.st0{fill:#FFFFFF;}

Những sản phẩm ổ cứng SSD tốt nhất cho năm 2018 

 Tháng Chín 24, 2021

By  Lê Đình Chi

Toshiba OCZ VX500 SSD

SSD với tốc độ cắt giảm hàm lượng ở mức cao

Toshiba OCZ VX500 SSD là một SSD hiệu suất tuyệt vời cho những người có túi sâu.

OCZ VX500 là ổ cứng SSD tốc độ chuẩn 2,5 inch chuẩn mới nhất của Toshiba (SSD), nhanh hơn các ổ đĩa ngân sách của công ty như OCZ Trion 100 . Và trong thử nghiệm, với tốc độ sao chép liên tục là 447MB / s để viết và 437MB / s để đọc, trong số nhanh nhất tôi đã nhìn thấy.

VX500 mới có bốn dung lượng 128GB, 256GB, 512GB và 1TB có giá bán lẻ đề xuất là 63.99 USD, 92,79 USD, 152,52 USD và 337,06 USD.

OCZ VX500 không sử dụng bộ nhớ Flash 3D mới, hợp thời trang, được tìm thấy trong Samsung 850 Evo , hoặc Crucial MX300 . Thay vào đó, nó sử dụng bộ nhớ flash MLC truyền thống, làm cho nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Samsung 750 Evo. Và mặc dù OCZ nhanh hơn tốc độ copy, trong các bài kiểm tra truy cập ngẫu nhiên – mô phỏng các hoạt động chung của máy tính chẳng hạn như thời gian khởi chạy ứng dụng, hiệu năng trò chơi … không nhanh hơn. Trên thực tế, đôi khi nó chậm hơn so với Samsung, hiện tại chi phí ít hơn một chút.

Crucial MX300 SSD

Giá cả phải chăng, hiệu quả và nhanh chóng

Nếu bạn muốn nâng cấp ổ cứng máy tính, Crucial MX300 mới sẽ là sự lựa chọn nhanh chóng và hợp lý.

Crucial MX300 SSD có giá cả cạnh tranh và mang lại hiệu suất nhanh. Ổ cứng trạng thái rắn sử dụng bộ nhớ flash 3D hiệu quả và cung cấp sự bảo mật mạnh mẽ với mã hóa phần cứng.

 MX300 là ổ SSD thứ hai sử dụng bộ nhớ flash 3D, ngược với bộ nhớ flash 2D truyền thống, phẳng. Nếu bạn nghĩ về mỗi tế bào nhớ là một người, thì 3D là bộ nhớ flash 2D như tăng cao đối với nhà ở một gia đình. Bạn có thể chứa nhiều người hơn với người cũ, trên cùng mảnh đất.

Tuy nhiên, ổ đĩa rất khác biệt so với Samsung. Một điểm nữa, MX300 có dung lượng ít hơn – 275GB, 525GB, 750GB, 1TB và 2TB – trong khi 850 EVO có thể có từ 120GB đến 4TB . (Ban đầu, khi được phát hành lần đầu tiên, MX300 có dung lượng 750GB)

Để bù cho điều đó, MX300 rẻ hơn, giá đề xuất là 70 đô la hoặc 63 đô la cho 275 GB , 130 đô la hoặc 117 đô la cho 525 GB, 190 đô la, 164 đô la hoặc 300 đô la cho 750 GB , $ 260 hoặc £ 164 cho 1TB ($ 345) và $ 550 (£ 410, $ 717) cho 2TB. Nó hoạt động ở khoảng 25 cent / gigabyte. Samsung SSD 850, xuất hiện cách đây hai năm rưỡi, với chi phí trung bình khoảng 31 cent / gigabyte. Có khả năng giá của MX300 sẽ còn thấp hơn trong vài tháng tới.

MX300 hỗ trợ mã hóa phần cứng AES 256-bit cao nhất, làm cho nó trở nên tuyệt vời cho người dùng doanh nghiệp muốn giữ dữ liệu của mình ở chế độ riêng tư. Nó cũng có độ bền cao. Ví dụ, điều quan trọng là bạn có thể ghi lên đến 220TB dữ liệu vào phiên bản ổ đĩa 750GB (hoặc 120GB mỗi ngày trong năm năm) trước khi nó trở nên không đáng tin cậy. Đó là rất nhiều bài viết, vì hầu hết chúng ta không viết nhiều hơn 10GB vào một ngày bận rộn. Nó chỉ có một bảo hành ba năm, tuy nhiên, đó là ngắn hơn năm năm Samsung SSD 850 Evo được.

