HomeWebsiteSeo websiteSEO địa phương...

SEO địa phương 101 | SEO địa phương và tiếp thị công cụ tìm kiếm là gì?


Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm Địa phương

Hãy bắt đầu với một số thống kê về tìm kiếm địa phương. Chỉ cần Google “số liệu thống kê tìm kiếm địa phương” và bạn có thể tìm thấy nhiều bằng chứng để hỗ trợ tầm quan trọng của SEO địa phương. Dưới đây là một số chúng tôi đã chọn lọc riêng cho bạn từ hubspot.com!

 • 46% trong số tất cả các tìm kiếm của Google là những người đang tìm kiếm địa phương thông tin
 • 88% của những người tìm kiếm đang tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương trên một cuộc gọi trên thiết bị di động hoặc ghé thăm công ty trong vòng 24 giờ.
 • 78% tìm kiếm địa phương diễn ra trên thiết bị di động dẫn đến mua hàng ngoại tuyến!

Ngày nay, hầu hết mọi người cần đề xuất doanh nghiệp địa phương đều tìm đến Google. Cho dù bạn là thợ sửa ống nước, luật sư hay chủ tiệm bánh pizza, nếu doanh nghiệp của bạn không xuất hiện trên trang một của Google khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương có nghĩa là áp dụng các chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm điển hình như SEO hoặc PPC cho trang web doanh nghiệp địa phương. Mọi người đang tìm kiếm dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google – mục tiêu của SEO là sử dụng Google như một nguồn khách hàng tiềm năng miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

SEO địa phương có thể cực kỳ hiệu quả khi được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, nhưng nó ngày càng cạnh tranh khi ngày càng nhiều doanh nghiệp địa phương nhận ra giá trị của các loại dịch vụ này.

Mặc dù chiến lược và triển khai SEO ‘thông thường’ và SEO địa phương rất giống nhau, nhưng các quy tắc tham gia lại khác nhau. Bạn sẽ muốn làm việc với một công ty chuyên về dịch vụ SEO địa phương (không phải địa phương về mức độ gần với khu vực dịch vụ của bạn.)

Nhớ:

Google muốn biết vị trí của bạn cho kết quả SEO địa phương

Tìm kiếm địa phương so với Tìm kiếm ‘bình thường’

Những người đang tìm kiếm một nhà hàng ở Cleveland có thể tìm kiếm những thứ như “nhà hàng ở cleveland” hoặc “nhà hàng gần tôi.” Hiện tại, nếu họ chỉ tìm kiếm “nhà hàng”, Google vẫn sẽ cung cấp các kết quả được bản địa hóa phần lớn:

Tìm kiếm địa phương cho các doanh nghiệp địa phương

Google có thể suy ra vị trí của bạn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm địa chỉ IP, thông tin GPS do thiết bị của bạn cung cấp hoặc ngữ cảnh truy vấn tìm kiếm của bạn. Thông tin bổ sung về từng doanh nghiệp được cung cấp bởi doanh nghiệp thông qua hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi.

Đọc thêm  Chi phí SEO là bao nhiêu? Giá dịch vụ SEO năm 2023

Khi Google xác định rằng bạn đang tìm kiếm một địa phương kinh doanh, họ sẽ cung cấp cho bạn một tập hợp kết quả hoàn toàn khác dựa trên sự hiểu biết tốt nhất của họ về vị trí hiện tại của bạn. Ngay cả cấu trúc và bố cục của trang SERPs cũng thay đổi đối với các truy vấn cục bộ. Khi một từ khóa có mục đích tìm kiếm cục bộ, chúng tôi coi trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) là địa phương SERPs.


SERP địa phương

Vì những người tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp địa phương có xu hướng muốn các loại thông tin khác nhau, như bản đồ, giờ mở cửa hàng và thông tin đánh giá, SERPs điển hình của bạn (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) trông khác nhiều so với trang kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn.

Google cũng đánh giá các doanh nghiệp địa phương và trang web của họ hơi khác so với các trang web khác khi xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù các chiến thuật SEO kỹ thuật vẫn quan trọng, nhưng bạn có thể gặp ít sự cạnh tranh hơn để “đánh bại”.

Với các doanh nghiệp địa phương, Google dựa nhiều hơn vào đánh giá của khách hàng và nhận thức của công chúng về công ty (nhiều nhất có thể suy ra bằng thuật toán). Đây là lý do tại sao Google Doanh nghiệp của tôi là một phần quan trọng của SEO địa phương.

Nói cách khác, bạn không cần phải có trang web về hệ thống ống nước tốt nhất trên thế giới, chỉ cần trang web về hệ thống ống nước tốt nhất trong thành phố hoặc khu vực dịch vụ của bạn. Than ôi, bạn sẽ không phải là thợ sửa ống nước duy nhất nhận ra giá trị của SEO.


Google Doanh nghiệp của tôi

“Google Doanh nghiệp của tôi” của Google là một cách để các doanh nghiệp quản lý danh sách doanh nghiệp và thông tin hồ sơ công ty của họ trên Google. Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể yêu cầu quyền sở hữu (được xác minh qua bưu thiếp của Google tới địa chỉ của doanh nghiệp) để giành quyền kiểm soát cách thức thông tin và hồ sơ công ty của họ, phản hồi các bài đánh giá, v.v.


