Tại sao trang web WordPress của tôi không tải: 5 cách khắc phục nhanh


Vì vậy, đây là năm lỗi phổ biến của WordPress và cách khắc phục chúng khi bạn đang vò đầu bứt tóc, tự hỏi: “Tại sao trang web WordPress của tôi không tải?”

Cần trợ giúp với trang web WordPress của bạn đang ngừng hoạt động? Hãy để công ty phát triển trang web WordPress của chúng tôi trợ giúp. Truy cập các dịch vụ bảo trì trang web của WebFX để sao lưu trang web của bạn!

Liên hệ với chúng tôi hôm nay!

Điều đầu tiên trước tiên: Sao lưu trang web WordPress của bạn

Trước khi cố gắng sửa bất kỳ lỗi nào cho trang web WordPress của bạn, hãy sao lưu trang web.

Một lần nữa, có một bản sao lưu!

Việc mất tệp hiếm khi xảy ra, nhưng khi xảy ra, điều đó có thể đồng nghĩa với việc mất hàng giờ, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm trời làm việc chăm chỉ.

Với một bản sao lưu, bạn yên tâm rằng bạn có thể khôi phục trang web của mình về trạng thái ban đầu sau khi xảy ra sự cố. Plugin là phương pháp phổ biến nhất để sao lưu trang web của bạn. UpdraftPlus hoặc BackupBuddy là các plugin WordPress cho phép sao lưu an toàn.

Lên lịch sao lưu cho trang WP của bạn thường xuyên để bạn luôn có sẵn phiên bản hiện tại.

Cách kiểm tra xem trang web WordPress của bạn có khả dụng không

Kiểm tra xem trang web WordPress của bạn không khả dụng cho tất cả mọi người hay chỉ tải cho riêng bạn.

Sử dụng WebsitePlanet để kiểm tra.

Nếu trang web của bạn ngừng hoạt động chỉ vì bạn, nó sẽ cho thấy rằng trang web vẫn hoạt động. Lỗi là ở phía bạn và rất có thể bạn muốn kiểm tra kết nối hoặc xóa bộ nhớ đệm.

Wordpress đã hoạt động

Nếu mọi người đều gặp sự cố, điều đó có nghĩa là mã hoặc máy chủ của trang web của bạn đang gặp sự cố khiến trang web WordPress của bạn không khả dụng.

Wordpress ngừng hoạt động

Nếu trang web WordPress của bạn không tải chính xác, hãy nghĩ về những gì đã xảy ra ngay trước khi xảy ra sự cố (cập nhật WordPress, cài đặt plugin, thay đổi chủ đề, v.v.). Tìm ra điều đó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao sự cố xảy ra.

5 nguyên nhân phổ biến khiến trang WP bị treo

Có nhiều lý do khác nhau khiến trang web WordPress của bạn bị sập, nhưng đây là những lý do phổ biến đáng để kiểm tra.

1. Tên miền hết hạn

Tên miền của bạn đã hết hạn. Điều này xảy ra khi bạn mua một miền (https://yourcompanyname.com) và vì bất kỳ lý do gì, bạn đã không gia hạn miền đó. Đó là một sửa chữa dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là gia hạn miền của mình hàng năm.

2. Máy chủ

Máy chủ của bạn bị sập. Với điều này, bạn thường không thể làm gì nhiều ngoài việc đợi cho đến khi nó được sao lưu. Bạn cũng có thể liên hệ với máy chủ của mình để thông báo cho họ biết có sự cố. Nếu đó là lỗi máy chủ nội bộ, chúng tôi có cách khắc phục nhanh chóng.

3. Chủ nhà

Dịch vụ lưu trữ web của bạn có vấn đề, có thể do phía máy chủ lưu trữ hoặc do phía bạn. Kiểm tra với họ để xem nó là gì. Có thể tài khoản của bạn không được thiết lập chính xác hoặc dịch vụ lưu trữ của bạn không hoạt động.

4. Mã bị hỏng

Mã bị hỏng có lẽ là lý do phổ biến nhất khiến các trang web WordPress không tải. Nó thường dẫn đến việc trang web WordPress của bạn hiển thị một trang tên miền trống, còn được gọi là màn hình trắng chết chóc. Một số yếu tố có thể khiến mã bị hỏng, hầu hết trong số đó liên quan đến plugin.

