HomeWebsiteSeo websiteSEO mất bao...

SEO mất bao lâu để hoạt động? Lượng thời gian để xem kết quả SEO


Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được với tư cách là một công ty dịch vụ SEO trọn gói là “SEO mất bao lâu để hoạt động?”

Thật khó chịu, không có câu trả lời nào phù hợp với tất cả cho câu hỏi này vì có quá nhiều biến số đang diễn ra. Nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những nỗ lực SEO của bạn sẽ như thế nào và sẽ mất bao lâu để bắt đầu thấy kết quả thực sự tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng, như trong hình bên dưới – a Tăng 189% khách hàng tiềm năng!

SEO mất bao lâu để hoạt động?

Các câu hỏi liên quan đến SEO để tự hỏi mình

Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ công việc SEO nào, có một số câu hỏi bạn cần tự hỏi mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiều sâu và chiều rộng của công việc mà trang web của bạn sẽ cần và mất bao lâu để bắt đầu thấy chuyển động thực sự. Không có hai trang web nào bắt đầu từ cùng một nơi. Thời gian cần thiết để có được kết quả SEO thực sự phụ thuộc vào tuổi của trang web và thẩm quyền tên miền của bạn, bao nhiêu SEO đã được thực hiện trên trang web trong quá khứ, bao nhiêu nội dung trên trang web và nhiều yếu tố SEO quan trọng khác.

Hãy chạm vào một vài.

Trang web của bạn bao nhiêu tuổi?

Một yếu tố chính khi hỏi, “SEO mất bao lâu để bắt đầu hoạt động?” là tuổi của trang web của bạn. Tuổi tên miền không liên quan gì đến quá trình xếp hạng. Tuy nhiên, một tên miền cũ hơn có thể được hưởng lợi từ các nỗ lực SEO nhanh hơn so với các tên miền mới hơn. Tại sao? Bởi vì các trang web cũ hơn thường có nhiều liên kết ngược và nội dung hơn, dẫn đến tên miền có thẩm quyền hơn. Chỉ cần lưu ý khi bắt đầu một chiến lược SEO rằng có thể mất nhiều thời gian hơn để trang web của bạn đạt được lợi thế cạnh tranh nếu đó là một trang web mới hơn.

Đọc thêm  7 Sự cố & Sự cố Thường gặp về SEO của Shopify (Và Cách khắc phục chúng)

Chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì?

Mất bao lâu để có được kết quả SEO? Một cách dễ dàng để trả lời câu hỏi này là xem xét doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có đang cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm độc đáo mà chỉ một số công ty khác cung cấp hay bạn là con cá nhỏ trong ao LỚN? Nếu bạn là công ty duy nhất cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, thì có thể không mất nhiều thời gian để thấy kết quả. Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn (đặc biệt nếu họ thống trị kết quả tìm kiếm) và ghi lại những gì họ làm tốt. Điều này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị về những gì bạn muốn đạt được.

Thứ hạng của bạn hiện đang ở đâu so với vị trí mà bạn muốn đạt được?

Hãy dành một chút thời gian để thực sự xem xét trang web và doanh nghiệp của bạn. Bạn hiện đang xếp hạng ở đâu trên Google? Mục tiêu chính của bạn khi bắt đầu công việc SEO là gì? Bạn đang tìm kiếm đơn giản cho thứ hạng hoặc kết quả thực tế? Bạn muốn đến đâu? Để SEO thành công thực sự, bạn cần hiểu đầy đủ rằng những nỗ lực SEO dài hạn sẽ dẫn đến kết quả lâu dài.


SEO mất bao lâu để hoạt động?

Nhiều công ty SEO sẽ cho bạn biết phải mất khoảng 4-6 tháng để thực sự bắt đầu thấy kết quả từ công việc SEO. Hãy nhớ rằng đây là khoảng thời gian cần thiết để bắt đầu thấy kết quả. Có thể mất hơn 12 tháng để thấy kết quả đối với một trang web hoàn toàn mới, trong khi một trang web lâu đời có thể thấy kết quả chỉ trong vòng 30-90 ngày. Dù thế nào đi chăng nữa, bất kỳ kết quả nào bạn thấy sau sáu tháng sẽ ít hơn đáng kể so với những gì bạn sẽ thấy sau 12 tháng.

Kết quả SEO cho khách hàng

Những nỗ lực SEO của bạn sẽ trông như thế nào

Như chúng tôi đã nói, mỗi trang web đều khác nhau và sẽ có một chiến lược SEO khác nhau từ tháng này sang tháng khác. Nhưng trong những tháng đầu tiên, bạn có thể mong đợi những nỗ lực SEO của mình đi theo một con đường khá chuẩn. Sau đây là tổng quan về những gì bạn có thể mong đợi trong sáu tháng đầu tiên làm công việc SEO. Để biết thêm thông tin về SEO, hãy đọc về SEO là gì và cách thức hoạt động của nó.