Google sẽ sử dụng dữ liệu và thông tin hồ sơ công ty để cung cấp gói địa phương và Google lập bản đồ kết quả tìm kiếm bất cứ khi nào doanh nghiệp của bạn xuất hiện. Quan trọng hơn, bằng cách tối ưu hóa đúng cách hồ sơ GMB của bạn, bạn có thể cho Google biết rõ hơn về công ty của bạn và cải thiện cơ hội hiển thị trong các tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Quản lý hợp lý hồ sơ GMB là một trong nhiều thành phần quan trọng của chiến lược SEO địa phương thành công.

Bên dưới, bạn có thể thấy toàn bộ bảng tri thức được hiển thị, hầu hết thông tin này được cung cấp từ hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của chúng tôi.


Trích dẫn và SEO địa phương

Các trích dẫn về cơ bản là “các đề cập” đến trang web của bạn mà không nhất thiết phải liên kết lại với trang web của bạn. Google chú ý đến tất cả các trích dẫn liên quan đến trang web của bạn. Bằng cách thực hiện các bước có chủ ý để nhất quán với những thứ như NAP của bạn (tên, địa chỉ và số điện thoại) cũng như sử dụng cùng một định dạng cho URL trang web của bạn, bạn có thể đảm bảo Google không bao giờ nhầm lẫn về các chi tiết thích hợp nhất của công ty bạn.

Các trích dẫn cho doanh nghiệp của bạn có thể là kết quả của việc doanh nghiệp của bạn đặt thủ công hoặc xuất hiện tự nhiên bởi những người đề cập đến doanh nghiệp của bạn trên web.

Đọc thêm  Viết Nội dung SEO | Mẹo cho Viết bài đăng trên blog SEO & Tạo bài viết

Các thành phần phổ biến nhất của trích dẫn thường bao gồm NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại), nhưng có nhiều chi tiết khác có thể được tham khảo. Khi các chi tiết này về doanh nghiệp của bạn được “trích dẫn” trực tuyến, các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng chúng làm manh mối ngữ cảnh bổ sung về doanh nghiệp của bạn. Một trích dẫn có thể bao gồm các loại chi tiết sau:

 • Giờ hoạt động
 • Chỉ đường đến vị trí của bạn
 • Mô tả về công ty của bạn
 • Phương tiện (video, hình ảnh, v.v.)
 • Tùy chọn thanh toán được chấp nhận
 • Phân loại / Ngành / Niche
 • Đánh giá
 • Khẩu hiệu
 • Địa chỉ email
 • số fax

Vì nhiều trích dẫn xảy ra một cách tự nhiên mà không có sự can thiệp của công ty bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm soát các trích dẫn thủ công do công ty của bạn quản lý trên các nền tảng như Google hoặc Yelp.

Nó cũng giúp giáo dục toàn bộ công ty của bạn về những thứ như trích dẫn. Bằng cách này, bất cứ khi nào các trích dẫn hoặc cơ hội liên kết xuất hiện với nhân viên của bạn, họ sẽ được trang bị thông tin thích hợp để tối đa hóa giá trị của cơ hội và tuân theo các phương pháp hay nhất.


Vượt lên đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn trong tìm kiếm

Bây giờ bạn đã hiểu cách hoạt động của SEO địa phương, có lẽ bạn đang tự hỏi cần phải làm gì để đánh bại đối thủ cạnh tranh và sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google như một cách để thu hút khách hàng mới đến doanh nghiệp của mình. Mục tiêu của chiến dịch SEO địa phương là khiến Google muốn liên kết đến trang web của bạn khi mọi người tìm kiếm dịch vụ của bạn. Cách để thực hiện điều này là thuyết phục Google rằng bạn là nhà cung cấp tốt nhất các dịch vụ đó.

Google xếp hạng các trang web địa phương như thế nào? Điều gì làm tăng tỷ lệ xếp hạng của tôi cho một truy vấn tìm kiếm nhất định?

 • Danh tiếng – Khách hàng của bạn nói gì về sản phẩm và dịch vụ của bạn trên các nền tảng như Google Doanh nghiệp của tôi, Amazon, v.v.? Trình thu thập dữ liệu web của Google có sẵn rất nhiều dữ liệu, chúng có thể suy luận rất nhiều về nhận thức tổng thể của công ty bạn đối với người tiêu dùng.
 • Mức độ liên quan – Mức độ liên quan của truy vấn tìm kiếm đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty bạn cung cấp? ví dụ: luật sư chuyên về luật khuyết tật có thể có nhiều khả năng hơn luật sư cung cấp dịch vụ đó nhưng có thể không chuyên về dịch vụ đó.
 • Địa điểm – Vị trí chung gần doanh nghiệp. Tùy thuộc vào truy vấn, mọi người có thể đang tìm kiếm các doanh nghiệp trong một khoảng cách nhất định từ nhà hoặc nơi làm việc của họ.


