HomeMarketing onlineGoogleNhững gì bạn...

Những gì bạn cần biết


Vào tháng 3 năm 2021, Google đã đưa ra thông báo rằng hai trong số các chiến lược đặt giá thầu tự động lâu đời nhất của họ, CPA mục tiêu và ROAS mục tiêu, sẽ ngừng hoạt động. Việc sử dụng từ “nghỉ hưu” dẫn đến sự đồng thuận chung rằng các chiến lược này sẽ biến mất vĩnh viễn. Đây không phải là sự thật! tCPA và tROAS đang và sẽ tiếp tục có sẵn rất nhiều, nhưng không phải là một chiến lược đặt giá thầu chính. Thay vào đó, chúng sẽ là các tùy chọn trong chiến lược Chuyển đổi tối đa và Giá trị chuyển đổi tối đa.

lợi tức mục tiêu là gì - biểu đồ chiến lược đặt giá thầu quảng cáo google

Giống như những thay đổi gần đây khác mà Google đã phát hành trong năm nay, đây sẽ là một thay đổi dần dần. Không giống như những thay đổi khác được phát hành trong năm nay, bạn không phải làm gì nhiều. Đây chỉ đơn thuần là một tổ chức lại các tính năng hiện có. Nhưng chơi an toàn và chủ động cũng không hại gì. Vì vậy, trong bài đăng này, tôi sẽ:

  • Xem lại tCPA và tROAS cũng như cách chúng thay đổi.
  • Cung cấp các mẹo sử dụng thay đổi này như một cơ hội cho tài khoản của bạn.
  • Chia sẻ những gì cộng đồng PPC nói.

tCPA và tROAS là gì?

Hãy nhanh chóng củng cố kiến ​​thức của chúng ta về các chức năng tCPA và tROAS. Hai chiến lược đặt giá thầu tự động này sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa giá thầu của bạn dựa trên mục tiêu bạn đặt: Chi phí mỗi chuyển đổi mục tiêu lý tưởng hoặc Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo, tương ứng. Với những chiến lược này, về cơ bản, bạn đang nói “Được rồi, Google, lấy ngân sách của tôi và đặt giá thầu bất kỳ thứ gì bạn cần đặt giá thầu để mang lại cho tôi nhiều chuyển đổi nhất với chi phí rẻ nhất hoặc tỷ lệ phần trăm lợi nhuận cao nhất có thể”.

ảnh chụp màn hình của tCPA và tROAS

Điều này thuận lợi nếu bạn đang cố gắng kiếm được nhiều tiền nhất xét về giá mỗi chuyển đổi hoặc nếu bạn là tài khoản thương mại điện tử có thiết lập theo dõi doanh thu để tập trung nhiều vào ROI.

Rắc rối với tCPA và tROAS

tCPA và tROAS đều là hai trong số các chiến lược đặt giá thầu tự động lâu đời nhất trong trò chơi Google Ads và cùng với tiêu đề đó cũng có một số nhược điểm—đó là lý do tại sao tôi không quá ngạc nhiên về thay đổi này.

Giám sát liên tục

Mặc dù thật tuyệt khi có thể chọn một mục tiêu, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn phải liên tục kiểm tra và điều chỉnh lại CPA mục tiêu hoặc ROAS mục tiêu của mình để làm cho nó phù hợp với chỉ số hiệu suất hiện tại của chiến dịch.

Có, trong một thế giới lý tưởng, tất cả chúng ta đều muốn đạt CPA là 1 đô la hoặc ROAS là 900%, nhưng nếu bạn đặt mục tiêu quá xa so với vị trí hiện tại của mình—chẳng hạn như đặt CPA mục tiêu là 1 đô la trong khi bạn hiện đang ở mức CPA 100 đô la— thì Google sẽ loay hoay tìm cách tìm cách có thể đặt giá thầu đủ thấp để mang lại cho bạn mức CPA 1 đô la đó. Khá khó chịu, phải không?

Đọc thêm  Cập nhật tiêu đề trang của Google đã giảm CTR của chúng tôi tới 37%!

