HomeMarketing onlineGoogleQuảng cáo khám...

Quảng cáo khám phá của Google hiện có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo


Tháng 5 năm ngoái, Google đã tạo ra một làn sóng lớn tại sự kiện Google Marketing Live hàng năm của họ và công bố rất nhiều tính năng và công cụ mới đã được lên kế hoạch để giúp các nhà quảng cáo tìm thấy khách hàng trực tuyến. Trong số những thông báo này có một loại quảng cáo mới được gọi là Quảng cáo khám phá, được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo giúp các đối tượng tiềm năng khám phá sản phẩm của họ trên các sản phẩm phổ biến của Google.

Thông báo quảng cáo Google Discovery

Những quảng cáo khám phá mới này cho phép các nhà quảng cáo lần đầu tiên hiển thị sản phẩm của họ cho đối tượng được nhắm mục tiêu trên nguồn cấp dữ liệu Khám phá của Google cũng như nổi bật ở đầu YouTube và Gmail. Những vị trí đặt quảng cáo nổi bật này tiếp cận đối tượng ngay trước khi họ tìm kiếm. Theo Google, gần 85% mọi người sẽ hành động trong vòng 24 giờ sau khi khám phá một sản phẩm mới, vì vậy những quảng cáo này có thể tác động đáng kể đến hành trình mua hàng của khách hàng từ bạn.

Thoạt nghe có vẻ giống như một trò chơi xây dựng thương hiệu, nhưng tính năng tự động hóa của Google cũng có thể mang lại ROI trực tiếp cao. Chiến dịch không chỉ thúc đẩy chuyển đổi mà còn không tốn kém—CPA trung bình trên các chiến dịch Khám phá hiện nay chỉ là 12,19 đô la!

Tuần trước, Google đã thông báo rằng các quảng cáo Khám phá này hiện có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo trên toàn cầu! Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để tận dụng tối đa loại quảng cáo này.

Quảng cáo Google Discovery là gì?

Quảng cáo Khám phá mới nhất của Google là một cách dễ dàng để hiển thị sản phẩm của bạn cho những khách hàng có giá trị cao nhất. Các chiến dịch Khám phá hợp lý hóa nhiều hoạt động thử nghiệm quảng cáo, nhắm mục tiêu và tối ưu hóa chiến dịch bằng công nghệ máy học mạnh mẽ để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn trên YouTube, Gmail và nguồn cấp dữ liệu Khám phá, tất cả trong một loại chiến dịch.

Ví dụ về quảng cáo Google Discovery

Các nhà quảng cáo vẫn kiểm soát ngân sách hàng ngày của họ, nhắm mục tiêu đối tượng và hướng dẫn Google tạo mục tiêu chuyển đổi chiến dịch và sáng tạo quảng cáo để tối ưu hóa trên các mạng của họ.

Định dạng quảng cáo Google Discovery

Các chiến dịch Khám phá của Google cung cấp 2 định dạng quảng cáo độc đáo, Quảng cáo khám phá chuẩn (một hình ảnh) và Quảng cáo khám phá băng chuyền. Giống như Quảng cáo tìm kiếm thích ứng và Quảng cáo hiển thị thích ứng, các nhà quảng cáo cung cấp cho Google một số nội dung khác nhau để Google tự động thử nghiệm các biến thể quảng cáo khác nhau nhằm hiển thị cho các khách hàng khác nhau thông điệp tùy chỉnh hơn.

ví dụ về quảng cáo Google Discovery chuẩn

Quảng cáo khám phá chuẩn

Quảng cáo Khám phá cần phải có một số nội dung duy nhất:

 • URL cuối cùng: Sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn, đây là nơi quảng cáo hướng đến. Để đảm bảo chất lượng quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, hãy đặt URL cuối cùng của bạn thành trang nơi ai đó có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm cụ thể mà bạn đang quảng cáo và họ có thể mua sản phẩm đó. Tránh đưa mọi người đến trang chủ của bạn.
 • Hình ảnh: Quảng cáo khám phá nhằm mục đích truyền cảm hứng và khiến khán giả của bạn dừng lại ở giữa cuộn trên các trang có lưu lượng truy cập cao này, vì vậy hãy khai thác tài nguyên sáng tạo của bạn. Đừng chơi an toàn – đây không phải là trang kết quả của công cụ tìm kiếm và bạn không chỉ cạnh tranh với văn bản trên các trang này. Nổi bật với màu đậm và độ tương phản trực quan, giống như bạn có thể làm trong quảng cáo trên Facebook. Google có rất nhiều đề xuất sáng tạo để khiến ý tưởng của bạn trôi chảy.
Đọc thêm  Google Wallet dành cho điện thoại di động

Bạn có thể tải tối đa 15 hình ảnh khác nhau lên để Google thử nghiệm trong Quảng cáo khám phá. Kiểm tra các hình ảnh và kích thước khác nhau (Hình vuông 1:1 và Ngang 1,91:1) để có phạm vi tiếp cận cao nhất.

