The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePluginsTại sao bạn...

Tại sao bạn nên ngừng sử dụng các plugin và chủ đề WordPress không có giá trị


Không ai thích tiêu nhiều tiền hơn mức cần thiết – đó là chuyện của con người. Ngay cả một trong những người giàu nhất thế giới, Warren Buffet, vẫn tìm kiếm các khoản giảm giá cho những chiếc ô tô mà ông mua (ok, có lẽ đó là một ví dụ điển hình – bạn hiểu ý).

Bởi vì mọi người luôn tìm cách cắt giảm chi phí, một số người dùng WordPress muốn chuyển sang các chủ đề và plugin WordPress không có giá trị thay vì trả tiền cho phiên bản cao cấp chính thức.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói với bạn tại sao sử dụng các plugin và chủ đề WordPress không có giá trị là một ý tưởng tồi…ngay cả khi nó không nhất thiết phải vi phạm bất kỳ luật nào.

Plugin và chủ đề WordPress không có giá trị nhất thiết Không hợp lệ

Hãy bắt đầu với con voi trong phòng…

Không có khả năng FBI sẽ đá sập cửa nhà bạn nếu bạn sử dụng các chủ đề hoặc plugin WordPress không có giá trị. Đó là bởi vì, trái ngược với những nội dung khác mà mọi người thường “ăn cắp” (ví dụ: âm nhạc, phim ảnh), các plugin và chủ đề nulled WordPress là thường không vi phạm pháp luật.

Lý do ở đây liên quan đến GPL (General Public License). Không coi đây là một bài học về bản quyền, bạn chỉ cần biết rằng một phần của giấy phép GPL cho phép là bất kỳ ai cũng có thể tự do phân phối phần mềm được cấp phép GPL (có – ngay cả phần mềm được cấp phép GPL cao cấp).

Vì vậy, nếu một trang plugin nulled đưa một phần mềm được cấp phép GPL lên để tải xuống, chúng sẽ không kỹ thuật vi phạm pháp luật vì họ có quyền tự do phân phối mã GPL đó.

GPL là một phần quan trọng của WordPress và hầu hết (nhưng không nhất thiết là tất cả) các chủ đề và plugin WordPress đều sử dụng GPL. Điều này một phần là do các chủ đề và plugin phải tuân thủ GPL để được liệt kê trong thư mục WordPress.org.

Trong khi plugin cao cấp không bắt buộc phải có giấy phép GPL, nhiều người cũng có phiên bản freemium trên kho lưu trữ WordPress, sau đó phiên bản này yêu cầu giấy phép GPL. Hoặc họ chọn có giấy phép GPL. Nhiều plugin cao cấp như WP Rocket và Gravity Forms được cấp phép GPL.

Cũng có những lý do khác – chẳng hạn như có thể sử dụng mã được cấp phép GPL hiện có trong các plugin và chủ đề. Thông thường, nếu bạn sử dụng mã được cấp phép GPL hiện có trong một sản phẩm, thì bạn phải phát hành các sản phẩm tiếp theo theo GPL (đây là lý do dẫn đến cuộc đối đầu giữa WordPress và Wix vào năm 2017).

GPL rất phức tạp và chúng tôi đã đơn giản hóa quá mức một số nguyên tắc để cô đọng các ý tưởng cốt lõi thành một vài đoạn văn. Nhưng về cơ bản – hầu hết các plugin và chủ đề WordPress nulled mà bạn thấy có thể không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp. Trên thực tế, GPL là một trong những lý do khiến WordPress trở nên tuyệt vời.

Đọc thêm  6 Plugin biểu ngữ WordPress tốt nhất (Quảng cáo, Thông báo + Khác)

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên ra ngoài và đóng gói trang web của mình với đầy những tiện ích mở rộng không có giá trị…

Bốn lý do bạn vẫn KHÔNG nên sử dụng tiện ích mở rộng Nulled WordPress (Ngay cả khi chúng hợp pháp)

Chỉ vì tiện ích mở rộng nulled là hợp pháp, điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng chúng tại trang web WordPress của mình.

Dưới đây là bốn lý do tại sao bạn vẫn không nên sử dụng plugin hoặc chủ đề nulled trên trang web của mình.

