGoogleTất cả các...

Tất cả các thay đổi gần đây của Google đối với SERP dành cho thiết bị di động


Trong nhiều năm, Google đã nói rõ rằng ưu tiên thiết bị di động là con đường phía trước. Toàn bộ ý tưởng đằng sau đặc tính ưu tiên thiết bị di động là lưu lượng truy cập đang chuyển sang thiết bị di động từ máy tính để bàn, vì vậy các trang web nên được xây dựng cho thiết bị di động đầu tiênkhông phải là một suy nghĩ lại.

Tuy nhiên, như Rand Fishkin đã chỉ ra nhiều lần, “thiết bị di động không giết chết máy tính để bàn, nó chỉ giết chết tất cả thời gian rảnh của chúng tôi.”

số liệu thống kê về việc áp dụng serp di động

Đúng: Tôi vẫn dành ít nhất 8 giờ một ngày, 5 ngày một tuần (vài tuần, nhiều hơn thế) trước máy tính để bàn. Và bạn có thể thêm tất cả số giờ di động của tôi vào đó.

Trong mọi trường hợp, Google tập trung cao độ vào việc đổi mới trong không gian di động để giữ cho cả người dùng Google và nhà quảng cáo AdWords hài lòng.

Dưới đây là tất cả những thay đổi gần đây mà Google đã thực hiện đối với SERP dành cho thiết bị di động, bao gồm các tính năng mới (và bị mất) trong cả kết quả không phải trả tiền và phải trả tiền.

Tạm biệt, Google tức thì

Google đã giới thiệu kết quả tức thì từ năm 2010, một tính năng tải kết quả khi bạn đang nhập, thay vì chờ bạn nhập xong truy vấn và nhấn enter. Nó có vẻ điên rồ vào thời điểm đó, nhưng tất cả chúng tôi đã quen với nó.

Hãy xem video bên dưới để biết minh họa về cách thức hoạt động của tính năng này (“bạn sẽ không nhìn thấy nó cho đến khi bạn thực sự tin vào nó!”):

Bảy năm sau, Google bỏ tính năng tức thì, ngụ ý rằng trải nghiệm tức thì không thỏa đáng trên thiết bị di động. Người phát ngôn nói với Search Engine Land:

Nhiều tìm kiếm khác của chúng tôi diễn ra trên thiết bị di động, với các giới hạn đầu vào và tương tác cũng như màn hình rất khác nhau. Với suy nghĩ này, chúng tôi đã quyết định xóa Google Instant, vì vậy chúng tôi có thể tập trung vào các cách giúp Tìm kiếm nhanh hơn và linh hoạt hơn trên tất cả các thiết bị.

Đọc thêm  Tôi đã chi 4 triệu đô la cho Google Ads. Đây là sai lầm lớn nhất của tôi

Lưu ý rằng các đề xuất của Google sẽ không đi đến đâu cả.

Băng chuyền liên kết trang web

Google đã bắt đầu hiển thị liên kết trang web (trong cả kết quả không phải trả tiền và trả phí) ở định dạng băng chuyền, cho phép người dùng cuộn qua các liên kết trang web từ trái sang phải. (Đu quay tất cả mọi thứ!)

Đây là cách nó tìm kiếm các liên kết trang web không phải trả tiền:

băng chuyền liên kết trang web trên serp di động

Và đây là giao diện của tiện ích mở rộng liên kết trang web trong quảng cáo tìm kiếm có trả tiền:

liên kết trang web trên serp di động

(Trước đây, băng chuyền bị mang tiếng là thiết kế xấu, không thân thiện với người dùng, nhưng dữ liệu không nhất thiết hỗ trợ quan điểm đó.)

Giới thiệu quảng cáo mua sắm

Quảng cáo trưng bày mua sắm mới của Google là một ví dụ khác về hoạt động của định dạng quay vòng. Những quảng cáo mua sắm mới này chỉ có sẵn trong giao diện người dùng AdWords mới và đủ điều kiện để hiển thị cho các tìm kiếm thương mại rộng rãi, không có thương hiệu (chẳng hạn như “váy mùa hè” hoặc “máy tính xách tay mới”) phía trên quảng cáo tìm kiếm có trả tiền và bên cạnh quảng cáo mua sắm sản phẩm tại hàng đầu của SERP.

Mua hàng trên Google

Cũng có sẵn (ở bản beta) trong giao diện người dùng AdWords mới: Mua hàng trên Google, cho phép người dùng mua sản phẩm của bạn ngay từ SERP. (Tuy nhiên, hiện tại, chỉ người dùng có thiết bị Android và Google Wallet mới có tùy chọn này.)

mua hàng trên google cho serp di động

Cuộc gọi và điều chỉnh giá thầu nâng cao khác

Hôm qua, Google đã thông báo rằng họ đang triển khai điều chỉnh giá thầu cuộc gọi, “điều này cho phép bạn kiểm soát tần suất tùy chọn cuộc gọi xuất hiện với quảng cáo tìm kiếm của bạn”. Google khuyên bạn nên sử dụng những thứ này cho những quảng cáo mà cuộc gọi quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn hơn là nhấp chuột vào trang đích:

Ví dụ: nếu bạn là nhà quảng cáo du lịch, bạn có thể thấy giá trị đơn hàng cao hơn từ các cuộc gọi vì có thể dễ dàng bán chéo ô tô cho thuê, chuyến tham quan theo nhóm và các tiện ích bổ sung cho kỳ nghỉ khác trong cuộc trò chuyện trực tiếp. Tăng điều chỉnh giá thầu cuộc gọi của bạn để hiển thị tiện ích mở rộng cuộc gọi thường xuyên hơn và thúc đẩy nhiều chuyển đổi cuộc gọi có giá trị cao này hơn.

