HomeLập trìnhPhpTại sao Laravel...

Tại sao Laravel là Framework PHP tốt nhất để sử dụng vào năm 2020


Một số lượng lớn các trang web – gần 135.000 – đã được xây dựng trên Laravel chứ không phải các khung công tác PHP khác. Vậy tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu.

Quy tắc Laravel

hinh-20

Laravel đạt điểm cao hơn so với các web framework khác nhờ các tính năng nâng cao và công cụ phát triển hỗ trợ phát triển ứng dụng web nhanh chóng.

Laravel cũng giúp các nhà phát triển trang web đơn giản hóa quy trình phát triển của họ bằng mã sạch và có thể tái sử dụng. Đây là một trong số ít các khung có tính linh hoạt và tính năng phong phú để biến nó thành một nền tảng hoàn hảo để tạo các trang web và ứng dụng trực tuyến.

Thị phần của Laravel

VxLy6K0w3Ex0wYehb0rDvzYiphFBNuWWTZmRcgP89khW7mGFNV1CXfW7xl0Xo3F6PgQuH4-EF-4W2NESzPmoDod8ZBRcFtorbSMGkJymbWiZAXchsYL-sxQpqn9zzsKaftXJ_yT5JV0q54l8AQ
Nguồn hình ảnh: Dev.to

Các công ty sử dụng Laravel thường là trong các dịch vụ công nghệ thông tin, bất động sản và ngành bán lẻ.

Bây giờ, hãy tìm hiểu một số lợi thế kỹ thuật của Laravel và tại sao nó vẫn là khung PHP tốt nhất để sử dụng vào năm 2020 cho các nhà phát triển phần mềm.

1. Kiến trúc MVC hỗ trợ và hiệu suất vượt trội

siWXdOxwEfDoJ7vxeUwUW143KAzdJKkwx6--q6wkQfLRbuQKVqtJ954h3hp0y5T7tPKaQ6xGrva0rEqZBfX6HMQoMgmOoIXoc-0Rt8fF0JYV3XhsdKDh8uC1lN2olbORE9HmD5178HWASnPcXw

Laravel đi kèm với mẫu kiến ​​trúc model-view-controller (MVC). Nó rất dễ sử dụng và do đó cung cấp một cách cực kỳ thuận tiện để xây dựng các ứng dụng kinh doanh lớn hoặc nhỏ. Với nó, các nghệ nhân web có thể tổ chức các dự án lớn với hơn năm tệp để cải thiện khả năng bảo trì.

Khi bạn phải làm việc trong một dự án lớn, bạn phải xử lý rất nhiều mã phi cấu trúc. Sử dụng MVC có thể đơn giản hóa cấu trúc mã hóa của bạn và giúp bạn làm việc dễ dàng hơn.

Đọc thêm  Cách gửi e-mail (Biểu mẫu Bootstrap+Alertify+jQuery+PHP) - HTML-CSS

Hỗ trợ MVC cũng giúp dễ dàng tìm thấy các tệp trong thư mục logic của chúng khi làm việc trên các dự án lớn. Với nó, bạn có thể kiểm soát quá trình ứng dụng của mình xuất hiện như thế nào trong thế giới thực, do đó bạn có thể cải thiện ứng dụng cho mục đích xây dựng thương hiệu.

2. Công cụ mẫu cho các bố cục nổi bật

QI0hDtukUAYj58wianulYvUjx1Zkrf52R5Ib5lOg-5oAlyytlMbutsK6yVGyRhMmGdoCp54H5T_Kpo2rh692QVmI5H1DPJcLwLHl7VtPSbAwL9qbJ_npZHBCDNPX0_SH2b4qb4OgrAtp3Q3e4A

Các tác vụ lập trình thường liên quan đến việc sử dụng một công cụ mẫu hoạt động như một công cụ để xử lý nhiều dữ liệu văn bản trong các ứng dụng web. Tóm lại, công cụ mẫu kết nối mô hình dữ liệu, xử lý mã được cung cấp trong các mẫu nguồn và hướng đầu ra tới một tệp văn bản hoặc luồng cụ thể.

Laravel đi kèm với công cụ tạo khuôn mẫu Blade. Đó là một công cụ mẫu mạnh mẽ, nhẹ và được cài đặt sẵn giúp các nhà phát triển web làm cho quá trình phát triển diễn ra suôn sẻ và dễ dàng với các bố cục nổi bật của nó.

Công cụ mẫu Blade cho phép hiển thị dữ liệu và mở rộng bố cục mà không ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ của ứng dụng. Nó giúp bạn tạo các bố cục sáng tạo và tuyệt vời bằng cách sử dụng tính năng gieo hạt nội dung.

Ngoài ra, nó cung cấp cấu trúc riêng để tạo và xem một tệp bao gồm các câu lệnh và vòng lặp có điều kiện. Bạn cũng có thể sử dụng mẫu chính để tạo bố cục đơn giản có thể được mở rộng bởi các tệp khác.

3. Artisan CLI cho các lệnh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

4hcetdaoEXlGElndw_Enz1qATVqMQ6asUzM6ZQIrtBGwR6L_N26pPfHxO-5EGjtUAxJ7wGX1kukL-jcp4nPNl5zpDEYspBKKDYyJT27FyYmiuvvf-pz2P5m2Gpp1ZFkYyEveFg7j8QLNXIyZyQ

Laravel có giao diện dòng lệnh Artisan (CLI) riêng cho phép bạn làm cho quy trình phát triển của mình trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Nó sử dụng một thành phần Symfony Console mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng. Công cụ này cũng giúp di chuyển dữ liệu, quản lý cơ sở dữ liệu và bạn có thể tạo mã khung, mô hình, bộ điều khiển, v.v.

