HomeLập trìnhPhpPHP có còn...

PHP có còn là một lựa chọn tốt trong năm 2019 (với tư cách là một freelancer)?


Có điều gì đó về PHP khiến tôi thích thú hơn, giống như cách Vue thích thú với tôi hơn React.
Mục tiêu cuối cùng của tôi là trở thành một người làm việc tự do và làm việc trong một dự án quy mô lớn mà tôi đã cố gắng thực hiện trong vài năm nay.
Tôi muốn tạo một ứng dụng web cho thành phố của mình bao gồm các diễn đàn, đánh giá doanh nghiệp và những thứ khác. Người bán chính của ứng dụng này là người dùng kiếm được điểm mỗi khi họ tham gia vào bất kỳ thứ gì, đổi lại họ có thể kiếm được phần thưởng.

Suy nghĩ của bạn là gì và PHP (và framework Laravel của nó) có phải là lựa chọn phù hợp cho ứng dụng này vào năm 2019 không?
1 lượt thích

PHP chắc chắn vẫn là một công nghệ phù hợp để tìm hiểu. Mặc dù vậy, ý kiến ​​​​của tôi là tôi sẽ không xây dựng thứ gì đó mới trong PHP. Nếu bạn muốn xây dựng thứ gì đó trường tồn, bạn muốn hướng tới tương lai.2 lượt thích

Tôi nên sử dụng cái gì cho một dự án như thế này?

JS (NodeJS) sẽ là lựa chọn của tôi.

Còn AdonisJS thì sao? Nó là một node framwork lấy cảm hứng từ Laravel.

Chưa bao giờ sử dụng nó. Bản thân tôi đã nhảy từ Laravel sang NodeJS và MongoDB. Tôi tin rằng bạn cần những thứ thời gian thực trong loại dự án này để có tính tương tác, các chức năng thời gian thực NodeJS sẽ là tùy chọn.

Đọc thêm  Thực thi lời hứa trước khi tải tệp json php và nhận 500 lỗi máy chủ nội bộ

PHP là một ngôn ngữ tệ hại khủng khiếp, nhưng nếu bạn quan tâm đến các công việc làm việc trên WordPress, Drupal hoặc MediaWiki, biết PHP là điều kiện tiên quyết. Và cho rằng có nhiều công việc trong những lĩnh vực đó, tôi vẫn muốn nói rằng đó là một kỹ năng tốt mà một freelancer cần có. Điều đó nói rằng, tôi sẽ không bắt đầu nghĩ đến việc bắt đầu một dự án mới bằng PHP, chỉ để duy trì mã PHP hiện có.

Tôi thực sự đồng ý với việc sử dụng NodeJS và MongoDB.

Tôi thích .NET hoặc nodeJS hơn cho phụ trợ. Tôi chủ yếu làm việc trong .NET và tôi thích C# hơn JavaScript, nhưng cả hai đều có những thăng trầm.
PHP giống như một ngôn ngữ có thị trường bão hòa, nó đã tồn tại trong một thời gian dài và là một nhà phát triển PHP, bạn sẽ có nhiều cạnh tranh hơn trên thị trường. Tôi khuyên bạn nên chọn nút hoặc lõi thay vì ngôn ngữ phụ trợ.

Còn việc sử dụng AdonisJS thay vì Express thì sao?

Nghiêm túc đấy các bạn? Ruby on Rails hoặc python trên django là những gì tôi khuyên dùng, nút thực sự sẽ là lựa chọn thứ ba của tôi.

@Madice bạn đã kiểm tra AdonisJS chưa? Nó là một Node Framework gần giống với Laravel.

Nếu đó là điều anh muốn thì cứ làm đi anh bạn. Chắc chắn rằng Laravel+Vue sẽ hoạt động trong ứng dụng của bạn mà không gặp vấn đề gì. Chỉ cần nhảy vào nó. PHP có thể lộn xộn nhưng Laravel khiến mọi thứ trở nên dễ dàng. Hãy chắc chắn tuân thủ các phương pháp hay nhất và chỉ cần cố gắng học càng nhiều càng tốt, sau này kiến ​​thức thu được có thể thực sự được chuyển sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Điều duy nhất bạn không được phép làm là ngừng học!

Đọc thêm  PHP Explode – Cách tách một chuỗi thành một mảng1 lượt thích

Vì tò mò, tại sao bạn không xây dựng một cái gì đó mới trong PHP?

Đã 7 năm trôi qua và nó vẫn còn phù hợp cho đến bây giờ. Bạn có thể nói rằng tất cả các ngôn ngữ đều có mụn cóc, vâng. PHP được làm hoàn toàn từ chúng.

@ esaujose7 Cảm ơn bạn. Đây là những thông điệp khích lệ mà tôi muốn nghe.

@MadIce Ồ, và điều gì đã khiến bạn rời xa Laravel? Laravel không phải là một framework phụ trợ đầu tiên tốt để tìm hiểu sao?

Nó tốt. Tôi thích nó. Nhưng tôi thích cách dễ dàng tạo các ứng dụng thời gian thực với nodejs và socket io mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Cộng với nhiều biến thể hơn

@MadIce
Nhưng đối với một ứng dụng quy mô lớn như vậy, tôi đang bắt đầu một ứng dụng mới riêng lẻ, tôi vẫn có thể sử dụng Laravel và nó có phải là một lựa chọn đáng tin cậy trong vài năm tới không? Vấn đề tôi gặp phải với Node/Express là tôi phải tìm kiếm các gói tôi cần và các gói này được phát triển bởi những người/nhóm khác nhau, nhiều người trong số họ không cộng tác với nhau. Ngoài ra, tôi phải đọc tài liệu về tất cả các gói này và tìm hiểu cách triển khai chúng. Tôi sợ rằng những gói mà tôi kéo vào sẽ không được duy trì và sẽ không còn được dùng nữa, và sau đó tôi phải liên tục tự điều chỉnh một ứng dụng doanh nghiệp lớn.

Đọc thêm  Biến siêu toàn cầu PHP,$_POST - Diễn đàn freeCodeCamp

Vấn đề của bạn không chỉ xảy ra với PHP hoặc hệ sinh thái Javascript: việc chọn các gói được duy trì tốt và có tài liệu tốt thực sự là một thách thức với bất kỳ ngôn ngữ nào và đó là tất cả về sự đánh đổi giữa sự tiện lợi và khả năng bảo trì trong tương lai. Đó cũng là điều thúc đẩy nhiều người chọn một framework bao gồm tất cả, chẳng hạn như Symfony (được xây dựng trên Laravel).

Tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về sự hỗ trợ liên tục của Laravel: đó là một cực kì khuôn khổ phổ biến với nhiều nhà phát triển, những người có thể và bắt kịp xu hướng khi các nhà phát triển khác rời khỏi dự án. Ngay cả khi mọi nhà phát triển Laravel ngừng phát triển nó ngày hôm nay, thì cộng đồng người dùng vẫn có thể tham gia và tiếp tục hỗ trợ nó. Nói cách khác, Laravel là một lựa chọn khá an toàn.

(Trong khi tôi đang mắc kẹt với CodeIgniter kỳ lạ cho một dự án PHP của mình. Ồ, ít nhất thì nó cũng đủ nhỏ để tự hack)2 lượt thíchZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status