Đọc thêm  Thiết kế trang web dành cho thiết bị di động tùy chỉnh giúp chuyển đổi

Một số ví dụ về cách plugin phá vỡ mã trang web bao gồm:

 • Cập nhật tự động chưa hoàn thành hoặc chưa hoàn thành cho trang web WP hoặc plugin WP của bạn
 • plugin không tương thích
 • Mã hóa plugin hoặc chủ đề kém
 • Xung đột plugin hoặc chủ đề

5. Cạn kiệt trí nhớ

Khi bạn cài đặt PHP, nó sẽ đi kèm với giới hạn về dung lượng bộ nhớ mà trang web của bạn có thể sử dụng. Vì giới hạn bộ nhớ của PHP thấp hơn nhiều so với giới hạn bộ nhớ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, nên tại một số thời điểm, bạn có thể cần tăng giới hạn đó để trang web của mình hoạt động trở lại.

5 cách khắc phục nhanh sự cố trang web WP

Nếu trang web WordPress của bạn không khả dụng, hãy tìm hiểu xem đó là loại lỗi gì và kiểm tra xem liệu bạn có còn quyền truy cập vào bảng điều khiển Quản trị viên WordPress hay không.

Ngoài ra, khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu trước đó.

1. Màn hình trắng chết chóc

Màn hình trắng chết chóc (WSoD) không nhất thiết phải là một thông báo lỗi. Thay vào đó, đó là khi trang web WordPress của bạn hiển thị một trang tên miền trống không có lỗi hoặc đường dẫn tệp khi tải và điều đó có nghĩa là trang web của bạn không thể tải đúng cách.

WSoD có thể xảy ra trên toàn bộ trang web của bạn hoặc chỉ một hoặc một vài trang trên trang web của bạn, chẳng hạn như bảng điều khiển Quản trị viên WP của bạn.

Khắc phục nhanh: Đổi tên tệp

Để khắc phục WSoD, trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố, nghĩa là tìm chính xác thư mục nơi xảy ra sự cố khiến trang web WordPress của bạn hiển thị trang trống.

Cách thực hiện việc này là đổi tên các thư mục trong trình quản lý tệp của trang web của bạn. Bạn có thể tìm thấy các tệp trên tài khoản lưu trữ web của mình trong cPanel (hầu hết các tài khoản lưu trữ đều có).

Bắt đầu bằng cách đi theo đường dẫn tệp này:

Tài khoản lưu trữ web của bạn > cPanel > trình quản lý tệp > public.html > thư mục wp-content

Trong thư mục wp-content, bạn sẽ tìm thấy các thư mục chứa bất kỳ nội dung nào bạn có trên trang web của mình. Bắt đầu bằng cách đổi tên từng thư mục và tệp trong thư mục wp-content của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với thư mục phần bổ trợ hoặc thư mục chủ đề vì các bản cập nhật thường gây ra xung đột trong mã của bạn.

Sau khi đổi tên một tệp (chẳng hạn như thay đổi tên thư mục plugin thành plugins-disabled), hãy làm mới trang web của bạn và xem liệu trang trống có còn xuất hiện hay không. Nếu đúng như vậy, hãy trả lại thư mục về tên trước đó và chuyển sang thư mục tiếp theo.

Nếu có gì đó thay đổi khi bạn tải lại trang web WordPress của mình, chẳng hạn như tải lại một phần trang, điều đó có nghĩa là sự cố nằm ở đâu đó trong thư mục đó.

Nhập thư mục và tiếp tục đào.

Đổi tên từng thư mục con trong thư mục đó cho đến khi có gì đó thay đổi lại. Tệp được đổi tên gây ra thay đổi sẽ là tệp gây ra sự cố. Đổi tên tệp đó sẽ khiến trang web của bạn tải đúng cách.

Tại sao nó hoạt động:

Khi bạn đổi tên một tệp, về cơ bản, bạn đang vô hiệu hóa tệp đó, khiến WordPress không tải tệp đó. WordPress sẽ nghĩ rằng tệp gốc đã biến mất vì không còn tệp có cùng tên. Nếu tệp là thứ duy nhất gây ra sự cố, nó sẽ cho phép trang web WordPress của bạn tải sau khi đổi tên.

Đọc thêm  6 mẹo giao diện người dùng để đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới

Việc đổi tên sẽ giúp trang web của bạn hoạt động trở lại nhưng không khắc phục được sự cố cho tệp chứa sự cố. Để khắc phục sự cố, bạn hoặc người khác trong nhóm của bạn có thể lập trình lại tệp hoặc liên hệ với nhà phát triển để thông báo cho họ về sự cố.

Nếu tệp không cần thiết cho trang web của bạn, bạn cũng có thể xóa tệp đó, cài đặt lại hoặc kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.

