.st0{fill:#FFFFFF;}

Lỗi máy tính không nhận ổ cứng, ổ cứng không hiển thị 

 Tháng Chín 23, 2021

By  Lê Đình Chi

Là máy tính của bạn không nhận ra ổ cứng của bạn, hoặc BIOS không phát hiện đĩa ở tất cả? Là máy tính của bạn, hoặc cáp, hoặc cái gì khác đằng sau ổ cứng gắn ngoài của bạn không hiển thị nữa? Có vấn đề gì về ổ cứng hay bạn không chắc chắn về những gì đang diễn ra?

Khi bạn không còn nhận được ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài, điều quan trọng nhất bạn phải làm là chẩn đoán chính xác sự cố. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều này, sau đó bạn muốn tìm kiếm một chuyên gia như SERT Data Recovery, một người chuyên về phục hồi dữ liệu CH ON.

Nghiên cứu điển hình: ổ cứng không hiển thị trong máy tính

Khách hàng báo cáo Western Digital My Passport bên ngoài của họ đã làm việc tốt ngày khác, nhưng một ngày nó đã không được công nhận bởi máy tính nữa. Cô cắm phích cắm và cắm nó vào, và máy tính thừa nhận một cái gì đó đã được cắm vào USB, nhưng ổ đĩa đã không hiển thị. Ánh sáng đã nhấp nháy và ổ đĩa có vẻ tốt nếu không. Khách hàng đã có tất cả hình ảnh về trẻ em và thông tin tài chính về doanh nghiệp nhà của khách hàng trên ổ đĩa, vì vậy khách hàng đã gọi điện thoại cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng một nhãn vận chuyển và hướng dẫn về cách đóng gói ổ đĩa một cách an toàn. Khi chúng tôi nhận được ổ đĩa kỹ sư của chúng tôi đã có thể xác định nó trên thực tế đã có một đầu đọc / ghi xấu, và một vấn đề phần vững. Trường hợp này yêu cầu thay đổi lắp ráp ngăn xếp từ một nhà tài trợ và một vài thủ tục trên thiết bị sửa chữa ổ cứng của chúng tôi.

Ổ cứng không hiển thị phản ứng đầu tiên

Ai là người phản hồi đầu tiên trong trường hợp khẩn cấp của bạn sẽ xác định số phận của dữ liệu của bạn. Chi tiêu quá nhiều thời gian đoán, hoặc thực hiện các thủ tục không chính xác có thể gây hại cho ổ đĩa cứng, và làm cho tình hình của bạn tồi tệ hơn nhiều.

Chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn bạn và cung cấp một nền tảng cơ bản để bạn có thể hiểu các  thông báo lỗi  bạn có thể nhận được, nhưng hầu hết tất cả đều biết bạn cần chuyên gia hay không. Điều này áp dụng cho các ổ đĩa như ổ cứng ngoài USB My Passport hoặc My Book – Western Digital, hoặc bất kỳ ổ cứng máy tính xách tay / máy tính để bàn nào bên trong / bên ngoài, có vấn đề phát hiện.
ổ cứng không hiển thị trong lỗi máy tính

Tìm hiểu sự khác biệt, và sự tương đồng, giữa các lỗi thông thường, tin nhắn, và các triệu chứng của một ổ cứng không được nhận dạng:

 • “Ổ cứng không quay”
 • “Usb ổ cứng ngoài không hiển thị”
 • “Đĩa cứng bên ngoài không phát hiện”
 • “Ổ cứng không hiển thị trong bios”
 • “Ổ cứng không có trong quản lý đĩa”

Có lẽ bạn có thể đã gặp một trong những lỗi này trên máy tính của bạn khi bạn cắm ổ cứng gắn ngoài.

Thông tin này sẽ giúp bạn (nếu dữ liệu quan trọng, bạn nên) khi bạn liên lạc với một công ty khôi phục dữ liệu được chứng nhận  để tránh tình trạng của ổ đĩa trở nên tồi tệ hơn. Điều này sẽ làm bạn tốn nhiều tiền hơn cho việc phục hồi ổ cứng , và ổ đĩa cuối cùng có thể đạt đến một giai đoạn không thể phục hồi được.

