.st0{fill:#FFFFFF;}

Quét các ứng dụng ẩn không mong muốn với Windows Defender 

 Tháng Chín 21, 2021

By  Lê Đình Chi

Windows Defender làgiải phápchống vi rút tíchhợp chohệ thống Windows của bạntừMicrosoft. Mặc dùWindowsDefender không phải làgiải phápchống vi rúttốt nhấtmà bạn có thể nhận được miễn phí, nhưng nó chắc chắn là một lựa chọn tốt cho người dùng gia đình biết họ đang làm gì và tại sao. Tốt và hữu ích vì nó,WindowsDefender chưa được định cấu hình để quét và bảo vệ hệ thống khỏi bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào.

Tuy nhiên, tính năng này được bật cho người dùng Enterprise. Thậm chí những người dùng Enterprise phải tự lựa chọn sử dụng tính năng này.

Quét các ứng dụng ẩn không mong muốn với Windows Defender

Nếu bạn đang sử dụng Windows Defender như một giải pháp chống vi-rút đang hoạt động và muốn nó bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào như phần mềm quảng cáo kèm theo, phần mềm gián điệp, v.v., hãy làm theo các bước sau.

Để cho phép Windows Defender quét và bảo vệ hệ thống khỏi các ứng dụng có thể không mong muốn, bạn cần thêm một mục nhập Registry. Để thực hiện điều đó, nhấn “Win + R”, nhập regeditvà nhấn nút Enter.

Windows-defender-run-regedit

Hành động trên sẽ mở Windows Registry. Ở đây, điều hướng đến phím sau đây ở khung bên trái.

HKEY_LOCAL_MACHINE  Software  Policies  Microsoft  Windows Defender

Windows-defender-registry-key

Một khi bạn ở đây, chúng ta cần phải tạo một khoá mới. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào phím “Windows Defender” và chọn tùy chọn “New” và sau đó “Key”.

Windows-defender-new-key

Khi khoá mới đã được tạo, đổi tên nó là “MpEngine”, và nhấn nút Enter.

Windows-defender-rename-key

Bây giờ chúng ta cần tạo một giá trị mới trong khóa mới. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào bảng điều khiển bên phải và chọn tùy chọn “New” và sau đó “DWORD (32-bit) Value..”

Windows-defender-new-dword-value

Đặt tên giá trị DWORD mới là MpEnablePus.

Windows-defender-dword-value

Sau khi đổi tên nó, nhấp đúp vào nó để mở cửa sổ Edit Value. Ở đây, nhập dữ liệu giá trị mới là “1” và nhấp vào nút Ok để lưu thay đổi.

Windows-defender-value-data

Chỉ cần khởi động lại hệ thống của bạn, và bạn là tốt để đi. Từ thời điểm này, Windows Defender sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ chương trình không mong muốn nào.

Nếu bạn muốn loại bỏ các tệp tin và thư mục cụ thể khỏi bị quét bởi Windows Defender và được phân loại là PUA, bạn cần phải loại trừ chúng theo cách thủ công. Để bắt đầu, mở bảng cài đặt bằng cách nhấn phím tắt “Win + I.” Chọn tuỳ chọn “Update and Security”.

Windows-defender-update-security

Điều hướng đến Windows Defender ở ngăn bên trái, và sau đó nhấp vào liên kết “Add a Exclusion” dưới thể loại Exclusions.

Windows-defender-settings

Hành động trên sẽ mở ra cửa sổ “Add a Exclusion”. Tại đây, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, hãy nhấp vào tuỳ chọn “Exclude a File” hoặc “Exclude a Folder” để thêm loại trừ.

Windows-defender-add-exclusions

Hãy bình luận dưới đây chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng Windows Defender để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các chương trình có thể không mong muốn.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>