Đọc thêm  Bạn có thể trả tiền cho Google cho SEO không? Tìm hiểu cách tìm kiếm không phải trả tiền hoạt động trên Google

Tháng 1: Nghiên cứu & Lập kế hoạch

Tháng đầu tiên (hoặc hơn) của SEO thường được phân bổ cho nghiên cứu, khám phá và lập kế hoạch. Tư vấn SEO này có thể bao gồm mọi thứ, từ tiến hành kiểm toán trang web đến tạo chiến lược từ khóa. Nếu việc nghiên cứu và khám phá có thể được hoàn thành nhanh chóng thì các thay đổi kỹ thuật đối với trang web có thể bắt đầu.

Tháng 2: Bắt đầu công việc SEO kỹ thuật

Sau khi nghiên cứu và lập kế hoạch hoàn tất, công việc SEO kỹ thuật có thể thực sự bắt đầu. Điều này bao gồm bất kỳ sửa đổi nào được thực hiện đối với trang web dựa trên kết quả kiểm tra trang web. Xin lưu ý rằng một số công ty có thể cần đại tu trang web, quá trình này có thể mất vài tháng. Trong khi một số hoạt động SEO, như làm việc trên hồ sơ liên kết và xây dựng nội dung, có thể được thực hiện đồng thời. Hãy hiểu rằng bạn sẽ chưa bắt đầu thấy kết quả vì những thay đổi được thực hiện sẽ chỉ bắt đầu có tác động sau khi chúng hoàn tất.

Tháng 3: Tập trung vào sáng tạo nội dung

Trong một thế giới hoàn hảo, việc tạo nội dung sẽ bắt đầu ngay sau giai đoạn nghiên cứu và lập kế hoạch, nhưng việc đại tu trang web cần được ưu tiên trước. Vì vậy, đó là lý do tại sao khi bạn đã đạt được tháng thứ ba trong nỗ lực SEO của mình, đã đến lúc thực sự bắt đầu tập trung vào việc tạo nội dung SEO. Điều này có thể bao gồm các bài báo, bài đăng trên blog, nội dung trang danh mục, phần Câu hỏi thường gặp, trang đích, v.v. Vào cuối tháng này, bạn có thể bắt đầu thấy một số cải thiện về thứ hạng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể đã thấy những xếp hạng này chuyển thành khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng, nhưng đây không phải là tiêu chuẩn và không nên được mong đợi.

Tháng 4: Tiếp tục Sáng tạo & Tối ưu hóa Nội dung

Trong tháng thứ tư của nỗ lực SEO, việc tạo nội dung sẽ diễn ra mạnh mẽ và bạn nên tiếp tục tối ưu hóa kỹ thuật cho trang web của mình, cùng với việc phát triển một hồ sơ liên kết lành mạnh. Mặc dù bạn sẽ không thấy những cải tiến lớn cho đến khi bạn nỗ lực SEO được khoảng 12 tháng, nhưng trong tháng thứ tư, bạn thường có thể mong đợi thấy sự gia tăng rõ rệt về thứ hạng, lưu lượng truy cập và khả năng tạo khách hàng tiềm năng.

Đọc thêm  3 cách quảng cáo trên Facebook tác động đến kết quả SEO của bạn | Quảng cáo & SEO trên Facebook

Tháng 5: Kết hợp quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Tại thời điểm này, rất có thể bạn sẽ bắt đầu kết hợp quản lý phương tiện truyền thông xã hội vào nỗ lực SEO của mình để hỗ trợ nội dung và tăng lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn. Điều này giúp tạo khách hàng tiềm năng và tạo hồ sơ liên kết lành mạnh và tự nhiên. Bạn cũng sẽ tiếp tục sáng tạo nội dung và thậm chí có thể bắt đầu tham gia vào một số hoạt động PR nếu điều đó có ý nghĩa đối với công ty của bạn. Trong tháng thứ năm, bạn sẽ bắt đầu thấy lưu lượng truy cập tăng lên và khách hàng tiềm năng đến từ SEO.

Tháng 6: Thêm Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi & Tiếp tục Sáng tạo Nội dung

Tùy thuộc vào vị trí của bạn tại thời điểm này, bạn có thể hưởng lợi từ việc thêm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) vào các nỗ lực SEO của mình. Điều này có thể giúp cải thiện cách lưu lượng truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và/hoặc bán hàng. Nhưng nói chung, kể từ thời điểm này, các hoạt động của bạn sẽ tập trung nhất quán vào việc tạo và quảng bá nội dung đó. Các nỗ lực hoặc dự án SEO bổ sung có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào công ty và trang web của bạn.


Tránh sai lầm ngừng nỗ lực SEO quá sớm

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng tôi thấy là một công ty đánh giá thấp lượng thời gian và tiền bạc cần thiết để thành công với SEO. SEO là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút. Và như với bất cứ điều gì, thành công hiếm khi đến trong vòng ba tháng đầu tiên. Đó là một sai lầm lớn khi bắt đầu SEO đúng cách chỉ để bỏ cuộc sau vài tháng, về cơ bản bạn đang ném tiền của mình đi.

Đi vào SEO với những kỳ vọng thực tế. Nếu bạn không thể thấy trước việc có thể lập ngân sách cho 6 đến 12 tháng SEO, bạn nên xem xét phân bổ ngân sách của mình ở nơi khác. Nhưng nếu bạn đầu tư đúng mức và hiểu rằng SEO là một chiến lược tiếp thị dài hạn với một trong những lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất, thì bạn sẽ sẵn sàng để thành công!
Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status