Đọc thêm  Cách xem & báo cáo về các thay đổi của AdWords

Đây là một cải tiến khác có sẵn trong giao diện AdWords mới; theo Mark Irvine, nó đơn giản hóa rất nhiều việc quản lý các điều chỉnh giá thầu của bạn.

điều chỉnh giá thầu nâng cao

Những người thử nghiệm ban đầu của Google về điều chỉnh giá thầu cuộc gọi đã nhận thấy số lượng cuộc gọi tăng lên cùng với việc giảm chi phí.

Tiện ích mở rộng dành cho thiết bị di động mới: Quảng cáo và Tin nhắn

Google gần đây đã phát hành hai tiện ích mở rộng quảng cáo mới chỉ khả dụng trên thiết bị di động: tiện ích mở rộng quảng cáo và tiện ích mở rộng tin nhắn.

Tiện ích mở rộng khuyến mại, hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, sẽ hiển thị biểu tượng thẻ giá đáng chú ý bên dưới quảng cáo của bạn và làm nổi bật đợt giảm giá trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định các chi tiết xung quanh chương trình khuyến mại của mình, chẳng hạn như đó là dịp đặc biệt hay ngày lễ, bất kỳ giá trị đơn hàng tối thiểu nào, nếu chương trình đó yêu cầu bất kỳ mã khuyến mãi nào khi thanh toán, cũng như khi đợt giảm giá kết thúc.

tiện ích mở rộng quảng cáo adwords

Các tiện ích mở rộng được biết đến để tăng CTR của quảng cáo, nhưng các ứng dụng khách WordStream đã nhận thấy hiệu suất đặc biệt tuyệt vời với loại tiện ích mở rộng mới này:

tiện ích mở rộng khuyến mại cho quảng cáo trên điện thoại di động

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng chúng tại đây.

Nghiện nhắn tin? Tiện ích mở rộng tin nhắn cung cấp một cách để khách hàng tiềm năng gửi cho bạn tin nhắn văn bản ngay từ SERP trên thiết bị di động:

tiện ích mở rộng tin nhắn quảng cáo trên điện thoại di động

Năm ứng dụng khách WordStream sử dụng tính năng này trong bản beta đã thấy CTR cải thiện từ tiện ích mở rộng tin nhắn, CTR trung bình cao hơn 50% so với riêng quảng cáo trên điện thoại di động.

Quảng cáo AMP và trang đích

AMP, viết tắt của các trang di động được tăng tốc, được giới thiệu vào năm 2016 với tư cách là đối thủ cạnh tranh với các bài báo tức thời của Facebook. Tại Google Marketing Next vào tháng 5, Google đã công bố giới thiệu quảng cáo AMP và trang đích, tuyên bố rằng quảng cáo hiển thị hình ảnh trên AMP tải nhanh hơn tới 5 lần.

Đọc thêm  Chiến lược cấu trúc chiến dịch Google Mua sắm nào hoạt động tốt nhất?

quảng cáo amp trên serp di động

Tin tốt cho những người cực kỳ thiếu kiên nhẫn trong chúng ta.

Quảng cáo tập trung vào ngành dọc (dịch vụ gia đình, spa/thẩm mỹ viện)

Trong năm 2017, Google đã giới thiệu hoặc mở rộng quyền truy cập vào một số loại quảng cáo trên thiết bị di động mới có sẵn cho ngành dọc cụ thể. Quảng cáo dịch vụ gia đình hiện khả dụng ở năm khu vực thành phố lớn và các thẩm mỹ viện và spa hiện có thể cho phép người dùng đặt lịch hẹn thông qua tính năng Đặt trước với Google cũng như thông qua tìm kiếm và bản đồ.

cải tiến AdMob

Nếu chúng ta đang nói về điện thoại di động, chúng ta không thể quên các ứng dụng, phải không? Cũng trong năm 2017, Google đã công bố xây dựng lại hoàn toàn và khởi chạy lại AdMob, nền tảng quảng cáo trong ứng dụng của mình. Theo G:

AdMob được tạo để hỗ trợ hệ sinh thái ứng dụng. Với hơn 1 triệu ứng dụng trên iOS và Android, AdMob đã trả hơn 3,5 tỷ USD doanh thu quảng cáo cho các nhà phát triển. Nhưng chúng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để giúp bạn thành công.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một AdMob được thiết kế lại hoàn toàn. Được xây dựng lại từ đầu, AdMob hiện sử dụng đơn giản hơn và cung cấp thông tin chi tiết phong phú hơn về trải nghiệm trong ứng dụng của người dùng.

Bạn có quan tâm đến điện thoại di động chưa?

Đây chỉ là những thay đổi mà Google cam kết thực hiện – nhiều người dùng báo cáo đã thấy nhiều thử nghiệm khác nhau trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động của Google, chẳng hạn như URL hiển thị xuất hiện TRÊN tiêu đề quảng cáo thay vì bên dưới và các bộ lọc mới trong kết quả bản đồ trên điện thoại di động. Sau đó, có “THE FEED”, hiện có sẵn trong ứng dụng Google nhưng sẽ sớm có trên Google.com.

nguồn cấp dữ liệu google mang lại sự ngẫu nhiên cho tìm kiếm

Ai biết được những thay đổi nào nữa sẽ đến với SERP dành cho thiết bị di động?

Những tính năng mới khác mà bạn đã nhận thấy? Bạn có đang suy nghĩ về thiết bị di động trước không? Bạn sẽ bao giờ?

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status