 1. Bạn không biết có gì khác trong mã
 2. Nhà phát triển cần tiền để tiếp tục cải thiện sản phẩm của họ
 3. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ nhà phát triển
 4. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tự động nào

1. Bạn không biết gì khác trong mã

Khi bạn tải xuống một tiện ích mở rộng từ một nguồn không phải là nhà phát triển (hoặc một kho lưu trữ đáng tin cậy như WordPress.org), bạn sẽ không biết điều gì khác đang ẩn giấu trong mã.

Các tác nhân độc hại thích sử dụng các chủ đề hoặc plugin không có giá trị để chèn các tải trọng khó chịu của riêng chúng, chẳng hạn như các liên kết được chèn cho SEO hoặc thậm chí các hành động độc ác hơn.

Có nhiều nhóm Facebook nơi các thành viên chia sẻ plugin nulled WordPress. Đáng sợ! 😧Nhấp để Tweet

Khi bạn sử dụng tiện ích mở rộng không có giá trị, bạn đang tự mở ra cho mình kiểu khai thác này bởi vì, trừ khi bạn có kiến ​​thức và thời gian để tìm hiểu kỹ tất cả mã, bạn sẽ không biết điều gì khác đang ẩn giấu bạn trong tiện ích mở rộng không có giá trị.

Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu mọi trợ giúp tiềm năng từ máy chủ của mình. Ví dụ: chúng tôi cung cấp bảo đảm sửa lỗi hack miễn phí tại Kinsta, nhưng bảo đảm này không áp dụng nếu trang web WordPress của bạn bị tấn công do cửa hậu trong plugin hoặc chủ đề không có giá trị.

Đây không phải là vấn đề phổ biến, vì bạn có thể tìm thấy các câu lạc bộ GPL hợp pháp cung cấp các sản phẩm sạch (thường phải trả phí hàng tháng). Nhưng ngay cả khi bạn trả tiền cho một câu lạc bộ GPL cung cấp các bản tải xuống miễn phí khỏi mã độc, thì vẫn có những lý do quan trọng khác khiến những tiện ích mở rộng này không phải là một ý tưởng hay. Và làm thế nào để bạn biết câu lạc bộ GPL nào đáng tin cậy?

Kho GPL
Một ví dụ về câu lạc bộ GPL trả phí

Đó là lý do tại sao chúng tôi thường coi các plugin thu được từ các trang web của bên thứ ba là không có giá trị. Sẽ an toàn hơn nhiều nếu cho rằng nếu bạn không lấy nó từ tác giả gốc thì nó có thể đã bị sửa đổi, mã không an toàn hoặc thậm chí là vi-rút. Bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến như VirusTotal để quét các tệp của plugin hoặc chủ đề để xem liệu nó có phát hiện bất kỳ loại phần mềm độc hại nào không.

VirusTotal
VirusTotal

2. Nhà phát triển cần tiền để tiếp tục cải tiến sản phẩm của họ

Mặc dù hầu hết các nhà phát triển thực sự thích tạo ra các sản phẩm WordPress, nhưng hầu hết họ cũng thích có thể ăn và có một mái nhà trên đầu.

Nghĩa là, các nhà phát triển WordPress cần doanh thu để có thể bù đắp thời gian họ dành để duy trì và cải thiện sản phẩm của mình.

Khi bạn sử dụng tiện ích mở rộng không có giá trị, bạn đang tước đi doanh thu mà họ có thể sử dụng để nâng cao hơn nữa plugin của mình.

Về cơ bản, bạn đang tự bắn vào chân mình khi trở thành kẻ ăn bám!

Liệu nhóm xây dựng trang Elementor có thể tiếp tục tung ra các tính năng mới, chẳng hạn như xây dựng chủ đề, nếu mọi người đang sử dụng phiên bản không có giá trị không? Chủ đề OceanWP sẽ có tất cả các tiện ích bổ sung tuyệt vời đó nếu không có tiền?

Cộng đồng WordPress cần hỗ trợ các nhà phát triển. Đây là cách chúng tôi phát triển. 🌱Nhấp để Tweet

Không! Dĩ nhiên là không.

Nếu bạn đang cố gắng tìm một phiên bản plugin hoặc chủ đề không có giá trị, điều đó có thể có nghĩa là bạn nghĩ rằng đó là một bổ sung có giá trị cho trang web của mình.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng việc trả tiền cho nhà phát triển cho tất cả những công việc khó khăn mà họ đã bỏ ra để xây dựng cho bạn sản phẩm đó là không đáng, thì tại sao bạn lại tự tước đi cơ hội nhận được một thậm chí còn tốt hơn sản phẩm trong tương lai?

