HomeWebsitePluginsLời kêu gọi...

Lời kêu gọi hành động là gì và cách thêm lời kêu gọi hành động vào WordPress


Nhiều trang web được thiết kế với mục tiêu cụ thể. Bạn có thể muốn mọi người mua sản phẩm, đăng ký danh sách email hoặc tham gia sự kiện của bạn. Trong những trường hợp này, bạn phải khuyến khích khách truy cập thực hiện, điều đó có nghĩa là bạn cần thêm lời kêu gọi hành động vào WordPress.

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một yếu tố trên trang web của bạn yêu cầu mọi người làm điều gì đó cụ thể. Nó có thể chỉ đơn giản là một số văn bản nổi bật hoặc nó có thể là một nút chuyên dụng hoặc biểu mẫu đăng ký. Dù thế nào đi chăng nữa, CTA của bạn phải được thiết kế tốt và đặt cẩn thận nếu nó có hiệu quả trong việc thúc đẩy phản hồi mong muốn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích CTA là gì và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy. Sau đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thêm lời kêu gọi hành động vào WordPress bằng bốn kỹ thuật đơn giản. Bắt đầu nào!

Kêu gọi hành động là gì (và tại sao nó lại quan trọng)

Trang chủ Netflix.

Trang chủ của Netflix thể hiện lời kêu gọi hành động táo bạo và hấp dẫn.

Hầu hết các trang web đều có một số loại kêu gọi hành động, cho phép khách truy cập biết chính xác họ nên làm gì tiếp theo. Thông thường, điều này bao gồm một liên kết sẽ hoàn thành hành động hoặc bắt đầu quá trình. Ngay cả WordPress.org cũng có một nút CTA đơn giản trong tiêu đề của nó:

Tiêu đề trang web WordPress.org.

CTA là một phần quan trọng trong trang web của bạn và không nên bỏ qua. Chúng là cách chính để bạn truyền đạt những gì bạn muốn khán giả của mình thực hiện, vì vậy chúng cần phải hiệu quả. Việc thêm CTA được tối ưu hóa phù hợp vào blog hoặc trang web của bạn có thể tăng chuyển đổi và thậm chí tăng đáng kể doanh thu của bạn. Vì những lý do này, bạn nên dành một ít thời gian để tìm ra cách hoàn hảo để thiết kế và kết hợp chúng.

Đọc thêm  Tùy chọn miễn phí và trả phí cho năm 2022

Cách thêm lời kêu gọi hành động vào WordPress (bốn cách dễ dàng)

Tạo CTA hiệu quả không khó. Bạn chỉ cần làm theo một số lời khuyên cơ bản, chẳng hạn như làm cho CTA của bạn nổi bật và thêm chúng vào nhiều vị trí. Hơn nữa, họ nên nêu rõ ràng và chính xác hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện.

Điều có thể phức tạp hơn là tìm ra chính xác thế nào để thêm lời kêu gọi hành động vào WordPress. Để giúp bạn, đây là bốn phương pháp đơn giản bạn có thể sử dụng nếu bạn chưa quen với kỹ thuật này.

1. Tạo nút CTA

Đây có lẽ là loại CTA phổ biến nhất và vì lý do chính đáng. Thêm nút CTA vào trang web của bạn vừa đơn giản vừa hiệu quả. Đương nhiên, một nút hiển thị cho khách truy cập ở đâu để nhấp và tại sao (ví dụ: một nút có thể đọc là “Nhấp vào đây để yêu cầu báo giá miễn phí”). Một nút được thiết kế tốt sẽ dễ dàng nổi bật so với phần còn lại của trang web của bạn.

Có rất nhiều plugin bạn có thể sử dụng để thêm các nút vào trang web WordPress của mình, nhưng chúng tôi là một phần của MaxButtons:

Công cụ miễn phí, dễ sử dụng này sẽ giúp bạn nhanh chóng thêm CTA vào trang web của mình. Sau khi cài đặt nó, bạn sẽ tìm thấy một MaxButtons trong bảng điều khiển của bạn. Để tạo một nút mới, bấm vào Thêm mới:

Tạo một nút mới trong MaxButtons

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh nút của mình theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể thêm văn bản và liên kết, cá nhân hóa phông chữ, tạo khoảng cách, điều chỉnh màu sắc, v.v. Giữ cho văn bản trên nút ngắn gọn nhất có thể và đảm bảo rằng nó được liên kết với trang sản phẩm, biểu mẫu liên hệ của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà người dùng cần được hướng đến.

Khi bạn đã tạo xong nút của mình, bạn sẽ được cung cấp một mã ngắn tương tự như [maxbutton id="1"]. Bạn có thể sử dụng mã này để thêm nút hầu như ở mọi nơi trên trang web của mình.

