HomeWebsitePluginsPlugin dịch WordPress...

Plugin dịch WordPress tốt nhất? Chúng tôi so sánh 8 tùy chọn


Nếu khán giả của bạn trải rộng trên toàn cầu, thì việc cung cấp nội dung của bạn bằng nhiều ngôn ngữ là điều bạn nên cân nhắc. Tuy nhiên, dịch toàn bộ trang web sang nhiều ngôn ngữ nghe có vẻ là một nhiệm vụ khá khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp bộ sưu tập này – để giúp bạn tìm plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web của mình.

Trong danh sách các plugin dịch thuật hàng đầu này, chúng tôi thảo luận về các tính năng và quy trình dịch thuật khác nhau mà các plugin đa ngôn ngữ này cung cấp, cũng như những ưu và nhược điểm của việc sử dụng chúng, giá cả, v.v. Bắt đầu nào…

Plugin dịch WordPress tốt nhất: 8 tùy chọn

1. WPML

Trang chủ plugin dịch WPML WordPress

WPML là một plugin dịch WordPress nổi tiếng. Lý tưởng cho các trang web toàn cầu lớn, cũng như blog khiêm tốn, plugin này cho phép bạn dịch các trang, bài đăng, loại tùy chỉnh, phân loại, menu, v.v.

WPML đi kèm với hơn 40 ngôn ngữ và bạn có thể sử dụng cả dịch thủ công và dịch tự động (trên cơ sở từng bài). Sau đó, các bản dịch có thể được thêm vào cùng một miền, trong các miền phụ hoặc các miền hoàn toàn khác nhau. WPML cũng có thể kết nối bạn với các dịch vụ dịch thuật hàng đầu, cung cấp nội dung đã dịch trực tiếp trở lại bảng điều khiển WordPress của bạn hoặc bạn có thể tự dịch nội dung và tải nội dung đó lên theo cách thủ công.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress bằng WPML 👈

Ưu điểm:

 • thương mại điện tử – Hỗ trợ WooC Commerce hoàn chỉnh cho phép bạn dịch đầy đủ cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bao gồm danh sách sản phẩm, giỏ hàng và thanh toán, cũng như email xác nhận.
 • SEO – bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho SEO bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm toàn quyền kiểm soát URL và thông tin meta SEO.
 • Hỗ trợ – WPML có sẵn một hệ thống hỗ trợ ấn tượng, cung cấp hỗ trợ bằng chín ngôn ngữ khác nhau, sáu ngày một tuần, 19 giờ một ngày.

Nhược điểm:

 • Không có phiên bản WPML miễn phí và nhiều tính năng chỉ khả dụng trên các gói cao cấp, đắt tiền hơn.
 • Đôi khi WPML có thể bỏ lỡ các chuỗi dịch nếu chủ đề hoặc plugin được mã hóa theo một cách nhất định.

Giá bán: Từ $29.

2. Đa ngôn

Polylang là một plugin dịch WordPress miễn phí sẽ cho phép bạn tạo các trang web đa ngôn ngữ. Với plugin này, bạn sẽ cần phải tự dịch nội dung hoặc thuê ai đó làm việc đó cho bạn. Sử dụng Polylang, sau đó bạn có thể cung cấp bản dịch cho các bài đăng, trang, phương tiện, danh mục, thẻ bài đăng, menu, widget, v.v.

Mỗi bản dịch nhận được URL riêng hoặc bạn có thể sử dụng một miền phụ hoặc miền khác cho mỗi ngôn ngữ. Polylang cũng bổ sung trình chuyển đổi ngôn ngữ giao diện người dùng, dưới dạng tiện ích con hoặc trong thanh menu để khách truy cập có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress bằng Polylang 👈

Ưu điểm:

 • ngôn ngữ không giới hạn – Polylang cho phép bạn dịch và sử dụng bao nhiêu ngôn ngữ tùy thích.
 • thương mại điện tử – Tiện ích bổ sung Polylang cho WooC Commerce (có sẵn với giá 99 đô la) cho phép bạn dịch cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bao gồm các trang, sản phẩm, thẻ và các thuộc tính giao diện WooC Commerce khác.
 • thân thiện với SEO – Polylang tự động chăm sóc SEO đa ngôn ngữ, chẳng hạn như thẻ HTML và Open Graph, cũng như tích hợp với tất cả các plugin SEO chính.
Đọc thêm  Cộng với Cách chọn ngăn xếp phù hợp

Nhược điểm:

 • Không có tùy chọn hỗ trợ cho những người sử dụng phiên bản miễn phí.
 • Polylang không có bất kỳ hỗ trợ dịch tự động nào. (Tuy nhiên, nó tích hợp với Lingotek Translation cung cấp dịch vụ này).