Dữ liệu lịch sử cần thiết

Ngoài ra, trước đây chúng tôi đã thấy rằng bạn thực sự cần phải có một lượng lớn dữ liệu chuyển đổi lịch sử để các chiến lược này hoạt động tốt. Nếu bạn đang làm việc với một chiến dịch mới hoặc tài khoản mới có ít hoặc thậm chí không có chuyển đổi trên bảng, thì bạn cũng sẽ thấy hiệu suất tuyệt vời với các chiến lược này. Điều này là do công nghệ máy học của Google xác định giá thầu sẽ đặt giá thầu bao nhiêu để đạt được mục tiêu của bạn theo số liệu chuyển đổi lịch sử của bạn, như được đề cập trong tài nguyên tCPA của Google.

Khác biệt là gì?

Như đã đề cập, sự thay đổi này sẽ dần dần với báo trước vài thángvì vậy, bạn sẽ vẫn thấy tCPA và tROAS trong danh sách tùy chọn đặt giá thầu chính vào lúc này.

Tuy nhiên, điều sẽ khác là Chuyển đổi tối đa hiện sẽ có cài đặt mục tiêu CPA bên dưới giống như Google đã làm với tCPA. Và Giá trị chuyển đổi tối đa sẽ có một tùy chọn bên dưới để chọn tham gia tối ưu hóa cho ROAS mục tiêu, giống như tROAS cũ.

sơ đồ quy trình thể hiện việc sắp xếp lại tCPA tROAS của Google Ads

Tôi có bất cứ điều gì phải lo lắng ngay lập tức với tài khoản của mình không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, và đây là lý do tại sao:

Không cần làm gì cả

Theo Google, không cần thực hiện hành động nào vào lúc này. Giống như chúng tôi đã đề cập, Đây là một tổ chức lại, không phải ngừng hoạt động, vì vậy, đối với những chiến dịch trong tài khoản của bạn đã sử dụng một trong hai chiến lược này, chúng có thể tự do tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường.

Các chiến dịch của bạn sẽ được Google chuyển đổi

Google cũng đã hứa rằng họ sẽ chuyển đổi các chiến dịch tCPA và tROAS cho bạn thành Số lượt chuyển đổi tối đa hoặc Giá trị chuyển đổi tối đa với cùng một CPA mục tiêu hoặc ROAS mục tiêu kế thừa, tương ứng.

Hiệu suất sẽ không bị ảnh hưởng

Bạn có thể yên tâm rằng đây không chỉ là một thay đổi sẽ hoàn thành tất cả các công việc nặng nhọc cho bạn mà còn là một quá trình chuyển đổi suôn sẻ mà không có thay đổi nào đối với thiết lập hoặc dữ liệu hiện tại của bạn. Google tuyên bố rằng việc chuyển đổi sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất, vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc đưa các chiến dịch của mình trở lại Giai đoạn tìm hiểu thuật toán,

Bạn có thể yên tâm rằng đây không chỉ là một thay đổi sẽ hoàn thành tất cả công việc nặng nhọc cho bạn mà còn là một quá trình chuyển đổi suôn sẻ mà không có thay đổi nào đối với thiết lập hoặc dữ liệu hiện tại của bạn.

Làm thế nào tôi có thể tận dụng tối đa sự thay đổi này?

Chúng tôi biết rằng chúng tôi không muốn thay đổi chiến lược giá thầu hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng vì chúng cần có thời gian để tăng tốc. Tuy nhiên, với sự thay đổi này, chúng tôi có thể thực hiện một số điều để mang lại lợi ích cho các chiến dịch của mình.

  1. Không di chuyển đặt giá thầu trên bất kỳ chiến dịch tCPA hoặc tROAS nào mà bạn chưa cảm thấy thoải mái với việc thay đổi. Những chiến lược này vẫn sẽ là một lựa chọn cho tương lai gần.
  2. Xác định bất kỳ chiến dịch nào có hiệu suất thấp hiện đang sử dụng tCPA hoặc tROAS mà bạn muốn lập kế hoạch chuyển sang Chuyển đổi tối đa hoặc Giá trị chuyển đổi tối đa sau khi tùy chọn này khả dụng.
  3. Hãy coi đây là cơ hội để kiểm tra các chiến lược đặt giá thầu của bạn trên tài khoản của bạn. Việc đánh giá lại các mục tiêu hiện tại của bạn dựa trên các chỉ số hiện tại luôn là điều tốt. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như “Tôi có thực sự muốn chiến dịch sử dụng Số nhấp chuột tối đa đó vẫn đang tối ưu hóa cho Số nhấp chuột hay tôi có đủ dữ liệu chuyển đổi lịch sử để thử Chuyển đổi tối đa không?”
  4. Nếu bạn hoàn toàn không sử dụng tCPA hoặc tROAS, đừng để sự thay đổi này lọt qua kẽ hở. Sử dụng thời gian này để xác định bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn có thể muốn thực hiện bước nhảy vọt chuyển sang Chuyển đổi tối đa mới với tCPA hoặc Giá trị chuyển đổi tối đa với tROAS vì đây là các tùy chọn mới để tối ưu hóa hơn nữa.
Đọc thêm  5 cách để tối ưu hóa trang web của bạn cho tiêu chí tốc độ trang của Google

