HomeWebsiteSeo websiteNhân cách hóa...

Nhân cách hóa thương hiệu trực tuyến của bạn với tiếp thị nội dung như một phần của chiến lược SEO của bạn


SEO, tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị nội dung luôn song hành với nhau và đối với những người trong chúng ta, những người ăn, thở và ngủ với SEO, điều này hoàn toàn có ý nghĩa.

Xét cho cùng, SEO chỉ có giá trị khi nhắm đúng thị trường. Cơ sở của một chiến dịch SEO vững chắc bắt đầu bằng việc quyết định những từ khóa nào bạn muốn một trang web nhất định xếp hạng và sau đó tập trung nỗ lực của bạn để đạt được những thứ hạng đó.

Ví dụ tiếp thị nội dung SEO

Theo mặc định, khi chọn những từ khóa đó, bạn đã bắt đầu chọn thị trường để nhắm mục tiêu. Do đó, mối quan hệ giữa SEO và tiếp thị kỹ thuật số là hoàn toàn cộng sinh. Sẽ không chỉ là không khôn ngoan khi thực hiện SEO mà không có kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số, mà nó còn hoàn toàn phản tác dụng với quy trình. Hiểu biết toàn diện về mối quan hệ này là một trong những lợi thế cạnh tranh của chúng tôi tại OuterBox và là một thành phần quan trọng trong thành công của chúng tôi.

SEO là gì?

Đến đây, bạn có thể đã hiểu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì vì cốt lõi của nó là một khái niệm khá đơn giản. Mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm, do đó, các bước hợp lý liên quan đến việc thực hiện các thay đổi đối với trang web của bạn để xoa dịu thuật toán bí ẩn của Google. SEO chỉ đơn giản là toàn bộ quá trình để đạt được điều này.

Tiếp thị nội dung là gì?

Cốt lõi của tiếp thị nội dung là tạo và chia sẻ nội dung mà bạn đã tạo với một mục tiêu cụ thể. Mặc dù mục đích có thể phụ thuộc vào ngành của bạn, nhưng mục tiêu sẽ luôn giống nhau: Có được khách hàng mới và giữ chân những khách hàng bạn đã có bằng cách tạo nội dung hấp dẫn. Có vẻ khá đơn giản, phải không? Đó là một quy trình đơn giản nhưng cần rất nhiều nghiên cứu, lập kế hoạch và thời gian để phát triển chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, một chiến lược SEO vững chắc là rất quan trọng để làm cho nội dung này hiển thị trong các công cụ tìm kiếm. Xét cho cùng, việc tạo nội dung tuyệt vời là một sự lãng phí thời gian nếu những người phù hợp không nhìn thấy nội dung đó. Bạn không nên chỉ dựa vào những thứ như mạng xã hội để hướng lưu lượng truy cập đến nội dung của mình.

Đọc thêm  Cách tăng lưu lượng truy cập trang web

Điều buồn cười là, đã có rất nhiều cuộc trò chuyện trên Interwebz rằng SEO đã chết và tiếp thị nội dung là sự tái sinh mới nhất của SEO. Điều này đơn giản là không thể xa hơn sự thật! Chắc chắn rồi, trò lừa bịp tự phụ này chủ yếu đến từ các blogger clickbait đang tìm kiếm các thẻ tiêu đề gây tranh cãi để lôi kéo người đọc nhấp qua, nhưng nó lại tấn công một cách vô cớ toàn bộ ngành công nghiệp. Dù tốt hay xấu, bạn chỉ cần nhận được rất nhiều nhấp chuột với các tiêu đề gây sốc như “SEO LÀ CHẾT”.

Thực tế, những loại bài viết về ngày tận thế SEO đó là một ví dụ rất hay về sức mạnh của tiếp thị nội dung. Trớ trêu thay, thị trường mục tiêu của họ lại bao gồm chính nhóm các chuyên gia tiếp thị trực tuyến mà chính họ là thành viên. Phần đáng xấu hổ là với tư cách là các chuyên gia SEO, chúng ta nên biết rõ hơn, nhưng điều đó vẫn không ngăn được (hầu hết) chúng ta nhấp qua và đọc những bài viết đó. Ngay cả việc để lại 0,02 đô la của bạn trong phần nhận xét cũng chỉ giúp họ đạt được mức độ tương tác mà họ theo đuổi.