Giá bán: Miễn phí / từ $99.

3. Dịch báo chí

TranslatePress là một plugin dịch WordPress phổ biến khác. Cung cấp cả phiên bản miễn phí và cao cấp, TranslatePress sẽ cho phép bạn dịch nội dung của mình theo cách thủ công từ giao diện người dùng của trang web. Giao diện mặt trước này giúp dịch trang web của bạn theo thời gian thực cực kỳ dễ dàng – chỉ cần nhấp vào văn bản bạn muốn dịch và sau đó bắt đầu chỉnh sửa.

TranslatePress cũng tích hợp với Google Dịch để bật dịch tự động. Sau đó, bạn có thể dịch nội dung do Google dịch theo cách thủ công để đảm bảo nội dung đó đọc chính xác trong ngữ cảnh trang web của bạn.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress bằng TranslatePress 👈

Ưu điểm:

 • Quản lý dịch trực quan – quản lý bản dịch của bạn bằng giao diện trực quan trông rất giống Trình tùy chỉnh WordPress.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – TranslatePress dịch 100% trang web của bạn, bao gồm nội dung chủ đề và plugin mà không yêu cầu khả năng tương thích đặc biệt.
 • Hỗ trợ thương mại điện tử miễn phí – Không giống như nhiều plugin dịch WordPress khác, TranslatePress bao gồm hỗ trợ WooC Commerce ngay cả với phiên bản miễn phí.
 • Trình chuyển đổi ngôn ngữ có thể tùy chỉnh – Hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ trên trang web của bạn để cho phép khán giả của bạn chuyển đổi giữa các bản dịch.
 • Tự động phát hiện ngôn ngữ người dùng – Chuyển hướng người dùng đến bản dịch ngôn ngữ dựa trên địa chỉ IP hoặc ngôn ngữ trình duyệt của họ (đây là một tính năng cao cấp).

Nhược điểm:

 • Để sử dụng số lượng ngôn ngữ không giới hạn, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói cao cấp.
 • TranslatePress cung cấp tiện ích bổ sung Gói SEO, cho phép bạn dịch siêu dữ liệu, bao gồm tiêu đề và mô tả trang, sên URL, thẻ Biểu đồ xã hội Twitter và Facebook, v.v. Tuy nhiên, không giống như một số plugin dịch WordPress khác được đề cập trong bài viết này, tính năng này không có trong gói miễn phí.

Giá bán: Miễn phí / từ $79 một năm.

4. GTranslate

GTranslate có thể dịch bất kỳ trang web HTML nào và biến nó thành đa ngôn ngữ. Cung cấp cả phiên bản miễn phí và cao cấp của dịch vụ, GTranslate cung cấp thứ gì đó cho mọi người và mọi ngân sách.

Plugin WordPress miễn phí cung cấp các bản dịch máy tự động bằng hơn 90 ngôn ngữ. Nó sẽ dịch các trang, bài đăng, danh mục, thẻ, menu và tiện ích cũng như cung cấp hỗ trợ cho bản dịch cửa hàng WooC Commerce.

Tuy nhiên, chính dịch vụ cao cấp do GTranslate cung cấp đã khiến giải pháp này nổi bật giữa đám đông. Các phiên bản cao cấp của GTranslate sẽ tự động dịch trang web của bạn và sau đó lưu trữ nội dung đã dịch trên mạng đám mây GTranslate.