Những bước cần làm với ổ cứng gắn ngoài không được nhận diện hoặc phát hiện

Đây là lỗi phổ biến mà bạn sẽ nhận được trong quá trình hoạt động bình thường khi cắm thêm ổ cứng vào máy tính hoặc laptop từ bên trong hệ điều hành. Điều này áp dụng cho cả nền tảng của Apple và Windows.

Thông báo lỗi này được sản xuất bởi một trong các cổng giao diện cho dù USB, Firewire, Thunderbolt, vân vân và các phương tiện : máy tính của bạn đã phát hiện ra cái gì đó đã được cắm, nhưng không thể nhận ra bất kỳ chi tiết nào về thiết bị. Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, bởi vì 90% dữ liệu phục hồi của ổ đĩa ngoài sẽ tạo ra lỗi này tương tự, miễn là ổ đĩa có thể nhận được quyền lực.

không thể đọc các tập tin từ ổ cứng ngoài không được nhận ra lỗi

Nhiều trục trặc ổ đĩa cứng có thể tạo ra lỗi này, vì vậy nó có thể được bên cạnh không thể chẩn đoán chính xác nó vào thời điểm này. Lỗi không thành công hoặc không thành công, quá nhiều sector xấu, phương tiện truyền thông (đĩa cứng), hệ thống tập tin tham nhũng, bộ phận cơ khí hoặc điện bị hỏng có thể là thủ phạm.

Những gì bạn làm tiếp theo có thể là một yếu tố quyết định liệu liệu dữ liệu của bạn có bị phục hồi thành công hay không.

Một triệu chứng thông thường chúng tôi giúp khách hàng của chúng tôi khắc phục khi thảo luận về tình huống của họ là “ổ cứng ngoài của WD không được công nhận” . Western Digital  nổi tiếng là có những loại vấn đề này. Hầu hết thời gian ổ đĩa đòi hỏi công nghệ tiên tiến để tạm thời vượt qua lỗi và có thể xem dữ liệu của ổ đĩa.

Những dữ liệu thường có thể truy lục được!

PC không nhận diện lỗi hdd

không thể phát hiện thông báo lỗi hd

Đôi khi phần vững của ổ đĩa phải được sửa chữa tạm thời để có thể truy cập vào dữ liệu, ngay cả khi ổ đĩa có thể được phát hiện. (Chỉ có một thiết bị trên hành tinh có thể làm được điều này, và nó rất tốn kém.)

Về cơ bản khi ổ cứng gắn ngoài của bạn không xuất hiện, nó có thể bắt đầu quay, và sau đó có thể xuất hiện để tải trình điều khiển, nhưng sau đó nó không thành công. Ổ đĩa vẫn quay và ánh sáng tiếp tục nhấp nháy.

đĩa cứng vấn đề phân vùng thất bại thông báo lỗiMột số loại triệu chứng và âm thanh khác bạn có thể gặp là: nhấp, nháy, cào, gõ, whirring, nghiền.

Trong trình quản lý thiết bị / quản lý máy tính / quản lý đĩa, bạn có thể gặp lỗi khi nói:

 • “Đĩa bạn chèn không thể đọc được bằng máy tính này”
 • “Khối lượng không chứa một hệ thống tập tin được công nhận”
 • “Thiết bị chưa biết”
 • “Bạn cần định dạng đĩa trong ổ đĩa H: trước khi bạn có thể sử dụng nó”
 • “Chưa được phân bổ”
 • “Thiết bị USB không được ghi nhận”
 • “Một trong những thiết bị USB gắn máy tính này đã bị hỏng hóc”
 • “Thiết bị USB cuối cùng kết nối với máy tính bị hỏng hóc”
 • “Windows không nhận ra nó”
 • “Không có phương tiện truyền thông”

Điều này hoàn toàn khác so với các loại ổ cứng khác. Một ví dụ là khi ổ đĩa cứng không được phát hiện, hoặc tìm thấy, bởi hệ điều hành trong quá trình khởi động. Đơn giản chỉ cần ổ đĩa cứng là không hiển thị bất cứ nơi nào, không có vấn đề gì bạn làm.

