HomeMarketing onlineGoogleNhững thay đổi...

Những thay đổi mới đối với tính năng So khớp từ khóa của Google Ads: Ý nghĩa thực sự của nó


Thông báo mới nhất của Google có thể là thông báo khó hiểu nhất. Không giống như thông báo Quảng cáo hiển thị hình ảnh mà chúng tôi đặt câu hỏi tại sao nó thậm chí còn được thông báo và chính xác thì điều gì khác biệt. Nhưng hơn thế nữa bởi vì nó liên quan đến các loại đối sánh, giữa các trích dẫn và dấu ngoặc đơn, đối sánh chính xác và các biến thể gần đúng, đòi hỏi một số bài tập thể dục trí não cho dù bạn có kinh nghiệm đến đâu.

Từ khóa giống nhau Tất cả các loại đối sánh

Vì vậy, trong bài đăng này, tôi sẽ chia nhỏ thông báo mới nhất của Google thành các nội dung sau:

 1. Ba thay đổi mà Google đã thực hiện đối với hành vi đối sánh từ khóa trong Google Ads.
 2. Google cho biết điều này có ý nghĩa gì đối với việc sử dụng nhiều loại đối sánh.
 3. Tại sao một số chuyên gia PPC cầu xin sự khác biệt.

Đây là những gì Google nói

Trong thông báo ngày 23 tháng 9, Google đã chia sẻ rằng họ đã thực hiện các cải tiến đối với công nghệ đối sánh từ khóa cũng như thay đổi các quy tắc về cách Google chọn từ khóa trong tài khoản của bạn.

Như với bất kỳ thông báo nào của Google (và để bảo vệ Google, như bất kỳ công ty nào sẽ làm), thông báo này được đóng khung một cách tích cực. Vì vậy, giống như cách…

Google cho biết bản cập nhật được thiết kế để giúp bạn:

 • Duy trì khả năng kiểm soát tốt hơn đối với những từ khóa phù hợp với tìm kiếm, đặc biệt là với đối sánh rộng.
 • Giảm độ phức tạp của tài khoản bằng cách cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nơi lưu lượng truy cập đến mà không cần thực hiện thêm nhiều loại đối sánh.
 • Cuối cùng, cho phép bạn dễ dàng thu hút lưu lượng truy cập có hiệu suất cao và phù hợp hơn bằng cách sử dụng ít từ khóa hơn.

Có nhiều khía cạnh của thông báo mà các chuyên gia PPC không đồng ý, nhưng chúng ta sẽ xem xét vấn đề đó sau.

Hiện tại, hãy chia nhỏ những gì Google nói với chúng ta trong thông báo này.

Thay đổi #1: BERT đã cải thiện độ chính xác đối sánh từ khóa

Điểm đầu tiên mà Google đưa ra là công nghệ thuật toán BERT của họ—được sử dụng để giải thích ngôn ngữ, truy vấn và mục đích tìm kiếm—hiện đang được áp dụng cho hành vi đối sánh từ khóa, làm cho nó dễ dự đoán và chính xác hơn, đặc biệt đối với đối sánh rộng.

Đây là ví dụ Google đưa ra:

Nếu ai đó tìm kiếm một phụ tùng ô tô rất cụ thể như 1995 Trục đầu vào phốt hộp số 5 tốc độ, Giờ đây, Google có thể đối sánh truy vấn đó với từ khóa đối sánh rộng phụ tùng ô tô.

bản cập nhật đối sánh từ khóa của google ads vào tháng 9 năm 2021—ví dụ về công nghệ BERT

Một ví dụ về cách BERT giúp Google đối sánh kết quả tốt hơn với mục đích tìm kiếm. (Nguồn ảnh)

Thay đổi #2: Logic đối sánh chính xác hiện cũng áp dụng cho đối sánh rộng và đối sánh cụm từ

Để hiểu thay đổi này, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ logic hiện tại đối với đối sánh chính xác: Quay lại thông báo vào tháng 2 khi loại bỏ đối sánh rộng đã sửa đổi, Google đã chia sẻ rằng giờ đây họ sẽ luôn ưu tiên từ khóa đối sánh chính xác giống với từ khóa đối sánh chính xác. Tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều từ khóa đối sánh chính xác trong một nhóm quảng cáo, thì trước bản cập nhật này, Google có thể chọn từ khóa đối sánh chính xác hơi khác so với truy vấn tìm kiếm nếu từ khóa đó được coi là phù hợp hơn với ý nghĩa của truy vấn đó. Bây giờ, nó sẽ ưu tiên từ khóa đối sánh chính xác giống hệt nhau.

