The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsiteSeo websiteSEO hoạt động...

SEO hoạt động như thế nào & SEO là gì? Cập nhật 2022


Tại OuterBox, chúng tôi giúp nhiều khách hàng phát huy hết tiềm năng của họ trên Internet bằng các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số bao gồm thương mại điện tử, thiết kế web và SEO. Mặc dù các dịch vụ thiết kế web và thương mại điện tử của chúng tôi khá đơn giản, một số khách hàng của chúng tôi chưa quen với SEO và thường hỏi “SEO hoạt động như thế nào?”

Chà, chúng tôi quyết định tập hợp một hướng dẫn để cho bạn thấy SEO là gì và nó hoạt động như thế nào, cũng như cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lý do tại sao nó lại quan trọng đối với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số dài hạn của bạn. SEO là chìa khóa để tăng doanh số bán hàng trực tuyến.


SEO là gì?

Được rồi, vậy điều đầu tiên trước tiên: SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, theo thuật ngữ thông thường, có nghĩa là làm cho trang web của bạn dễ tìm thấy hơn ở đầu các kết quả tìm kiếm có liên quan trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, v.v. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng xe đạp ở Atlanta, Georgia, SEO có thể giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp của bạn khi họ tìm kiếm “cửa hàng xe đạp ở Atlanta”.

SEO là gì


Làm thế nào để bạn làm SEO cho một trang web?

Nếu bạn chưa quen với SEO, bạn có thể nghĩ rằng việc bao gồm các từ (trong trường hợp ví dụ về cửa hàng xe đạp) “Cửa hàng xe đạp tốt nhất ở Atlanta” trong tiêu đề trang chủ của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến SEO trang web của doanh nghiệp bạn. Mặc dù điều đó đóng vai trò giúp doanh nghiệp của bạn được tìm thấy, nhưng SEO không chỉ đơn thuần là sử dụng một cụm từ đó trong trang chủ của bạn. Điều này nghe có vẻ khó hiểu? Hãy xem hướng dẫn từng bước này để hiểu đầy đủ SEO là gì và cách thức hoạt động của nó:


SEO trên trang

Khi nói đến SEO, có cả khía cạnh kỹ thuật và phi kỹ thuật để làm cho một trang web được tối ưu hóa hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, làm thế nào để SEO hoạt động với hai thành phần này? SEO trên trang đang xử lý phần phụ trợ của trang web, trong khi SEO ngoài trang tập trung nhiều hơn vào những gì bạn không thể kiểm soát (chúng tôi sẽ giải thích). Tìm hiểu thêm về các yếu tố xếp hạng trên trang từ Moz.com!

Đọc thêm  7 Sự cố & Sự cố Thường gặp về SEO của Shopify (Và Cách khắc phục chúng)

Có một số điều mà bạn có thể tối ưu hóa trên trang web thông qua SEO trên trang để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang web. Điêu nay bao gôm:

  • Nâng cao tiêu đề meta và mô tả meta của trang web của bạn (những điều này giải thích thêm về trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm)
  • Sử dụng các liên kết nội bộ trong trang web của bạn (các liên kết hướng đến các trang khác trên trang web của bạn)
  • Thêm hình ảnh với các thẻ alt mô tả, giàu từ khóa (hãy coi đây là những chú thích đơn giản có liên quan, từ khóa có thể tìm kiếm cho hình ảnh là gì)
  • Nâng cao bất kỳ tiêu đề nào trong nội dung trang web của bạn bằng các từ khóa (ví dụ: “Cửa hàng xe đạp tốt nhất ở Atlanta”)

SEO ngoài trang

Tuy nhiên, SEO Offpage phức tạp hơn một chút vì loại tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này phụ thuộc vào người khác.

Bạn có một số quyền kiểm soát đối với cách đầu tiên để thực hiện SEO ngoài trang, đó là xây dựng liên kết ngược với các trang web khác. Điều này có nghĩa là liên kết đến các trang web khác và (điều này phụ thuộc vào những người khác) có các trang web khác liên kết với bạn. Bạn sẽ cần xây dựng nội dung mạnh mẽ mà các trang web hợp pháp sẽ muốn liên kết đến, cũng như mối quan hệ vững chắc với các doanh nghiệp hoặc tác giả của các blog để cộng tác trong tương lai.

Hai lĩnh vực khác của SEO off-page dựa trên các yếu tố truyền thông xã hội như lượt thích, lượt chia sẻ và lượt theo dõi, đồng thời xây dựng niềm tin với Google bằng cách có một trang web hợp pháp chứa đầy nội dung tuyệt vời, nhiều liên kết ngược và ít hoặc không có thông tin sai lệch (ví dụ: tên, địa chỉ, số điện thoại, liên kết làm việc, v.v.).

Moz.com cũng có một nguồn tài nguyên tuyệt vời về SEO off-page và các yếu tố xếp hạng liên quan mà bạn chắc chắn nên kiểm tra.

So sánh tên miền SEO

Tiếp thị nội dung

Như tên cho thấy, tiếp thị nội dung là tạo ra nội dung tuyệt vời, chất lượng cao cho trang web của bạn.

Tuy nhiên, những gì đủ điều kiện là nội dung tuyệt vời, và làm thế nào để SEO làm việc kết hợp với nó?

