.st0{fill:#FFFFFF;}

Mẹo tăng tuổi thọ Pin máy tính xách tay (Laptop) trong Windows 10 

 Tháng Chín 23, 2021

By  Lê Đình Chi

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập các chức năng tiết kiệm năng lượng của Windows để giảm tối đa tuổi thọ pin

Giảm độ sáng màn hình

Powering tất cả những điểm ảnh trong màn hình hiển thị là cống lớn nhất về nguồn pin. Mục đầu tiên để kiểm tra khi bạn đang trải qua thời gian sử dụng pin ngắn rắc rối là độ sáng màn hình của bạn. Nếu bạn đã có nó bật lên tất cả các cách hoặc gần tối đa, sau đó giảm độ sáng; bạn cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn trong việc sử dụng máy tính.

Máy tính xách tay của bạn có thể có hai phím chức năng được ánh xạ để hiển thị độ sáng. Nếu không, bạn có thể tìm thấy thanh trượt độ sáng bằng cách đi tới Settings> System> Display . Bạn cũng sẽ tìm thấy một thanh trượt để hiển thị độ sáng trong Windows Mobile Center , được đặt trong Control Panel; cách đơn giản nhất để tìm nó chỉ là để tìm kiếm nó.

Ứng dụng nền

Tắt đèn nền của bàn phím

Giống như màn hình hiển thị, đèn nền bàn phím cũng tiêu tốn pin máy tính xách tay của bạn. Tắt chúng khi không cần thiết. Máy tính xách tay của bạn có thể có một phím Chức năng cho phép bạn bật / tắt đèn nền của bàn phím. Nếu không, bạn sẽ thấy một sự kiểm soát đối với nó trong Windows Mobile Center.

cửa sổ-di động-trung tâm

Giới thiệu thanh trượt pin mới

OK, bây giờ đây là công cụ pin mới. Thông tin về Nhà sáng tạo Giảm đã giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ năng lượng. Thay vì đào vào trang pin trong cài đặt để chuyển từ chế độ hiệu suất cao sang chế độ tiết kiệm pin hoặc ngược lại, bây giờ bạn chỉ có thể nhấp hoặc chạm vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ. Bạn sẽ có thể di chuyển thanh trượt từ Thời lượng pin tốt nhất đến hiệu năng tốt nhất hoặc chế độ cân bằng giữa.

fcu-pin-thanh trượt

Kiểm tra Power & sleep

Tìm hiểu về Power & sleep bằng cách nhấp vào liên kết trong trình đơn pin từ thanh tác vụ (hoặc bằng cách vào Settings> System> Power & sleep ) và bạn có thể rút ngắn thời gian trước khi màn hình tắt hoặc máy tính xách tay của bạn chuyển sang chế độ ngủ nó chạy bằng pin. Càng đặt thời gian ngắn hơn, pin càng lâu.

cài đặt điện và ngủ

Sử dụng Trình tiết kiệm pin (Battery saver)

Chế độ Battery Saver tích hợp của Windows 10 kích hoạt khi pin còn lại của bạn giảm xuống dưới 20 phần trăm. Tắt tính năng đồng bộ hóa email và lịch, đẩy thông báo và ứng dụng chạy ẩn. Nên bật theo mặc định nhưng kiểm tra để chắc chắn rằng nó bằng cách vào Settings> System> Battery . Nếu bạn thấy rằng Battery Saver không làm gián đoạn thói quen Windows thông thường của bạn, thì bạn có thể tăng ngưỡng khi kích hoạt trên 20 phần trăm.

Kiểm tra việc sử dụng pin theo ứng dụng

Bạn có thể xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều tài nguyên pin nhất bằng Settings> System> Battery và nhấp vào Use the battery according to the application . Danh sách này sẽ cho bạn thấy tỷ lệ phần trăm của pin mà ứng dụng của bạn đã sử dụng trong 6 hoặc 24 giờ qua hoặc tuần vừa qua. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng mà bạn nghĩ rằng nó sử dụng nhiều hơn chia sẻ công bằng, hãy nhấp vào nó và bật tắt công tắc Managed by Windows và đảm bảo rằng hộp kiểm vẫn không được chọn để Allows the application to run background tasks.

sử dụng pin theo từng ứng dụng

Tắt Bluetooth và Wi-Fi khi không cần thiết

Những công nghệ mạng không dây này tiêu tốn pin. Bạn có thể vô hiệu hóa cả hai bằng cách sử dụng chế độ Máy bay. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh tác vụ và nhấp vào nút Chế độ trên máy bay. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa chỉ Wi-Fi bằng cách nhấp vào nút Wi-Fi trên trình đơn trên thanh công cụ Wi-Fi. Để tắt Bluetooth, đi đến Settings> Device> Bluetooth and other devices và bật tắt công tắc Bluetooth.

Đồng bộ hóa email

Luôn kiểm tra các email mới có thể làm tiêu hao pin của bạn. Vì vậy, hãy yêu cầu Windows kiểm tra ít hơn để kéo dài tuổi thọ của pin. Chuyển đến Settings> Accounts> Email and App Accounts . Nhấp vào tài khoản của bạn, nhấp vào nút Manage và sau đó download new content, chuyển đổi nó từ khi các mục đến mỗi 30 phút , theo giờ hay bằng tay và sau đó nhấp vào Finish.

cài đặt đồng bộ hóa email

Hãy thử Edge

Microsoft cho biết trình duyệt Edge cho phép pin của bạn chạy lâu hơn Chrome, Firefox hoặc Opera từ 36% đến 54%.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>