HomeMarketing onlineGoogleNhiều tài khoản...

Nhiều tài khoản AdWords cho một tài khoản Google Analytics


Google làm rất nhiều thứ rất tốt và có rất nhiều tiện ích trong nhiều chương trình miễn phí của họ, nhưng quyền tài khoản và tích hợp sản phẩm chéo của họ cho những thứ như Google AdWords, Công cụ quản trị trang web và Google Analytics có thể khiến bạn khó chịu thỉnh thoảng.

Một vấn đề phổ biến mà các nhà quảng cáo AdWords gặp phải là liên kết nhiều tài khoản AdWords với một tài khoản Google Analytics. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số giải pháp khả thi tại đây. (Nếu bạn đang tìm cách liên kết tài khoản Adwords với Google Analytics, thì chúng tôi cũng đã đề cập đến điều đó.)

Tại sao tôi muốn có nhiều tài khoản AdWords và một tài khoản Analytics?

Trước khi chúng tôi giải quyết cách liên kết nhiều tài khoản AdWords với một tài khoản Google Analytics, hãy xem qua một vài lý do khác nhau khiến bạn có thể muốn tạo một số tài khoản AdWords dùng chung một tài khoản Google Analytics:

  • Các phòng ban khác nhau có tài khoản AdWords của riêng họ – Bạn có thể có nhiều phòng ban trong một công ty lớn dùng chung một trang web và tài khoản phân tích, nhưng có các tài khoản AdWords khác nhau được liên kết với phương thức thanh toán của từng phòng ban.
  • Các khu vực địa lý khác nhau có tài khoản AdWords của riêng họ – Tương tự, một số nhà quảng cáo muốn thiết lập các tài khoản khác nhau cho các khu vực khác nhau để liên kết các loại thanh toán khác nhau với các tài khoản riêng biệt.
  • Bạn Có Linh Tinh. Vấn đề thanh toán – Nói chung, lý do chính khiến bạn có một trang web/tài khoản phân tích và nhiều tài khoản AdWords là do phương thức lập hóa đơn và thanh toán – nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu các vùng khác nhau, phân bổ ngân sách khác nhau cho các chiến dịch khác nhau hoặc sử dụng nhắm mục tiêu khác nhau các tùy chọn chẳng hạn như mạng, từ khóa, v.v. bạn có thể thực hiện tất cả các tùy chọn đó ở cấp chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.
Đọc thêm  Cách thức và thời điểm sử dụng tiện ích mở rộng cuộc gọi trong Google Ads

Và như chúng ta sẽ thấy bên dưới, việc có nhiều tài khoản AdWords có thể gây ra một chút vấn đề về bảo trì, vì vậy nếu bạn không có lý do chính đáng để tạo nhiều tài khoản thì tốt nhất bạn nên sử dụng một tài khoản.

Tạo nhiều tài khoản Analytics cho nhiều tài khoản AdWords

Đây là bước được đề xuất bởi các đại diện của Google và trong nhiều trường hợp đây là một cách giải quyết khá tốt, nhưng trong trường hợp này, bạn đang xem các dữ liệu AdWords khác nhau trong các tài khoản khác nhau và có thể hơi rắc rối nếu bạn có nhiều tài khoản khác nhau . Bạn cũng có thể xem Thư viện ứng dụng Google Analytics để biết một số plugin Excel tiện dụng sử dụng API Analytics và cho phép bạn phân tích dữ liệu theo một số cách thú vị nếu đây là tùy chọn tốt nhất cho bạn.

Chuyển từ Tự động gắn thẻ sang Tham số UTM

Nếu cách tiếp cận nhiều tài khoản quá cồng kềnh đối với bạn, thì bạn cũng có thể thử chuyển từ gắn thẻ tự động sang tắt tự động gắn thẻ và sử dụng các tham số UTM để gắn nhãn tất cả lưu lượng truy cập AdWords đến của mình dưới dạng CPC. Nếu mục tiêu trung tâm của bạn là có thể nhanh chóng sắp xếp lưu lượng truy cập phải trả tiền và không phải trả tiền dưới dạng các nguồn từ bên trong tài khoản phân tích của mình và bạn sẵn sàng thay đổi URL đích trong tài khoản AdWords của mình, thì đây là một giải pháp thay thế tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ không có sẵn dữ liệu AdWords chi tiết hơn từ báo cáo AdWords trong các nguồn lưu lượng truy cập cho tất cả các tài khoản.

Đọc thêm  Google Goggles: Ứng dụng di động nhận dạng hình ảnh

Dùng thử Gói phân tích thay thế

Tương tự như vậy, bạn có thể kiểm tra một số giải pháp thay thế Google Analytics để xem liệu một gói phân tích khác kết hợp với các tham số theo dõi có thể cho phép bạn lấy bất kỳ dữ liệu bổ sung nào mà bạn đang tìm kiếm hay không nếu bất kỳ giải pháp nào ở trên không phù hợp với bạn.

Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Google hoặc Đối tác được ủy quyền của Google Analytics hoặc Chờ hỗ trợ cho Tính năng

Cuối cùng, một giải pháp thay thế không thể truy cập được thông qua giao diện người dùng Google Analytics thực sự tồn tại – tại thời điểm này, giải pháp này cần được hỗ trợ bởi Google (liên hệ với đại diện của bạn hoặc gọi 1-866-2Google) hoặc đối tác Google Analytics được chứng nhận. Có vẻ như họ đang thực sự làm việc để làm cho tính năng này có thể truy cập được trên toàn cầu, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ phải thực hiện một trong những cách này nếu muốn tránh các cách giải quyết trên.

Giải pháp của bạn

Chúng ta đã bỏ lỡ điều gì? Bất kỳ tình huống nào khác mà bạn đang liên kết nhiều tài khoản AdWords với một tài khoản phân tích duy nhất? Bất kỳ giải pháp tuyệt vời nào khác mà bạn đã tìm thấy để lấy dữ liệu mà bạn đang tìm kiếm? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Đọc thêm  3 thay đổi & 3 điều chưa thay đổi...chưaZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status