Lựa chọn hình ảnh quảng cáo Google Discovery

Bạn có thể chọn tải lên hình ảnh của riêng mình, tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên Shutterstock, yêu cầu Google quét hình ảnh từ trang web của bạn hoặc thậm chí sử dụng hình ảnh từ nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn trên Facebook, Twitter, Instagram hoặc LinkedIn.

Hình ảnh quảng cáo Google Discovery từ trang web
 • Tiêu đề: Dòng tiêu đề của bạn sẽ được in đậm dưới dạng dòng đầu tiên của quảng cáo. Bạn có thể cung cấp tối đa năm dòng tiêu đề, mỗi dòng có 40 ký tự.
 • Mô tả: Mô tả của bạn sẽ xuất hiện bên dưới tiêu đề và là cơ hội để bạn cung cấp thông điệp hấp dẫn hơn cho bản in quảng cáo của mình. Bạn có thể cung cấp tối đa năm mô tả, mỗi mô tả có 90 ký tự.
 • Tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện cùng với quảng cáo của bạn. Giữ cho tên doanh nghiệp của bạn nhất quán với cách mọi người sẽ gọi hoặc tìm kiếm bạn.
 • Kêu gọi hành động (tùy chọn): Bạn có thể chọn từ một số nút kêu gọi hành động phổ biến (chẳng hạn như “Mua ngay” hoặc “Nhận báo giá”) để đưa vào bên cạnh quảng cáo của mình. Ngoài ra, bạn có thể cho phép Google kiểm tra và tối ưu hóa lời kêu gọi hành động này cho bạn.

Quảng cáo băng chuyền khám phá

Định dạng quảng cáo quay vòng rất giống với định dạng quảng cáo Khám phá chuẩn nhưng cho phép người dùng cuộn qua tất cả các hình ảnh bạn cung cấp ở định dạng quay vòng. Nhà quảng cáo có thể tải lên từ hai đến 10 hình ảnh để sử dụng làm thẻ trong băng chuyền và Google sẽ hiển thị chúng theo thứ tự bạn tải lên.

Ví dụ về băng chuyền quảng cáo Google Discovery

Hãy nhớ rằng Google chỉ cho phép sử dụng hình ảnh vuông hoặc ngang với tỷ lệ khung hình 1,91:1 cho thẻ và tất cả hình ảnh trong quảng cáo Discovery Carousel phải là hình vuông HOẶC ngang. Bạn không thể kết hợp quảng cáo hình vuông và quảng cáo ngang trong cùng một quảng cáo Khám phá băng chuyền, nếu không toàn bộ quảng cáo có thể bị từ chối.

Đọc thêm  Tiếp thị lại của Google hoạt động như thế nào?

Nhắm mục tiêu quảng cáo Google Discovery

Không giống như các chiến dịch tìm kiếm, quảng cáo Google Discovery không được nhắm mục tiêu theo từ khóa. Thay vào đó, nhà quảng cáo có thể chọn đối tượng mà họ muốn tiếp cận bằng quảng cáo của mình. Nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của họ đến các đối tượng cụ thể bao gồm:

 • tiếp thị lại: Tiếp thị lại cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến khách hàng hoặc khách truy cập trang web trong quá khứ. Bạn có thể tạo các đối tượng tiếp thị lại khác nhau dựa trên các tương tác trước đây của họ (lượt truy cập vào trang chính, người bỏ giỏ hàng, mới mua hàng của bạn) để thu hút lại những khách hàng tiềm năng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn.
 • Nhân khẩu học chi tiết: Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học trên Google cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến người dùng dựa trên độ tuổi, giới tính, tình trạng con cái, mối quan hệ, trình độ học vấn và tình trạng sở hữu nhà của họ.
 • Đối tượng trong thị trường: Đối tượng trong thị trường tiếp cận những người dùng gần đây đã bắt đầu tìm kiếm, duyệt qua và đang tích cực xem xét việc mua hàng. Google có hàng trăm đối tượng thị trường khác nhau dành cho những người sẵn sàng mua mọi thứ từ ô tô mới, máy tính hoặc hệ thống trả lương.
 • Sự kiện cuộc sống: Các sự kiện trong đời cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người sắp có một cột mốc quan trọng, chẳng hạn như bắt đầu kinh doanh, thay đổi công việc, tốt nghiệp, kết hôn hoặc mua nhà.
 • Đối tượng chung sở thích & Mục đích tùy chỉnh: Đối tượng chung sở thích và đối tượng có mục đích tùy chỉnh tiếp cận người dùng dựa trên các chủ đề và mối quan tâm mà mọi người đã tìm kiếm và duyệt trong quá khứ.

