The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...

Tại sao trang web của bạn trông khác nhau trong các trình duyệt khác nhau?


Thật không may, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Các trình duyệt khác nhau thường diễn giải hoặc hiển thị mã nguồn của trang web như HTML và CSS theo những cách hơi khác nhau, dẫn đến cùng một trang web có giao diện và cảm giác khác nhau tương ứng.

Nếu những khác biệt này không ảnh hưởng đến chức năng của trang web thì bạn không nhất thiết phải lo lắng.

Nói như vậy, đây là một số lý do phổ biến nhất khiến trang web của bạn có thể trông khác trong các trình duyệt khác nhau và bạn có thể làm gì để giảm thiểu những khác biệt này.

Thay vào đó, nếu bạn muốn nói chuyện với một trong những chuyên gia chuyên nghiệp của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi 888-601-5359 hôm nay!

Các trình duyệt hiển thị các phần tử trang web “mặc định” phổ biến khác nhau

Đây có thể là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự khác biệt giữa các trình duyệt khi hiển thị trang web của bạn và thường không có gì phải lo lắng.

Nếu trang web của bạn sử dụng các phần tử HTML như nút radio, nút thông thường, thông báo lỗi, v.v., thì những phần tử này thường được tạo kiểu theo các cách “mặc định” cụ thể ở cấp trình duyệt (điều này không áp dụng nếu bạn có kiểu CSS và HTML tùy chỉnh các yếu tố này theo một cách nhất định).

Một lần nữa, những khác biệt tinh tế về phong cách này là chức năng của từng trình duyệt riêng lẻ và sẽ không gây ra bất kỳ sự cố chức năng nào trên trang web của bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy cần phải chuẩn hóa mọi thứ, có thể bạn sẽ cần phải tạo kiểu thủ công cho các thành phần này thông qua CSS hoặc HTML thay vì sử dụng các kiểu “mặc định của trình duyệt”.

Đọc thêm  3 điều một công ty thiết kế UX có thể làm cho trang web của bạn

Các trình duyệt khác nhau có thể không hỗ trợ HTML/CSS nhất định

Cái này phức tạp hơn một chút. Về cơ bản, ngôn ngữ của HTML và CSS luôn phát triển và thay đổi. Mỗi khi có một phần bổ sung mới cho HTML hoặc CSS, một phiên bản mới của ngôn ngữ được phát hành hoặc một thứ gì đó bị xóa khỏi một trong số chúng, các trình duyệt cần bắt kịp và đảm bảo rằng chúng thêm hỗ trợ, thay đổi hỗ trợ hoặc bỏ hỗ trợ. để thích ứng với những thay đổi này.

Một ví dụ điển hình về điều này là chế độ bố cục “flexbox” mới có trong CSS3 (phiên bản CSS mới nhất). Flexbox về cơ bản là một cách thuận tiện, dễ dàng để bố trí các trang HTML của bạn – nó đảm bảo các phần tử HTML “hoạt động có thể đoán trước được” khi bố cục trang được thay đổi kích thước, thay đổi, v.v.

Nhưng vì flexbox là một bổ sung mới cho CSS nên có một số trình duyệt chưa hỗ trợ nó. Nếu các trình duyệt này hiển thị một trang web sử dụng flexbox, chúng sẽ không “hiểu” ngôn ngữ và trang web sẽ có vẻ bị hỏng hoặc được thiết kế kém, mặc dù nó trông hoàn toàn ổn trên một trình duyệt khác.

Có một số giải pháp và cách giải quyết cho loại vấn đề này. Cách khắc phục phổ biến nhất là nhiều biểu định kiểu cho trang web của bạn. Về cơ bản, trước tiên, bạn sẽ thiết kế và thử nghiệm trang web của mình chỉ bằng một trình duyệt – bất kỳ trình duyệt nào phổ biến nhất với người dùng của bạn.

