The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePluginsTạo một trang...

Tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng Polylang: Cách thực hiện


Bạn có thể có một trang web tuyệt vời trong tay, nhưng miễn là nó bị giới hạn trong một ngôn ngữ duy nhất, thì bạn cũng đang hạn chế đối tượng của mình. Việc triển khai một trang web WordPress đa ngôn ngữ có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn theo cấp số nhân nếu bạn làm đúng.

Ra mắt một trang web WordPress đa ngôn ngữ nghe có vẻ đầy tham vọng, nhưng nó hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Trên thực tế, một phần bổ trợ duy nhất có thể là tất cả những gì đứng giữa bạn và đối tượng lớn hơn, bằng cách dịch mọi thứ từ trang tổng quan sang trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do tại sao bạn có thể cân nhắc khởi chạy một trang web WordPress đa ngôn ngữ. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các plugin tốt nhất để làm như vậy và cách triển khai plugin yêu thích của chúng tôi.

Tại sao trang web của bạn nên đa ngôn ngữ

Khi chúng tôi nói về một trang web WordPress đa ngôn ngữ, chúng tôi đang đề cập đến các trang web cung cấp nội dung của họ bằng nhiều ngôn ngữ. Khi vào trong trang web, bạn có thể chọn trong danh sách các ngôn ngữ và uy tín – nó sẽ chuyển sang lựa chọn của bạn.

Đó là một khái niệm đơn giản và rất có thể bạn đã thấy nó hoạt động nhiều lần. Các trang web WordPress đa ngôn ngữ có nhiều loại, bao gồm cài đặt hai ngôn ngữ đơn giản như cơ quan The Choice:

sự lựa chọn ngôn ngữ

Chúng tôi cũng có nhiều trang web WordPress tham vọng hơn với nhiều ngôn ngữ hơn, như trường hợp của Regio Mag:

Trang chủ Regio Mag.

Thực tế là việc triển khai nhiều ngôn ngữ trên một trang web có nghĩa là bạn sẽ làm được nhiều việc hơn. Tuy nhiên, lợi ích vượt xa nỗ lực bổ sung trong hầu hết các trường hợp. Ví dụ:

 • Bạn có quyền truy cập vào khán giả quốc tế.
 • Ngày nay, mọi người đã quen với việc mua hàng quốc tế, vì vậy phạm vi tiếp cận của bạn có thể tăng lợi nhuận của bạn.
 • Bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với khách truy cập của mình! Không có gì nói rằng bạn nghiêm túc về trang web của mình như nhiều ngôn ngữ.
Đọc thêm  7 công cụ SEO miễn phí dành cho WordPress để tăng thứ hạng trên Google của bạn vào năm 2022

Mặc dù trên lý thuyết, ý tưởng này nghe có vẻ như một cú hích, nhưng có một số yếu tố bạn cần xem xét để đảm bảo nỗ lực của mình thành công. Trước hết, bạn nên xác định ngôn ngữ nào sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều nhất bằng cách thêm chúng – nhắm mục tiêu quá nhiều ngôn ngữ cùng một lúc có thể khiến tiền đổ bể. Thứ hai, bạn cần đảm bảo bản dịch của mình là hàng đầu. Mặc dù việc bật nhiều ngôn ngữ có thể giúp bạn thăng tiến, nhưng bản dịch kém có thể làm giảm danh tiếng của bạn nhanh chóng không kém.

Hai plugin để tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ

Như bạn có thể mong đợi, WordPress có rất nhiều tùy chọn có sẵn khi dịch trang web của bạn. Để làm cho việc tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã thu hẹp chúng xuống còn hai lựa chọn yêu thích của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghiên cứu thêm một chút, vui lòng kiểm tra xem có những lựa chọn nào khác trước khi đưa ra quyết định.

1. Đa ngôn

Polylang cho phép bạn thêm ngôn ngữ vào trang web WordPress của mình và cũng quản lý quá trình dịch thuật. Nó hỗ trợ cả bản dịch thủ công và tự động, thậm chí có thể tích hợp hệ thống quản lý bản dịch trong trường hợp bạn muốn mời một số chuyên gia.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ dịch thủ công và tự động.
 • Thêm số lượng ngôn ngữ không giới hạn.
 • Tích hợp một hệ thống quản lý dịch thuật cho phép bạn truy cập vào nhóm dịch giả chuyên nghiệp và giám sát công việc của họ.

Ưu và nhược điểm:

Polylang gặp khó khăn khi nói đến bản dịch. Nó bao gồm mọi cơ sở mà bạn có thể cần để biến trang web của mình thành một cường quốc đa ngôn ngữ.

Nhược điểm duy nhất là tất cả các tính năng này cũng gây khó khăn khi sử dụng plugin. Nếu bạn chọn sử dụng Polylang, bạn có thể phải xem một hoặc hai hướng dẫn trước khi hiểu rõ mọi thứ.

Đọc thêm  10 đoạn mã hữu ích cho người dùng WordPress

2. WPML

Plugin WPML giúp bạn tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ.