ổ cứng không quay lỗi thiết bị không rõ

Các vấn đề về ổ cứng chẳng hạn như “ổ cứng không tìm thấy”, “ổ đĩa cứng nội bộ không tìm thấy”, khi máy tính của bạn không phát hiện ổ đĩa cứng

Đã bao giờ bạn nhận được lỗi ” không phát hiện ổ cứng ” sợ hãi ? Bạn máy tính tạo ra một cảnh báo rằng hdd không được công nhận, bây giờ những gì? Điều này có nghĩa là bạn có một ổ đĩa cứng nội bộ không được tìm thấy bởi các bios để tìm một hệ điều hành để khởi động từ. Bây giờ bạn cần phục hồi dữ liệu!

không thể nhìn thấy ổ cứng trong lỗi bios

Khi bạn khởi động máy tính của bạn và nó không thể tìm thấy các ổ đĩa cứng, có nghĩa là nó đã thất bại. Đôi khi nó cũng nói rằng không thể tìm thấy hệ điều hành, chọn một đĩa khác trong máy tính. Đây là trường hợp điển hình của sự thất bại ổ đĩa cứng.

pc không hiển thị thông báo lỗi hd của tôi

Khi bạn có một ổ cứng nội bộ hoặc một loại SCSI khác, ổ cứng SAS SATA không được phát hiện trong BIOS có nghĩa là có vấn đề nghiêm trọng với ổ cứng. Ổ đĩa phải được chẩn đoán để xác định nguyên nhân đằng sau sự thất bại để phát hiện.

đĩa đọc thông báo lỗi

Nó có thể là một dây cáp, hoặc nó có thể là một tai nạn đầu (khi đầu thực sự liên lạc với đĩa cứng). Hầu hết thời gian khi ổ cứng không hiển thị, đó là ổ cứng liên quan, và KHÔNG máy tính hoặc cáp.

Điều gì gây ra một đĩa cứng không được phát hiện hoặc bios không phát hiện ra loại ổ cứng của lỗi?

Câu trả lời có thể là vô số lý do. Đây là lý do tại sao nó là hoàn toàn cần thiết để lựa chọn một công ty phục hồi dữ liệu có thiết bị đúng, và chuyên môn, để xác định nguyên nhân cho hd thất bại.

lỗi ổ cứng thông báo lỗi trong bios

Bước quan trọng nhất này, một bước quan trọng mà nhiều chuyên gia máy tính và CNTT bỏ qua, có thể là yếu tố quyết định trong việc phục hồi các tệp tin của bạn trong tình huống này.

Thiết bị đặc biệt, rất tốn kém và đòi hỏi một kỹ thuật viên có tay nghề cao để vận hành nó hiệu quả, là yêu cầu trong hầu hết các loại trường hợp phục hồi dữ liệu.

Nguyên nhân thường gặp là:

 • Quá nhiều thành phần xấu
 • Đầu thất bại hoặc không thành công
 • Các mô-đun phần vững bị hỏng trong Khu vực Dịch vụ
 • Điện tử không thành công
 • Động cơ không thành công
 • Thiếu cơ
 • Thiệt hại Media (platter)
 • Hệ điều hành bị hỏng (thường là do một trong những điều trên)
 • Cáp xấu
 • Không cổng USB
 • Dropped drives

Bạn có các triệu chứng thông thường không? Đây là những mô tả thực tế của các yêu cầu mà chúng tôi nhận được trên cơ sở hàng ngày thông qua biểu mẫu báo giá trực tuyến của chúng tôi:

 • “WD bên ngoài ổ cứng không được công nhận. Do các chữ số phía tây suck? “
 • “Không biết phải làm gì, máy tính của tôi không nhận ra ổ cứng gắn ngoài”
 • “Máy tính không phát hiện ổ đĩa cứng trong BIOS”
 • “Máy tính không đọc được ổ cứng ngoài, kiểm tra tất cả cáp và không phải là chúng”
 • “Ổ cứng ngoài của tôi không xuất hiện, làm thế nào tôi có thể sửa chữa?”
 • “Ổ cứng gắn ngoài của tôi không hoạt động, tôi có mất tất cả các tệp tin của tôi không?”
 • “Cứu tôi! Máy tính không nhận ra ổ cứng “

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>