HomeMarketing onlineGoogleNhững điều cơ...

Những điều cơ sở cai nghiện & cai nghiện cần biết về các thay đổi chính sách gần đây của Google [Data]


Không thể trốn tránh cuộc khủng hoảng opioid đã trở thành tình trạng khẩn cấp quốc gia vào năm 2017. Ước tính có khoảng 20 triệu người Mỹ, tức cứ 12 người trưởng thành thì có một người nghiện ma túy hoặc rượu. Những sự thật này rất quan trọng và khó bác bỏ. Nghiện là một căn bệnh phức tạp không có cách chữa trị đơn giản. Nhưng gần như mọi chương trình phục hồi đều đồng ý rằng bước đầu tiên là tìm kiếm sự giúp đỡ. Và khi 20 triệu người Mỹ này, bạn bè và gia đình của họ tìm kiếm sự giúp đỡ, nhiều người chuyển sang Google để tìm câu trả lời.

Tuy nhiên, những thay đổi chính sách quảng cáo gần đây của Google đã làm phức tạp thêm bức tranh về kết quả mà mọi người nhận được khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến cai nghiện và cai nghiện.

Theo một bài báo ngày 14 tháng 9 trên tờ New York Times, Google đã đưa ra một tuyên bố rằng công cụ tìm kiếm đã “bắt đầu hạn chế các quảng cáo xuất hiện khi ai đó tìm kiếm cách điều trị nghiện trên trang web của mình”. Google trích dẫn rằng một số phòng khám cai nghiện quảng cáo thông qua Google Ads (trước đây gọi là Google AdWords) không cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng mà người nghiện cần để vượt qua bệnh thành công. Đáp lại, Google tuyên bố đã “ngừng bán quảng cáo liên quan đến những tìm kiếm đó”. Sau một cuộc điều tra từ The Sunday Times, Google đã rút các quảng cáo phục hồi chức năng tương tự ở Vương quốc Anh vào tuần trước.

Tuy nhiên, có vẻ như những quảng cáo này đã biến mất hoàn toàn. Dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy rằng các lượt tìm kiếm phục hồi chức năng bằng ma túy đều ổn định, trong khi dữ liệu từ 29 cơ sở cai nghiện quảng cáo thông qua Google Ads cho thấy số lượt tìm kiếm quảng cáo đủ điều kiện cho các truy vấn này đã giảm đáng kể – giảm 96%. Nhưng Google vẫn hiển thị một số quảng cáo trên các truy vấn này.

google hạn chế quảng cáo cho các từ khóa cai nghiện và cai nghiện

Ngoài tuyên bố của họ với New York Times, Google đã giữ im lặng về sự thay đổi đối với chính sách quảng cáo của họ. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa liên quan đến phục hồi chức năng không được thông báo về sự thay đổi. Quảng cáo hoặc từ khóa của họ không bị từ chối, mà thay vào đó, họ đột nhiên bắt đầu thấy ít hiển thị quảng cáo hơn từ những từ khóa này.

Đọc thêm  Cách các bài đánh giá trên Google Mua sắm tác động đến quảng cáo của bạn (và cách thu hút nhiều quảng cáo hơn)

Mặc dù Google chắc chắn đang hạn chế quảng cáo cho các thuật ngữ phổ biến như “Trại cai nghiện ma túy”, như họ đã nói, nhưng không mất nhiều công sức để tìm các truy vấn phổ biến khác phục vụ một gói đầy đủ các quảng cáo cai nghiện:

tìm kiếm phục hồi quảng cáo google

Không rõ liệu Google có thay đổi cách cung cấp danh sách không phải trả tiền cho các tìm kiếm liên quan đến cai nghiện này hay không. Nếu không, người dùng công cụ tìm kiếm vẫn có thể tìm thấy những trang web gây hiểu lầm hoặc kém chất lượng đó.

Google cũng không công bố các hạn chế bổ sung đối với quảng cáo trong luồng trên YouTube hoặc quảng cáo hình ảnh của Google trên Mạng hiển thị của Google (mặc dù Google sẽ tiếp tục hạn chế các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu các cá nhân dựa trên thông tin nhạy cảm liên quan đến những vấn đề này, chẳng hạn như thông qua tiếp thị lại.)

Từ khóa nào bị ảnh hưởng?

