Tại sao thiết kế đáp ứng rất quan trọng?


Thiết kế đáp ứng có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề cho trang web của mình. Nó sẽ làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, cải thiện giao diện trên các thiết bị có cả màn hình lớn và nhỏ, đồng thời tăng lượng thời gian mà khách truy cập dành cho trang web của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trong các công cụ tìm kiếm.

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao thiết kế đáp ứng lại quan trọng đối với trang web của công ty bạn, đồng thời đọc những ưu và nhược điểm của thiết kế đáp ứng mà bạn nên biết trước khi đầu tư vào thiết kế lại.

Nếu bạn muốn nói chuyện với một chuyên gia tiếp thị Internet, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại 888-601-5359.

Chúng tôi không muốn nói với bạn về công việc chúng tôi làm, chúng tôi muốn TRÌNH DIỄN bạn.

Xem danh mục đầu tư của chúng tôi

Chúng tôi đã xây dựng hơn

1,1

trang web

trong một loạt các ngành công nghiệp.

Thiết kế đáp ứng là gì?

Đầu tiên, đây là giải thích nhanh về thiết kế đáp ứng và cách thức hoạt động của nó. Về cơ bản, thiết kế đáp ứng là một cách để kết hợp một trang web để nó tự động chia tỷ lệ nội dung và các thành phần của nó để phù hợp với kích thước màn hình mà nó được xem. Nó giữ cho hình ảnh không bị lớn hơn chiều rộng màn hình và ngăn không cho khách truy cập trên thiết bị di động phải làm thêm việc để đọc nội dung của bạn.

Mục tiêu cuối cùng của thiết kế đáp ứng là tránh thay đổi kích thước, cuộn, thu phóng hoặc xoay không cần thiết xảy ra với các trang web chưa được tối ưu hóa cho các thiết bị khác nhau. Việc điều hướng các trang web này thường rất khó khăn và thậm chí có thể khiến bạn phải trả giá bằng những khách hàng tiềm năng, những người trở nên thất vọng khi cố gắng tìm ra cách thực hiện điều gì đó.

Đọc thêm  7 mẹo thiết kế web thương mại

Thiết kế trang web đáp ứng cũng thay thế nhu cầu thiết kế trang web di động dành riêng cho người dùng điện thoại thông minh trước đây. Giờ đây, thay vì thiết kế nhiều trang web cho các kích thước màn hình khác nhau, bạn có thể chỉ thiết kế một trang web tự động tăng hoặc giảm tỷ lệ để phù hợp với thiết bị mà trang web đang được xem.

Tại sao bạn nên đầu tư vào thiết kế đáp ứng?

Chúng ta đang sống trong một xã hội đa màn hình. Do đó, điều quan trọng là trang web của bạn có thể xem được trên càng nhiều thiết bị càng tốt, bởi vì bạn không bao giờ biết ai đó sẽ sử dụng thiết bị nào để xem trang web của mình.

Số liệu thống kê về trang web đáp ứng cho thấy rằng nên thu hút cả người xem trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Số lượng người xem trên thiết bị di động hiện nhiều hơn máy tính để bàn và con số này sẽ chỉ tiếp tục tăng khi khả năng truy cập điện thoại thông minh toàn cầu tăng lên.

Ngoài ra, vào đầu năm 2015, Google đã thông báo rằng tính thân thiện với thiết bị di động sẽ trở thành yếu tố xếp hạng trong thuật toán công cụ tìm kiếm của họ. Điều này có nghĩa là các trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ có khả năng mất một số điểm trong kết quả của công cụ tìm kiếm vì chúng sẽ không mang lại trải nghiệm tốt cho người tìm kiếm và người xem trên thiết bị di động.

Tóm lại, những lợi ích của việc chọn thiết kế đáp ứng cho trang web của bạn bao gồm:

  1. Hiệu quả chi phí
  2. Uyển chuyển
  3. Cải thiện trải nghiệm người dùng
  4. Lợi ích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
  5. Dễ quản lý

Chúng ta hãy xem xét chi tiết từng lợi ích trong số 5 lợi ích này để bạn có thể tìm hiểu thêm một chút về lý do tại sao bạn nên đầu tư vào một trang web đáp ứng.

1. Hiệu quả chi phí

Việc duy trì các trang web riêng biệt cho đối tượng di động và không di động của bạn có thể tốn kém. Bằng cách sử dụng thiết kế đáp ứng, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách loại bỏ chi phí trả tiền cho một trang web dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ chỉ cần đầu tư vào một thiết kế trang web duy nhất để thu hút tất cả khách truy cập và tất cả các thiết bị.

2. Tính linh hoạt

Khi bạn có một trang web với thiết kế đáp ứng, bạn có thể thực hiện các thay đổi nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần phải lo lắng về việc thực hiện các thay đổi trên hai trang web. Tính linh hoạt này là một lợi thế rất lớn khi bạn chỉ muốn thực hiện một chỉnh sửa thiết kế nhanh hoặc sửa lỗi đánh máy trên trang web của mình—bạn chỉ phải thực hiện một lần.

