The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeMarketing onlineContentLợi ích của...

Lợi ích của việc viết nội dung: Hướng dẫn cho người mới tiếp thị nội dung


Nếu bạn là người hoàn toàn mới bắt đầu tiếp thị nội dung, đôi khi bạn có thể cảm thấy như mình đang dò dẫm trong bóng tối. Rốt cuộc, đó là một sân chơi hoàn toàn khác so với các phương pháp tiếp thị truyền thống hơn, vì vậy nhiều người có thể khó nắm bắt được lợi ích của việc viết nội dung, chứ đừng nói đến ý nghĩa của nó.

Là một nhánh tương đối mới của tiếp thị kỹ thuật số, chắc chắn không có sách quy tắc nào cho tiếp thị nội dung, điều này có thể khiến bạn giống như đang ném mì ống vào tường – nhưng những ngày ném mì ống của bạn đã qua rồi. Trong hướng dẫn này dành cho những người hoàn toàn mới bắt đầu, chúng tôi sẽ giải thích viết nội dung cho doanh nghiệp là gì, những lợi ích cốt lõi của việc viết nội dung và cách bạn có thể tận dụng tối đa nội dung đó cho doanh nghiệp của mình – bao gồm cả những cân nhắc SEO cực kỳ quan trọng đó.

Sẵn sàng để đi? Sau đó, chúng ta hãy đi sâu vào ngay.

Viết nội dung là gì?

Lợi ích của việc viết nội dung - Copyify blog 2Có vẻ hơi đơn giản khi đặt câu hỏi “viết nội dung là gì?”, nhưng trong thế giới phức tạp của tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là phải xác định các thuật ngữ chính.

Nói một cách đơn giản, viết nội dung là hành động viết các từ xuất hiện trên trang web của công ty bạn. Nói chung, nội dung được tạo bởi người viết quảng cáo hoặc người viết nội dung chuyên dụng và nó được sử dụng ở mọi nơi.

Đây chỉ là một vài ví dụ về việc sử dụng để viết nội dung:

  • Các trang web tĩnh
  • Bài đăng trên blog
  • Mô tả sản phẩm
  • chiến dịch email
Đọc thêm  Các chủ đề WordPress tốt nhất cho người viết quảng cáo

Về bản chất, việc viết nội dung được thiết kế để truyền tải thông điệp về doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là lời giải thích về lịch sử của bạn trên trang ‘Giới thiệu’ hay tin tức mới nhất trong một bài đăng blog mới. Không giống như viết quảng cáo “truyền thống” trong không gian quảng cáo, viết nội dung không phải lúc nào cũng nhằm bán sản phẩm – nó cũng có thể tập trung vào việc thông báo cho khách truy cập và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nhưng cho dù bạn sử dụng loại nội dung nào, nó thực sự là về chất lượng – hãy tìm hiểu lý do tại sao.

Cách nhận biết nội dung viết tốt (và xấu)

Bạn chắc chắn đã nghe cụm từ “nội dung là vua”, nhưng điều này có thể đúng như thế nào khi mọi người và con chó của họ đang viết nội dung? Đây là một thách thức cốt lõi mà bất kỳ nhà tiếp thị nội dung nào cũng phải đối mặt, nhưng thực tế là nội dung chất lượng mới là thứ chiến thắng.

Nhưng chất lượng nghĩa là gì? Chà, đúng là việc sử dụng thuật ngữ này có thể hơi chủ quan, nhưng bạn thường có thể phân biệt cách viết nội dung tốt với cách viết nội dung xấu theo một số cách. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Nội dung có hấp dẫn và thú vị để đọc không?
  • Nội dung có giải quyết câu hỏi hoặc truy vấn cốt lõi của bạn không?
  • Các từ có trôi chảy tự nhiên hay có cảm giác như các từ khóa đã được nhồi nhét một cách giả tạo?
  • Nội dung có khiến bạn muốn hành động hoặc tương tác với doanh nghiệp không?

Chính những loại câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định nội dung chất lượng tốt nhất và lợi ích của nó. Và nói về lợi ích, bây giờ chúng ta hãy xem chính xác cách viết nội dung tuyệt vời có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích cốt lõi của việc viết nội dung

Lợi ích của việc viết nội dung - Copify blog 1Cố gắng bán những lợi ích của việc viết nội dung là hơi kỳ quặc, bởi vì – về mặt kỹ thuật – tất cả các doanh nghiệp đều cần phải làm điều đó. Nếu doanh nghiệp của bạn đã từng xây dựng một trang web, gửi email, xuất bản một bài đăng trên blog hoặc liệt kê một sản phẩm – bạn đã tạo ra nội dung bằng văn bản.