WPML là một hệ thống dịch WordPress đầy đủ tính năng cho phép bạn làm việc trên các trang, bài đăng và các loại bài đăng tùy chỉnh. Plugin hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ ngay lập tức và nó có thể tạo các tên miền phụ riêng lẻ cho từng ngôn ngữ. Như với Polylang, bạn có thể chọn giữa dịch thủ công và tự động – WPML có thể xử lý cả hai.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ dịch thủ công và tự động.
 • Bao gồm hỗ trợ cho hơn 40 ngôn ngữ.
 • Cho phép bạn dịch các plugin và chủ đề của mình, miễn là chúng dựa trên API WordPress.

Ưu và nhược điểm:

WPML rất giống với Polylang về ưu và nhược điểm của nó. Cả hai plugin đều cung cấp hệ thống dịch thuật mạnh mẽ hỗ trợ mọi thứ từ bản dịch tự động đến bản dịch chuyên nghiệp.

Cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng Polylang

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn hai plugin đa ngôn ngữ tuyệt vời của WordPress – bây giờ là lúc hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng. Vì cả hai công cụ đều rất giống nhau về chức năng nên chúng tôi quyết định sử dụng Polylang cho hướng dẫn này.

Polylang cho phép chúng tôi thực hiện một số lộ trình để thiết lập một trang web WordPress đa ngôn ngữ. Bạn có thể dịch thủ công, chọn bản dịch tự động hoặc thuê chuyên gia thông qua plugin. Lần này, chúng ta sẽ khám phá phần cuối thủ công của mọi thứ. Hãy bắt đầu bằng cách cài đặt plugin, sau đó đi vào Cài đặt > ngôn ngữ trong bảng điều khiển:

Cài đặt ngôn ngữ Polylang.

chọn Chọn một ngôn ngữ ở trên và chọn ngôn ngữ bạn muốn thêm vào trang web của mình. Phần còn lại của các trường tương ứng sẽ tự động điền sau khi bạn chọn một trường. Bây giờ bấm vào Thêm ngôn ngữ mới và lựa chọn của bạn sẽ xuất hiện dưới ngôn ngữ mặc định của bạn trên bảng bên phải màn hình:

Danh sách ngôn ngữ Polylang.

Chuyển đến một trong các bài đăng của bạn và mở trình chỉnh sửa, chúng tôi cần nhập nó để thêm bản dịch mới. Bạn sẽ tìm thấy một cái mới ngôn ngữ tiện ích ở bên phải trình chỉnh sửa WordPress. Danh sách thả xuống bên trong cho phép bạn chuyển đổi giữa các ngôn ngữ:

Đọc thêm  Tại sao bạn nên ngừng sử dụng các plugin và chủ đề WordPress không có giá trị

Tiện ích Ngôn ngữ bên cạnh trình chỉnh sửa WordPress.

Nhấp vào dấu + bên cạnh cờ của ngôn ngữ bạn vừa thêm sẽ đưa bạn đến một bài đăng ‘mới’, đây là nơi chúng tôi cần nhập bản dịch thủ công của bạn:

Một ví dụ về bản dịch thủ công khi xây dựng trang web WordPress đa ngôn ngữ.

Khi bản dịch của bạn hoàn tất, hãy nhớ đặt ngôn ngữ mặc định của bài đăng bằng cách sử dụng danh sách thả xuống mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Bây giờ, tất cả những gì còn lại phải làm là bật tiện ích ngôn ngữ Polylang, tiện ích này cho phép khách truy cập chuyển đổi giữa các phiên bản bài đăng và trang của bạn.

Tiện ích trình chuyển đổi ngôn ngữ Polylang.

Phần kết luận

Điều duy nhất tốt hơn một trang web sát thủ là một trang web WordPress đa ngôn ngữ sát thủ. Bạn vẫn giữ được tất cả những lợi ích của công việc khó khăn của mình, nhưng bạn cũng có cơ hội tiếp cận lượng khán giả lớn hơn bao giờ hết thông qua một ngôn ngữ.

Nếu bạn đã sẵn sàng trở thành một người đam mê du lịch toàn cầu và khởi chạy một trang web WordPress đa ngôn ngữ, đây là các bước bạn cần thực hiện:

 1. Cài đặt plugin Polylang.
 2. Thêm một ngôn ngữ mới vào trang web của bạn.
 3. Dịch thủ công các bài đăng và trang của bạn.
 4. Bật tiện ích trình chuyển đổi ngôn ngữ Polylang.

Hy vọng rằng bạn tìm thấy điều này hữu ích. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể đánh dấu trang này trong trình duyệt của mình nếu bạn cần quay lại sau.

Nếu bạn muốn khám phá các tùy chọn bổ sung để xây dựng trang web WordPress đa ngôn ngữ, thì hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ các bài đăng khác của chúng tôi bên dưới – bao gồm hướng dẫn dịch thuật dành riêng cho người dùng WooC Commerce!

👉 Các cách khác để dịch WordPress hoặc WooC Commerce:

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status