Tiền thưởng để tiết kiệm thời gian:

Một phương pháp nhanh hơn nhưng kỹ thuật hơn là bật chế độ gỡ lỗi, chế độ này giúp bạn tìm đường dẫn tệp dẫn đến sự cố gây ra WSoD nhanh hơn so với việc đổi tên riêng lẻ từng tệp.

Để bật chế độ gỡ lỗi, hãy theo đường dẫn tệp này:

Tài khoản lưu trữ web của bạn > cPanel > trình quản lý tệp > public.html > wp-config.php

Bạn sẽ cần mở tệp wp-config.php ở chế độ chỉnh sửa.

Cuộn xuống cuối trang và tìm dòng mã này (bạn cũng có thể sử dụng phím nóng Ctrl/Command-F để tìm):

 • xác định (‘WP_DEBUG’, sai);

Thay đổi mã thành:

 • xác định (‘WP_DEBUG’, đúng);

Thao tác này sẽ bật chế độ gỡ lỗi.

Thay đổi sang chế độ gỡ lỗi sẽ hiển thị thông báo lỗi bao gồm đường dẫn tệp khi trang của bạn tải lại. Sau đó, bạn có thể tìm tệp chứa màn hình trống bằng cách sử dụng đường dẫn tệp và đổi tên tệp để vô hiệu hóa tệp, thao tác này sẽ giúp trang web của bạn hoạt động trở lại.

Bạn sẽ muốn đổi lại mã thành “false” sau khi gỡ lỗi xong.

2. Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Nếu bạn không thể kết nối với cơ sở dữ liệu của trang web WordPress, bạn có thể gặp lỗi này, điều này thường có nghĩa là cơ sở dữ liệu của bạn đã bị hỏng và có vấn đề với tệp wp-config.php của bạn.

Đi theo đường dẫn tệp này và mở wp-config.php ở chế độ chỉnh sửa:

Tài khoản lưu trữ web của bạn > cPanel > trình quản lý tệp > public.html > wp-config.php

Khắc phục nhanh: Sửa chữa cơ sở dữ liệu của bạn

Trước tiên, hãy kiểm tra xem tên máy chủ, tên người dùng, mật khẩu và tên cơ sở dữ liệu trong tệp có đúng không bằng cách truy cập phpMyAdmin của bạn và so sánh chúng. Sửa những chi tiết đó sẽ khắc phục vấn đề.

Nếu không, bạn có thể bật công cụ hỗ trợ sửa chữa cơ sở dữ liệu tự động của WP bằng cách thêm dòng mã này vào tệp wp-config.php của mình:

 • xác định (‘WP_ALLOW_REPAIR’, đúng);

Lưu các tập tin. Bạn có thể tìm tập lệnh sửa chữa cơ sở dữ liệu tại: https://yoursiteurl.com/wp-admin/maint/repair.php

Trang tải sẽ cung cấp cho bạn hai tùy chọn:

 • cơ sở dữ liệu sửa chữa
 • Sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Cả hai sẽ chạy công cụ sửa chữa, vì vậy hãy chọn công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Công cụ sửa chữa sẽ sửa lỗi trong cơ sở dữ liệu của bạn. Sau khi trang WP của bạn tải đúng cách, hãy xóa mã cho phép sửa chữa mà bạn đã thêm vào tệp wp-config.php của mình.

3. Lỗi hết bộ nhớ

Nếu bạn thấy thông báo lỗi như: “Lỗi nghiêm trọng: Đã hết kích thước bộ nhớ cho phép là 1717866 byte” hoặc một số khác, điều đó có nghĩa là bạn đã sử dụng hết bộ nhớ của trang web.

Trước khi cố gắng tăng giới hạn bộ nhớ PHP cho trang web của bạn, hãy xem các tệp bạn có trên trang web của mình. Nếu trang web của bạn chứa nội dung chiếm nhiều bộ nhớ (chẳng hạn như plugin hoặc chủ đề), thì việc xóa hoặc sử dụng phiên bản nhẹ hoặc nén của những tệp đó sẽ giải phóng thêm bộ nhớ.

Khắc phục nhanh: Tăng bộ nhớ PHP

Tăng PHP của bạn có thể liên quan đến việc tạo tệp php.ini.

Nếu chưa có, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web để được trợ giúp thiết lập.

Nếu bạn đã có, hãy kiểm tra để xem giới hạn bộ nhớ của bạn.