Thay đổi chính sách này khiến các nhà quảng cáo cai nghiện, dù tốt hay xấu, rơi vào một vùng xám khó hiểu. Tất cả các nhà quảng cáo đang hiển thị ít quảng cáo hơn về các điều khoản cai nghiện, nhưng nhiều người không rõ điều gì được phép và không được phép. Mặc dù các nhà quảng cáo đủ điều kiện hiển thị trên ít hơn 96% lượt tìm kiếm có chứa từ “phục hồi chức năng”, nhưng không phải tất cả các từ khóa đều bị ảnh hưởng như nhau. Các tìm kiếm phổ biến và các loại đối sánh từ khóa hạn chế, chẳng hạn như từ khóa đối sánh cụm từ và chính xác của Google, hầu như không hiển thị quảng cáo nào, trong khi quảng cáo phổ biến hơn nhiều trên các tìm kiếm đuôi dài, cụm từ tìm kiếm liên quan đến địa lý, quảng cáo tìm kiếm động và đối sánh rộng được sửa đổi và từ khóa đối sánh rộng.

thay đổi chính sách quảng cáo của google adwords rehab

Để làm phức tạp thêm vấn đề, các tác động đối với những quảng cáo này rất khác nhau giữa các chuỗi ngữ nghĩa phổ biến khác nhau. Trong khi Google rất hạn chế các từ khóa “phục hồi chức năng”, Google lại khoan dung hơn nhiều đối với các từ khóa liên quan đến “điều trị” và “nghiện”, những từ khóa này vẫn hiển thị khoảng một phần ba so với trước khi có chính sách mới. Một số nhà quảng cáo có thể đã phát hiện ra rằng các từ khóa có liên quan đến “tư vấn” không bị ảnh hưởng, dẫn đến số lượng quảng cáo từ những từ khóa này hiện tăng gấp đôi.

tìm kiếm quảng cáo đủ điều kiện cho dữ liệu cai nghiện ma túy

Các từ khóa dài và phức tạp hơn cũng có thể được miễn trừ thêm khỏi chính sách của Google. Các tìm kiếm về các loại lạm dụng chất khác nhau được xử lý khác nhau – các từ khóa xung quanh “lạm dụng chất gây nghiện” phần lớn không đủ điều kiện cho quảng cáo, trong khi các từ khóa “lạm dụng ma túy” hoặc “lạm dụng rượu” hiện thậm chí còn phân phát nhiều quảng cáo hơn.

quảng cáo google cho các cơ sở cai nghiện

Cuộc khủng hoảng nghiện ma túy và rượu hiện nay là một vấn đề phức tạp và không may là có thể không có bất kỳ giải pháp khả thi đơn giản nào. Tìm kiếm trợ giúp và bắt đầu cuộc trò chuyện sẽ luôn là bước đầu tiên để phục hồi và Google cũng như các nhà quảng cáo của Google có trách nhiệm thực sự cung cấp câu trả lời cho những người đang tìm kiếm trợ giúp. Chính sách quảng cáo mới của Google có thể loại bỏ một số chuyên gia có trình độ khỏi cuộc trò chuyện đó. Tồi tệ nhất, sự thay đổi chính sách không rõ ràng có thể hạn chế các nhà quảng cáo tuân thủ chính sách và tạo kẽ hở cho các nhà quảng cáo sơ sài trục lợi.

Đọc thêm  Giới thiệu về Google PPC (Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp)

Cập nhật

Google vừa công bố một lộ trình dành cho các chuyên gia điều trị chứng nghiện đủ tiêu chuẩn tiếp tục quảng cáo của họ trong khi loại bỏ những người chơi mạo hiểm khỏi mạng lưới của họ. Giờ đây, các nhà quảng cáo đủ điều kiện có thể đăng ký chứng nhận thông qua LegitScript để quảng cáo trên Google. Chứng nhận của LegitScript đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn điều trị nghiện xuất hiện trên SERP đều có nhân viên là các chuyên gia được đào tạo, được cấp phép, tuân thủ luật pháp địa phương và các phương pháp hay nhất, đồng thời minh bạch về các dịch vụ mà họ cung cấp cho bệnh nhân.

Kể từ tháng 2 năm 2019, Quảng cáo của Microsoft (trước đây gọi là Quảng cáo Bing) cũng yêu cầu các nhà quảng cáo điều trị nghiện phải có được chứng nhận LegitScript.

Nguồn dữ liệu

Dữ liệu dựa trên kích thước mẫu của 29 tài khoản (khách hàng WordStream) quảng cáo trên các từ khóa liên quan đến cai nghiện rượu và ma túy cũng như các dịch vụ tương tự trên Mạng tìm kiếm của Google từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2017. Các lượt tìm kiếm quảng cáo đủ điều kiện được tính toán bằng cách ước tính số lần hiển thị quảng cáo này từ khóa sẽ có với tỷ lệ hiển thị 100%.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status