Đọc thêm  9 mẹo thiết kế web chuyên nghiệp

3. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là rất quan trọng đối với chủ sở hữu trang web. Bạn muốn mọi người thích trang web của mình và bạn muốn nó dễ sử dụng để thuyết phục họ quay lại. Nếu ai đó truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động và phải tải lâu hoặc hình ảnh của bạn không có độ phân giải phù hợp, điều đó có thể khiến công ty của bạn trông thiếu chuyên nghiệp.

Không ai muốn kinh doanh với một nơi thiếu chuyên nghiệp. Nhưng thiết kế đáp ứng, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều, có thể giúp thuyết phục mọi người cho công ty của bạn một cơ hội. Vì tính năng thu phóng và cuộn sẽ bị loại bỏ nên nội dung có thể được xem nhanh hơn và ấn tượng tổng thể mà khách truy cập có sẽ tích cực hơn nhiều.

4. Lợi ích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO, là một chiến lược được nhiều công ty sử dụng để giúp nâng cao thứ hạng của họ trên trang tìm kiếm của Google. Bạn càng ở gần đầu trang thì cơ hội khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn càng cao.

Thiết kế đáp ứng có thể giúp SEO vì Google, như đã đề cập, ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động. Kết hợp với các yếu tố SEO khác, khả năng phản hồi có thể giúp bạn tăng mạnh trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

5. Dễ quản lý

Hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ hơn, không có nhiều thời gian để cập nhật hoặc làm mới giao diện trang web của họ. Nhưng thay vì phải thuê một nhà thiết kế để xử lý mọi khía cạnh của trang web của bạn, thiết kế đáp ứng cho phép bạn tự thực hiện các thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, chỉ với một trang web, các yếu tố tiếp thị khác của bạn sẽ dễ quản lý hơn nhiều. Bạn sẽ không bao giờ phải băn khoăn liệu mình nên liên kết trang web dành cho thiết bị di động hay máy tính để bàn khi cập nhật phương tiện truyền thông xã hội hay đặt câu hỏi liệu tất cả các liên kết chuyển hướng của bạn có hoạt động để đưa đúng khách truy cập đến đúng trang web hay không. Khả năng phản hồi giúp giảm bớt căng thẳng khi quản lý một trang web kinh doanh.

Đọc thêm  Tuân thủ ADA so với 508 so với WCAG: Sự khác biệt là gì?

Thiết kế đáp ứng có được đánh giá quá cao không?

Tất nhiên, không có phương pháp tiếp thị hay kiểu thiết kế nào là hoàn hảo và thiết kế đáp ứng cũng không ngoại lệ. Có một số nhược điểm đối với thiết kế đáp ứng, bao gồm:

  1. Không phải mọi trang web đều trông tuyệt vời trên mọi thiết bị
  2. Bạn có thể muốn cung cấp những thứ khác nhau cho những người dùng khác nhau tùy theo thiết bị họ sử dụng và điều này có thể hơi khó khăn trên các trang web phản hồi
  3. Bạn có thể gặp sự cố với quảng cáo đã thay đổi kích thước hoặc quảng cáo biểu ngữ
  4. Bạn có thể gặp khó khăn khi tự tạo một trang web phản hồi độc đáo và chính xác cho thương hiệu của mình

Tuy nhiên, có những nhược điểm đối với mọi loại thiết kế, không chỉ đáp ứng. Phần lớn số liệu thống kê về trang web phản hồi củng cố ý tưởng rằng đây là cách tiếp cận tốt nhất.

Ví dụ: 61% người dùng di động nói rằng họ sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức nếu họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm hoặc nếu trang web của bạn không tải được thông tin. Vì vậy, ngay cả khi có những hạn chế, thiết kế đáp ứng là điều mà đại đa số người dùng Internet ưa thích, bởi vì nó làm cho quá trình duyệt web trên thiết bị di động trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nắm bắt thiết kế đáp ứng cho trang web của bạn

Nếu những câu chuyện thành công về trang web đáp ứng không thuyết phục bạn thực hiện thay đổi đối với cách thiết kế này, thì hãy để khoản tiết kiệm chi phí và thời gian thuyết phục bạn. Thiết kế đáp ứng là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược web hiện đại nào—và nó cũng phải là một phần của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư vào một trang web đáp ứng, hãy xem trang thiết kế đáp ứng và công cụ tính toán thiết kế web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về chi phí thiết kế mới cũng như một số lợi ích bổ sung khác mà chúng tôi không đề cập trong bài viết này . Bạn cũng được hoan nghênh liên hệ với các chuyên gia thiết kế tại WebFX để nhận báo giá miễn phí, được tùy chỉnh hoàn toàn giúp trang web của bạn phản hồi nhanh!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status