The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePluginsNhững điểm khác...

Những điểm khác biệt chính và nên chọn cái nào vào năm 2022


Weebly so với WordPress… cái nào tốt hơn?

Một mặt, WordPress.org là các nền tảng nơi mọi người lưu trữ trang web của họ. Những con số tự nói lên – Sức mạnh của WordPress hơn 43% của tất cả các trang web trên Internet.

Mặt khác, Weebly đã tồn tại được 14 năm và họ đã nhận được rất nhiều bản cập nhật trong những năm qua. Ngoài ra, thương vụ mua lại trị giá 365 triệu đô la gần đây của bộ xử lý thanh toán, Square, mang lại cho Weebly các nguồn lực để tiếp tục cải thiện, đặc biệt là khi nói đến Thương mại điện tử.

Vậy bạn nên chọn cái nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Weebly với WordPress và nói về cách chúng xếp chồng lên nhau trong các lĩnh vực khác nhau như tính dễ sử dụng, giá cả và hỗ trợ khách hàng.

Lưu ý – khi chúng tôi nói “WordPress”, chúng tôi muốn nói đến phần mềm WordPress nguồn mở, tự lưu trữ mà bạn có thể tìm thấy tại WordPress.org. Điều này khác với WordPress.com. WordPress.org tự lưu trữ là thứ cung cấp năng lượng cho hơn 43% tất cả các trang web.

1. Dễ sử dụng – Weebly đơn giản hơn một chút

Khi nói đến tính dễ sử dụng, Weebly sẽ đơn giản hơn một chút đối với hầu hết người dùng vì việc bắt đầu cũng đơn giản như tạo tài khoản Weebly.

Weebly là trình tạo trang web kéo và thả, vì vậy bạn không cần bất kỳ kỹ năng HTML nào để bắt đầu. Bạn gần như chỉ cần chọn một chủ đề và bắt đầu xây dựng:

Trình tạo trang web Weebly so với WordPress

Bạn có thể chỉ cần kéo và thả ảnh, hộp văn bản và các yếu tố khác vào trang web của mình. Chỉnh sửa, thay đổi kích thước hoặc định vị lại các phần tử của bạn cũng đơn giản. Và bạn có thể tạo một tài khoản và bắt đầu làm việc trong vòng chưa đầy 60 giây (Tôi đã thử nghiệm nó!).

Tuy nhiên, với WordPress.org, bạn sẽ cần thực hiện một số thiết lập trước khi có thể bắt đầu xây dựng.

Trước tiên, bạn cần mua dịch vụ lưu trữ trang web, tên miền và cài đặt WordPress. Vâng, điều đó nghe có vẻ hơi khó khăn, nhưng hầu hết các máy chủ WordPress đều làm cho nó trở nên cực kỳ dễ dàng vì WordPress quá phổ biến. Trên thực tế, hầu hết các máy chủ chất lượng sẽ cho phép bạn cài đặt WordPress chỉ với vài cú nhấp chuột. (Thông tin thêm về cách thực hiện điều đó chính xác ở cuối bài đăng này.)

Từ đó, bạn sẽ cần chọn một chủ đề và tìm hiểu về các plugin để tạo một trang web tuyệt vời. Về cơ bản, plugin cho phép bạn thêm chức năng vào trang web của mình. Bạn có thể tìm thấy plugin cho mọi thứ, từ biểu mẫu liên hệ đơn giản đến tạo cửa hàng Thương mại điện tử.

Đọc thêm  Cách khắc phục 'Lỗi 503' trong WordPress (Từng bước)

Trình chỉnh sửa cốt lõi của WordPress là không phải trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan như Weebly. Nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều plugin trình tạo trang chất lượng cho phép bạn thiết kế nội dung của mình bằng thao tác kéo và thả đơn giản.

🥇 Người chiến thắng: Weebly

2. Giá cả – WordPress có thể rẻ hơn

Tiếp theo, hãy so sánh Weebly với WordPress về giá cả.

định giá Weebly

Các gói giá của Weebly dao động từ $8 đến $25 mỗi tháng (thanh toán hàng năm). Bao gồm các…

 • Gói kết nối ($5/tháng)
 • Gói chuyên nghiệp ($12/tháng)
 • Kế hoạch kinh doanh ($25/tháng)

Với cả ba gói, bạn sẽ nhận được một miền miễn phí.