Đọc thêm  3 cách để cuối cùng bắt đầu với Google Ads Scripts

Bây giờ logic tương tự này sẽ được áp dụng cho các từ khóa đối sánh rộng và đối sánh cụm từ. Cho nên nếu bạn không có từ khóa đối sánh chính xác giống với truy vấn, nhưng có từ khóa đối sánh rộng hoặc đối sánh cụm từ có liên quan đến truy vấn, Google sẽ ưu tiên các từ khóa đối sánh rộng hoặc đối sánh cụm từ đối sánh chính xác với truy vấn.

Đây là ví dụ Google đưa ra:

Nếu ai đó tìm kiếm giao sushi gần tôi và bạn đang nhắm mục tiêu đối sánh rộng giao sushi và đối sánh rộng giao sushi gần tôitừ khóa đối sánh rộng đối sánh giống hệt nhau giao sushi gần tôi sẽ được ưu tiên—trừ khi bạn đang nhắm mục tiêu đối sánh chính xác giao sushi gần tôitrong trường hợp đó từ khóa đó sẽ được phân phát.

Thông tin cập nhật về các loại đối sánh trong trường hợp bạn cần:

nội dung cập nhật về loại đối sánh google ads tháng 9 năm 2021: biểu đồ về đối sánh rộng, đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ

nguồn hình ảnh

Thay đổi #3: Nếu bạn có nhiều từ khóa và loại đối sánh có liên quan [but not identical] đối với truy vấn, Xếp hạng quảng cáo sẽ không phải là yếu tố quyết định duy nhất

Điểm cuối cùng trong thông báo cho chúng tôi biết rằng nếu từ khóa của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm nhưng không có từ khóa nào giống với truy vấn tìm kiếm đó, thì Google sẽ không chỉ sử dụng Xếp hạng quảng cáo mà còn sử dụng Xếp hạng quảng cáo VÀ các tín hiệu liên quan khác để xác định từ khóa mà nó phục vụ. “Các tín hiệu liên quan khác” bao gồm ý nghĩa và mục đích của cụm từ tìm kiếm cũng như ý nghĩa của các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn dựa trên các trang đích được liên kết của chúng (nhờ BERT).

Đây là ví dụ Google đưa ra:

Nếu ai đó tìm kiếm “giao sushi nhanh gần tôi” và bạn đang nhắm mục tiêu đối sánh cụm từ giao sushi nhanh và đối sánh rộng giao đồ ăn, Google sẽ chọn từ khóa đối sánh cụm từ vì nó có liên quan hơn—ngay cả khi nó có Xếp hạng quảng cáo thấp hơn so với từ khóa đối sánh rộng.

Google nói, “Các quy tắc này đảm bảo rằng từ khóa có liên quan nhất sẽ luôn được ưu tiên, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng đối sánh rộng hơn mà vẫn duy trì quyền kiểm soát.” Họ cung cấp biểu đồ dưới đây để minh họa logic mới.

Đây là biểu đồ mà Google sử dụng để giải thích sự thay đổi này:

Google Ads cập nhật các loại đối sánh tháng 9 năm 2021

Vì vậy, những gì họ đang nói là các quy tắc mới để đối sánh từ khóa không chỉ dựa vào Xếp hạng quảng cáo mà còn dựa vào mức độ liên quan, điều này, nếu bạn cảm thấy khó hiểu về điều đó (tức là, không phải Google luôn đối sánh với mức độ liên quan sao?) bạn không cô đơn. Thêm vào đó trong một chút.

Điểm kết quả của Google

Trước đây, chúng tôi đã viết về việc sử dụng cùng một từ khóa với nhiều loại đối sánh để xác định các từ khóa hoạt động hiệu quả nhất của bạn. Google đang nói rằng điều này không còn cần thiết nữa.

Điểm #1: Bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập chất lượng hơn bằng cách sử dụng ít từ khóa hơn

Một lần nữa, đây chỉ là những gì Google đang nói. Với những cải tiến này, bạn có thể duy trì khả năng kiểm soát tốt hơn đối với từ khóa nào phù hợp với tìm kiếm, đặc biệt là với đối sánh rộng. Điều này, lần lượt nên “giảm độ phức tạp của tài khoản” và loại bỏ “công việc phụ” của việc sử dụng nhiều loại đối sánh để kiểm soát nơi lưu lượng truy cập vào tài khoản của bạn.