Bất kỳ bài viết blog, nội dung truyền thông xã hội, video hoặc đồ họa thông tin nào mà bạn xuất bản phải thể hiện hai đặc điểm: hấp dẫn và có liên quan. Điều cuối cùng bạn muốn là một trang web chứa đầy nội dung mà không ai thèm xem. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn nội dung đó mơ hồ, lạc đề hoặc hoàn toàn không liên quan đến nội dung thực sự của doanh nghiệp bạn.

Đọc thêm  Mục đích tìm kiếm là gì? Hiểu mục đích tìm kiếm cho SEO (Hướng dẫn chuyên gia năm 2022)

Đảm bảo rằng bất kỳ nội dung nào bạn viết đều đủ thú vị để mọi người tiếp tục đọc và thậm chí tốt hơn là chia sẻ hoặc nhận xét. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ thoát của bạn (tỷ lệ phần trăm số người rời đi ngay sau khi xem một trang trên trang web của bạn) và là dấu hiệu tốt cho thuật toán của Google. Tương tự như vậy, bằng cách có nhiều từ khóa hoặc cụm từ có liên quan, có khối lượng lớn trong nội dung của bạn, bạn sẽ tạo ấn tượng tuyệt vời với Google, điều này sẽ làm tăng xếp hạng tìm kiếm trên trang của bạn. Chỉ cần không được spam với các từ khóa. Google sẽ phạt trang web của bạn và giảm thứ hạng của bạn nếu bạn sử dụng quá nhiều từ khóa, đặc biệt là liên tiếp. Ví dụ: không nói tất cả “Xe đạp leo núi, Xe đạp BMX, Xe đạp, Xe đạp carbon, Xe đạp địa hình” trong một dòng văn bản. Bạn sẽ muốn tách nó ra và rắc nó khắp các phần khác nhau trong nội dung của bạn.

Một trong những hình thức tiếp thị nội dung sớm nhất là ấn phẩm The Furrow của John Deere, trong đó chia sẻ các thủ thuật và lời khuyên cũng như lời khuyên chung về nông nghiệp từ nông dân này sang nông dân khác. The Furrow vẫn tồn tại cho đến ngày nay và vẫn là một trong những cách sử dụng tiếp thị nội dung tốt nhất hiện có!


Google thu thập thông tin

Vì vậy, bạn đã viết nội dung xuất sắc và SEO trên trang là trên điểm. Tuy nhiên, SEO hoạt động như thế nào đối với các công cụ tìm kiếm như Google biết về những nỗ lực của bạn?

Google thực hiện một thứ gọi là “thu thập dữ liệu”, về cơ bản có nghĩa là họ quét trang web của bạn để tìm mọi thứ được đề cập ở trên. Nếu trang web của bạn hiển thị nhiều lỗi đáng chú ý, chẳng hạn như liên kết bị hỏng hoặc nội dung trông giống như thư rác, chúng sẽ đưa điểm của bạn vào thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đọc thêm  Thuật ngữ SEO quan trọng cần biết & Thuật ngữ SEO

May mắn thay, nếu trang web của bạn có một số lỗi mà bạn muốn sửa, bạn luôn có thể gửi trang web của mình để lập chỉ mục lại (yêu cầu Google thu thập dữ liệu lại trang) để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.


Mất bao lâu để SEO hoạt động và tại sao chiến lược tiếp thị của bạn cần nó?

Điều quan trọng nhất cần biết về việc tối ưu hóa trang web của bạn bằng SEO là nó sẽ không cải thiện trang web của bạn ngay lập tức chỉ sau một đêm. SEO có thể mất một thời gian để có được kết quả. Bây giờ bạn có thể đang nghĩ “SEO có đáng không?”

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cách tiếp cận lâu dài hơn và nếu được xử lý đúng cách, nó có thể tăng dần lượng người xem và truy cập trang web của bạn, đồng thời mang lại nhiều khách hàng hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải bắt đầu triển khai SEO vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình nếu bạn chưa bắt đầu. Trong kế hoạch tổng thể của một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ, có lợi với ROI tuyệt vời, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng. Đây là cách:

Khi bạn bắt đầu thêm nội dung được tối ưu hóa vào trang web của mình, thứ hạng tìm kiếm của nhiều trang trong trang web của bạn, bao gồm cả trang chủ, sẽ bắt đầu tăng lên. Điều này sẽ từ từ đẩy trang của bạn lên gần đầu kết quả tìm kiếm của Google trong các tìm kiếm có liên quan và giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Khi nhiều khách hàng trong số này tìm thấy bạn, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ bắt đầu xây dựng uy tín cũng như niềm tin với nhiều người hơn, đặc biệt nếu một số khách hàng để lại đánh giá tích cực về doanh nghiệp của bạn.

Đối với một phần thú vị khác về khoảng thời gian bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả SEO, hãy xem phần tuyệt vời này của Search Engine Journal.

Sau một thời gian, trang web của bạn đã trở nên tối ưu và đáng tin cậy hơn, đồng thời thuật toán của Google sẽ nhận ra điều đó và có khả năng đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm. SEO có đáng không? Vâng, SEO hoàn toàn đáng để đầu tư!

Công việc SEO!
Ở trên, hãy lưu ý đến sự tăng trưởng hữu cơ mạnh mẽ mà trang web OuterBox đã chứng kiến ​​trong vài năm qua!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status