Đọc thêm  12 câu hỏi để hỏi một nhà thiết kế web để tìm ra một người hoàn hảo

Sau khi bạn có mọi thứ hoạt động trên trình duyệt đó, bạn có thể tạo các biểu định kiểu khác nhau dành riêng cho những trình duyệt không hỗ trợ một thuộc tính HTML/CSS nhất định. Có thể khó đảm bảo “giao diện” trang web của bạn hoàn toàn thống nhất bằng phương pháp này, nhưng ít nhất bạn có thể đảm bảo rằng không có gì bị hỏng đối với bất kỳ người dùng nào của bạn.

Hợp tác với một nhóm các bậc thầy thương mại điện tử!

Các chiến dịch WebFX đã phân phối hơn 12.936.451 giao dịch thương mại điện tử trong 5 năm qua

Đọc các nghiên cứu điển hình

Sự khác biệt về phần cứng hoặc “cài đặt máy tính”

Nếu trang web của bạn trông khác nhau trong các trình duyệt khác nhau, nhưng bạn cũng đang sử dụng hai máy tính khác nhau, thì đó có thể không phải là sự cố trình duyệt.

Khi bạn chuyển từ máy tính này sang máy tính khác, mọi thứ sẽ thay đổi. Có thể máy tính thứ hai có độ phân giải màn hình khác với máy tính thứ nhất hoặc có thể cân bằng màu khác. Nếu bạn đang xem trang web của mình bằng hai hệ điều hành khác nhau, thì gần như đảm bảo rằng một số thứ sẽ trông khác nhau giữa hai hệ điều hành.

Những loại thay đổi ở cấp độ máy tính này thường biểu hiện dưới dạng sự khác biệt về kích thước, sự khác biệt về cân bằng màu, v.v. Hầu hết những khác biệt này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, ngoài các vấn đề về độ phân giải màn hình.

Nếu bạn nhận thấy rằng trang web của mình trông tệ hơn ở các mức độ phân giải nhất định, bạn có thể viết “truy vấn phương tiện” dành riêng cho độ phân giải vào CSS của mình để cơ cấu lại/tạo kiểu lại các thành phần trang web dựa trên độ phân giải của khách truy cập.

Đọc thêm  5 bước quan trọng liên quan đến quy trình lập kế hoạch trang web

Sự khác biệt là ok

Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ không bao giờ có thể làm cho một trang web hiển thị đồng nhất trên tất cả các kết hợp trình duyệt, máy tính và cài đặt mà khách truy cập của bạn sử dụng. Trọng tâm chính của bạn phải là đảm bảo chức năng trên càng nhiều cấu hình càng tốt.

Ngay cả khi trang web của bạn trông không hoàn toàn giống nhau trên một số trình duyệt nhất định, thì ít nhất người dùng cũng có thể tương tác với nó theo cùng một cách bất kể họ đang sử dụng trình duyệt nào.

Một lần nữa, cách tốt nhất để đạt được điều này là ban đầu thiết kế và kiểm tra trang web của bạn bằng bất kỳ trình duyệt nào mà phần lớn người dùng của bạn sử dụng. Sau đó, khi bạn hài lòng với giao diện và chức năng của mọi thứ, bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố có thể xảy ra trên các trình duyệt khác.

Đưa thiết kế web của bạn lên một tầm cao mới ngay hôm nay

Nếu bạn cần thiết kế trang web mới hoặc thiết kế lại trang web cũ hoặc nếu bạn chỉ đang tìm kiếm thêm thông tin về thiết kế nói chung, chúng tôi có thể giúp bạn!

Tại WebFX, đội ngũ chuyên gia thiết kế web của chúng tôi đã chứng kiến ​​tất cả. Chúng tôi đã xây dựng hàng trăm trang web tuyệt đẹp tương thích với tất cả các trình duyệt hiện tại và chúng tôi muốn làm điều tương tự cho bạn và công ty của bạn.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay để biết thêm thông tin hoặc báo giá miễn phí!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status