HomeMarketing onlineGoogleNội dung thú...

Nội dung thú vị và nội dung khó


Nếu bạn sở hữu một công ty nhỏ và sử dụng hoặc đang xem xét sử dụng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của Google (AdWords) cho hàng hóa và dịch vụ của mình, thì bài viết này là dành cho bạn.

Tôi đang bao gồm hai kỹ thuật Excel thực tế trong bài viết này:

  1. Cách viết quảng cáo Google PPC bằng Excel.
  2. Cách ước tính lãi/lỗ cho chiến dịch Google PPC.

Nội dung thú vị – Viết quảng cáo Google PPC bằng Excel

Đầu tiên là những thứ thú vị. Bảy năm trước, khi tôi chạy chiến dịch Google PPC duy nhất của mình (một chiến dịch có lợi nhuận), tôi thực sự không thích viết quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của Google. Tôi ghét đếm các chữ cái trong quảng cáo để đáp ứng các tiêu chí của Google.

  1. Dòng quảng cáo #1: 25 ký tự.
  2. Dòng quảng cáo #2: 35 ký tự.
  3. Dòng quảng cáo #3: 35 ký tự.

Tôi đã viết quảng cáo trên những mẩu giấy vụn khi tôi có những ý tưởng sáng tạo. Đương nhiên là tôi làm mất một số mẩu giấy và bắt đầu sử dụng Microsoft Word. Đó là cách tôi viết quảng cáo Google PPC bảy năm trước.

Quá muộn, tôi nhận ra rằng tôi có thể sử dụng Excel để viết quảng cáo Google PPC của mình.

Công cụ viết quảng cáo

Bất cứ khi nào tôi nhập một dòng quảng cáo mới hoặc sửa đổi một dòng, Excel sẽ tính toán số lượng ký tự trong dòng quảng cáo và cho tôi biết nếu nó quá dài. Nếu độ dài của quảng cáo là OK, sẽ không có cảnh báo.

Đọc thêm  Thực ra, Google, Ý tôi không phải thế

Trong cột BI đã sử dụng công thức =LEN và trong cột CI đã sử dụng công thức =IF. Một số người yêu thích Excel, một số ghét nó và một số chịu đựng nó. Nếu bạn yêu thích Excel, bạn có thể tạo bảng tính của riêng mình như bảng tính được hiển thị ở trên. Nếu bạn muốn sử dụng bảng tính của tôi, bạn có thể truy cập trang web Excel của tôi để tải xuống bảng tính chiến dịch Google AdWords của tôi, bao gồm công cụ viết quảng cáo PPC.

Nội dung khó – Ước tính lãi/lỗ cho Google PPC

Bắt đầu chiến dịch Google AdWords mà không ước tính lãi/lỗ của chiến dịch thử nghiệm là điều ngu ngốc. Bạn hoàn toàn cần một bảng tính Excel để ước tính.

Bảy năm trước, tôi đã bán một cuốn sách điện tử về cách sử dụng Excel ở 40 quốc gia. Nhiều năm trước, CPC trung bình của tôi là 8 xu. Công cụ Ước tính Lưu lượng truy cập của Google hiện ước tính rằng một nhấp chuột sẽ tiêu tốn của tôi 75 xu. Nhưng hoàn toàn không có ai quảng cáo cho các từ khóa tôi đã chọn, vì vậy tôi hy vọng ước tính của Google là sai.

Hiển thị bên dưới, các ô màu là quan trọng nhất đối với tôi.