Samsung SSD 850 Pro

Ổ SSD đỉnh cao cho giá cao

Samsung SSD 850 Pro là một trong những ổ cứng SSD tiêu chuẩn tốt nhất hiện nay trên thị trường nhưng có những lựa chọn thay thế rẻ hơn với hiệu suất tương tự.

Samsung SSD 850 Pro có hiệu suất nhanh, độ bền cao – bạn có thể viết rất nhiều dữ liệu để nó trước khi nó trở nên không đáng tin cậy – và khả năng 2TB của mình là cao nhất trên thị trường. Các ổ đĩa đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích, bao gồm mã hóa, và một chế độ tăng hiệu suất tuyệt vời gọi là Rapid.

Đây là ổ SSD đầu tiên trên thị trường sử dụng bộ nhớ flash NAND (V-NAND) theo chiều dọc 3D để có hiệu năng cao nhất và độ bền cực kỳ cao. Nó đi kèm với một bảo hành 10 năm hiếm khi được nhìn thấy và, trong số các tính năng khác, có một chế độ nhanh hơn mà tiếp tục tăng hiệu suất của nó. Hơn thế nữa, đây là một trong những ổ đĩa đầu tiên có trong dung lượng 2TB, cùng với anh chị em SSD 850 Evo .

Cũng như 840 Pro và 840 Evo , 850 Pro cho phép bạn quản lý tất cả các tính năng thông qua phần mềm Samsung Magician, hiện chỉ có cho Windows.

Trước đây với 840 Pro và 840 Evo, Rapid đã sử dụng RAM lên đến 1GB cho bộ nhớ cache. Bắt đầu với phiên bản 850 Pro, Rapid bây giờ có thể sử dụng tối đa 4GB hoặc 25% RAM của máy chủ lưu trữ, tùy theo kích thước nào lớn hơn, như là bộ nhớ cache. Nhiều bộ nhớ cache có nghĩa là hiệu suất tốt hơn. Trong thử nghiệm của tôi, tôi không tìm thấy lý do tại sao bạn không nên sử dụng chế độ Nhanh.

Samsung SSD 850 Evo

Hiệu suất cao nhất với mức giá thấp

Samsung 850 Evo có sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất, chi phí và dung lượng, làm cho nó trở thành ổ đĩa lý tưởng cho bất kỳ người dùng gia đình nào.

Samsung SSD 850 Evo mang lại hiệu năng tuyệt vời với các tính năng hữu ích, với giá cả phải chăng. Ổ đĩa có sẵn với tối đa 2TB dung lượng lưu trữ.

Ổ đĩa được thực hiện một bảo hành 5 năm thay vì 10 năm mô hình Pro cung cấp. Phần mềm Samsung Magician chỉ hoạt động với Windows.

Samsung 850 Evo có kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất, chi phí và dung lượng, làm cho nó trở thành ổ đĩa lý tưởng cho bất kỳ người dùng gia đình nào.

Nếu bạn đã chú ý đến Samsung SSD 850 Pro nhưng không thể mua được nó thì chiếc Samsung SSD 850 Evo là một lựa chọn tuyệt vời. Trên thực tế, nó thậm chí có thể là sự lựa chọn tốt hơn, đặc biệt là vì nó là rẻ hơn của hai, trong khi vẫn đạt được nhanh – mặc dù không nhất quán nhanh như Hiệu suất Pro-850. Mức giá hiện tại là 65 đô la, 100 đô la, 165 đô la, 374 đô la và 800 đô la đối với 120 GB, 250 GB, 500 GB, 1 TB và 2 TB thì Samsung SSD 850 Evo

Transcend SSD370S

Một nâng cấp tuyệt vời cho bất kỳ ổ cứng

Transcend SSD370S là một nâng cấp đáng giá và đáp ứng cho bất kỳ máy tính nào vẫn chạy trên ổ cứng.

 • Transcend SSD370S mang lại hiệu suất nhanh với chi phí thấp, có độ bền cao và tính năng mã hóa dữ liệu.
 • Bảo đảm ba năm là ngắn so với bảo đảm năm đến 10 năm của các ổ đĩa cạnh tranh.
 • Dòng sản phẩm SSD370S của Transcend là một nâng cấp đáng giá và đáp ứng cho bất kỳ máy tính nào vẫn chạy trên ổ cứng.

Cấu hình mỏng có thể hoạt động trong nhiều tình huống hơn, từ máy tính để bàn đến máy tính xách tay tiêu chuẩn, và thậm chí cả một số siêu máy tính. SSD370S tương thích với hầu như tất cả các ứng dụng tiêu dùng nơi mà một ổ cứng SATA tiêu chuẩn được sử dụng. Nó có tính năng SATA 3 6Gbps mới nhất, nhưng sẽ làm việc với phiên bản trước của tiêu chuẩn SATA.