Về cơ bản, bạn nên giúp các nhà phát triển đặt thức ăn lên bàn để họ có thể tiếp tục tạo ra những thứ tuyệt vời giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

3. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ nhà phát triển

Các tiện ích mở rộng không có giá trị có thể mang lại cho bạn tất cả các tính năng của một plugin hoặc chủ đề cao cấp, nhưng chúng sẽ không bao giờ có thể mang lại cho bạn tất cả những lợi ích mà một khách hàng trả tiền có được.

Đó là bởi vì phần lớn những gì bạn đang trả cho phần mềm được cấp phép GPL là hỗ trợ từ nhà phát triển.

Khi trả tiền cho một sản phẩm, bạn có tùy chọn liên hệ trực tiếp với nhà phát triển nếu gặp phải bất kỳ sự cố nào với sản phẩm.

Mặt khác, với tiện ích mở rộng không có giá trị, bạn nhận được không hỗ trợ. Trúng một khó khăn? Hy vọng rằng Google sẽ giúp! Bởi vì đó gần như là lựa chọn duy nhất của bạn. Nếu plugin bạn đang sử dụng có phiên bản miễn phí trong kho lưu trữ WordPress, bạn có thể nhận được phản hồi ở đó. Nhưng thành thật mà nói, nó cũng giống như chơi xổ số vậy. Và đó đơn giản là vì các nhà phát triển không đủ khả năng để làm việc miễn phí.

Nếu bạn lãng phí ba giờ để khắc phục sự cố mà nhà phát triển có thể khắc phục cho bạn trong năm phút, thì cuối cùng bạn có thực sự “tiết kiệm tiền” không? Có lẽ là không (nếu bạn coi trọng thời gian của mình).

4. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tự động nào

Để bật cập nhật tự động cho plugin hoặc chủ đề cao cấp, bạn sẽ cần có mã cấp phép.

Nếu không có khóa cấp phép hợp lệ, bạn sẽ phải cập nhật tiện ích mở rộng theo cách thủ công mỗi khi có bản cập nhật mới.

Có hai vấn đề lớn với điều này:

Trước hết, nó chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu và tốn thời gian. Bạn chuyển từ việc chỉ cần nhấp vào một nút sang việc phải xóa và tải lên lại plugin mỗi lần.

Không có bản cập nhật mà không có khóa cấp phép
Không có bản cập nhật mà không có khóa cấp phép

Đó không phải là vấn đề lớn nhất, mặc dù.

Quan trọng hơn, bạn sẽ không còn nhận được thông báo cập nhật màu đỏ đó trong bảng điều khiển WordPress của mình nữa. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tìm một cách khác để theo dõi thời điểm các bản cập nhật mới ra mắt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà phát triển phát hành một bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp, nhưng bạn không nhận được bản ghi nhớ cho đến vài tuần sau đó? Các tiện ích mở rộng lỗi thời là phương tiện tấn công lớn đối với các trang web WordPress, vì vậy bạn đang để trang web của mình gặp rủi ro không cần thiết nếu bạn không thể áp dụng kịp thời các bản cập nhật mới.

Đúng là một số câu lạc bộ GPL đi và lấy các phiên bản mới nhất và sau đó họ sẽ phát hành bản cập nhật trên trang web của họ. Nhưng bạn muốn đặt niềm tin vào ai? Một câu lạc bộ GPL với hàng nghìn plugin khác nhau hoặc nhà phát triển plugin. Rủi ro đó có đáng để tiết kiệm một vài đô la không?

Ai bạn muốn tin tưởng để cập nhật? Một câu lạc bộ GPL với hàng nghìn plugin hoặc nhà phát triển plugin. 🤭Nhấp để Tweet

ngoại lệ

Chúng tôi không thấy bất kỳ lý do chính đáng nào để sử dụng plugin hoặc chủ đề không có giá trị. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn trở nên kén chọn, thì đây là một tình huống mà chúng tôi đã nghe trực tiếp từ người dùng.

Rất nhiều plugin WordPress cao cấp không có phiên bản hoặc bản dùng thử miễn phí và chính sách hoàn tiền của chúng chỉ có thể áp dụng nếu plugin không hoạt động vì lý do kỹ thuật. Rất nhiều lần các nhà phát triển plugin phải nghiêm ngặt với các chính sách hoàn trả của họ để ngăn chặn sự lạm dụng từ những người cố gắng lấy một bản sao miễn phí.