Làm cách nào để biết tôi cần loại dịch vụ SEO địa phương nào?

Nếu bạn làm việc với một công ty SEO địa phương có uy tín, bạn sẽ có thể tin tưởng rằng họ sẽ xác định điều này cho bạn. Có nhiều loại dịch vụ SEO địa phương khác nhau có thể hoặc không được ưu tiên tùy thuộc vào mục tiêu và hoàn cảnh của bạn. Tuy nhiên, có thể hữu ích khi biết những loại dịch vụ mà các nhà cung cấp dịch vụ SEO địa phương cung cấp.

Các dịch vụ SEO địa phương quan trọng nhất cần lưu ý bao gồm:

 • Tòa nhà trích dẫn / Quản lý trích dẫn
 • Liên kết xây dựng
 • Bản địa hóa trang web
 • Xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi
 • Quản lý phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Instagram, v.v.)
 • Quản lý đánh giá và xếp hạng
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Viết nội dung
 • Tối ưu hóa trên trang
 • Báo cáo từ khóa
 • Báo cáo tùy chỉnh
Đọc thêm  Xu hướng SEO mới nhất & Dự đoán SEO năm 2022

SEO địa phương sẽ giúp chúng tôi phát triển kinh doanh như thế nào?

Mỗi ngày, có thêm nhiều khách hàng địa phương truy cập web để tìm các doanh nghiệp địa phương trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn của họ:

 • 46% trong số tất cả các tìm kiếm của Google là địa phương truy vấn
 • 92% tìm kiếm chọn một doanh nghiệp trên trang một và không nhìn xa hơn.
 • 88% của những người tìm kiếm đang tìm kiếm một địa phương doanh nghiệp trên một cuộc gọi thiết bị di động hoặc ghé thăm doanh nghiệp trong vòng 24 giờ.
 • 78% tìm kiếm địa phương diễn ra trên thiết bị di động dẫn đến mua hàng ngoại tuyến!
 • Các từ hạn định như “gần tôi” hoặc “gần kề” được đưa vào tìm kiếm đã tăng hơn 900% trong khoảng thời gian hai năm.

Nói cách khác, mọi người ngày càng dựa vào các công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương. Nếu công việc kinh doanh của bạn không ở trang đầu tiên, các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ giành được toàn bộ công việc kinh doanh và trong vòng vài năm, bạn có thể sẽ phải vật lộn để duy trì hoạt động. Chúng tôi không có ý hù dọa, nhưng xu hướng này khá rõ ràng và mọi người sẽ chỉ ngày càng phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm trong tương lai. Trừ khi bạn có thể dựa vào tiếp thị truyền thống và truyền miệng, nếu không bạn phải tập trung vào tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay.

Thu hút khách hàng mới với Local SEO từ OuterBox

Với các dịch vụ tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương với OuterBox, bạn sẽ có thể:

 • Thu hút khách hàng được nhắm mục tiêu cao đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Thu hút những khách hàng sẵn sàng mua ngay bây giờ (ví dụ: ai đó đang tìm kiếm từ khóa “sửa chữa lò khẩn cấp” trên Google)
 • Thu hút khách hàng sớm hơn trong quá trình mua hàng (ví dụ: ai đó đang tra Google “tại sao lò của tôi có mùi lạ.”
 • Tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại thông minh, sự phát triển của internet di động và thương mại di động.
 • Thành lập doanh nghiệp trực tuyến của bạn “ở tầng trệt”! Mặc dù có vẻ như bạn đang bị chậm so với ‘lịch trình’, nhưng nếu bạn mới bắt đầu chiến lược SEO địa phương, người ta ước tính rằng gần 50% doanh nghiệp địa phương vẫn có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi chưa được xác nhận quyền sở hữu.

Tại sao chọn OuterBox cho Dịch vụ SEO địa phương?

Trong hơn 15 năm, OuterBox là nhà cung cấp dịch vụ SEO hàng đầu. Điểm thuận lợi độc đáo của chúng tôi về sự phát triển của tìm kiếm địa phương và SEO trong những năm qua cung cấp cho chúng tôi vô số kiến ​​thức và chuyên môn mà chúng tôi có thể áp dụng để làm việc cho công ty của bạn.

Lợi ích của việc hợp tác với OuterBox cho Chiến dịch SEO địa phương của bạn bao gồm:

 • Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy được Google chứng nhận
 • Các chiến lược SEO tập trung và thử nghiệm tại địa phương
 • Kết quả đã được chứng minh (chỉ cần xem lại các nghiên cứu điển hình của chúng tôi)
 • Nhóm chuyên gia SEO nội bộ và các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ – hoàn toàn không thuê ngoài.
 • Báo cáo hàng tháng chi tiết, minh bạch chứng minh ROI của bạn.
 • Các nhà phát triển web, nhà thiết kế và quản lý tài khoản trong đội ngũ nhân viên để hỗ trợ chiến lược gia SEO của bạn. Điều này mang lại cho chúng tôi khả năng thực hiện các chiến lược của mình mà không cần bạn cung cấp các tài nguyên bổ sung đó.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status