Ưu điểm:

 • Bản dịch tự động – GTranslate sử dụng các bản dịch máy thần kinh cấp độ con người tự động từ Google. Sau đó, những bản dịch này có thể được chỉnh sửa thủ công, trên giao diện người dùng của trang web của bạn, để đảm bảo tất cả các bản dịch đều được đọc một cách hoàn hảo.
 • dịch URL – URL được dịch để giúp cải thiện SEO.
 • Thống kê sử dụng – Xem số liệu thống kê về lưu lượng truy cập nội dung đã dịch từ trong bảng điều khiển của bạn.
Đọc thêm  6 Tùy chọn để Làm sạch và Phát triển

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí không thân thiện với SEO đa ngôn ngữ vì các bản dịch không thể lập chỉ mục được. Phiên bản trả phí khắc phục điều này.
 • Thanh toán thông qua đăng ký hàng tháng liên tục và nếu bạn rời khỏi GTranslate thì các trang web đã dịch của bạn sẽ bị mất.
 • Nếu bạn chọn sử dụng phiên bản GTranslate miễn phí thì bạn không thể chỉnh sửa bản dịch tự động được tạo.

Giá bán: Miễn phí / từ $5,99 một tháng.

5. Weglot

Weglot là một nền tảng tất cả trong một cung cấp một số tùy chọn dịch thuật. Nó bắt đầu bằng cách sử dụng dịch máy tự động để dịch tất cả nội dung của bạn. Sau đó, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa các bản dịch đó theo cách thủ công. Weglot cũng có thể kết nối bạn với một dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp sẽ dịch nội dung của bạn từ trong bảng điều khiển Weglot của bạn.

Weglot cũng kết hợp nhiều loại tính năng SEO. Đối với mỗi ngôn ngữ, Weglot tạo các tên miền phụ để đảm bảo các trang được Google lập chỉ mục, cũng như dịch thông tin siêu dữ liệu và thêm thẻ hreflang vào tất cả các trang.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress bằng Weglot 👈

Ưu điểm:

 • Bản dịch tự động – Weglot có thể tự động dịch sang hơn 100 ngôn ngữ (sử dụng kết hợp ngôn ngữ phụ thuộc vào ngôn ngữ của Microsoft, DeepL, Google và Yandex) và nội dung này sau đó cũng có thể được chỉnh sửa thủ công.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – Weglot đảm bảo các bản dịch toàn diện mà không cần bất kỳ khả năng tương thích đặc biệt nào.
 • Trình chỉnh sửa trực quan – Chỉnh sửa nội dung của bạn ở mặt trước của trang web của bạn trong thời gian thực. Chỉ cần nhấp vào văn bản và chỉnh sửa. Weglot cũng tìm kiếm trang web của bạn và tự động phát hiện tất cả nội dung, đảm bảo bạn không bỏ sót bản dịch nào. Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa song song kiểu PO.
 • hợp tác nhóm – Nếu bạn đang sử dụng một nhóm dịch giả để dịch nội dung cho bạn theo cách thủ công, Weglot cung cấp tính năng Cộng tác nhóm, cho phép các thành viên trong nhóm cộng tác với nhau trong bảng điều khiển Weglot.

Nhược điểm:

 • Các gói trả phí của Weglot có giới hạn lượt xem trang, nhưng bạn có thể mở rộng các giới hạn này bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm trang.
 • Phiên bản miễn phí của Weglot rất hạn chế, chỉ cung cấp khả năng dịch tối đa 2.000 từ.

Giá bán: Miễn phí / từ $99 một năm.

6. Trình dịch trang web của Google

Google Website Translator là plugin miễn phí cho phép bạn sử dụng dịch vụ dịch tự động của Google để dịch trang web WordPress của bạn sang hơn 100 ngôn ngữ. Plugin này cực kỳ thân thiện với người dùng, với quy trình thiết lập nhanh chóng và trợ giúp nội tuyến để đảm bảo người dùng có thể nhanh chóng tạo một trang web đa ngôn ngữ.

Ưu điểm:

 • Nhẹ – Google Website Translator là một plugin cực kỳ nhẹ, ảnh hưởng tối thiểu đến thời gian tải trang.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – Plugin có thể dịch toàn bộ trang web, menu, chân trang, thanh bên, v.v. Hoặc, bằng cách sử dụng một mã ngắn, bạn chỉ có thể cung cấp các bản dịch cho từng trang hoặc bài đăng.
 • trình chuyển đổi ngôn ngữ – Hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ bằng tiện ích thanh bên hoặc nhúng nó vào nội dung bằng mã ngắn để cho phép khách truy cập dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Nhược điểm:

