.st0{fill:#FFFFFF;}

Sửa lỗi mã 0x80190001 Windows Update trong Windows 10 

 Tháng Chín 24, 2021

By  Lê Đình Chi

Lỗi 0x80190001 xuất hiện với một thông báo để kiểm tra cài đặt mạng.

Something went wrong

Couldn’t download Windows 10, please check your network settings and try again. You can contact Microsoft support for help with this error. Here is the error code 0x80190001.

Theo một số người dùng, họ thực sự nhận được Error Code 0x80190001 trong khi nâng cấp từ phiên bản Windows 7 Pro lên Windows 10. Các chuyên gia cho rằng đây là lỗi đăng ký MDM (hoặc Quản lý thiết bị di động). Một nguyên nhân có thể xảy ra khác là sự cố giao tiếp giữa khách hàng Windows và máy chủ cập nhật Microsoft.

Tuy nhiên, một phân tích sâu cũng cho thấy rằng Mã lỗi 0x80190001 có thể được kích hoạt bởi sự có mặt của các giải pháp chống virus. Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là cài đặt Windows 10 từ một nguồn trái phép chứ không phải là các tập tin ISO chính hãng. Vì vậy, ở đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một số giải pháp hứa hẹn có thể giúp bạn vượt qua Lỗi Code 0x80190001 Windows Update.

Khắc phục Mã lỗi 0x80190001 Windows Update trong Windows 10

Có bốn cách khác nhau để giải quyết lỗi này. Chúng tôi sẽ thảo luận với nó dưới đây:

Cách 1: Chạy trình gỡ rối Cập nhật Windows

Bước 1 – Mở ứng dụng Settings để chạy trình khắc phục sự cố. Bạn có thể khởi động nó hoặc thông qua Start Menu hoặc thông qua cách nhấn tổ hợp phím Windows + I

Bước 2 – Tìm và chọn tab cuối cùng là Update & security

Bước 3 – Trên thanh bên trái của trang tiếp theo, hãy nhấp vào Troubleshoot . Chuyển sang khung bên phải tương ứng và Windows Update .

 Troubleshoot Windows 10

Bước 4 – Chọn Windows Update và nhấp vào nút Run the troubleshooter như được chỉ ra trong ảnh bên dưới.

Troubleshoot windows 10

Bước 5 – Thực hiện theo các hướng dẫn trên trình wizard và để trình khắc phục sự cố dò tìm lỗi. Cuối cùng, nó sửa chữa vấn đề và hy vọng, bạn sẽ không nhận được Error Code 0x80190001 nữa.

Cách 2: Cấu hình Internet Time Settings

Nhiều lần, khi xảy ra mâu thuẫn giữa thời gian của bạn và thời gian máy chủ internet, có thể có nhiều lỗi hiển thị trong quá trình cập nhật. Vì vậy, hãy cấu hình cài đặt thời gian Internet và kiểm tra xem nó có đồng bộ với máy chủ hay không.

Bước 1 – Truy cập vào chương trình Settings mặc định bằng cách nhấn phím nóng Windows + I để sửa đổi cài đặt thời gian Internet. Thay vào đó, bạn cũng có thể khởi chạy nó từ Start Menu.

Bước 2 – Tại đây, chọn tab Time & language như được hiển thị trong hình ảnh đã cho.

Times & language

Bước 3 – Trên ngăn bên phải của trang sau, nhấp vào tùy chọn Add clocks for different time zones. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ Date & Time trên màn hình máy tính.

Date & time

Bước 4 – Chuyển sang tab Internet Time và nhấp chuột vào nút Change settings.

Internet time windows 10

Bước 5 – Bây giờ, đảm bảo đánh dấu vào ô ” Synchronize with a Internet time server“. Cuối cùng, nhấp nút Update now trên hộp thoại.

Internet time settings window 10

Bước 6 – Đóng tất cả cửa sổ và bỏ qua các lỗi Windows Update.

Cách 3: Ngắt kết nối kết nối Internet

Nếu bạn đang sử dụng tệp ISO , đảm bảo ngắt kết nối internet trong suốt giai đoạn thiết lập để tránh xảy ra lỗi. Vì vậy, trong quá trình thiết lập, máy tính không nên có bất kỳ kết nối internet.

Hơn nữa, nếu bạn đang cập nhật thông qua Windows Update, sau đó loại bỏ kết nối internet một khi download đạt đến 100%. Đối với nhiều người, giải pháp này hoạt động như một nét quyến rũ và họ không gặp phải bất kỳ lỗi nào khác trong quá trình nâng cấp.

Cách 4: Vô hiệu hóa phần mềm diệt Virut.

Trước khi nâng cấp máy, hãy tiến hành quét toàn bộ máy tính bằng giải pháp chống vi-rút của bạn. Một khi bạn hoàn thành việc quét, vô hiệu hóa chương trình chống virus. Điều này rất quan trọng để thực hiện bởi vì các chuyên gia xem xét rằng sự có mặt của chống virus cũng là một nguyên nhân của Lỗi này Mã 0x80190001. Sau khi tắt chương trình, hãy thử cài đặt bản cập nhật.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>