Đầu vào từ cộng đồng

Chúng tôi đã hỏi thêm các chuyên gia trong cộng đồng PPC về việc ngừng sử dụng tCPA và tROAS, và các phản ứng khác nhau. Lần đầu tiên chúng tôi nói chuyện với Quản lý tài khoản cấp cao của WordStream, Holly Niemiec.

Vẫn còn một số kiểm soát

Niemiec đồng ý rằng thay đổi này phù hợp với những thay đổi khác gần đây hướng tới đặt giá thầu tự động, nhưng lần này với một số kiểm soát dành cho nhà quảng cáo:

“Tôi nghĩ rằng đây là một cách khác để Google khuyến khích áp dụng thêm chiến lược Đặt giá thầu thông minh, bằng cách khuyến khích người dùng bắt đầu với Lượt chuyển đổi tối đa/Giá trị chuyển đổi tối đa. Nhưng chúng tôi vẫn có một số quyền kiểm soát bằng cách có thể chuyển sang tROAS và tCPA trong chiến lược đó.

tROAS và tCPA không biến mất hoàn toàn

Cô ấy cũng chỉ ra rằng tính khả dụng của TROAS và tCPA thông qua Chuyển đổi tối đa và Giá trị chuyển đổi tối đa không hoàn toàn xa lạ với các nhà quảng cáo vì nó đã là một phần của chiến dịch Mua sắm thông minh từ khá lâu.

ảnh chụp màn hình hiển thị tùy chọn ROAS dưới dạng tùy chọn trong mục tối đa hóa giá trị chuyển đổi

Thay đổi này có thể mang lại lợi ích cho các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ hơn

Nhìn chung, Niemiec duy trì triển vọng tích cực đối với việc chuyển đổi:

“Tôi nghĩ rằng điều này chỉ hợp lý hóa cách tiếp cận chiến lược đặt giá thầu chiến dịch. Đối với những người dùng vẫn còn do dự trong việc áp dụng Đặt giá thầu thông minh, đây là một dấu hiệu bổ sung cho thấy Google sẽ tiếp tục ưu tiên tính năng này trong tương lai và đó chắc chắn là điều cần bắt đầu thử nghiệm. Chiến lược Đặt giá thầu thông minh đã phát triển vượt bậc trong vài năm qua và thực sự có thể giúp các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ hơn cạnh tranh trong thị trường bão hòa trong khi vẫn đạt được mục tiêu hiệu suất của họ.”

“Đối với những người dùng vẫn còn do dự trong việc áp dụng Đặt giá thầu thông minh, đây là một dấu hiệu bổ sung cho thấy tính năng này sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của Google trong tương lai và đó chắc chắn là điều cần bắt đầu thử nghiệm.”

Chúng tôi cũng đã nói chuyện với Brett McHale, người sáng lập Empiric Marketing, LLC.

Một sự thay đổi không cần thiết

McHale có quan điểm trung lập hơn:

“Vì tCPA và tROAS sẽ vẫn khả dụng trong các chiến lược đặt giá thầu Chuyển đổi tối đa và Google cho biết điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc đặt giá thầu, nên có vẻ như một thay đổi không cần thiết sẽ khiến một số nhà quảng cáo bối rối. Nhưng nếu kết quả không thay đổi, thì có vẻ như không có gì phải lo lắng cả.”