 • Bản dịch không thân thiện với SEO nên bạn sẽ không thể xếp hạng cho các phiên bản ngôn ngữ khác nhau trên trang web của mình.
 • Không thể chỉnh sửa bản dịch tự động.
Đọc thêm  18 plugin WordPress tốt nhất cho cửa hàng thương mại điện tử (Sẵn sàng cho năm 2022)

Giá bán: Miễn phí

7. Báo chí đa ngôn ngữ

Plugin dịch MultilingualPress WordPress

MultilingualPress là một plugin WordPress cao cấp khai thác sức mạnh của WordPress Multisite để giúp bạn tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ. Bạn có thể tạo số lượng trang web không giới hạn và người dùng có thể chuyển đổi giữa các bản dịch bằng trình chuyển đổi ngôn ngữ đơn giản.

Tất cả nội dung có thể được dịch qua trình chỉnh sửa bài đăng/trang gốc mà không cần chuyển trang, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Cũng như các bài đăng và trang, MultilingualPress cũng có thể dịch các danh mục, thẻ, nguyên tắc phân loại, v.v. Mỗi trang web cũng có thể sử dụng tên miền phụ, thư mục hoặc tên miền của riêng mình.

Ưu điểm:

 • quản lý ngôn ngữ – MultilingualPress cung cấp hơn 800 ngôn ngữ theo mặc định. Sau đó, bạn cũng có thể thêm các ngôn ngữ khác hoặc chỉnh sửa các ngôn ngữ hiện có.
 • Được tối ưu hóa cho WooC Commerce – Dễ dàng tạo nhiều cửa hàng trực tuyến và dịch các loại bài đăng WooC Commerce.
 • SEO – Hưởng lợi từ các URL và liên kết cố định thân thiện với SEO, hỗ trợ cho các miền cấp cao nhất và các thẻ Hreflang tự động.

Nhược điểm:

 • Mặc dù có phiên bản miễn phí tại WordPress.org, phiên bản mới nhất – 3.0+ – chỉ có phiên bản cao cấp.

Giá bán: Miễn phí / từ $199.

8. Loco Dịch

Plugin dịch WordPress cuối cùng trong bộ sưu tập cuối cùng này là Loco Translate. Plugin miễn phí này đã được tạo cho các nhà phát triển, cho phép dịch các tệp, plugin và chủ đề WordPress.

Ưu điểm:

 • Biên dịch viên – Loco Translate cung cấp trình chỉnh sửa dịch tích hợp trong bảng điều khiển WordPress.
 • tập tin ngôn ngữ – Tạo và cập nhật các tệp ngôn ngữ trực tiếp trong chủ đề hoặc plugin của bạn.
 • Công cụ bản địa hóa – Trích xuất các chuỗi có thể dịch được từ mã nguồn của bạn và tạo các mẫu.

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ chỉ có sẵn thông qua diễn đàn hỗ trợ kho lưu trữ WordPress, mặc dù Loco Translate cung cấp một số tài liệu trợ giúp hữu ích.
 • Một số phần mềm bảo mật, chẳng hạn như plugin bảo mật Wordfence WordPress, được biết là chặn plugin này.

Giá bán: Miễn phí

Suy nghĩ cuối cùng về việc chọn một plugin dịch thuật WordPress

Với tám tùy chọn tuyệt vời, việc chọn plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web của bạn có thể khiến bạn hơi choáng ngợp. Để giúp bạn tập trung tìm kiếm, hãy xem xét bốn câu hỏi sau…

 • Tôi muốn sử dụng dịch máy tự động hay dịch thủ công? Hoặc cả hai?
 • SEO đa ngôn ngữ quan trọng như thế nào đối với chiến lược của tôi? Điều quan trọng là Google có thể lập chỉ mục các phiên bản đã dịch của trang web của tôi không?
 • ngân sách của tôi là gì? Tôi có thể trả phí hàng tháng để thuận tiện hay trả phí một lần sẽ tốt hơn?
 • Tôi có muốn dịch nội dung của mình bằng giao diện trực quan không? Hoặc là một biên tập viên hậu trường ok?

Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn có thể chọn plugin phù hợp nhất với mình. Chúng tôi cũng có một so sánh chi tiết giữa WPML với Polylang với Weglot với TranslatePress nếu bạn quan tâm đến bốn plugin đó.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chọn plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất cho nhu cầu của mình không? Hỏi đi trong các ý kiến!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status