The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeMarketing onlineContentMột ngày trong...

Một ngày trong cuộc đời của một copywriter


Bạn đã bao giờ muốn trải qua một ngày trong cuộc đời của một người viết quảng cáo chưa? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người viết quảng cáo không thực sự dành cả ngày để viết những bài văn thông minh và đầy cảm hứng. Thay vào đó, trách nhiệm hàng ngày của họ có thể đa dạng hơn nhiều. Đặc biệt, những người viết quảng cáo tự do đang điều hành công việc kinh doanh của riêng họ, vì vậy trách nhiệm của họ bao gồm cả nhiệm vụ quản trị. Nếu bạn mới bắt đầu sự nghiệp viết quảng cáo và bạn đang tự hỏi thói quen hàng ngày điển hình như thế nào, hãy xem bên dưới.

Thói quen buổi sáng

Trả lời email và tin nhắn

Một ngày trong cuộc đời của một copywriter - Copify blog 4Nếu bạn đã làm việc ở nhà, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc có một thói quen nghiêm ngặt vào buổi sáng, cho dù đơn giản như thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày hay tắm và ăn trước khi mở máy tính xách tay. Nhiều người viết quảng cáo sẽ bắt đầu với các nhiệm vụ chung của quản trị viên, chẳng hạn như kiểm tra và trả lời email cũng như xem lịch hoặc lịch trình nội dung của họ để biết bất kỳ thời hạn nào sắp tới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy việc kiểm tra các nền tảng truyền thông xã hội của mình ngay bây giờ cũng rất hữu ích để bạn có thể trả lời nhận xét hoặc xuất bản bài đăng mới.

Một bước quan trọng khác trong thói quen buổi sáng là kiểm tra bất kỳ mạng chuyên nghiệp nào mà bạn đã đăng ký, chẳng hạn như LinkedIn. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn hoặc cơ hội việc làm mới nào, đặc biệt nếu khách hàng đã liên hệ với bạn và mong nhận được phản hồi kịp thời. Hãy nhớ rằng, đúng giờ và duy trì các nghi thức email ở mức độ tốt là những kỹ năng quan trọng mà bất kỳ người viết quảng cáo nào cũng nên thành thạo.

Đọc thêm  Nội dung ẩn có ảnh hưởng đến SEO không?

Tạo danh sách việc cần làm

Sau khi xử lý bất kỳ thư hoặc email quan trọng nào, một người viết quảng cáo giỏi sẽ lập danh sách việc cần làm cho ngày hôm sau. Một người viết quảng cáo thành công phải có kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp một số dự án cùng một lúc, nhưng một danh sách việc cần làm sẽ giúp việc sắp xếp thứ tự ưu tiên dễ dàng hơn nhiều và đảm bảo không có gì bị lãng quên hoặc bỏ sót.

Để thúc đẩy động lực và tạo động lực, bạn có thể muốn bắt đầu ngày mới bằng một nhiệm vụ nhanh chóng và dễ dàng. Một khi điều này không xảy ra, bạn sẽ có thể tập trung vào những công việc cấp bách hơn.

Hoàn thành công việc/đáp ứng thời hạn

Phần quan trọng nhất trong ngày của bất kỳ người viết quảng cáo nào là sáng tạo nội dung thực sự. Do đó, nếu bạn có thời hạn sắp tới, bạn sẽ cần dành đủ thời gian để hoàn thành công việc mà bạn đang làm. Cho dù điều này liên quan đến việc thêm nhiều từ hơn để hoàn thành bản sao hoặc thực hiện một số chỉnh sửa cuối cùng sau khi đọc lại kỹ lưỡng, đây thường sẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày. Như vậy, nó có thể chiếm phần còn lại của buổi sáng và thậm chí là đầu buổi chiều.

Một số ngày, bạn có thể được yêu cầu viết các trang đích được tối ưu hóa cho SEO hoặc một chiến dịch email, trong khi những ngày khác, bạn có thể thấy mình đang viết một tài liệu quảng cáo bán hàng hoặc bản sao cho một quảng cáo kỹ thuật số. Niềm vui của nghề viết quảng cáo là mỗi ngày đều mang đến một thử thách mới, ngay cả khi thói quen của bạn vẫn như cũ.

Thói quen buổi chiều

Nghiên cứu chủ đề tiếp theo của bạn

Một ngày trong cuộc đời của một copywriter - Sao chép blog 2Sau khi nghỉ trưa, hầu hết những người viết quảng cáo sẽ quay lại với bài viết mà họ đang làm trước bữa tối. Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu một công việc mới, bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu về chủ đề trước khi có thể bắt đầu viết bất kỳ bản sao mới nào.

