The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeLập trìnhJavaScriptLời khuyên và...

Lời khuyên và lời khuyên cho người mới bắt đầu học Javascript


Xin chào các bạn, tôi đã học qua các khóa học về HTML, CSS và đã tạo trang danh mục đầu tư và cống phẩm của mình tại đây tại FCC. Bây giờ là trên Javascript. Đúng là cho đến thời điểm này, tôi thực sự thích cách tiếp cận “tự mình tìm hiểu” của Free Code Camp. Mọi thứ có xu hướng ‘dính’ tốt hơn đối với tôi theo cách này. Tuy nhiên với JS, tôi cảm thấy như thể tôi cần thêm một chút hướng dẫn? Trong khi tôi đang sử dụng các tài nguyên bên ngoài để tìm kiếm nội dung, tôi đã tự hỏi trải nghiệm cá nhân của bạn khi học Javascript là như thế nào. Tôi hơi lạc lõng. Tôi đã có thể tìm hiểu các bài tập ở đây cho đến thời điểm này. Tôi biết ngôn ngữ lập trình thực sự đầu tiên của bạn sẽ là ngôn ngữ khó học nhất và tôi thấy ổn với cuộc đấu tranh đó. Tôi đang nghĩ đến việc có thể thực hiện hướng dẫn về JS của W3school và đọc qua Eloquent JS, trước khi tiếp tục với tài liệu ở đây tại Free Code Camp, hoặc kết hợp cả 3 với nhau. Có ai có bất kỳ mẹo hoặc đề xuất nào khi học ngôn ngữ lập trình thực sự đầu tiên của bạn chẳng hạn như Javascript không? Bạn đã làm gì? Bạn đã học gì? BẠN ĐÃ HỌC NHƯ THẾ NÀO? Tôi cảm thấy như mình đã quá bị cuốn vào việc ghi chú và cố gắng ghi nhớ mọi cú pháp mà tôi bắt gặp và không hiệu quả lắm. Có ai trong số các bạn đã trải qua bất cứ điều gì tương tự? Bạn đã làm gì để thay đổi điều đó? Tất cả lời khuyên được đánh giá rất cao. Tôi đang cố chỉ cho mình đi đúng hướng nhưng cảm thấy như mình chỉ đang đi lòng vòng. Cảm ơn mọi người!
1 lượt thích

Này, @Wess2121! Cảm ơn bạn vì cơ hội này để tôi hy vọng có thể giúp bạn trong hành trình tìm hiểu Javascript. Tôi nghĩ rằng điều đầu tiên cần biết là Javascript là một ngôn ngữ tuyệt vời vì có rất nhiều người và các nguồn tài nguyên như vậy giúp bạn tìm hiểu và sử dụng Javascript. Tuy nhiên, nó sẽ không dễ dàng như học HTML và CSS bởi vì nó sẽ không dễ dàng và thú vị ngay từ đầu. Tuy nhiên, điều đó có vẻ khó khăn, hãy nhớ chỉ cần tiếp tục. Eloquent Javascript nói điều đó tốt nhất với “Học tập là công việc khó khăn, nhưng tất cả những gì bạn học được là của bạn và sẽ giúp cho việc học tiếp theo trở nên dễ dàng hơn”.

Đọc thêm  Cách sử dụng API yêu cầu thanh toán trong JavaScript

Tôi nghĩ rằng sự kết hợp của ba điều bạn đã đề cập là một kế hoạch tuyệt vời. Tôi nghĩ điều tốt nhất bạn làm là điều mà FreeCodeCamp khuyến khích, đó là bắt đầu xây dựng mọi thứ. Và không chỉ một chút đây đó, hãy đắm mình và thực hiện các phiên Javascript của bạn ít nhất ba giờ. Thoạt nghe có vẻ điên rồ nhưng bạn sẽ không thể thực sự học một ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha bằng cách trò chuyện mười lăm phút với một người mỗi ngày. Một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện là mở Công cụ dành cho nhà phát triển của trình duyệt Internet của bạn và chỉ cần bắt đầu viết Javascript của bạn và kiểm tra nó trong bảng điều khiển ngay tại đó.

