HomeWebsiteSeo websiteNghiên cứu từ...

Nghiên cứu từ khóa & Tối ưu hóa trang SEO trên trang web


Bạn đang tìm cách tối ưu hóa một trang hiện tại trên trang web của mình? Sử dụng Google Search Console là một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện nghiên cứu từ khóa, tìm hiểu xem trang web của bạn đã được xếp hạng ở đâu và tăng lưu lượng truy cập.

Vào năm 2018, Google đã thiết kế lại Search Console, cùng với giao diện mới, các tính năng mới cũng như khả năng quay lại xa hơn và xem nhiều dữ liệu hơn. Google gần đây vừa tung ra bản cập nhật mới cho GSC vào năm 2021, mang đến giao diện mới và bao gồm dữ liệu Core Web Vital.

Các bước bên dưới hướng dẫn một cách nhanh chóng để kéo trang lên, xác định cách trang đang hoạt động và thực hiện một số điều chỉnh nhỏ để nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập trang web. Sử dụng chiến lược này trên các trang phổ biến nhất trên trang web của bạn có thể tạo ra tác động nhanh chóng!


Bước 1: Hiển thị Trang bạn quan tâm trong Google Search Console

Tối ưu hóa từ khóa bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Khi bạn tải lên bảng điều khiển tìm kiếm, hãy nhấp vào liên kết “Mở Báo cáo” ở trên cùng bên phải. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới hiển thị lưu lượng truy cập trang web của bạn, số lần hiển thị, v.v. Từ đó, bạn sẽ có thể điều hướng đến các trang cụ thể.

Đọc thêm  Xây dựng các trang thống kê để thúc đẩy các liên kết đến

Bước 2: Chọn Trang Bạn muốn Tối ưu hóa

từ khóa bảng điều khiển tìm kiếm

Trước tiên, hãy nhấp vào liên kết “Trang” bên cạnh “Truy vấn”. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bộ lọc ở bên phải và trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện. Khi nó xuất hiện, hãy chọn “Trang” rồi nhập URL trang của bạn vào hộp văn bản. Bạn có thể sử dụng trình đơn thả xuống “Chứa” để lọc thêm hoặc hiển thị các nhóm trang (chẳng hạn như tất cả các trang trong một thư mục), nhưng đối với ví dụ này, chúng tôi tập trung vào việc tối ưu hóa một trang. Sau khi bạn kéo trang của mình lên, hãy nhấp vào URL và báo cáo sẽ làm mới để hiển thị số liệu thống kê cụ thể cho trang đó.


Bước 3: Nhìn vào Truy vấn

SEO sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Nhấp vào tab “Truy vấn” và bạn sẽ nhận được một màn hình hiển thị các từ khóa mà trang của bạn hiện đang được xếp hạng. Theo mặc định, Search Console sẽ hiển thị các cụm từ nhận được nhiều nhấp chuột nhất trước tiên, nhưng bạn cũng có thể sắp xếp theo số lần hiển thị. Bây giờ, cách dễ nhất để tìm các cơ hội tối ưu hóa là xem những từ khóa và cụm từ nào bạn hiện đang nhận được lưu lượng truy cập (nhấp chuột). So sánh các từ đó với các từ trong các thành phần sau trên trang của bạn:

  • thẻ tiêu đề
  • H1 (tìm hiểu về tầm quan trọng của thẻ H1 đối với SEO)
  • H2
  • nội dung cơ thể
  • thẻ thay thế
Đọc thêm  Chi phí SEO là bao nhiêu? Giá dịch vụ SEO năm 2023

Nếu một số từ nhất định, chẳng hạn như những từ tôi đã đánh dấu trong một vài ví dụ bên dưới, không được bao gồm trong các thành phần này của trang web của bạn, thì đó là một quá trình tối ưu hóa rất dễ dàng. Lấy những từ còn thiếu và tìm cách kết hợp chúng. Thứ hạng của bạn cho những cụm từ đó chắc chắn sẽ tăng lên và dẫn đến tăng lưu lượng truy cập.

Nếu bạn sắp xếp theo số lần hiển thị, hãy đảm bảo KHÔNG tối ưu hóa cho các cụm từ mà một trang khác trên trang web của bạn có thể đã xếp hạng. Trong ví dụ trên, trang này là trang “Tính năng thương mại điện tử” của chúng tôi và một trong những cụm từ có số lần hiển thị cao nhất (vì được tìm kiếm nhiều) là “Thiết kế web thương mại điện tử”. Bởi vì chúng tôi đã có một trang tập trung vào “Thiết kế web thương mại điện tử”, chúng tôi không muốn tối ưu hóa trang này cho cả cụm từ khóa. Cách an toàn nhất để sử dụng kỹ thuật này là tối ưu hóa xung quanh các từ khóa nhận được “số nhấp chuột” chứ không phải xung quanh “số lần hiển thị”.


Cần một nhóm chuyên gia SEO?

Nếu bạn đang muốn hợp tác với một công ty SEO trong nỗ lực tiếp thị của mình, thì không đâu khác ngoài OuterBox. Nhân viên của chúng tôi bao gồm cả một bộ phận chuyên gia SEO chuyên cung cấp kết quả. Sử dụng kinh nghiệm SEO hàng chục năm kết hợp của chúng tôi bằng cách liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: 1-866-647-9218.

Đọc thêm  Ai đó đã sao chép trang web của bạn? Trang web của bạn sẽ bị sao chép làm tổn thương SEO? Cách khắc phục nội dung trùng lặpZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status