Mặc dù được định giá là SSD ngân sách, SSD370S có một bộ tính năng khá ấn tượng. Trước hết, Transcend cho biết nó có hệ thống thu gom và tái chế rác thải tiên tiến với mã vạch mài mòn và khắc phục lỗi (ECC). Kết quả là ổ đĩa có độ bền cao cực kỳ cao.

Trong SSD, độ bền (còn gọi là chu trình chương trình / xóa hoặc chu kỳ P / E) là đánh giá định lượng tổng số lượng dữ liệu có thể được ghi vào một ổ SSD trước khi ổ đĩa trở nên không đáng tin cậy. Bạn có thể nghĩ đến sự bền bỉ như độ bền của ổ đĩa.

SanDisk Extreme Pro SSD

Hoạt động hàng đầu được hỗ trợ bởi bảo hành dài nhất

Người dùng và game thủ quyền lực không nên nhìn xa hơn SanDisk Extreme Pro để có được hiệu năng tốt nhất trên máy tính ở nhà.

 • Các SanDisk Extreme Pro SSD có hiệu suất cao nhất và bảo hành lâu nhất cho đến nay. Nó cũng có giá cả cạnh tranh.
 • Drive không hỗ trợ tự mã hóa.
 • Người sử dụng và game thủ Power nên không cần đến SanDisk Extreme Pro để có được hiệu suất tốt nhất trên máy tính ở nhà.

SanDisk Extreme Pro cung cấp hiệu năng cao nhất giữa các ổ SSD tiêu chuẩn trên thị trường. Và nếu điều đó không hấp dẫn đủ, nó cũng là lần đầu tiên bao gồm một bảo hành 10 năm.

Sử dụng bộ nhớ flash MLC NAND 64-gigabit thế hệ thứ hai của SanDisk 64 gigabit để lưu trữ. Trên hết, ổ đĩa là ổ đĩa đầu tiên có tính năng nCache Pro Technology, được thiết kế để tối ưu hóa tốc độ đọc và ghi và tăng độ bền. Công nghệ này cũng cung cấp bảo vệ tốt hơn cho dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa. Công nghệ nCache Pro mang lại hiệu suất ổn định ngay cả khi đa tác vụ, với độ trễ thấp, trong một khoảng thời gian dài và với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Trong thử nghiệm của tôi, hiệu suất đã chứng minh điều này là trường hợp.

Crucial MX200

Sự cân bằng tuyệt vời về tính năng, hiệu suất và chi phí

Đối với người dùng lưu trữ nặng, những người cũng cần mức độ an toàn dữ liệu cao, Crucial MX200 là một sự mua hàng tuyệt vời.

 • Crucial MX200 bao gồm các tính năng cấp doanh nghiệp hữu ích hiếm khi có sẵn trong ổ SSD tiêu dùng. Nó sẽ kéo dài một thời gian dài, và nó mang lại hiệu suất nhanh.
 • Bảo hành ba năm là ngắn, và ổ đĩa là một chút đắt hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó.
 • Đối với người dùng lưu trữ nặng, những người cũng cần mức độ an toàn cao, Crucial MX200 là một sự mua hàng tuyệt vời.

SSD mới có độ bền cao hơn đáng kể, đặc biệt là dung lượng 1TB và bao gồm các tính năng bảo mật dữ liệu cấp doanh nghiệp. Trong thử nghiệm, nó cũng nhanh hơn so với Samsung trong các thể loại nhất định.

Các MX200 có đủ sức mạnh để làm cho bất kỳ máy tính dựa trên ổ cứng thực hiện nhanh hơn nhiều. Và độ bền cực kỳ cao có nghĩa là bạn thường xuyên sử dụng nó cho các tác vụ nặng, chẳng hạn như chỉnh sửa video HD, mà không phải lo lắng về việc nhanh chóng làm cho nó vô dụng.

Độ bền cao cho phép người dùng chuyên nghiệp sử dụng ổ đĩa cho các tác vụ nặng nề có liên quan đến việc viết dữ liệu, chẳng hạn như chỉnh sửa video hoặc trao đổi dữ liệu. Nếu bạn có dung lượng 1TB, bạn có thể sử dụng nó mà không phải lo lắng về lạm dụng chu kỳ P / E.

Plextor M5 Pro Xtreme

Tốc độ không phải tốn kém

Nếu bạn đang ở trong thị trường ổ cứng SSD cao cấp cho máy tính của bạn, dù là máy tính cá nhân hay máy Mac, bạn không cần phải tìm kiếm thêm nữa là Plextor M5 Pro Xtreme.