Các tính năng bổ sung đi kèm với gói chuyên nghiệp bao gồm:

 • Tìm trang
 • Mật khẩu bảo vệ
 • nền video
 • Video & âm thanh HD
 • Lên đến 100 thành viên, và
 • hỗ trợ qua điện thoại

Và các tính năng bổ sung đi kèm với kế hoạch kinh doanh bao gồm:

 • thành viên không giới hạn
 • Đăng ký thành viên
 • Các tính năng thương mại điện tử như hàng hóa kỹ thuật số, đánh giá sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, giảm giá vận chuyển, máy tính thuế và phiếu giảm giá

Để mở rộng chức năng của trang web, bạn có thể truy cập Trung tâm ứng dụng Weebly, nơi bạn sẽ tìm thấy các tích hợp của bên thứ ba mà bạn có thể mua. Các ứng dụng này thường là một khoản phí hàng tháng.

Nếu bạn Thực ra eo hẹp về ngân sách, Weebly có gói miễn phí cho “việc sử dụng cơ bản”.

Với gói này, bạn sẽ không thể kết nối tên miền của riêng mình với trang web của mình và trang web của bạn sẽ hiển thị quảng cáo Weebly. Vì lý do đó, nó không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web nghiêm túc.

định giá WordPress

Khi bạn tự lưu trữ với WordPress.org, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng cho dịch vụ lưu trữ của mình.

Chi phí chính xác phụ thuộc vào nhà cung cấp bạn sử dụng, nhưng bạn có thể tìm thấy dịch vụ lưu trữ WordPress giá rẻ chất lượng chỉ với giá $2,75 mỗi tháng.

Trên hết, bạn sẽ phải mua tên miền của riêng mình. Một lần nữa, phạm vi chi phí chính xác, nhưng đặt sang một bên ~$10-15 mỗi năm Hãy làm nó.

Tiếp theo, hãy nói về giao diện trang web của bạn.

Nếu các chủ đề WordPress miễn phí không làm bạn thích thú, bạn sẽ phải trả tiền cho một chủ đề cao cấp. Điều này có thể có giá từ $30 đến $100 trở lên.

Chủ đề WordPress miễn phí

Bạn cũng có thể muốn cài đặt một số plugin WordPress. Một số miễn phí, một số khác có thể có giá từ 1 đô la một lần đến hàng trăm đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Điểm mấu chốt? Số tiền bạn chi tiêu cho WordPress của mình thực sự phụ thuộc vào các chức năng mà bạn cần và mức độ cầu kỳ của bạn đối với chủ đề của mình.

Đọc thêm  Đánh giá plugin WP Event Manager (Tạo và quản lý danh sách sự kiện WordPress)

Bạn có thể tạo một trang web trên WordPress với giá <$50, nhưng ở đó những người chi 200 đô la trở lên để xây dựng các trang web WordPress của họ.

Mặt khác, với Weebly, chi phí của bạn cố định hơn ở mức 96 đô la đến 300 đô la mỗi năm. Nhưng nếu bạn muốn chức năng từ Cửa hàng ứng dụng Weebly, bạn có thể cần phải trả thêm một số khoản phí.

🥇 Người chiến thắng: WordPress có thể rẻ hơn. Nhưng nó sẽ không rẻ hơn trong 100% trường hợp.

3. Hỗ trợ khách hàng – Weebly hỗ trợ 24/7

Tiếp theo, hãy xem Weebly vs WordPress về mặt hỗ trợ khách hàng.

Đầu tiên, Weebly có một trung tâm trợ giúp với nhiều hướng dẫn trợ giúp khác nhau. Họ cũng cung cấp hỗ trợ qua email 24/7 và trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại trong giờ làm việc.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, có lẽ bạn sẽ nhận được câu trả lời khá nhanh chóng.

Mặc dù WordPress có một diễn đàn cộng đồng nơi mọi người có thể đăng câu hỏi, nhưng những bài đăng này được kiểm duyệt bởi các tình nguyện viên chứ không phải nhân viên hỗ trợ.

Những tình nguyện viên này làm những gì có thể để giúp đỡ những người dùng mới, nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời hoặc giải pháp.

