HomeMarketing onlineGoogleLợi tức AdWords...

Lợi tức AdWords cao hơn với các chiến dịch được nhân đôi


Chiến dịch được nhân đôi của Google

Đồng thời giảm giá mỗi chuyển đổi nhưng vẫn lấy cảm hứng cho các từ khóa mới để mở rộng chiến dịch AdWords thành công của bạn? Nó có thể! Sử dụng cái gọi là “chiến dịch được nhân đôi”, chiến dịch hiện tại được chia thành hai chiến dịch. Một trong hai chiến dịch này chứa các từ khóa được đặt tại tùy chọn từ khóa kết hợp chuẩn xác và chiến dịch khác chứa các từ khóa được đặt ở Đối sánh rộng. Bài đăng này mô tả cách bạn có thể dễ dàng tạo các chiến dịch được phản ánh này trong AdWordscũng như chia sẻ một số kết quả thực tế.

Quảng cáo AdWords cho phép bạn mua cụm từ tìm kiếm theo bốn cách khác nhau. Bốn tùy chọn đối sánh từ khóa này xác định những tìm kiếm nào của Google có thể kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện. tùy chọn đầu tiên là rộng lớn đối sánh, trong đó quảng cáo xuất hiện trên các cụm từ tương tự và các biến thể có liên quan (ví dụ: từ đồng nghĩa và số nhiều). Một lựa chọn thứ hai là cụm từ đối sánh để đảm bảo rằng quảng cáo được hiển thị khi truy vấn tìm kiếm chứa cụm từ chính xác. Truy vấn tìm kiếm này có thể chứa các từ khác trước hoặc sau cụm từ này. Một lựa chọn thứ ba là chính xác đối sánh theo đó quảng cáo chỉ được hiển thị nếu truy vấn tìm kiếm đối sánh chính xác với tổ hợp từ khóa đã mua. Cuối cùng, có từ chối tùy chọn từ khóa để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không được hiển thị khi truy vấn tìm kiếm có chứa từ khóa này. Với các chiến dịch được nhân đôi, bạn có thể gặt hái những lợi ích của cả đối sánh rộng và đối sánh chính xác bằng cách tạo hai chiến dịch giống hệt nhau chỉ khác nhau về cách sử dụng các tùy chọn đối sánh từ khóa.

Vào năm 2021, Google đã thực hiện các thay đổi đối với hành vi đối sánh từ khóa để đề xuất rằng việc sử dụng nhiều loại đối sánh cho cùng một từ khóa sẽ không còn cần thiết nữa, nhưng nhiều nhà quảng cáo không đồng ý. Tìm hiểu thêm về những thay đổi ở đây.

Đọc thêm  Google thay thế FLoC bằng API chủ đề: Những điều bạn cần biết

Khi nào nên sử dụng Chiến dịch AdWords được nhân đôi?

Việc sử dụng các chiến dịch được nhân đôi đặc biệt phù hợp với các chiến dịch B2B khó khăn, trong đó tỷ lệ CPC thường cao và đôi khi có thể gặp khó khăn khi tìm ra các kết hợp từ khóa có liên quan. Ngoài ra, việc thử nghiệm phương pháp này có thể đáng giá đối với các chiến dịch hiện bị giới hạn bởi ngân sách hàng ngày. Vì các chiến dịch khác nhau đã chứng minh rằng CPA (giá mỗi lần mua) có thể giảm đáng kể nên có thể khẳng định rằng việc sử dụng các chiến dịch nhân bản là tối ưu hóa phải thử cho mọi ngành.

Việc tạo các chiến dịch được nhân đôi đặc biệt thú vị nếu dữ liệu lịch sử đã có sẵn trong tài khoản AdWords. Theo cách này, các cụm từ tìm kiếm chính xác có thể được hưởng lợi từ dữ liệu lịch sử. Hơn nữa, dữ liệu lịch sử cho phép đo lường tác động của các chiến dịch được nhân đôi đối với CPA của bạn.

Tạo chiến dịch được nhân đôi trong AdWords trong 5 bước

Việc tạo các chiến dịch được nhân đôi có thể được thực hiện theo năm bước đơn giản trong AdWords Editor (một phần dựa trên phương pháp của chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số Joe McCarthy, 2011).

Bước 1: Sao chép chiến dịch hiện tại mà bạn muốn tạo chiến dịch được nhân đôi. Đảm bảo rằng bạn sao chép từng nhóm quảng cáo, quảng cáo văn bản, từ khóa và từ khóa phủ định. Gắn nhãn chính xác cho cả hai chiến dịch. Ví dụ: sử dụng nhãn “Được phản chiếu – Rộng” và “Được phản chiếu – Chính xác” trong tên chiến dịch.

Bước 2: Thay đổi tùy chọn đối sánh từ khóa trong chiến dịch ban đầu thành đối sánh chính xác và đảm bảo rằng đối sánh rộng được sử dụng cho các từ khóa trong chiến dịch mới (bạn cũng có thể thêm từ khóa của mình ở dạng đối sánh cụm từ trong chiến dịch này).

