Tại sao & Làm thế nào để sử dụng chúng


Khi nó đến Nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ads, có một số đối tượng khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Chúng có thể được nhóm thành ba loại chính: phân khúc đối tượng của Google, phân khúc “dữ liệu của bạn” và phân khúc “tùy chỉnh”.

bảng cheat nhắm mục tiêu đối tượng quảng cáo google

Phân khúc tùy chỉnh là những gì tôi muốn đi sâu vào ngày hôm nay, bởi vì theo ý kiến ​​của tôi, chúng là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất và chưa được sử dụng đúng mức trong Google Ads. Đọc để tìm hiểu:

  • Phân khúc tùy chỉnh Google Ads là gì
  • Tại sao bạn nên sử dụng chúng
  • Cách tạo phân khúc tùy chỉnh trong Google Ads

Phân khúc tùy chỉnh trong Google Ads là gì?

Phân đoạn tùy chỉnh của Google Ads cho phép bạn tận dụng dữ liệu độc quyền của Google về người dùng theo những cách dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tạo phân khúc tùy chỉnh bằng cách sử dụng tối đa ba tiêu chí:

  1. Sở thích và sản phẩm/dịch vụ của mọi người là đang tìm kiếm
  2. các loại trang web mọi người duyệt
  3. các loại ứng dụng người sử dụng

Bằng cách “tối đa” ba tiêu chí, điều này có nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu chỉ một trong những tiêu chí đó hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của hai hoặc ba tiêu chí.

Đọc thêm  12 Ví dụ Quảng cáo Google Bắt mắt (+Mẹo mang đi)

nhắm mục tiêu quảng cáo google - ví dụ về phân khúc tùy chỉnh

Phân khúc tùy chỉnh này nhắm mục tiêu cả ba tiêu chí: sở thích, loại trang web và ứng dụng.

Sau khi tạo phân khúc tùy chỉnh, bạn có thể thêm phân khúc đó vào chiến dịch Hiển thị, Khám phá hoặc Video của mình. Bạn cũng có thể thêm phân khúc tùy chỉnh vào tín hiệu đối tượng của mình cho các chiến dịch Tối đa hóa hiệu suất mà Google coi là phương pháp hay nhất (và tôi đồng ý).

Tại sao bạn nên sử dụng phân khúc tùy chỉnh trong Google Ads

Có hai lý do chính khiến tôi tin rằng các phân khúc tùy chỉnh rất hữu ích.

Nhắm mục tiêu cụ thể cao

Đầu tiên, trong khi có hàng ngàn Nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ads nhiều lựa chọn, nhiều nhà quảng cáo không thể tìm thấy những lựa chọn phù hợp với họ. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số thì sao? Hay bác sĩ? Hoặc những người là cựu sinh viên của các trường đại học Ivy League?

Phân đoạn tùy chỉnh cho phép bạn tạo đối tượng hoàn hảo cho nhu cầu của mình bằng cách tận dụng dữ liệu khổng lồ của Google về hành vi của người dùng dựa trên tìm kiếm của họ, trang web họ truy cập và ứng dụng họ sử dụng.

Cạnh tranh & chi phí thấp hơn

Phân đoạn tùy chỉnh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên Google Ads. Vì bạn là người duy nhất có phân khúc tùy chỉnh này trong tài khoản của mình (xét cho cùng, đó là tùy chỉnh!), nên cạnh tranh có thể thấp hơn, nghĩa là chi phí quảng cáo có thể thấp hơn.

Ngoài ra, chúng tôi biết rằng CPC cho Tìm kiếm đang tăng lên và Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm ngày càng đắt hơn mỗi năm (hãy kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi!) Trong khi đó, CPC trên Khám phá nhìn chung khá phải chăng.