Nếu bạn là nhà phát triển, đại lý hoặc người làm việc tự do WordPress, có thể có một số trường hợp bạn chỉ cần xem liệu plugin có hoạt động với khách hàng hay không. Có thể không phải lúc nào cũng hợp lý khi mua plugin nếu cuối cùng nó không thể làm những gì bạn cần. Bởi vì sau đó bạn hết tiền.

Thử nghiệm một plugin hoặc chủ đề nulled cục bộ hoặc trên một trang web dàn dựng (không bao giờ được sản xuất) có thể là lộ trình bạn quyết định thực hiện. Chúng tôi sẽ không chia sẻ nơi để lấy bất kỳ thứ gì trong số này trên trang web của chúng tôi.

Nếu bạn làm điều này và phát hiện ra rằng plugin hoặc chủ đề thực sự mang lại hiệu quả, thì bằng mọi cách, hãy trò chuyện với khách hàng của bạn và mua nó để nhận mã cấp phép, hỗ trợ và cập nhật hợp pháp.

Không sử dụng các tiện ích mở rộng không có giá trị trên các trang web sản xuất – Điều đó không đáng

Nhìn bề ngoài, có vẻ như là một thỏa thuận tuyệt vời để có được một plugin hoặc chủ đề cao cấp miễn phí. Nhưng theo ý kiến ​​​​của chúng tôi, nó không đáng. Ngay cả khi bạn tìm thấy một nguồn cho các plugin và chủ đề GPL sạch, hợp pháp, bạn vẫn sẽ lãng phí thêm thời gian vì bạn:

 • Phải tự định cấu hình và sửa chữa mọi thứ vì bạn không có quyền truy cập vào bộ phận hỗ trợ.
 • Sẽ phải liên tục kiểm tra các bản phát hành mới và tự cập nhật thủ công.

Thời gian là tiền bạc và các plugin và chủ đề không có giá trị sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để sử dụng.

Ngoài ra, bạn chỉ đang tước đi phần thưởng của các nhà phát triển cho công việc khó khăn mà họ đã bỏ ra, cũng như tiền để tiếp tục cải tiến sản phẩm của họ trong tương lai. Ngay cả khi bạn không gặp vấn đề gì với các tác động đạo đức ở đó, bạn sẽ thua nếu mọi người sử dụng các tiện ích mở rộng không có giá trị vì các nhà phát triển sẽ không có động lực để cải thiện.

Vì vậy – khi nói đến các lượt cài đặt không có giá trị – hãy suy nghĩ kỹ trước khi cài đặt một chủ đề hoặc plugin. Đặc biệt nếu bạn đang xây dựng hoặc làm việc trên các trang web WordPress của người khác. Đừng đặt khách hàng của bạn vào thế bị ràng buộc sau này. Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra quá nhiều lần.

Nếu bạn thực sự tiết kiệm ngân sách, hãy xem xét một trong hơn 55.000 plugin miễn phí và hàng nghìn chủ đề WordPress miễn phí có sẵn tại WordPress.org.

Bất kỳ suy nghĩ? Chúng tôi rất muốn nghe từ nhiều người dùng WordPress hơn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.


Nhận tất cả các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và trang web WordPress của bạn trực tuyến và dưới một mái nhà. Nền tảng đám mây hiệu suất cao, đầy đủ tính năng của chúng tôi bao gồm:

 • Dễ dàng thiết lập và quản lý trong bảng điều khiển MyKinsta
 • Hỗ trợ chuyên gia 24/7
 • Mạng và phần cứng Google Cloud Platform tốt nhất, được cung cấp bởi Kubernetes để có khả năng mở rộng tối đa
 • Tích hợp Cloudflare cấp doanh nghiệp cho tốc độ và bảo mật
 • Tiếp cận đối tượng toàn cầu với tối đa 35 trung tâm dữ liệu và hơn 275 PoP trên toàn thế giới

Hãy tự mình thử nghiệm với khoản giảm giá $20 trong tháng đầu tiên cho Dịch vụ lưu trữ ứng dụng hoặc Lưu trữ cơ sở dữ liệu. Khám phá các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm thấy sự phù hợp nhất của bạn.

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status