HomeWebsiteSeo websiteSự cố SEO...

Sự cố SEO Magento – Hướng dẫn khắc phục sự cố SEO Magento thường gặp


Magento thường được coi là một trong những nền tảng Thương mại điện tử phức tạp nhất dành cho các nhà bán lẻ trực tuyến, với nhiều vấn đề bắt nguồn từ việc có thể tối ưu hóa đúng cách trang web của bạn cho cả các phương pháp hay nhất trên trang cũng như các phương pháp hay nhất về mặt kỹ thuật. Hầu hết các sự cố SEO Magento phổ biến này đều có thể khắc phục dễ dàng, nhưng nhiều vấn đề sẽ yêu cầu nhà phát triển phải làm việc tỉ mỉ.

Các vấn đề SEO Magento bao gồm:

  • Tốc độ trang / Tốc độ tải chậm
  • URL chuỗi truy vấn
  • Cấu hình trang sản phẩm
  • Mã hóa mẫu Magento kém
  • Lập chỉ mục nội dung trùng lặp
  • Lập chỉ mục trang tìm kiếm

Vấn đề về tốc độ trang Magento

Việc có một trang web chậm có thể tác động tiêu cực đến cả khả năng thu thập thông tin và trải nghiệm sử dụng, cả hai đều có thể tác động đến hiệu suất không phải trả tiền của bạn. Magento là một nền tảng chậm và do đó, bạn nên thực hiện các bước chủ động để đảm bảo hiệu suất không phải trả tiền của mình không bị cản trở bởi một trang web chậm. Cụ thể, trong Magento, bạn nên tắt nhật ký Magento (mặc định) và bật tính năng dọn dẹp nhật ký ở mặt sau để tăng tốc mọi thứ. Các cách khắc phục chung khác bao gồm sử dụng máy chủ được định cấu hình đúng với đủ RAM, chọn mạng phân phối nội dung (CDN) và nén nội dung và hình ảnh giao diện người dùng. Áp dụng các bản sửa lỗi này trước hoặc sau khi thiết lập để cải thiện tốc độ tổng thể của trang web của bạn. Sử dụng Pingdom để kiểm tra tốc độ trang web của bạn.

Google SEO Câu hỏi Trả lời Kết quả

Tăng tốc độ trang web Magento của bạn sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn.


URL tham số từ Điều hướng theo khía cạnh

Mặc dù điều hướng theo khía cạnh là một cách cực kỳ hữu ích để khách hàng điều hướng trên một trang web lớn, đặc biệt là các trang web Thương mại điện tử, vì chúng giúp người dùng lọc xuống để tìm thấy những gì họ cần. Thật không may, điều hướng theo khía cạnh cũng có thể gây đau đầu cho việc tối ưu hóa. Điều hướng theo khía cạnh trong Magento tạo các URL tham số thường được lập chỉ mục đặt ra bốn vấn đề về SEO:

  • Pha loãng vốn chủ sở hữu liên kết
  • Chuyển vốn chủ sở hữu liên kết đến các trang thậm chí không được lập chỉ mục
  • Tiêu tốn ngân sách thu thập thông tin và ảnh hưởng đến khả năng thu thập thông tin
  • Tạo nhiều nội dung trùng lặp
Đọc thêm  Tỷ lệ thoát ảnh hưởng đến xếp hạng của công cụ tìm kiếm

Có nhiều cách bạn có thể xử lý vấn đề SEO Magento phổ biến này.

Robots.txt: Sử dụng robots.txt để chặn các tham số có vẻ là một giải pháp tuyệt vời vì tính dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến các chiến dịch có lập trình, vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo tệp robots.txt sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ chiến dịch nào khác.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google: Quản lý các tham số URL trong Google Search Console là một cách chính xác hơn để xử lý các tham số. Bạn chỉ cần thêm tham số, mô tả cách tham số thay đổi nội dung mà người dùng nhìn thấy và Googlebot nên làm gì với các URL.

Không theo: Bạn có thể thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết phía sau điều hướng theo khía cạnh để ngăn Google thu thập dữ liệu chúng, tuy nhiên, nếu chúng được liên kết đến từ các khu vực khác của trang web, chẳng hạn như sơ đồ trang web, Google vẫn có thể thu thập chúng.

Điều hướng AJAX: Đây là giải pháp dành riêng cho các nhà phát triển có kinh nghiệm, tuy nhiên, sử dụng AJAX có thể cho phép người dùng thay đổi nội dung trên trang mà không cần thay đổi URL.

Thẻ chính tắc: Sử dụng thẻ chính tắc có thể là một cách tuyệt vời để cho Google biết rằng nhiều phiên bản của cùng một trang hoặc cùng một nội dung nên được coi là một trang. Đọc một bài báo của MOZ về tầm quan trọng của các thẻ chuẩn.