Bắt đầu từ đâu? Bắt đầu với giao diện người dùng nhập mọi thứ bằng cách viết các hàm jQuery cho một số tính năng trên thay đổi của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu Javascript hoạt động như thế nào trong trình duyệt. Sau đó, khi bạn đã hoàn thành phần Trung cấp và Nâng cao của FreeCodeCamp, bạn sẽ chuyển sang hiểu rằng Javascript có thể được sử dụng bổ sung như một phụ trợ ngôn ngữ. Tuy nhiên, tôi đã học Javascript hơn một năm nay và chỉ mới bắt đầu học. Javascript thật tuyệt vời, nó quá rộng lớn. Để giúp bạn, có rất nhiều thư viện để giúp bạn làm việc với nó. Nếu bạn định đọc Eloquent Javascript, tôi khuyên bạn nên theo dõi phiên bản trang web để chơi với mã trong các ví dụ. Chào mừng đến với sự khởi đầu!4 lượt thích

Một vài điều đến với tâm trí của tôi…

Tôi muốn có ít nhất một cuốn sách cứng về JavaScript để bổ sung cho khóa học của FCC. Tôi có cuốn sách của Jon Duckett và tôi đang đọc trực tuyến cuốn sách YDKJS Up & Going nổi tiếng.

Tìm hiểu cách tự hỏi bản thân (và google) những câu hỏi phù hợp, chủ yếu là về các nguyên tắc cơ bản của những gì bạn đang thực sự làm hoặc sử dụng. Sau đó, hãy tìm kiếm chúng trên các tài nguyên như Mozilla Developer Network, Stack Overflow, v.v.

Xem các video trên YouTube về các khái niệm mà bạn không hiểu đối với bài tập mà bạn đang thực hiện. Xem các video trong vòng vài năm qua và có số lượt xem tốt cũng như xếp hạng tốt.

Sử dụng Repl.it để thử nghiệm mã của bạn và ngôn ngữ JS bằng cách sử dụng nhiều console.log() để xem chính xác điều gì đang xảy ra.

Tất nhiên, phòng trò chuyện FCC Gitter và các diễn đàn cũng là một nơi tuyệt vời để nhận trợ giúp!

Đọc thêm  Đối tượng trong JavaScript – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu1 lượt thích

Trước khi học một ngôn ngữ lập trình cụ thể, bạn cần học “lý thuyết” chung đi kèm với ngôn ngữ lập trình, như biến, điều kiện, vòng lặp, v.v.

Về khía cạnh đó, “JavaScript thực tế” của Gordon Zhu là một tài nguyên miễn phí tuyệt vời để học những điều cơ bản: https://watchandcode.com/p/practical-javascript

Cuốn sách nói trên của Jon Duckett cũng rất hay, có tên là JavaScript và jQuery: https://www.amazon.com/JavaScript-JQuery-Interactive-Front-End-Development/dp/1118531647/

Và rất nhiều người thích khóa học của Colt Steele trên Udemy có tên là The Web Developer Bootcamp, đây chắc chắn là một khóa học tốt để học những điều cơ bản, nhưng bản thân tôi thực sự không thể nói riêng về phần JavaScript, vì tôi đã bỏ qua nó vì tôi đã quá quen thuộc với JS (và lập trình nói chung): https://www.udemy.com/the-web-developer-bootcamp/learn/v4/

Nếu bạn không ngại trả ít nhất 1 tháng cho Code School, tôi cũng đề xuất loạt bài Chuyến đi trên con đường JavaScript của họ, phần 1-3. Bởi vì nội dung của họ sử dụng hoạt ảnh rộng rãi, nên họ có thể thể hiện trực quan nhiều khái niệm có thể không dễ hiểu nếu không có bản trình diễn trực quan, chẳng hạn như cẩu nâng chẳng hạn. Liên kết đến Phần 1: https://www.codeschool.com/cifts/javascript-road-trip-part-1