Đọc thêm  Google Chrome dành cho thiết bị di động

Điểm #2: Bạn nên tạo các nhóm quảng cáo nhất quán theo chủ đề

Google gợi ý rằng bạn nên “nhóm các từ khóa thành các nhóm quảng cáo nhất quán theo chủ đề để quảng cáo của bạn sẽ phân phát từ nhóm quảng cáo mà bạn mong đợi”.

Vì vậy, nếu bạn là dịch vụ giao đồ ăn và sushi và pizza là những tìm kiếm phổ biến nhất của bạn, thì bạn sẽ tạo ba nhóm quảng cáo:

 • Một nhóm quảng cáo có quảng cáo và trang đích để giao sushi.
 • Nhóm quảng cáo thứ hai có quảng cáo và trang đích để giao bánh pizza.
 • Nhóm quảng cáo thứ ba có quảng cáo và trang đích để phân phối thực phẩm.

Điểm #3: Nếu bạn đang kết hợp kiểu khớp mở rộng với tính năng Đặt giá thầu thông minh, thì việc sử dụng nhiều kiểu khớp sẽ không còn mang lại lợi ích gì nữa

Những gì Google đang nói là vì đối sánh rộng hiện chính xác hơn và có thể dự đoán được và vì giờ đây nó tuân theo logic giống như đối sánh chính xác (ưu tiên từ khóa giống hệt nhau), bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu các từ khóa đối sánh rộng thích hợp và nhận được kết quả giống như bạn nếu bạn nhắm mục tiêu phiên bản đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác của từ khóa đó:

“Cũng xin lưu ý rằng khi bạn sử dụng kiểu khớp mở rộng với tính năng Đặt giá thầu thông minh, sẽ không có lợi gì khi sử dụng cùng một từ khóa trong nhiều kiểu khớp. Đối sánh rộng đã bao gồm các truy vấn giống nhau và cải thiện hiệu suất với tối ưu hóa giá thầu theo thời gian thực.”

Đây là những gì người khác nói

Dưới đây là một vài phản ứng và tài nguyên từ các chuyên gia PPC về bản cập nhật này.

Amy Bishop: “Đặt tất cả trứng của bạn vào giỏ đối sánh rộng có thể tăng CPL.”

Trong bài viết của mình trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, Amy Bishop giải thích rằng vẫn có thể có giá trị trong nhiều loại đối sánh cho cùng một từ khóa và đề xuất chạy các thử nghiệm nhỏ trong tài khoản của chính bạn để đưa ra kết luận của riêng bạn:

“Việc có nhiều loại đối sánh vẫn có giá trị, theo nghĩa là đối sánh chính xác vẫn phải đối sánh chặt chẽ hơn và do đó có thể thu hút mức độ liên quan tốt hơn so với từ khóa đối sánh rộng. Đặt tất cả trứng của bạn vào giỏ đối sánh rộng có thể dẫn đến tăng CPL vì cụm từ đó có thể vẫn khớp với các cụm từ ít liên quan khác, làm tăng chi phí.”

Julie Bacchini: “Cho đến thời điểm này, bạn vẫn chưa khớp từ khóa phù hợp nhất với truy vấn phải không?”

Julie Bacchini chia sẻ cảm xúc mạnh mẽ hơn nhiều về bản cập nhật này trong bài đăng của cô ấy có tên là Bản cập nhật Google Ads So khớp từ khóa – LẠI. Một số lén lút:

 • “Tôi cho rằng Google Ads sẽ đủ thông minh để biết liệu tôi có thực sự cung cấp “trục đầu vào phốt hộp số 5 tốc độ năm 1995” trên trang web của mình hay không?”
 • “Nếu thuật ngữ khớp với một từ khóa chính xác hoặc cụm từ, thì đó phải là “tín hiệu liên quan” duy nhất cần thiết, phải không?”
 • “Không đề cập cụ thể đến người bạn của chúng ta, “biến thể gần giống” cụ thể ở đây, vậy điều đó diễn ra như thế nào?”

Greg Finn: “Đây là lời khuyên chung chung kinh khủng.”

Greg Finn cũng đã trả lời bằng một bài đăng trên blog phản đối: Xin lỗi Google, Có những lợi ích khi sử dụng nhiều loại đối sánh khi sử dụng đối sánh rộng với Đặt giá thầu thông minh.

“Tôi tin rằng đây là tuyên bố chung chung không áp dụng cho tất cả các trường hợp sử dụng của nhà quảng cáo. Đúng như những trụ cột cốt lõi của Cypress North, tôi đã lên tiếng phản đối và thách thức lời khuyên sâu rộng này.

