HomeMarketing onlineGoogleNhững gì bạn...

Những gì bạn cần biết


Như bạn có thể đã thấy, Google gần đây đã mang đến cho Merchant Center nhiều thứ hơn là chỉ một lớp sơn mới. Cùng với giao diện người dùng đáp ứng mới giúp sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn, còn có rất nhiều tính năng mới để bạn làm quen.

Bản cập nhật hiện có sẵn trên toàn cầu. Vì vậy, đây là tổng quan nhanh về tính năng mới trong Google Merchant Center.

Giao diện người dùng mới sáng bóng

Khi khởi động Google Merchant Center, bạn sẽ được chào đón với một giao diện người dùng mới đẹp mắt và phản hồi nhanh. Theo Sven Herschel, Giám đốc sản phẩm của Google Mua sắm, giao diện mới giúp công cụ này phù hợp với giao diện người dùng mới cho AdWords, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trang chủ mới hiện cung cấp cho bạn tổng quan đầy đủ về các thông báo, cập nhật mới và thông tin tổng hợp về chất lượng nguồn cấp dữ liệu của bạn. Điều này bao gồm tất cả các sản phẩm đã hết hạn, đang chờ xử lý và bị từ chối cũng như các nhấp chuột phải trả tiền trong một chế độ xem.

Trung tâm thương mại Google

Tab Chẩn đoán trong Sản phẩm hiện cho phép người dùng tải xuống báo cáo đầy đủ về lỗi nguồn cấp dữ liệu và cung cấp các bản cập nhật về nguồn cấp dữ liệu của bạn gần với thời gian thực hơn thay vì hai lần một ngày.

Đọc thêm  Google Maps & Chỉ đường dành cho Điện thoại Di động

Với tab Sản phẩm trên điều hướng bên trái được tinh chỉnh, trang danh sách sẽ hiển thị tất cả các sản phẩm từ nguồn cấp dữ liệu của bạn. Tương tự như trước đây, nhưng tôi chỉ ước họ có thể cải thiện chức năng tìm kiếm để bạn có thể tìm sản phẩm theo bất kỳ thứ gì khác ngoài ID mặt hàng.

Tab Quảng cáo mua sắm ở cuối điều hướng bên trái có phần Cấu hình với tính năng Chuyển đổi tiền tệ. Khi được bật, điều này sẽ hiển thị PLA của bạn bằng nội tệ, điều này sẽ hữu ích nếu bạn là người bán quốc tế.

Trung tâm thương mại Google

Quy tắc nguồn cấp dữ liệu mới

Google Merchant Center được cập nhật cũng giới thiệu một số quy tắc nguồn cấp dữ liệu mới. Cùng với giao diện được thiết kế lại, đây là một trong những bổ sung mới lớn nhất.

Trong Nguồn cấp dữ liệu trong tab Sản phẩm, giờ đây bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với nguồn cấp dữ liệu của mình mà không phải áp dụng các thay đổi trực tiếp. Với giao diện người dùng mới, giờ đây bạn có thể thay đổi, thêm hoặc kết hợp các giá trị nhất định cho nguồn cấp dữ liệu của mình. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn muốn thêm các thuộc tính cho sản phẩm của mình, chẳng hạn như thứ nguyên và kích thước mà không thực sự đi vào nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Đọc thêm  Cách Tìm Vị trí Mới để Nhắm mục tiêu trên Mạng Hiển thị

Truy cập vào các chương trình của Google

Bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của màn hình, giờ đây bạn có thể thêm và thiết lập các chương trình khác của Google, chẳng hạn như quảng cáo sản phẩm và xếp hạng trực tiếp từ Merchant Center.

Chương trình Merchant Center

Google rõ ràng hiện đang thực hiện một cách tiếp cận tích hợp hơn. Vì vậy, khi bạn bật xếp hạng sản phẩm cho quảng cáo mua sắm của mình, bạn sẽ nhận được báo cáo trên trang chủ một chế độ xem mới.

Bạn nghĩ gì về Google Merchant Center được thiết kế mới? Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.

Giới thiệu về tác giả

Tom Whiley là Chuyên gia tư vấn Tiếp thị Kỹ thuật số tại Hallam. Làm việc trong vai trò tư vấn tại Hallam, Tom chuyên về tiếp thị công cụ tìm kiếm và đam mê tạo khách hàng tiềm năng cho các thương hiệu và doanh nghiệp.

Twitter: https://twitter.com/TWhiley

LinkedIn: https://uk.linkedin.com/in/tomwhiley

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status