SEO là không phải đã chết; trên thực tế, nó vẫn tồn tại và phát triển. Tiếp thị nội dung thực sự nên hoạt động với kế hoạch SEO của bạn, không thay thế nó. Nếu không, bạn cần suy nghĩ lại về một hoặc cả hai chiến lược đó để đưa chúng vào cùng một trang.

Không có gì bí mật rằng việc đạt được các liên kết có liên quan và chất lượng từ các miền có thẩm quyền là một trong những chiến thuật SEO có tác động mạnh nhất được biết đến và các chiến lược tiếp thị nội dung được phát triển tốt chắc chắn sẽ giúp đạt được điều đó. Nếu nội dung của bạn hấp dẫn thị trường mục tiêu, họ sẽ chia sẻ nội dung đó với bạn bè và đồng nghiệp của họ, đồng thời nhiều liên kết chất lượng và tín hiệu xã hội sẽ xuất hiện một cách tự nhiên. Loại tương tác đó là vô giá và là một khía cạnh quan trọng của việc xây dựng liên kết hiện đại. Các liên kết được xây dựng tự nhiên là tiếng mèo kêu trong SEO.

SEO không phải là Tiếp thị Nội dung, Nhưng Tiếp thị Nội dung là SEO

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng SEO và tiếp thị nội dung không chỉ giống nhau mà còn giống nhau về mục đích của chúng ta? Bạn sẽ gọi tôi là điên? Chắc chắn tôi sẽ nhận được khá nhiều sự chú ý nếu tôi đưa ra một tuyên bố táo bạo như vậy giữa một nhóm các chuyên gia tiếp thị trực tuyến. Bạn thậm chí có thể buộc tội tôi đã tạo ra cùng một loại lập luận phân cực mà tôi đang chỉ trích trong chính bài viết này. Chịu đựng với tôi, mặc dù.

Đọc thêm  Bạn có thể trả tiền cho Google cho SEO không? Tìm hiểu cách tìm kiếm không phải trả tiền hoạt động trên Google

Ví dụ, hãy nghĩ về nó như bạn nghĩ về hình vuông và hình chữ nhật. Hình vuông theo định nghĩa là một loại hình chữ nhật, nhưng hình chữ nhật không phải là hình vuông. Theo cách tương tự, SEO không phải là tiếp thị nội dung, mà tiếp thị nội dung là SEO.

Nhân cách hóa thương hiệu của bạn với chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Hàng năm, một vài buzzwords (hoặc “buzzterms”) trở nên lan truyền và cuối cùng gây ra một lĩnh hội sự thay đổi mô hình trong ngành công nghiệp. Một thuật ngữ đã nhận được rất nhiều tin đồn gần đây là “nhân bản hóa thương hiệu”, một chiến lược được quảng cáo là tương lai của tiếp thị nội dung. Trong khi xây dựng liên kết truyền thống đã chuyển sang xây dựng liên kết một cách tự nhiên bằng cách tạo nội dung phong phú, có liên quan và (quan trọng nhất) có thể liên kết (tiếp thị nội dung), những người đam mê tiếp thị trực tuyến được xức dầu đã khuyên chúng tôi sử dụng nhân cách hóa như một cách để kết nối cảm xúc với thị trường mục tiêu của bạn . Nhưng nhân bản hóa có nghĩa là gì, và tại sao nó lại tuyệt vời như vậy?

Nhân cách hóa thương hiệu của bạn đơn giản có nghĩa là gán các yếu tố con người cho công ty của bạn, hoặc ít nhất là làm cho thương hiệu của bạn bằng cách nào đó có thể liên quan đến con người. Lý do đằng sau điều này khá đơn giản vì mọi người có nhiều khả năng tạo mối liên hệ tình cảm với một người hơn là với một công ty hoặc doanh nghiệp ‘vô sinh’.