Các vấn đề về trang sản phẩm Magento

Mặc dù Magento cho phép cung cấp thông tin sản phẩm mạnh mẽ, nhưng không phải lúc nào Magento cũng thiết lập các trang và URL sản phẩm theo các phương pháp hay nhất về SEO. Sao chép thông tin meta và nội dung cho các trang sản phẩm là một vấn đề phổ biến mà các trang web Magento gặp phải. Nếu bạn đang thiết lập các trang sản phẩm đơn giản cho các biến thể của sản phẩm như tùy chọn màu sắc hoặc tùy chọn kích thước, điều này sẽ tạo ra thông tin meta cũng như nội dung trùng lặp. Một cách để khắc phục điều này là sử dụng các thẻ chuẩn để cho Google biết trang nào là trang chính và trang nào là bản sao của trang chính.

Đọc thêm  Chi phí SEO là bao nhiêu? Giá dịch vụ SEO năm 2023

Magento thường tạo tiêu đề trang chưa được tối ưu hóa vì nó lấy từ tiêu đề sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều biến thể của một sản phẩm, điều này có thể không rõ ràng và hữu ích. Phương pháp hay nhất là phân biệt và tối ưu hóa mọi tiêu đề trang theo cách thủ công, nhưng nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn sản phẩm, thì đó có thể không phải là cách sử dụng thời gian hiệu quả, vì vậy việc triển khai các thẻ động kéo theo các biến sản phẩm có thể là một cách hiệu quả để phân biệt tiêu đề trang.

Một vấn đề SEO Magento phổ biến khác là cấu trúc của URL sản phẩm. Theo mặc định, Magento sẽ tạo một URL trang bao gồm các danh mục và danh mục phụ và mặc dù điều này có thể cải thiện việc tối ưu hóa từng URL riêng lẻ, nhưng nếu bạn có các sản phẩm có nhiều liên kết danh mục, bạn có thể gặp phải sự cố trùng lặp cũng như phình to chỉ mục.

Để khắc phục điều này:
Nếu bạn chỉ đang thiết lập cửa hàng của mình, hãy bắt đầu đúng cách và bật cài đặt yêu cầu Magento chỉ sử dụng các URL sản phẩm cấp cao nhất.

Nếu cửa hàng của bạn đã được thiết lập bằng cách sử dụng URL phân cấp, hãy đảm bảo triển khai các thẻ chuẩn để trỏ đến trang sản phẩm cốt lõi. Nếu bạn muốn loại bỏ các URL phân cấp, hãy đảm bảo bạn cập nhật tất cả các liên kết nội bộ và triển khai các chuyển hướng thích hợp để ngăn lỗi 404. Tuy nhiên, Magento có một số vấn đề về viết lại URL.

Đọc thêm  Viết Nội dung SEO | Mẹo cho Viết bài đăng trên blog SEO & Tạo bài viết

Viết lại URL

Tài khoản viết lại URL cho các vấn đề SEO phổ biến nhất mà các nhà bán lẻ Magento gặp phải. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là Magento thỉnh thoảng tạo ra các URL danh mục và sản phẩm thay đổi trở lại đường dẫn / danh mục ban đầu cũng như các URL trùng lặp dựa trên tiêu đề trang. Điều quan trọng là phải theo dõi những điều này và chặn chúng bằng tệp robots.txt. Nếu nhà thiết kế trang web Magento của bạn có kinh nghiệm trong nền tảng Magento, hy vọng những vấn đề này sẽ được giải quyết trong quá trình phát triển.

Một vấn đề viết lại URL phổ biến khác, không chỉ xảy ra với Magento, nhưng thường xuyên xảy ra, là các phần bổ sung bằng số cho URL. Magento sẽ thêm một số vào cuối URL nếu URL đó đã được sử dụng và việc viết lại sẽ thay thế URL mà không thực sự thay đổi nó. Điều này cũng xảy ra khi sử dụng CSV để cập nhật sản phẩm. Điều này có thể được khắc phục bằng cách xóa các phần ghi lại khỏi bảng ghi lại.


Lập chỉ mục trang tìm kiếm

Vì một số lý do, các trang tìm kiếm danh mục Magento thường được Google lập chỉ mục, điều này có thể tạo ra sự phình to trong chỉ mục và ảnh hưởng đến khả năng thu thập dữ liệu. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là thêm lệnh cấm lập chỉ mục, theo dõi các thẻ meta rô-bốt đến trang tìm kiếm và truy vấn theo hướng dẫn. Nếu quá trình thu thập dữ liệu gặp sự cố, bạn có thể thêm toàn bộ phần đó vào tệp robots.txt.

Điều quan trọng là phải khắc phục các sự cố SEO Magento phổ biến này để chúng không tác động tiêu cực đến trang web của bạn. Nếu bạn đang xem xét việc xây dựng một trang web mới trong Magento, hãy đảm bảo rằng bạn làm việc với một công ty phát triển trang web Magento có thể giải quyết những vấn đề phổ biến này trong phạm vi của họ để bạn không phải lo lắng về những vấn đề này sau khi trang web của bạn được khởi chạy.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status