 • Các Plextor M5 Pro Xtreme là rất nhanh và không tốn kém. Phần mềm và trình chuyển đổi ổ đĩa máy tính để bàn của nó bao gồm các khoản thưởng hữu ích.
 • Plextor M5 Pro Xtreme không đi kèm với một adapter USB-SATA, hoặc bồn rửa nhà bếp.
 • Nếu bạn đang ở trong thị trường ổ cứng SSD cao cấp cho máy tính của bạn, có thể là máy tính cá nhân hoặc máy Mac, không chỉ cần xem xét Plextor M5 Pro Xtreme.

Chiếc M5 Pro Xtreme mới trông giống hệt M5 Pro. Sự khác biệt duy nhất trong sự xuất hiện của nó là số model ở phía dưới, đó là PX-xxxM5Pro (ngược với PX-xxxM5P của M5 Pro). Thẻ xxx đại diện cho dung lượng là 128GB, 256GB và 512GB.

Xtreme có thiết kế tiêu chuẩn dày 2.5mm, dày 7mm. Ổ đĩa hỗ trợ SATA 3 (6Gbps) và tương thích ngược với các phiên bản SATA trước. Ổ đĩa hỗ trợ SATA 3 (6Gbps) và tương thích ngược với các phiên bản SATA trước. Ổ đĩa mới cũng bao gồm một bộ chuyển đổi ổ đĩa 3,5 inch để bạn sử dụng nó với một máy tính để bàn, cách bạn cài đặt một ổ cứng máy tính để bàn thông thường.

Và bên trong gói nhỏ gọn của Xtreme, tương tự như Pro, bạn cũng sẽ tìm thấy một tiện ích NTI SSD Utility bao gồm phần mềm sao chép ổ đĩa và phần mềm sao lưu. Điều này giúp bạn nhanh chóng cập nhật máy tính hiện tại của bạn từ ổ cứng (hoặc ổ SSD cũ) vào ổ SSD mới. Không giống như một vài SSD khác, chẳng hạn nhưMonster Digital, M5 Pro không bao gồm bộ chuyển đổi USB-SATA, vì vậy bạn sẽ phải tự mình mua lại nếu bạn muốn nâng cấp máy tính xách tay. Đối với máy tính để bàn, bạn có thể cài đặt ổ đĩa như một ổ đĩa thứ cấp cho quá trình nhân bản.

WD Black 2 Dual Drive

Tốt nhất cả thế giới SSD và HDD

Nhanh, thân thiện và giá cả phải chăng, WD Black 2 Dual Drive là một đề xuất dễ dàng như là một ổ đĩa thay thế cho bất kỳ máy tính xách tay tiêu chuẩn hoặc máy tính để bàn.

 • Các WD Black 2 Dual Drive cung cấp hiệu suất SSD dựa trên nhanh chóng trong khi cung cấp 1.2TB tổng không gian lưu trữ. Ổ đĩa có thể được sử dụng với cả máy tính xách tay và máy tính để bàn và bao gồm bảo hành năm năm hào phóng, phần mềm hữu ích và một đầu nối USB-to-SATA tiện dụng.
 • Không có hỗ trợ cho RAID, và bạn không thể pha trộn hai ổ đĩa bao gồm vào một phân vùng duy nhất; so với SSD cao cấp, hiệu suất là một chút thất vọng. Vào thời điểm đánh giá, ổ đĩa chỉ hoạt động với Windows.
 • Nhanh, thân thiện và giá cả phải chăng, WD Black 2 Dual Drive là một gợi ý dễ dàng như là một ổ đĩa thay thế cho bất kỳ máy tính xách tay tiêu chuẩn hoặc máy tính để bàn.

WD Black 2 Dual Drive là một giải pháp dual-drive giá cả phải chăng với không gian rộng rãi cho cả máy tính xách tay và máy tính để bàn, và là một sự lựa chọn tuyệt vời như một ổ đĩa thay thế.

Black 2 là câu trả lời của WD cho các ổ đĩa thể rắn SSHD từ Seagate hoặc là Toshiba, kết hợp cả SSD và HDD vào một ổ đĩa vật lý để tăng tốc hiệu năng SSD. Giải pháp của WD mang lại hiệu năng SSD thực sự.

Với Black 2 Dual Drive của WD, bạn sẽ thấy hiệu suất SSD thực ngay lập tức, trong khi đó với SSHD của Seagate thì hiệu suất hoạt động chỉ tăng dần và ổ đĩa không thực sự nhanh như SSD thực.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>