Sau đó, anh ấy tiếp tục cung cấp bốn tình huống có lợi khi sử dụng nhiều loại đối sánh, ngay cả khi sử dụng kiểu khớp mở rộng với Đặt giá thầu thông minh.

Đọc thêm  4 xu hướng tìm kiếm của Google ảnh hưởng đến danh sách địa phương của bạn

Mark Bissoni: “Bao gồm mọi biến thể của truy vấn để bạn đủ điều kiện cho tùy chọn đối sánh chính xác là một điều khó khăn.”

Trong chủ đề Twitter của Mark, anh ấy liệt kê ra một số từ khóa có liên quan chặt chẽ và viết:

“Điều này có nghĩa là chúng tôi cần các danh sách từ khóa rất dài (sử dụng cùng một loại đối sánh) để bao gồm mọi cách mà một từ khóa có thể được nhập.”

bản cập nhật loại đối sánh google ads vào tháng 9 năm 2021: đánh dấu tweet của bissoni

Chủ đề

Ginny Marvin: “Không cần liệt kê số nhiều, v.v.”

Ginny Marvin, người liên kết sản phẩm của Google Ads đã trả lời tweet của Mark nói:

“Hành vi của các biến thể gần giống không thay đổi, vì vậy vẫn không cần liệt kê các dạng số nhiều, v.v. (Đồng ý, đó sẽ là một điều khó khăn.) Và đối sánh chính xác sẽ *vẫn* được ưu tiên hơn so với cùng một KW được đặt thành đối sánh cụm từ hoặc đối sánh rộng .”

Sau đó, cô ấy liên kết tới bài viết trợ giúp của Google về các biến thể gần đúng.

Susie Marino: “Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những nhà quảng cáo đã quá lười biếng trong việc dọn dẹp từ khóa trong một thời gian dài.”

Susie Marino nói rằng cô ấy có thể hiểu được nguyên nhân của phản hồi:

“Tôi hiểu được sự phản kháng đến từ đâu. Về mặt lý thuyết, như Julie đã nói, hành vi phù hợp này lẽ ra phải diễn ra trong suốt thời gian qua. Điều này có vẻ giống như một sự thúc đẩy không cần thiết khác để mọi người sử dụng đối sánh rộng. Ngoài ra, ví dụ của Google về từ khóa ô tô phù hợp với tìm kiếm phụ tùng ô tô cụ thể còn yếu. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thực sự không muốn phù hợp với điều đó?

Tuy nhiên, cô ấy đồng ý rằng tính năng Đặt giá thầu thông minh sẽ hữu ích:

“Tuy nhiên, tính năng Đặt giá thầu thông minh sẽ là cứu tinh của chúng tôi trong trường hợp đó bằng cách (hy vọng?) đặt giá thầu thấp hơn. Nếu không thì, Tôi nghĩ đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những nhà quảng cáo đã quá lười biếng trong việc dọn dẹp từ khóa trong một thời gian dài.”

Cô ấy cũng hỗ trợ khái niệm thu nhỏ danh sách từ khóa của bạn:

“Tôi phải công nhận Google vì đã khuyến khích sử dụng ít từ khóa hơn để nhận được nhiều hơn. Nhiều người đã bỏ qua quy tắc về các biến thể gần giống, vốn là sở thích cá nhân của tôi. Không cần số nhiều hoặc các biến thể nhỏ của từ khóa của bạn. Chỉ sử dụng các thuật ngữ cốt lõi mà bạn cần để trình bày quan điểm của mình và bạn sẽ giảm được một nửa thời gian tối ưu hóa của mình.”

Quá nhiều từ khóa khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Mặc dù sự cắm sừng trơ ​​tráo của Google đối với kiểu khớp mở rộng và Đặt giá thầu thông minh không được hoan nghênh, nhưng tôi nghĩ bài học về thu nhỏ danh sách từ khóa của bạn là hữu ích. Ít nhất, điều này sẽ khiến mọi người đánh giá lại mục đích tìm kiếm của họ và đó ít nhất là một bước đi đúng hướng.”

Mẹo đối sánh rộng

Khi Google thúc đẩy chúng ta ngày càng nhiều hơn trong việc sử dụng kiểu khớp mở rộng với Đặt giá thầu thông minh, bạn có thể thấy các tài nguyên này hữu ích:

Quan điểm của bạn là gì?

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về hành vi của loại đối sánh đã thay đổi như thế nào, ý nghĩa của Google khi “cải tiến” đối với đối sánh rộng và cách các nhà quảng cáo khác diễn giải nó. Thế còn bạn? Bạn nghĩ gì về bản cập nhật loại đối sánh này?

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status