Đọc thêm  Google Play Sách

Bước 3: Để đảm bảo rằng các từ khóa chính xác chỉ được kích hoạt bởi chiến dịch được phản ánh chính xác, điều quan trọng là phải thêm các từ khóa chính xác làm từ khóa phủ định trong chiến dịch được phản ánh rộng.

Bước chân 4: Phân bổ ngân sách hàng ngày ban đầu giữa hai chiến dịch. Nên tăng ngân sách phân bổ cho chiến dịch nhân bản chính xác. Hơn nữa, bạn nên tăng giá thầu CPC cho các từ khóa mà thông báo “khối lượng tìm kiếm thấp” xuất hiện để đảm bảo số lần hiển thị quảng cáo cho truy vấn tìm kiếm cụ thể đó.

Bước 5: Đo lường và tối ưu hóa các chiến dịch. Kiểm tra các truy vấn tìm kiếm thực tế cho chiến dịch được phản ánh rộng rãi để tìm ra từ khóa nào chuyển đổi. Tiếp theo, bạn có thể thêm từ khóa chuyển đổi làm từ khóa chính xác trong chiến dịch được phản ánh chính xác. Ngoài ra, bạn nên loại trừ các từ khóa hoạt động kém trong chiến dịch được phản ánh rộng rãi. Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ các truy vấn tìm kiếm thực bởi vì các truy vấn tìm kiếm cụ thể dài được kích hoạt thông qua chiến dịch rộng được nhân đôi có thể dẫn đến các khách hàng tiềm năng thú vị. Cuối cùng, để tính toán lợi tức của các chiến dịch được nhân đôi, bạn nên so sánh chi phí AdWords và dữ liệu chuyển đổi của các chiến dịch được nhân đôi với chiến dịch không phân chia trong giai đoạn trước.

Kết quả của các chiến dịch được nhân đôi

Đại lý tiếp thị trực tuyến Expand Online đã thử nghiệm việc sử dụng các chiến dịch được nhân đôi trong nhiều tài khoản để đo lường tác động đối với CPA. Bảng bên dưới hiển thị kết quả cho hai chiến dịch thương mại điện tử khác nhau.

Kết quả Chiến dịch Phản ánh AdWords

Cả hai chiến dịch đều cho thấy CPA giảm đáng kể trong khoảng thời gian mà các chiến dịch được nhân đôi đã được tạo so với chiến dịch không phân chia ban đầu trong khoảng thời gian trước đó. Để được cụ thể: một giảm CPA 48,9% và 37,5% đã đạt được. Bất chấp các tác động theo mùa có thể xảy ra và tác động của các tối ưu hóa khác, kết quả đầy hứa hẹn theo cách mà chúng tôi có thể giả định rằng các chiến dịch được nhân đôi góp phần làm giảm CPA.

Đọc thêm  Đây là ý nghĩa của Google FLoC dành cho nhà quảng cáo

Bảng trên cũng cho thấy một số điểm khác biệt thú vị giữa kết quả của chiến dịch được nhân đôi rộng rãi và chính xác. Ví dụ, các tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho các chiến dịch chính xáccác CPA trung bình cho các chiến dịch chính xác thấp hơn đáng kể.

Nói chung, xu hướng rõ ràng đối với tỷ lệ CPC giảm được tạo ra khi sử dụng các chiến dịch được nhân đôi. Do đó, chi phí cho mỗi lượt mua (CPA) cũng có thể giảm. Lý do cơ bản có thể được tìm thấy trong chiến dịch được nhân đôi chính xác thường đạt được CTR cao hơn, do thực tế là các kết hợp từ khóa được sử dụng theo nghĩa đen trong quảng cáo văn bản. Google thưởng cho các từ khóa có CTR cao hơn bằng cách cải thiện Điểm chất lượng. Sau đó, giá mỗi nhấp chuột trung bình có thể giảm trong khi vẫn duy trì vị trí trung bình như cũ. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng chiến dịch chính xác không bao giờ bị giới hạn bởi ngân sách hàng ngày của bạn để tối đa hóa hiệu ứng này.

Phần kết luận

Kết quả ban đầu của các chiến dịch AdWords được phản ánh cho thấy rằng giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình có thể giảm đáng kể. Do đó, có thể đạt được nhiều khách truy cập hơn trong cùng một ngân sách. Bằng cách này, chi phí trên mỗi chuyển đổi sẽ giảm và làm cho chiến dịch AdWords của bạn sinh lời nhiều hơn. Nói ngắn gọn: bắt đầu thử nghiệm với các chiến dịch được nhân đôi càng sớm càng tốt để có được lợi nhuận tối đa!

bởi Esther Elberse, cố vấn SEA tại công ty tiếp thị trực tuyến Mở rộng Trực tuyến.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status