Đọc thêm  12 lời khuyên về cách trở thành một người viết blog

Vì vậy, có lẽ tốt nhất nên diễn đạt lại điều này thành, “Lợi ích của việc tốt viết nội dung?” Và đây là nơi mọi thứ thực sự trở nên thú vị.

Hãy đi sâu hơn một chút về từng lợi ích mà việc viết nội dung chất lượng cao có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn:

Bạn sẽ tăng cường Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của mình

Tiếp thị kỹ thuật số đã tồn tại bao lâu thì SEO cũng vậy – và không phải lúc nào nó cũng suôn sẻ. Nhiều người coi SEO là một thứ gì đó phức tạp và khó nắm bắt, đòi hỏi phải đổ vô số tiền vào các công ty đắt tiền để đạt được kết quả, nhưng không có gì có thể xa hơn sự thật.

Bằng cách sử dụng một người viết quảng cáo SEO chất lượng để viết nội dung trang web của bạn, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thấy được sự gia tăng thứ hạng tìm kiếm của mình. Từ các yếu tố phụ trợ như tiêu đề trang và mô tả meta đến SEO trên trang như tối ưu hóa nội dung tĩnh của bạn, việc viết nội dung SEO thực sự hiệu quả – và nó không phải phá vỡ ngân hàng.

Nội dung tốt giúp tăng doanh số và khách hàng tiềm năng

Cho dù bạn là doanh nghiệp dựa trên dịch vụ hay trang web thương mại điện tử, mục tiêu của bạn đều giống nhau: đạt được chuyển đổi. Chuyển đổi đối với bạn có thể là một khách hàng tiềm năng yêu cầu thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn hoặc bán trực tiếp sản phẩm của bạn, nhưng dù thế nào đi nữa, viết nội dung là một phần quan trọng của quy trình.

Với nội dung tuyệt vời được viết trên trang web của bạn, bạn sẽ có thể thuyết phục khách truy cập rằng doanh nghiệp của bạn xứng đáng với thời gian và tiền bạc của họ. Bằng cách tập trung vào các giải pháp độc đáo mà bạn cung cấp và bằng cách thể hiện chúng theo cách hấp dẫn bằng cách viết nội dung của mình, bạn có thể thấy chuyển đổi của mình tăng vọt.

Bạn sẽ xác định tiếng nói thương hiệu của bạn

Lợi ích của việc viết nội dung - Copify blog 3Cho dù bạn có biết hay không, mọi doanh nghiệp đều có tiếng nói. Và nếu bạn không dành thời gian hoặc nguồn lực cho việc viết nội dung của mình, thì rất có thể nội dung của bạn không nhất quán.

Đọc thêm  một hook trong văn bản là gì?

Một trong những điều tốt nhất khi triển khai viết nội dung tuyệt vời là nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn tiếng nói trên thế giới. Điều này có thể thông qua các bài đăng blog thông thường hoặc thậm chí đơn giản như cập nhật phương tiện truyền thông xã hội của bạn, nhưng dù thế nào đi nữa, giọng điệu của công ty bạn sẽ mang lại cảm giác nhất quán cho thương hiệu của bạn và khiến khách hàng dễ dàng tương tác với bạn hơn.

Nội dung thường xuyên cung cấp cho khách truy cập lý do để quay lại

Giữ chân và rời bỏ khách hàng có thể là một thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp, với khách hàng chỉ mua một lần và không bao giờ mua lại – ngay cả khi có nhiều loại sản phẩm hơn. Sẽ không thực tế nếu mong đợi khách hàng muốn cung cấp cho bạn hoạt động kinh doanh lặp lại nếu họ không có lý do để làm vậy và đây là cách viết nội dung tuyệt vời có thể giúp bạn.

Với việc tạo nội dung nhất quán cung cấp nội dung thực sự hữu ích, nhiều thông tin và thậm chí có thể mang tính giải trí (này, tại sao không?), được xuất bản qua các kênh như blog công ty và hồ sơ mạng xã hội, bạn định vị mình là một tiếng nói đáng tin cậy và không thể thiếu trong cuộc cạnh tranh. Đây là điều mang lại sức mạnh cho một chiến dịch tiếp thị nội dung thành công, truyền cảm hứng cho lòng trung thành của khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh lặp lại.

Nghe hay đấy? Sau đó, đã đến lúc bắt đầu bằng cách tìm một người viết nội dung có thể giúp bạn đạt được điều này.

Tín dụng hình ảnh chính: Hình ảnh miễn phí
Tín dụng hình ảnh nội bộ: StartupStockPhotos, rawpixel, Ben HartwichZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status