Đọc thêm  Cách sử dụng tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Google để thu hút thêm khách hàng tiềm năng

Cuối cùng, chúng tôi đã nói chuyện với Mark Irvine, Giám đốc phương tiện trả phí tại Search Lab. Anh ấy đồng ý rằng đây không phải là một thay đổi lớn đáng lo ngại, nhưng cho rằng đó thực sự là một cải tiến bất ngờ.

tCPA và tROAS thường được sử dụng không chính xác

Irvine chỉ ra rằng: “Bản thân chiến lược đặt giá thầu tCPA và tROAS có một thách thức là nhiều nhà quảng cáo sử dụng chúng vì lý do sai lầm. Hầu hết các nhà quảng cáo đều có CPA hoặc ROAS “mục tiêu”—vậy tại sao không sử dụng đặt giá thầu CPA mục tiêu hoặc ROAS mục tiêu, phải không? Vấn đề là Google sau đó sẽ lấy mục tiêu đó và tối ưu hóa để đạt được CPA đó, ngay cả khi nó có khả năng làm tốt hơn.

Rất nhiều nhà quảng cáo, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, vô tình rơi vào cái bẫy khi chọn chiến lược đặt giá thầu này và kết thúc bằng hiệu suất PPC của họ. Nếu các chiến dịch của bạn bị giới hạn bởi ngân sách, thì tCPA hoặc tROAS không phải là chiến lược đặt giá thầu mà bạn sẽ tận dụng tối đa. Tối đa hóa lượt chuyển đổi hoặc Tối đa hóa giá trị chuyển đổi thường tốt hơn trong việc giúp các ngân sách nhỏ hơn tận dụng tối đa chiến dịch của họ.”

trích dẫn về chuyển đổi tối đa và giá trị chuyển đổi tối đa tốt hơn cho ngân sách nhỏ hơn

Ngăn chặn chuyển đổi tốn kém

“Các chiến lược đặt giá thầu mới hơn,” Irvine tiếp tục nói, “được thiết kế để tận dụng tốt nhất từ ​​cả hai thế giới—Google sẽ vẫn tìm cách tối đa hóa chuyển đổi cho ngân sách của bạn, nhưng các trường tCPA tùy chọn cho phép nhà quảng cáo đưa ra một số biện pháp bảo vệ xung quanh mục tiêu đó . Nếu trước đây, chiến lược Tối đa hóa lượt chuyển đổi đang tạo ra các lượt chuyển đổi, nhưng ở mức CPA quá cao, thì trường mới này mang lại cho nhà quảng cáo nhiều quyền kiểm soát hơn để kiểm soát và giảm thiểu việc Google lãng phí ngân sách quảng cáo của họ cho các lượt chuyển đổi tốn kém hơn. Nói chung, đó là một cải tiến bất ngờ trong cuốn sách của tôi.”

“Nói chung, đó là một cải tiến bất ngờ trong cuốn sách của tôi.”

Sử dụng điều này như một cơ hội

Mặc dù thay đổi này trong các tùy chọn chiến lược đặt giá thầu có ý nghĩa quan trọng nhưng bạn sẽ không mất nhiều thời gian để lướt qua tài khoản của mình và sẵn sàng. Việc kiểm tra nhanh các cài đặt và chỉ số cấp chiến dịch sẽ giúp bạn xác định bất kỳ khu vực nào có thể bị ảnh hưởng.

Một lần nữa, sau khi được triển khai, bạn vẫn sẽ quyết định chuyển sang Chuyển đổi tối đa hoặc Giá trị chuyển đổi tối đa mới hay chỉ cần tiếp tục với tCPA hoặc tROAS cũ và để Google chuyển đổi chúng cho bạn. Cho dù bạn chọn con đường nào, thì bạn cũng đã đạt được tiến bộ tích cực bằng cách cập nhật tùy chọn mới này và đánh giá nó dựa trên nhu cầu hiện tại của bạn. Chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi như thế này trong PPC là tất cả những gì cần thiết để duy trì sự linh hoạt trong môi trường tiếp thị kỹ thuật số luôn thay đổi.

Nếu có một điều mà Google đã dạy chúng tôi, thì đó là chúng tôi phải nhanh chóng chấp nhận những thay đổi này vì sự phát triển của nền tảng là không thể tránh khỏi. Hãy coi đây là cơ hội để đánh giá lại tất cả các chiến lược đặt giá thầu cho chiến dịch của bạn và có thể cải thiện một chút trong số những chiến lược có hiệu suất thấp đó!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status