2. Sử dụng cửa sổ bật lên chuyên dụng

Cửa sổ bật lên CTA tương tự như một nút, ở chỗ nó nổi bật so với phần còn lại của trang web của bạn. Nếu được sử dụng đúng cách, phương pháp này thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc thu hút sự chú ý. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế cửa sổ bật lên của mình để xuất hiện chính xác khi nào và ở đâu bạn cần, cho dù đó là khi một người tải trang lần đầu hay chuẩn bị rời đi.

Đọc thêm  Cách sử dụng Typeform với WordPress (Dạng hội thoại dễ dàng)

Plugin Trình tạo cửa sổ bật lên là một giải pháp phổ biến vì nó có khả năng tùy chỉnh cao và cho phép bạn đặt trình kích hoạt cụ thể cho cửa sổ bật lên của mình:

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin. Sau đó, điều hướng đến Trình tạo cửa sổ bật lên > Tạo cửa sổ bật lên trong WordPress:

Tạo cửa sổ bật lên mới trong Popup Maker

Tại đây, bạn có thể nhập tiêu đề và văn bản sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên của mình. Sau đó, cuộn xuống và chọn một tùy chọn từ các cài đặt hiển thị và kích hoạt khác nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng Điều kiện để xác định nơi cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không quá xâm nhập và dễ đóng. Bằng cách đó, bạn có thể tránh làm phiền những người mà bạn muốn chuyển đổi.

Khi hoàn tất, bạn có thể tiếp tục và xuất bản cửa sổ bật lên. Điều này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Bạn có thể lặp lại quy trình cho bất kỳ số lượng cửa sổ bật lên nào bạn muốn tạo.

3. Thêm biểu mẫu đăng ký vào trang web của bạn

Hai phương pháp trên rất hiệu quả nếu bạn muốn mọi người mua sản phẩm hoặc nhấp qua một trang cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn họ đăng ký danh sách email, tư cách thành viên hoặc thứ gì khác thì sao? Trong trường hợp này, một hình thức chuyên dụng là đặt cược tốt nhất của bạn.

WPForms có thể giúp bạn ở đây:

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, sẽ có một plugin mới WPForms trong bảng điều khiển của bạn. Điều hướng đến tab này, rồi bấm vào Thêm mới. Bây giờ bạn có thể chọn loại biểu mẫu bạn muốn tạo:

Chọn một mẫu biểu mẫu trong WPForms

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh những trường nào sẽ xuất hiện và cách chúng sẽ được gắn nhãn, điều chỉnh hình thức của biểu mẫu, v.v.:

Thêm biểu mẫu đăng ký bản tin trong WPForms

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và xem trước biểu mẫu của bạn ở giao diện người dùng. Khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng tiện ích con hoặc mã ngắn để thêm biểu mẫu đăng ký vào trang web của mình.

Đọc thêm  6 Tùy chọn để Làm sạch và Phát triển

Bạn có thể muốn đặt biểu mẫu ở nhiều vị trí và thậm chí sử dụng nút hoặc cửa sổ bật lên để hướng khách truy cập đến biểu mẫu đó. Để có thêm tùy chọn, bạn cũng có thể xem phiên bản cao cấp của WPForms.

4. Khuyến khích người đọc chia sẻ bài viết của bạn

Nếu bạn điều hành một blog, có lẽ bạn muốn người đọc chia sẻ bài đăng của mình trên mạng xã hội. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn và tăng lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn.

Một cách đơn giản để làm điều này là thêm CTA dựa trên văn bản ở cuối bài đăng của bạn:

Một ví dụ về CTA ở cuối bài đăng trên blog

Chúng tôi khuyên bạn nên làm cho văn bản CTA của bạn lớn và in đậm để người đọc ít có khả năng bỏ lỡ nó. Bạn cũng có thể muốn thêm các nút mạng xã hội để giúp người dùng chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lưu phần tử này dưới dạng một khối có thể tái sử dụng. Bằng cách này, bạn có thể chỉ cần thêm CTA vào mỗi bài đăng mới mà bạn xuất bản mà không cần phải tạo lại nó mỗi lần.

Phần kết luận

Nếu bạn muốn sử dụng trang web của mình để bán sản phẩm, tạo cộng đồng hoặc điều gì đó tương tự, bạn cần khuyến khích khách truy cập hành động. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể chỉ ngồi đó và đợi họ tự thực hiện các bước cần thiết. Thay vào đó, bạn sẽ muốn cung cấp cho họ một cú huých mục tiêu đi đúng hướng.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần thêm lời kêu gọi hành động vào WordPress. May mắn thay, có một vài cách đơn giản để hoàn thành công việc. Bạn có thể:

  1. Tạo một nút CTA.
  2. Sử dụng một cửa sổ bật lên chuyên dụng.
  3. Thêm một hình thức đăng ký vào trang web của bạn.
  4. Khuyến khích độc giả chia sẻ bài viết của bạn.

Bạn có câu hỏi nào về cách thêm lời kêu gọi hành động vào WordPress không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status