Đọc thêm  Mẹo để tạo thiết kế đáp ứng tốt nhất

Nếu dòng mã không có ở đó, bạn có thể thêm nó. Nó trông như thế này: memory_limit = 64M

Nếu nó nhỏ như 64m, bạn có thể nhân đôi con số đó lên 120m hoặc, nếu cần, là 256m. Tắt mọi quy trình PHP và xác nhận những thay đổi bạn đã thực hiện, sau đó làm mới trang của bạn và xem lỗi có còn không.

Với WordPress, bạn có thể cần thêm một dòng mã khác vào tệp wp-config.php của mình, mà đôi khi WordPress sử dụng để ghi đè lên tệp php.ini của bạn.

Mở cPanel trên tài khoản lưu trữ web của bạn và tìm tệp wp-config.php của bạn:

Tài khoản lưu trữ web của bạn > cPanel > trình quản lý tệp > public.html > wp-config.php

Nhấp để chỉnh sửa, sau đó sao chép và dán mã này trước dòng có nội dung ‘Đó là tất cả, ngừng chỉnh sửa! Chúc bạn viết blog vui vẻ.

 • xác định (‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’ );

Nếu mã này không cho phép trang của bạn tải đúng cách, thì có thể bạn đã đạt đến giới hạn bộ nhớ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và bạn có thể cần phải nâng cấp gói dịch vụ lưu trữ của mình.

4. Lỗi máy chủ nội bộ

Lỗi máy chủ nội bộ chủ yếu có hai nguyên nhân:

 • Hết hạn bộ nhớ
 • vấn đề về tệp .htaccess

Nếu sự cố xảy ra với giới hạn bộ nhớ, bạn có thể khắc phục bằng cách tăng PHP của mình theo cách chúng tôi đã nêu trong phần lỗi hết bộ nhớ ở trên.

Bạn có thể kiểm tra xem đó có phải là nguyên nhân thứ hai hay không bằng cách tìm tệp .htaccess trong cPanel của bạn bằng đường dẫn tệp này:

Tài khoản lưu trữ web của bạn > cPanel > trình quản lý tệp > public.html > .htaccess

Sau khi bạn tìm thấy tệp, hãy đổi tên tệp và làm mới trang của bạn.

Nếu trang của bạn hoạt động, nghĩa là bạn gặp sự cố với tệp .htaccess và bạn cần tạo một tệp mới.

Khắc phục nhanh: Tạo tệp .htaccess mới

Bạn có thể tạo tệp .htaccess mới bằng cách truy cập bảng điều khiển Quản trị viên WP của mình và tìm tab Permalinks trong cài đặt của bạn.

Bạn không cần thay đổi bất cứ điều gì trên tab Permalinks.

Tạo tệp .htaccess mới đơn giản như nhấn lưu thay đổi.

Nếu điều đó không khắc phục được trang web của bạn, thì có khả năng bạn đã đạt đến giới hạn bộ nhớ PHP của trang web và cần phải tăng giới hạn này.

5. Lỗi HTTP 404

Khi bạn gặp lỗi 404, điều đó hầu như luôn có nghĩa là máy chủ không thể tìm thấy trang WordPress của bạn.

Lỗi HTTP 404 có thể xảy ra bất cứ khi nào có liên kết bị hỏng hoặc thay đổi URL. Nếu nó xảy ra với một trang thường có sẵn, thì nguyên nhân thường là do sự cố với tệp .htaccess của bạn, giống như lỗi máy chủ nội bộ.

Khắc phục nhanh: Tải lên tệp .htaccess mới

Trước tiên, hãy thử tạo một tệp .htaccess mới.

Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử tạo một tệp mới và đặt tên cho nó: .htaccess (có một dấu chấm trước nó và không có phần mở rộng tệp).

Trong tệp mới, thêm mã này:

Mã lỗi HTTP 404

Tải tệp .htaccess mới lên thư mục public_html của bạn:

Tài khoản lưu trữ web của bạn > cPanel > trình quản lý tệp > public.html

Điều này sẽ khắc phục lỗi HTTP 404.

WebFX có thể giúp bạn quản lý trang web WordPress của mình!

Mệt mỏi vì tất cả những rắc rối đi kèm với việc thiết lập hoặc duy trì một trang web WordPress?

Kiểm tra dịch vụ thiết kế web WordPress và dịch vụ bảo trì trang web của chúng tôi!

Với hơn 25 năm là công ty thiết kế web và tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ, chúng tôi sẽ xây dựng cho bạn trang web WP hoàn hảo và chúng tôi sẽ luôn ở bên để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề của mình.

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi tại 888-601-5359 để tìm hiểu thêm!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status