Tài nguyên “You Don’t Know JS” của Kyle Simpson trên GitHub rất hay, nhưng không thực sự là thứ mà tôi khuyên dùng cho người mới học lập trình. Chết tiệt, tôi có bằng CS đầy đủ và thấy các phần của nó hơi khó hiểu—và nếu tôi chưa tham gia một số khóa học CS nhất định (đó là vào năm thứ 3 và thứ 4 của tôi!), Tôi biết mình sẽ vật lộn với nó nhiều hơn (mã hóa, từ vựng và phân tích cú pháp, được đề cập trong cuốn sách thứ 2 của anh ấy, có xu hướng được dạy vào năm thứ 3 của một chương trình giảng dạy CS điển hình). Thực sự chỉ nhờ những khóa học đó mà tôi có thể hiểu nó đang nói về cái gì mà không cần phải đọc lại mọi thứ nhiều lần.2 lượt thích

Cảm ơn rất nhiều cho thông tin đó!

Tôi đã được nghe những điều thực sự hay về JavaScript thực tế của Gordon Zhu. Tôi sẽ bắt đầu điều đó tối nay khi tôi được nghỉ làm!

Cảm ơn bạn rất nhiều vì những lời đề nghị!!!

Khan Academy cũng có hai hướng dẫn JS thực sự hay, Giới thiệu về JS: Vẽ và Hoạt hình, và một lớp về thao tác DOM HTML/JS: Tạo các trang web tương tác. Đây là nơi tôi bắt đầu viết mã lần đầu tiên.

Đọc thêm  Cách tạo một trang web danh mục đầu tư bằng HTML, CSS, JavaScript và Bootstrap 5

Cá nhân tôi thích định dạng chuỗi video nơi họ cung cấp cho bạn mã để viết trong trình chỉnh sửa của riêng bạn vì sau đó, bạn có thể quay lại và xem các tệp đó nếu bạn quên cách thực hiện điều gì đó. Với các hướng dẫn trực tuyến, như Code School, bạn phải quay lại trang web đó và sau đó tìm thử thách hoặc video cụ thể đó. Và trong khi tôi đang nói về Code School, họ sẽ có “Cuối tuần miễn phí” khoảng sáu tháng một lần, trong đó tất cả nội dung của họ đều miễn phí trong khoảng 48-72 giờ.

Dù sao, hãy quay lại với các video, một số trang web yêu thích của tôi để truy cập là The New Boston, Microsoft Virtual Academy và edX. Cả ba trang web đều hoàn toàn miễn phí! Được rồi, vì vậy bạn phải trả tiền để có được chứng chỉ/chứng nhận thực tế, nhưng bản thân tất cả nội dung đều miễn phí.1 lượt thích

Tôi đang thực hiện một chuỗi video trên youtube để giúp bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về lập trình bằng javascript tại đây nếu bạn cần thêm tài nguyên:
1 lượt thích

Cảm ơn bạn đã cho ý kiến ​​trung thực.
Tôi biết rằng mọi người đều khuyên dùng YDKJS cho những người mới bắt đầu không có bất kỳ kỹ năng lập trình nào.
Chà, cuốn sách thứ hai không có ý nghĩa gì với tôi. Tôi đã phải đọc nó nhiều lần để thực sự hiểu điều gì đó. Tôi quyết định dừng những cuốn sách này ngay bây giờ.
Javascript thực tế với các dự án từ YouTube và CodeAcademy là hy vọng cuối cùng của tôi…

YDKJS không tốt cho người mới bắt đầu. Tôi không nghĩ rằng nó có nghĩa là như vậy. Nó dành cho những người đã nghĩ rằng họ biết nhiều về javascript. Javascript thực tế là cách duy nhất để thực hiện – bạn có thể đọc “các biến đối tượng được chuyển qua tham chiếu” hàng chục lần, nhưng bạn sẽ không thực sự được nó cho đến khi bạn viết một chương trình giả sử ngược lại và phải tự gỡ lỗi cho chính mình.

Vì nó đã được đề cập trong các câu trả lời khác, tôi cũng khuyên bạn nên bắt đầu với các khóa học miễn phí trên Udemy và Coursera. Bắt đầu với một khóa học cơ bản. Bạn có thể thấy những khóa học đó hữu ích

cảm ơn!!) tôi đã phát hiện ra một số tài nguyên mới.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status