Ngoài diễn đàn cộng đồng, không có cách nào bạn có thể liên hệ với đại diện hỗ trợ để đặt câu hỏi.

Một cách để giải quyết vấn đề này là thuê một lập trình viên WordPress để giúp bạn, nhưng điều này rõ ràng sẽ ngốn ngân sách của bạn.

🥇 Người chiến thắng: Weebly

4. Tùy chọn tùy chỉnh – WordPress linh hoạt hơn

Bây giờ, hãy nói về tùy biến.

Sự khác biệt chính giữa Weebly so với WordPress là WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, trong khi Weebly thì không.

Đây là những gì điều này có nghĩa là:

Trong khi bạn thể tùy chỉnh thiết kế trang web Weebly của bạn, bạn có thể không sửa đổi được một số tính năng hoặc chức năng nhất định. Bạn chỉ có thể làm những gì Weebly cho phép bạn làm.

Mặt khác, với WordPress, bạn có tất cả quyền tự do trên thế giới để tùy chỉnh trang web của mình và cách các công cụ của bạn hoạt động.

Nếu bạn là một lập trình viên, bầu trời là giới hạn.

Nếu bạn không phải là một lập trình viên, chỉ cần tìm kiếm một plugin sẽ thực hiện thủ thuật này. WordPress có con số khổng lồ 56.087 plugin miễn phí và con số này (cộng với hàng nghìn plugin cao cấp) – rất có thể ai đó đã tạo một plugin phục vụ nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo.

🥇 Người chiến thắng: WordPress

5. SEO – Cả hai đều có thể giúp bạn xếp hạng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy xem Weebly vs WordPress về mặt SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm).

Đây là vấn đề: 150.000 trang web được tạo ra mỗi ngày.

Đọc thêm  Cách thiết lập định giá động WooC Commerce (Với plugin miễn phí)

Làm cách nào để bạn nổi bật giữa đám đông và thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình?

Đơn giản… bằng cách làm việc với SEO của bạn!

Khi nói đến SEO trên trang, thực sự không có sự khác biệt nào cho dù bạn đang sử dụng WordPress hay Weebly.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, có thể bạn sẽ sử dụng plugin Yoast SEO để tối ưu hóa tiêu đề trang, mô tả meta và tất cả những nội dung hữu ích đó.

Weebly so với WordPress cho SEO

Trên Weebly, bạn cũng có thể định cấu hình từng yếu tố này và tối ưu hóa chúng để tìm kiếm. Bạn sẽ không được thông báo chính xác những thay đổi cần thực hiện.

Một số người sẽ nói với bạn rằng WordPress có cơ sở mã sạch hơn và Google dễ dàng thu thập dữ liệu các trang web được lưu trữ trên WordPress hơn các lựa chọn thay thế khác, nhưng điều này không nhất thiết đúng.

Các nhân viên của Google đã công khai nói rằng các trình tạo trang web khác cũng “hoạt động tốt trong tìm kiếm” và việc sử dụng một trình tạo trang web thay thế sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

🥇 Người chiến thắng: buộc

Weebly so với WordPress: Bạn nên chọn cái nào?

Đây là cách của chúng tôi…

🤷‍♂️ Nếu bạn không phải là dân công nghệ và muốn thiết lập và chạy trang web của mình mà không gặp nhiều phiền phức, thì Weebly là lựa chọn phù hợp. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ bị hạn chế hơn so với WordPress.

🔨 Nếu bạn không ngại dành ra vài ngày để tìm hiểu và bạn muốn có toàn quyền kiểm soát cách trang web của mình hoạt động, thì hãy chọn WordPress để thay thế. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn khi nói đến thiết lập kỹ thuật của WordPress. Về cơ bản, bạn có thể đăng ký với một công ty lưu trữ sẽ xử lý việc cài đặt cho bạn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Bluehost, bạn sẽ có tùy chọn cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột sau khi đăng ký tài khoản lưu trữ của mình. Giá tại Bluehost bắt đầu từ $2,75 / tháng.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với trang web của mình và sử dụng điều đó để đưa ra quyết định của mình.

Bây giờ chuyển sang cho bạn – bạn có câu hỏi nào khác về Weebly so với WordPress không? Hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả chi phí nào.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status