Ngoài ra, nếu bạn không chọn bất kỳ đối tượng cụ thể nào, Google sẽ nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến nhiều đối tượng và tận dụng các tín hiệu của chính Google để tối ưu hóa những người nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Nếu muốn nhắm mục tiêu nhiều đối tượng, bạn có thể tạo một số nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch khám phá để làm như vậy.

Đặt giá thầu và ngân sách cho quảng cáo Google Discovery

Các chiến dịch Khám phá của Google được xây dựng bằng máy học và dựa trên các chiến lược Đặt giá thầu thông minh của Google. Hiện tại, Chiến dịch khám phá chỉ hỗ trợ hai chiến lược đặt giá thầu:

 • CPA mục tiêu: Google sẽ cố gắng thúc đẩy chuyển đổi với giá mỗi chuyển đổi cụ thể. Bạn nên sử dụng chiến lược này nếu bạn có ngân sách gấp ít nhất 10 lần CPA mục tiêu của mình.
 • Tối đa hóa chuyển đổi: Google sẽ cố gắng thúc đẩy càng nhiều chuyển đổi ở CPA thấp nhất càng tốt. Điều này là tốt nhất cho những nhà quảng cáo có thể có ngân sách nhỏ hơn hoặc không mong muốn thấy 10 chuyển đổi mỗi ngày.
Đọc thêm  Chiến lược cấu trúc chiến dịch Google Mua sắm nào hoạt động tốt nhất?

CPA trung bình trên các chiến dịch Google Discovery chỉ khoảng 12 đô la, vì vậy hầu hết các nhà quảng cáo có thể kiếm được nhiều tiền từ ngân sách nhỏ. Tuy nhiên, các ngành thường thấy CPA cao hơn trên tìm kiếm và hiển thị sẽ mong đợi CPA phù hợp hơn với định mức tài khoản của họ.

Khi khởi chạy hoặc thay đổi chiến dịch lần đầu tiên, Google khuyên bạn nên đợi hai hoặc ba tuần giữa lúc thử nghiệm giá thầu mới hoặc thay đổi quảng cáo để Google có thể tìm hiểu cách người dùng phản ứng và điều chỉnh để thay đổi hiệu suất trong thời gian thực.

Làm cách nào để tạo Chiến dịch khám phá trong Google Ads?

Việc tạo Chiến dịch Khám phá trên Google rất đơn giản nếu bạn đã quen với giao diện Google Ads.

1. Tạo chiến dịch mới bằng cách nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh lam trên trang chiến dịch.

2. Khi chọn mục tiêu cho chiến dịch của bạn, hãy chọn “Doanh số”, “Khách hàng tiềm năng” hoặc “Lưu lượng truy cập trang web”. Ngoài ra, bạn có thể tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu.

3. Chọn loại chiến dịch “Khám phá”.

cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Discovery

4. Đặt tên cho chiến dịch mới của bạn. Chọn ngôn ngữ và nơi bạn muốn quảng cáo của mình chạy.

5. Đặt ngân sách hàng ngày của bạn và chiến lược đặt giá thầu nào bạn muốn Google dựa vào để tối ưu hóa chiến dịch Khám phá của bạn (Hiện chỉ cho phép các tùy chọn Tối đa hóa lượt chuyển đổi hoặc CPA mục tiêu).

6. Xem lại “cài đặt bổ sung” nếu bạn muốn:

 • Chiến dịch của bạn có ngày bắt đầu và ngày kết thúc đã đặt
 • Chiến dịch của bạn chỉ chạy vào một số giờ nhất định trong ngày hoặc các ngày trong tuần
 • Bạn chỉ muốn các chiến dịch của mình tối ưu hóa cho một số hành động chuyển đổi nhất định trong tài khoản của mình.

7. Tạo nhóm quảng cáo và mục tiêu đối tượng đầu tiên của bạn. Lưu ý rằng bạn có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo sau này nếu muốn nhắm mục tiêu nhiều đối tượng hơn.

8. Tải lên Quảng cáo khám phá của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc xem lại chiến dịch Khám phá mới của mình trước khi khởi chạy. Đập vỡ nút tiếp tục đó và chiến dịch của bạn sẽ hoạt động!

Các chiến dịch Khám phá của Google khai thác các tín hiệu đối tượng phức tạp và công nghệ máy học để tìm cho bạn nhiều khách hàng hơn trong một loại chiến dịch dễ quản lý. Khách hàng của chúng tôi đã nhận được rất nhiều lợi ích từ các chiến dịch Khám phá của Google khi chúng ở giai đoạn thử nghiệm, vì vậy, chúng tôi rất vui khi thấy chúng có sẵn trên toàn cầu cho tất cả các nhà quảng cáo ngày nay.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status