Đọc thêm  Các hốc viết quảng cáo - chúng là gì?

Bất kể loại nội dung nào, để làm tốt công việc, người viết quảng cáo cần biết càng nhiều càng tốt về chủ đề tài liệu, bao gồm kiến ​​thức cụ thể về dịch vụ hoặc sản phẩm cũng như khách hàng. Đôi khi, khách hàng không cung cấp nhiều thông tin, vì vậy bạn có thể cần liên hệ lại với họ để được hướng dẫn thêm. Tuy nhiên, bạn cũng nên thực hiện nghiên cứu độc lập của riêng mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để làm điều này khi tạo danh sách việc cần làm – ngay cả khi chỉ nửa giờ mỗi ngày.

Hoàn thành các nhiệm vụ quản trị quan trọng

Các nhiệm vụ quản trị viên có thể đơn giản và giống như một công việc vặt thực sự, nhưng chúng rất quan trọng để luôn cập nhật thời hạn và tài chính sắp tới.

Nhiệm vụ hành chính hàng ngày của copywriter có thể bao gồm:

• Lập hóa đơn cho khách hàng và điền vào bảng chấm công
• Viết hóa đơn, hợp đồng
• Tính báo giá
• Truy đuổi khách hàng chưa thanh toán hóa đơn
• Ghi lại mọi chi phí
• Xử lý thanh toán
• Gọi lại điện thoại
• Trả lời email
• Tạo/làm việc với kế hoạch nội dung để tự quảng cáo
• Đăng hoặc lên lịch đăng bài trên mạng xã hội

Như với hầu hết các công việc, bạn trì hoãn chúng càng lâu thì chúng càng trở nên tồi tệ. Một người viết quảng cáo giỏi sẽ sắp xếp thời gian mỗi ngày để hoàn thành những nhiệm vụ này.

Gửi đề xuất và tìm thêm việc làm

Viết quảng cáo là một ngành cạnh tranh, nhưng có rất nhiều khách hàng đang tìm kiếm những nhà văn có kinh nghiệm và tài năng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả chúng đều đến với bạn, đó là lý do tại sao một người viết quảng cáo thành công luôn dành thời gian để làm việc với các đề xuất mới. Một số ngày có thể bận rộn hơn những ngày khác, vì vậy việc sắp xếp điều này vào lịch trình của bạn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, hãy thử sắp xếp thời gian cùng với các nhiệm vụ quản trị của bạn, vì một số ngày bạn có thể thấy mình có ít công việc hành chính hơn để làm.

Đọc thêm  Người viết nội dung là gì và họ làm gì?

Nếu gửi đề xuất mới mỗi ngày không phải là mục tiêu thực tế đối với bạn, bạn có thể thử tham gia một công ty viết quảng cáo hoặc tìm kiếm thông qua các bảng việc làm để tìm cơ hội mới.

Cuối cùng, thư giãn!

Một ngày trong cuộc đời của một copywriter - Copywriter 3Khi bạn đã hoàn thành danh sách việc cần làm trong ngày, cuối cùng cũng đến lúc thư giãn! Nếu làm việc ở nhà, bạn có thể thấy khó tắt hoàn toàn, nhưng điều quan trọng là bạn phải rời khỏi bàn làm việc. Cho dù bạn thích tập thể dục, đọc sách hay thưởng thức một bộ phim truyền hình hay, thì việc đặt ra ranh giới và tuân thủ giờ làm việc của bạn là rất quan trọng để có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Một ngày trong cuộc đời của một copywriter

Kate Toon, một người viết quảng cáo và là người sáng lập Trường Viết quảng cáo Thông minh, đã tổng kết một ngày trong cuộc đời của một người viết quảng cáo một cách hoàn hảo:

“Sự thật là chúng tôi không dành hết thời gian cho việc viết lách. Khi chúng tôi đang điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, chúng tôi cũng cần tập trung vào các nhiệm vụ khác như giành được khách hàng mới, quản lý tài chính, tiếp thị bản thân, v.v.”

Nếu bạn là người viết quảng cáo và đang muốn tiếp cận nhiều công việc viết lách khác nhau, hãy xem Copyify ngay hôm nay. Bạn sẽ có thể tích lũy kinh nghiệm viết lách có giá trị và cải thiện kỹ năng của mình, điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các công việc viết quảng cáo trong tương lai.

Tín dụng hình ảnh chính: rawpixel
Tín dụng hình ảnh nội bộ: FirmBee, StockSnap, Free-PhotosZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status