Đọc thêm  Chuyển hướng đến trang gốc sau khi gửi thông báo biểu mẫu liên hệ hoàn thành php + 3 cột Bootstrap 4

Công cụ Artisan của Laravel loại bỏ những tác vụ mã hóa tẻ nhạt và lặp đi lặp lại mà các nhà phát triển trước đây phải thực hiện thủ công. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để tạo các tệp MVC và quản lý cấu hình dữ liệu bằng cách tạo các lệnh của riêng nó.

Đây là một trong số ít các loại Thủ công được tạo thành từ tất cả các mục được lập tài liệu cần thiết cho các dịch vụ xác thực ứng dụng.

4. ORM Eloquent để tương tác dễ dàng với cơ sở dữ liệu ứng dụng

C3rGB3pDyMSd6W74laVP_g-20tdKflUt-Xymsx-2FBVrVMJ4NOUl1AaLtviJHfpU-5KwOEnjWvLCiSA1bffW5ScylbXXFX493waSQm0V1Ju_VzUhcmFoNPmahLgVaq9pJUHL9Th_P_G3ntVv0A

Bạn có thể dễ dàng nâng cao hiệu suất của bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào bằng Mô hình trong Laravel. Đây là khung công tác PHP duy nhất cung cấp một cách dễ dàng để xây dựng và tùy chỉnh các mô hình này bằng cách sử dụng Eloquent ORM.

ORM là viết tắt của trình ánh xạ quan hệ đối tượng và ORM Eloquent của Laravel thật tuyệt vời. Như tên gợi ý, nó cho phép bạn duy trì tương tác dễ dàng với các đối tượng cơ sở dữ liệu ứng dụng của mình bằng cú pháp hùng hồn hoặc biểu cảm.

Đây là một trong những công cụ ORM tốt nhất dành cho các nhà phát triển web vì nó cho phép họ thực hiện các truy vấn cơ sở dữ liệu bằng cú pháp PHP đơn giản. Vì vậy, không cần phải dành nhiều thời gian để viết mã phức tạp trong SQL, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

5. Các tính năng kiểm tra ứng dụng phù hợp

mzvOWF5fWGvUmHOGY49ZIh6vV2zxWfM5Qb1ag7AWSoVehI0_ZArlBRRObNQlwTcfDhiZS6InE2sO6gsAV_viZOjDLWFOB_jWl27X7GOLjKi06TkwvzWxJlqtG4SWTa2unmLJcrePluBe9F3U3g

Laravel đi kèm với một bộ tính năng cụ thể để thực hiện kiểm tra đơn vị trên các ứng dụng web/ứng dụng di động của bạn thông qua PHPUnit. Nó tự động thiết lập tệp phpunit.xml để thực hiện kiểm tra đơn vị trong quá trình phát triển web.

Nó chạy thử nghiệm trên hai thư mục bao gồm Feature và Unit. Đầu tiên, Bài kiểm tra đơn vị, dành cho các phần viết mã nhỏ. Các bài kiểm tra tính năng dành cho các cơ sở mã lớn hơn với một số đối tượng.

Đọc thêm  Hướng dẫn đầy đủ về cửa hậu PHP cho WP_ (có thể gửi cho ai ...)

Laravel có thể chạy nhiều bài kiểm tra đơn vị cùng lúc để đảm bảo rằng tất cả các thay đổi mới của bạn đều được kiểm tra đúng cách. Vì vậy, khi kiểm tra ứng dụng của bạn, kiểm tra đơn vị sẽ tốt hơn vì chúng giúp nhà phát triển dễ dàng thực hiện kiểm tra ứng dụng.

Nếu được sử dụng đúng cách, các tính năng thử nghiệm của Laravel sẽ giúp ứng dụng của bạn không có lỗi và hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Laravel có chi phí thấp hơn so với các khung công tác PHP khác do kiến ​​trúc MVC và các tính năng kiểm tra Đơn vị của nó. Những điều này cho phép các nhà phát triển web xây dựng các ứng dụng kinh doanh có khả năng mở rộng và trong một ngân sách hạn chế.

kết thúc

Bạn có thể thử thêm các tính năng mới của Laravel 7.12 như Truehosts Middleware, chức năng nền tảng, phương thức rebinding và sử dụng các URL mặc định trong Định tuyến. Ví dụ: Truehosts Middleware cho phép bạn tạo một số lượng lớn logic. Ngoài ra, bạn có thể sửa lỗi mã hóa bằng phương pháp liên kết lại và URL mặc định trong định tuyến.

Đây là một số tính năng mới của Laravel 7.12 sẽ cải thiện hiệu suất, chức năng, khả năng mở rộng và bảo mật của ứng dụng web của bạn. Vì vậy, bây giờ tôi hy vọng bạn đang có kế hoạch tạo một ứng dụng dựa trên web Laravel vào năm 2020!

Bạn muốn thuê một nhà phát triển Laravel lành nghề? Nhóm của tôi tại Syncrasy Tech có một số dịch vụ tốt nhất để cung cấp cho bạn trong việc phát triển web.

Tôi hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích và có thể xây dựng một ứng dụng web tuyệt vời ngay hôm nay. Nếu bạn thực sự thích bài đăng này, vui lòng chia sẻ nó trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Cảm ơn vì đã đọc!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status