Đọc thêm  Cách nhận quảng cáo của bạn trong các liên kết trả phí của Google

Phân đoạn tùy chỉnh cho phép bạn tiếp cận những người đang tìm kiếm từ khóa của bạn, chỉ là không phải vào thời điểm họ đang thực sự tìm kiếm. Đúng người + thời gian khác nhau = kết quả vẫn mạnh mẽ. Tạo Chiến dịch khám phá nhắm mục tiêu phân khúc tùy chỉnh của các từ khóa Tìm kiếm hàng đầu của bạn và xem điều kỳ diệu xảy ra!

Cách tạo Phân khúc tùy chỉnh trong Google Ads

Để tạo phân khúc tùy chỉnh trong Google Ads, hãy chuyển đến Công cụ và cài đặt, sau đó chọn Công cụ quản lý đối tượng.

phân đoạn tùy chỉnh của quảng cáo google - trình quản lý đối tượng

Chọn tab Phân đoạn tùy chỉnh:

tab phân đoạn tùy chỉnh quảng cáo google

Sau đó, bạn có thể tạo phân đoạn tùy chỉnh bằng cách sử dụng một hoặc bất kỳ kết hợp nào trong ba tiêu chí sau:

1. Sở thích hoặc hành vi

Bạn có thể tạo phân khúc tùy chỉnh để nhắm mục tiêu những người có sở thích hoặc ý định mua hàng cụ thể hoặc những người đã tìm kiếm các cụm từ cụ thể trên Google.

Ví dụ: tôi đã chạy một chiến dịch YouTube quảng cáo khóa học quảng cáo Google được nhắm mục tiêu đến một Phân khúc tùy chỉnh gồm những người đã tìm kiếm “khóa học quảng cáo google”, “khóa học quảng cáo google”, “tìm hiểu quảng cáo google”, “đào tạo quảng cáo google”, v.v.

tạo phân đoạn tùy chỉnh quảng cáo google từ cụm từ tìm kiếm

Ghi chú! Tuy nhiên, có một sắc thái nhỏ khó nhận biết. Nếu phân đoạn tùy chỉnh của bạn bao gồm danh sách các cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm, thì phân đoạn này sẽ chỉ hoạt động như dự định trên các sản phẩm do Google sở hữu: Discovery và YouTube.

Đọc thêm  7 chiến lược vững chắc để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn trên Google

Trên Mạng hiển thị và các trang web đối tác Video, cụm từ tìm kiếm của bạn sẽ được coi là “sở thích” chung thay vì những thứ cụ thể mà mọi người đã tìm kiếm. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi chọn loại và cài đặt chiến dịch của bạn!

2. Các loại website

Bạn cũng có thể tạo phân đoạn tùy chỉnh dựa trên loại trang web mà mọi người duyệt.

Ví dụ: một doanh nghiệp mà tôi đang tư vấn đang cố gắng tiếp cận các nha sĩ và những người làm việc trong các văn phòng nha khoa, vì vậy họ đã nhắm mục tiêu một phân khúc tùy chỉnh của các trang web loại tin tức ngành dành cho nha sĩ.

phân khúc tùy chỉnh quảng cáo google dựa trên trang web

3. Các loại ứng dụng

Và cuối cùng, bạn có thể tạo Phân khúc tùy chỉnh dựa trên loại ứng dụng mà mọi người sử dụng.

Ví dụ: nếu muốn tiếp cận các chủ doanh nghiệp nhỏ bằng Google Ads, thì bạn có thể nhắm mục tiêu phân khúc tùy chỉnh gồm những người có ứng dụng như Shopify, Wix, Etsy Seller, Ecwid Ecommerce, v.v.

tạo phân đoạn tùy chỉnh quảng cáo google từ ứng dụng

Bắt đầu sử dụng phân khúc tùy chỉnh của Google Ads

Bây giờ, bạn có thể hiểu tại sao tôi cho rằng phân khúc tùy chỉnh của Google Ads chưa được sử dụng đúng mức không? Chúng là một cách mạnh mẽ để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng của bạn, giảm cạnh tranh và giảm chi phí của bạn. Sử dụng các mẹo và bước này để bắt đầu sử dụng chúng và tận dụng tối đa ngân sách của bạn!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status