  1. giá gốc – Tôi đang bán một sản phẩm với giá 20 đô la và tôi hy vọng mọi người sẽ gia hạn hàng tháng. Đó là lý do tại sao ô B7 là $20 và C7 là $60.
  2. Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột – Mặc dù Google ước tính CPC của tôi là 75 xu, nhưng tôi hy vọng họ sai. Nếu giá mỗi nhấp chuột là 25 xu, thì chiến dịch thử nghiệm của tôi có cơ hội.
  3. Ngân sách hàng ngày – Tôi sẵn sàng đặt cược 20 đô la một ngày trong vài ngày để thử nghiệm chiến dịch. Nếu chiến dịch thử nghiệm có thể bán được lợi nhuận, tôi sẽ quảng cáo nhiều nhất có thể, tối đa 100 đô la mỗi ngày.
  4. Tỷ lệ chuyển đổi – Nhiều năm trước, tôi đã chuyển đổi ở mức từ 1 đến 1,25%. Đó là một trang web nhỏ xấu xí không có độ dính. Tất cả những gì nó có là một trang bán hàng được thực hiện bởi tôi. Bây giờ tôi biết WordPress Tôi đã xây dựng một trang web có giá trị ở đó có nhiều khả năng khách truy cập sẽ ở lại và tham gia danh sách chọn tham gia email của tôi. Hy vọng như vậy. Nếu nó có thể bán được lãi, tôi sẽ thuê một người viết quảng cáo chuyên nghiệp cho (các) trang đích của mình.
  5. mạng hàng ngày – Màu xanh lá cây là để kiếm tiền. Hiện tại tôi ước tính chiến dịch thử nghiệm sẽ hòa vốn. Nếu nó hòa vốn, tôi có cơ hội thay đổi nó và kiếm được lợi nhuận.
Đọc thêm  Nhóm quảng cáo một sản phẩm: Chuyển đổi chiến dịch Google Mua sắm

Nó sẽ chạy ở một lợi nhuận? Cột B là một phân tích hòa vốn. Cột C là phân tích bầu trời xanh nơi vợ tôi bị sốc với thu nhập xuất hiện một cách kỳ diệu trong tài khoản séc của chúng tôi qua PayPal.

Công cụ Ước tính Chiến dịch

Nếu sách điện tử mới của tôi và hoạt động tiếp thị Google AdWords chỉ thành công bằng 1/3 so với Cột C của tôi, thì bạn sẽ nghe thấy tiếng reo hò vui mừng từ Chicago, IL, Hoa Kỳ.

Nếu bạn biết Excel, việc thiết kế ngược bảng tính của tôi ở trên sẽ không khó. Nếu bạn muốn sử dụng của tôi, bạn có thể tải xuống bảng tính chiến dịch Google AdWords của tôi tại đây.

Biến chứng lợi nhuận

Bảng tính Google AdWords PPC của tôi dùng để bán sách điện tử. Chi phí duy nhất của tôi là Google AdWords. Nếu bạn đang bán nhà để xe mới, ước tính của bạn sẽ khác. Là chủ doanh nghiệp với một nhóm các nhà xây dựng nhà để xe ngồi yên, bạn có các chi phí khác nhau để thêm vào bảng tính của mình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê ai đó thuê ngoài chiến dịch Google AdWords, thì bạn cần thêm cấu trúc chi phí đó vào bảng tính của mình. Các chuyên gia Google AdWords không làm việc miễn phí.

Google AdWords và Excel giống như hạt đậu và củ cà rốt

Đó không phải là câu thoại của Forrest Gump sao? Anh ấy và bạn gái giống như “đậu và cà rốt”. Nếu ai đó đang quảng cáo có lãi với Google AdWords, thì ở đâu đó sẽ có bảng tính Excel ghi điểm.

Đọc thêm  Tất cả các thay đổi gần đây của Google đối với SERP dành cho thiết bị di động

Tôi muốn cảm ơn Elisa Gabbert và những người tốt bụng tại WordStream đã giúp tôi thực hiện bài đăng trên blog này. Nếu bạn cần bản sao bảng tính Google PPC của tôi, chỉ cần truy cập Your Excel Coach.

Đây là bài đăng của khách mời Richard Kraneis, một người bình luận thường xuyên và người đóng góp không thường xuyên tại blog WordStream. Richard là một nhà tư vấn đào tạo và tiếp thị trực tuyến. Anh ấy đang cung cấp các dịch vụ Microsoft Excel của mình tại Your Excel Coach và blog chỉ để giải trí của anh ấy là Máy quay phim là gì?

(Đọc thêm: Hướng dẫn về cách tạo biểu đồ bong bóng Excel)Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status