Tôi sẽ không lãng phí thời gian bằng cách cung cấp cho bạn “13 cách nhân bản hóa thương hiệu của bạn trước khi chết – #2 sẽ khiến bạn sốc!” – nếu bạn đang theo đuổi thông tin đó, chỉ cần google “các cách nhân cách hóa thương hiệu của bạn” và bạn sẽ tìm thấy RẤT NHIỀU ý tưởng. Thay vào đó, hãy tập trung vào TẠI SAO bạn có thể muốn biến thương hiệu của mình trở thành một phần cốt lõi trong chiến lược tiếp thị nội dung và điều đó thực sự có nghĩa là

Các nhà quảng cáo đã sử dụng tiếp thị nội dung từ rất lâu trước khi Internet ra đời. Một trong những cách sử dụng tiếp thị nội dung đầu tiên được ghi chép lại xảy ra khi một công ty sản xuất bột nở bắt đầu đưa các công thức nấu ăn miễn phí vào mặt sau hộp đựng của họ. Điều này mang lại giá trị gia tăng miễn phí cho sản phẩm, khuyến khích người tiêu dùng xây dựng mối quan hệ với công ty. Cảm giác dễ chịu mà một người sau này cảm nhận được khi ăn những món bánh nướng ngọt ngào này sẽ tạo ra những kết nối cảm xúc với thương hiệu. Mặc dù họ không trực tiếp gán phẩm chất con người cho thương hiệu của mình, nhưng họ đã giúp mọi người có thể liên hệ với thương hiệu ở cấp độ cao hơn. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể nhân cách hóa một thương hiệu mà không nhất thiết phải dùng đến nhân cách hóa hoạt hình (không có gì sai với điều đó).

Đọc thêm  Công ty SEO y tế | Dịch vụ SEO cho Phòng khám Y tế và Văn phòng Bác sĩ

Vịt Aflac là một ví dụ tuyệt vời về việc nhân bản hóa thương hiệu hiện đại hơn. Aflac đã tạo ra một con vịt hình người làm người phát ngôn của mình và tung ra một chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ để ủng hộ nó. Ngày nay, nếu bạn hỏi những người ngoài đường xem họ nghĩ gì về các công ty bảo hiểm, bạn có thể nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực. Nếu bạn hỏi họ nghĩ gì về Aflac, hầu hết sẽ thích thú nhớ lại giọng nói hài hước và những trò hề của chú vịt, và thậm chí có thể không đề cập đến từ “bảo hiểm”. Hình ảnh chú vịt kiên cường đến mức ngay cả cơn ác mộng PR từ Gilbert Gottfried cũng không thể làm giảm hiệu quả của chú vịt.

Những loại kết nối cảm xúc này đã được chứng minh là có ảnh hưởng sâu sắc đến doanh số bán hàng. Khi một người tiêu dùng có mối liên hệ cảm xúc với một thứ gì đó, họ có nhiều khả năng sẽ đam mê chia sẻ nó với những người khác. Họ cũng thường phát triển cảm giác trung thành với thương hiệu. Điều này xây dựng mối quan hệ kinh doanh lâu dài với người tiêu dùng, những người cuối cùng mua sản phẩm gần như không có ý thức về nghĩa vụ. Đối với các nhà bán lẻ bán các mặt hàng tiêu dùng phải mua nhiều lần, chẳng hạn như bột giặt, sự trung thành này đặc biệt có lợi.

Cách tốt nhất để nhân bản hóa thương hiệu của bạn và điều chỉnh chiến lược này với kế hoạch SEO của bạn là tạo một kế hoạch tiếp thị nội dung bắt nguồn từ cả nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu thị trường mục tiêu. Hiểu loại nội dung mà nhân khẩu học của bạn quan tâm, sau đó kết hợp nó với nghiên cứu từ khóa của bạn để hướng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Đừng bao giờ chú ý đến cái này mà bỏ qua cái kia. Hiểu cách nghiên cứu từ khóa có thể được sử dụng cùng với sự hiểu biết của bạn về thị trường mục tiêu là phần quan trọng nhất của quá trình này.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status